Thiên Hạ Vô Song

Chương 319: Buổi Bán Đấu Giá Quỷ DịTrong thời gian ngắn ngủi chưa tới một ngày từ sau khi tin tức được tuyên bố, đám hạ nhân trông cửa của hầu tước phủ đã được phát một chút tài lộc nhỏ.

Mạnh Hàn đã thương lượng cùng Francis. Thứ nhất, có hầu tước đại nhân đứng ra, Mạnh Hàn không cần lo lắng không làm được chuyện làm ăn, cũng không cần lo lắng thu không được hàng. Thứ hai, cũng coi như ông mất cân giò bà thò chai rượu, cho hầu tước đại nhân chút lợi lộc. Francis đối với Mạnh Hàn tương đối kiên định như vậy, Mạnh Hàn đương nhiên phải cho tất cả mọi người nhìn thấy, người hợp tác với mình sẽ có lợi lớn tới mức nào.

Sau khi đánh cờ hiệu ra ngoài là chờ sản nghiệp tơ lụa được bán bán đấu giá, bàn lại những chuyện buôn bán này, cũng không ai biết thật ra Mạnh Hàn đang kéo dài thời gian, chờ đợi phản ứng của Tinh Linh Tộc. Lần này Mạnh Hàn khiêu vũ trên mũi đao, hắn đang mạo hiểm, đồng thời cũng đang thăm dò phản ứng của Tinh Linh Tộc. Dù sao từ lần trước sau khi nữ hoàng Tinh Linh không thèm đếm xỉa tới Mạnh Hàn đưa ra những chuyện kia, Mạnh Hàn đã biết, nữ hoàng Tinh Linh cũng một chính trị gia hợp lệ. Chính trị đều là những chuyện có thể đàm phán thỏa hiệp.

Đương nhiên, sau lưng Mạnh Hàn thật sự có làm chút chuyện mờ ám. Ví dụ như lợi dụng tiểu ma nữ. Dù sao đi nữa bất kể như thế nào, Mạnh Hàn tin tưởng, tính mạng của mình sẽ không gặp phải uy hiếp nào quá lớn. Louisa và Louise có thể trùng kích Pháp Thần ma pháp sư thiên tài, Tinh Linh Tộc có một Pháp Thần, cũng đã đặt vững địa vị cường thế của bọn họ. Nếu như lại xuất hiện người thứ hai, không biết sẽ quật khởi đến mức nào. Nói vậy nữ hoàng Tinh Linh tuyệt đối cũng không nguyện ý nhìn thấy cảnh tượng không có bất kỳ người nào thân cận được với hai Pháp Thần.

Nhưng với những người khác mà nói, chuyện Mạnh Hàn mua hai nữ nô lệ Tinh Linh Tộc, đây là chuyện một thanh kiếm Đạt Ma Clease trước sau treo ở trên đỉnh đầu Mạnh Hàn, tùy thời tùy chỗ sẽ rơi xuống. Cứ như vậy, chỉ có Mạnh Hàn mới có thể chống đỡ sản nghiệp tơ lụa, không thể không thử thách can đảm và ánh mắt của mọi người.

Không giống với pháp trượng sinh mệnh. Chỉ cần giao tiền là có thể lấy được pháp trượng sinh mệnh. Nhưng theo tin tức Mạnh Hàn đã tiết lộ ra trước đó về sản nghiệp tơ lụa, Mạnh Hàn nắm giữ một con đường nguyên liệu của Tinh Linh Tộc. Một khi Mạnh Hàn xảy ra chuyện gì, sản nghiệp tơ lụa mua lại với nhiều kim tệ như vậy sẽ ngay lập tức tan thành mây khói. Đầu tư như vậy chính là dùng trúc múc nước.

Bởi vì lo lắng này, trong buổi đấu giá sản nghiệp tơ lụa mọi người có biểu hiện vô cùng tinh tế.

- Bán đấu giá một nửa sản nghiệp tơ lụa của Tử tước đại nhân Antonio. Bắt đầu từ bây giờ, giá quy định là 500 ngàn kim tệ. Mỗi lần tăng giá, không được thấp hơn năm ngàn kim tệ. Bắt đầu!

Sau khi người bán đấu giá hô lên hai chữ bắt đầu, hiện trường lập tức vô cùng yên tĩnh. Rất nhiều người đến đây. Gần như ngồi kín cả sàn đấu giá. Tất cả quý tộc thương gia lớn nhỏ đều có mặt. Nhưng vào lúc này không có một nhà nào ra giá. Rõ ràng, mọi người ngoại trừ lo lắng ra, vẫn đang quan sát.

Giá quy định năm trăm ngàn kim tệ. Vào lúc này ra giá, rõ ràng chính là đánh cược. Hơn nữa còn là lần đặt cược trước nay chưa từng có. Giờ này phút này, không biết có bao nhiêu người trong lòng đang thầm mắng gia hỏa đã ngầm ở phía sau lưng đưa ra nô lệ Tinh Linh kia. Tiện thể, ngay cả phòng đấu giá Tôn Vinh cũng bị tính vào bên trong. Nếu như không có sự kiện kia, hiện tại không cần phải nói tốn năm trăm ngàn kim tệ, cho dù là tốn một triệu kim tệ mua lại sản nghiệp tơ lụa, tin tưởng cũng có thể kiếm được bồn đầy bát đầy.

Nhưng bây giờ lại không có ai dám nắm chặt như vậy. Năm trăm ngàn kim tệ, cho dù là đối với bệ hạ Đại Công hoặc là gia tộc của hầu tước đại nhân, tất cả đều là một khoản chi tiêu lớn. Một khi quăng vào trong nước, hậu quả khó mà lường được.

Điều khiến Mạnh Hàn kinh ngạc chính là, cuộc đấu giá lần này tuy rằng xuất hiện nhàm chám như vậy, nhưng những người tham dự lại khiến người ta rất bất ngờ. Không chỉ hầu tước đại nhân tự mình trình diện, hơn nữa dựa vào lời nói của Francis, ngay cả bệ hạ Đại Công cũng đến hiện trường. Có thể thấy được, mọi người đều có lòng đối với sản nghiệp tơ lụa, nhưng lúc này lại không có lá gan.

- Sáu trăm ngàn!

Trong một lô ghế đột nhiên kêu lên câu này, khiến mọi người ở đây đều bỗng cảm thấy phấn chấn. Trong nháy mắt, ánh mắt của tất cả mọi người đều dồn về phía lô ghế vừa đưa ra giá đó. Vào lúc này lại thật sự có người dám ra giá sao?

- Phụ thân ta.

Lúc này Francis vẫn đang ở trong lô ghế của Mạnh Hàn dường như đặc biệt không tim không phổi giới thiệu cho Mạnh Hàn biết. Trên mặt hắn lộ ra ý cười.

Không ngờ hầu tước đại nhân lại có thể tự mình ra giá. Hơn nữa trực tiếp tăng thêm một trăm ngàn kim tệ. Hiển nhiên là hầu tước đại nhân ông mất cân giò bà thò chai rượu. Tuy nhiên, không thể không khâm phục ánh mắt chiến lược của hầu tước đại nhân. Vào lúc này hắn dám đầu tư, không phải chỉ đơn giản vì Francis.

Hầu tước đại nhân ra giá, khiến rất nhiều người bắt đầu cẩn thận cân nhắc. Rốt cuộc hầu tước đại nhân làm vậy để báo đáp lại lợi ích cuộc trao đổi của Mạnh Hàn trước đó hay chỉ là làm một người đấu giá giúp?

Đã có người ra giá, nhưng không có người trả giá cao hơn. Ngay cả người bán đấu giá cũng đã hiểu điểm mấu chốt lúc này. Cho dù là hầu tước đại nhân đã gọi giá, nhưng hắn không có vẻ nhiệt tình đẩy mạnh tâm tình của mọi người, chỉ ngơ ngác tại chỗ chờ phản ứng của những người phía dưới.

Vẫn không có người nào ra giá. Mọi người có sự e ngại không tầm thường đối với Tinh Linh Tộc. Đặc biệt là Công quốc vốn giáp giới với rừng rậm Tinh Linh. Đến lúc đó Tinh Linh Tộc thật sự gióng trống khua chiêng tìm tới cửa, bất kỳ ai cũng không có cách nào bảo đảm mình có thể toàn thân trở ra.

Mạnh Hàn cứ lặng lẽ nhìn. Trong sàn đấu giá không có bất kỳ ai nói lời nào. Phía dưới người bán đấu giá đã có phản ứng, bắt đầu gọi giá.

- Sáu trăm ngàn lần thứ nhất!

- Franky, hầu tước đại nhân làm như vậy, không phải quá mạo hiểm chứ?

Mạnh Hàn nhìn sang phía Francis, quan sát tỉ mỉ khuôn mặt Francis, sau đó chăm chú hỏi.

- Cầu phú quý từ trong hiểm nguy.

Francis lộ ra nụ cười công tử bột nói:

- Lần trước, ta làm không đúng, phụ thân ta đã nói ta. Lần này phụ thân ta hỏi ta, có muốn ủng hộ ngươi hay không. Ta nghĩ, ta không thể phạm sai lầm hai lần trên cùng một vấn đề đươc.

- Sáu trăm ngàn lần thứ hai!

- Nếu như phán đoán của ngươi sai lầm thì sao?

Mạnh Hàn lại hỏi:

- Ngươi không sợ sẽ khiến toàn gia tộc vạn kiếp bất phục sao?

- Muốn chết, cũng phải chờ ngươi chết trước chứ?

Francis nhìn Mạnh Hàn cười cười, không nói rõ điều gì.

- Sáu trăm ngàn lần thứ ba! Thành giao!

- Chúc mừng ngươi, Franky!

Mạnh Hàn đột nhiên mỉm cười, đưa tay về phía Francis nói:

- Chúc mừng ngươi, chúc mừng gia tộc của ngươi, tương lai trở thành phú hào siêu cấp, Franky tiên sinh.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.