Thiên Hạ Vô Song

Chương 400: Rèn Luyện Đội NgũĐến lúc đó, Mạnh Hàn sẽ có ưu thế không gì sánh được khi so với bất kỳ ma pháp sư nào khác. Đương nhiên, đây cũng chỉ là một cách suy nghĩ, vẫn chưa trở thành sự thực. Hiện tại Mạnh Hàn cũng không thể nghiệm chứng được.

Người gặp việc vui tinh thần sảng khoái. Mạnh Hàn vô cùng phấn khởi, vô cùng thoải mái đặt năm quyển sách mặt phẳng chiếu tới trước mặt đại biểu ba nhà nghiệp đoàn, nhìn thấy ánh mắt hưng phấn của ba vị đại biểu, Mạnh Hàn có cảm giác vô cùng thành tựu.

Lại năm cân quả Ma Trản Hoa tới tay. Mạnh Hàn nhìn Joey cẩn thận thu lấy những trái cây này, gần như là nhảy cà tưng rời khỏi địa điểm giao dịch. Có bảo đảm đầy đủ ma lực, hiện tại Mạnh Hàn hận không thể mượn được ma pháp thư tất cả cấp bậc, học từng cái ma pháp một.

Đáng tiếc, Mạnh Hàn chỉ có ma pháp cấp một. Chờ sau khi Mạnh Hàn liên hệ với Pháp Thánh Jerome đại nhân, ngỏ ý muốn mua sách ma pháp, Pháp Thánh đại nhân lại trực tiếp khiến Mạnh Hàn đụng vào cây đinh.

- Nghiệp đoàn ma pháp sư không bán sách ma pháp cho những người không phải là thành viên của nghiệp đoàn ma pháp sư. Hơn nữa thành viên của nghiệp đoàn cũng không thể bán trao tay sách ma pháp được.

Pháp Thánh Jerome lắc đầu:

- Ta là người lập ra quy tắc, cho nên không thể nào phá bỏ quy tắc của mình.

Câu trả lời này khiến Mạnh Hàn có chút thất vọng. Nhưng Mạnh Hàn chỉ có thể tiếp nhận. Jerome Pháp Thánh có đầy đủ lý do, Mạnh Hàn không có lý do phản bác. Tuy nhiên, Mạnh Hàn vẫn ôm một tia hi vọng. Hắn thỉnh giáo Pháp Thánh đại nhân nói:

- Pháp Thánh đại nhân, ta muốn biết, nếu như Pháp Thánh đại nhân phóng thích ma pháp cấp một, và Đại ma pháp sư phóng thích ma pháp cấp năm cấp sáu, loại nào sẽ lợi hại hơn?

- Ồ?

Pháp Thánh Jerome vốn chỉ xuất phát từ mục đích lôi kéo Mạnh Hàn, cho nên mới phải ở lại chỗ này trả lời hắn vài vấn đề. Tuy nhiên, khi Mạnh Hàn vừa nói vấn đề này ra khỏi miệng, Pháp Thánh Jerome không nhịn được kinh ngạc, bán tín bán nghi.

hời điểm hắn nhìn ma pháp học đồ này, trên mặt đã có thêm một cảm giác nói không ra lời. Ma pháp sư hiện này có rất nhiều người đều đang theo đuổi ma pháp có uy lực lớn hơn, đẳng cấp cao hơn. Từ xưa tới nay chưa từng có ai trước khi tiến vào cảnh giới Pháp Thánh lại hỏi về vấn đề như vậy.

- Ngươi nói thử xem, một đứa bé cầm một thanh bảo kiếm chém sắt như chém bùn lợi hại hơn hay là một nam tử cường tráng cầm một thanh bảo kiếm bình thường lợi hại hơn?

Sau khi quan sát Mạnh Hàn trên dưới một hồi, Jerome pháp sư mới đáp lại. Nhưng hắn cũng không trả lời trực tiếp, mà hỏi ngược lại một vấn đề.

- Vậy phải xem thanh bảo kiếm chém sắt như chém bùn kia lợi hại tới mức nào.

Mạnh Hàn tỉ mỉ suy ngẫm một chút, mới trả lời đầy nghiêm túc. Vấn đề này liên quan đến chuyện tu luyện của hắn sau này, cho nên hắn nhất định phải hỏi rõ ràng:

- Nếu như bảo kiếm mang đến ưu thế không đủ để trung hoà sự chênh lệch về thực lực giữa hai người, vậy nam tử cường tráng kia sẽ lợi hại hơn. Bằng không sẽ là tiểu hài tử lợi hại hơn.

- Ma pháp cấp năm, sáu, còn chưa đủ để bù đắp chênh lệch phát sinh với Đại ma pháp sư.

Dường như Pháp Thánh Jerome đại nhân rất hài lòng đối với câu trả lời của Mạnh Hàn. Rốt cuộc hắn đã mỉm cười trả lời vấn đề này. Lời hắn nói khiến Mạnh Hàn nhận được giải đáp đối với nghi vấn của mình.

Chỉ có điều, sau khi trả lời vấn đề này, hình như Pháp Thánh Jerome đã không muốn tiếp tục nói về phương diện này. Trái lại hắn chuyển đến phương diện Mạnh Hàn am hiểu nhất chính là chế tạo quyển sách mặt phẳng chiếu. Mạnh Hàn cũng không mấy ẩn giấu.

Ngoại trừ phương pháp dùng tinh thần lực bắt chước thước vẽ là không hề nói ra, trên cơ bản đều nói một chút cho vị Pháp Thánh đại nhân này nghe một chút. Chí ít trong mắt của Pháp Thánh đại nhân, đánh giá Mạnh Hàn rất có thiên phú trên phương diện vẽ quyển sách trê cơ sở lục mang tinh chính là ván đã đóng thuyền.

- Nếu như ta là ngươi, ta sẽ chú ý vào chuyện chế tạo quyển sách mặt phẳng chiếu.

Cuối cùng Pháp Thánh Jerome vẫn vô cùng ý tứ đưa ra lời nhắc nhở với Mạnh Hàn. Hắn đã biết Mạnh Hàn liên tục hai lần thí luyện ma pháp thất bại. Mặc dù đối với việc Mạnh Hàn làm thế nào để hồi phục ma lực, Pháp Thánh Jerome có chút không rõ.

Nhưng sau khi nhìn thấy việc Mạnh Hàn vì tăng cường thực lực của thủ hạ, bất kể chi phí thu thập quả Ma Trản Hoa, hắn tự cho rằng mình đã hiểu rõ lý do Mạnh Hàn hồi phục ma lực. Chỉ có thể là dùng rất nhiều tiền tài mua một vài vật liệu ma pháp trân quý. Đối với điều này, hắn thực sự không tán thành. Thực lực của ma pháp sư, không chỉ dựa vào những thứ bên ngoài được.

- Từ ma pháp cấp ba đến ma pháp cấp bốn, có một sự tăng vọt rất quan trọng. Đây cũng chính là một mốc quan trọng để ma pháp sư thăng cấp trở thành Đại ma pháp sư.

Pháp Thánh đại nhân có lòng tốt chỉ điểm Mạnh Hàn một chút:

- Nếu như ngươi có thể đột phá được giới hạn này, chế tạo được quyển sách ma pháp cấp bốn, ta có thể làm chủ xem là trường hợp đặc biệt cho phép ngươi gia nhập nghiệp đoàn ma pháp sư.

Quyển sách mặt phẳng chiếu cấp ba, chẳng qua là hiệu quả ma pháp cấp sáu. Ma pháp cấp sáu đơn giản cũng không thể khiến Pháp Thánh đại nhân coi trọng. Tuy nhiên nếu như Mạnh Hàn có thể nâng cao hơn, vậy hắn đáng để nghiệp đoàn ma pháp sư tiến thêm một bước lôi kéo.

Sở dĩ hiện tại nói tới chuyện tiếp nhận Mạnh Hàn, bởi vì Pháp Thánh đại nhân không cảm thấy Mạnh Hàn có năng lực đột phá giới hạn nay.

Ma pháp cấp ba và ma pháp cấp bốn có sự chênh lệch rất lớn, không phải dựa vào ma lực biến hóa thế nào. Nhưng về điểm này, Pháp Thánh Jerome sẽ không nói cho Mạnh Hàn biết, Mạnh Hàn muốn đột phá, chỉ có thể mình tìm tòi.

Trên thực tế, bất kể là chế tạo quyển sách hay quyển sách mặt phẳng chiếu, đều cần tìm hiểu rõ ràng đối với ma pháp đồng cấp. Một ma pháp học đồ có thể có nắm giữ được ma pháp cấp bốn sao? Người dựa vào dùng ma tinh thạch bổ sung ma lực mới có thể chế tạo quyển sách cấp ba, có thể nắm giữ ma pháp cấp bốn sao?

- Vâng, đại nhân.

Mạnh Hàn vô cùng lễ phép đáp trả:

- Cảm ơn đại nhân quan tâm.

Pháp Thánh đại nhân rất tò mò. Hắn không muốn Mạnh Hàn đi theo. Hắn thích mình dẫn theo mấy từ người đi tới đi lui trong Hoàng Sa Trấn, bản thân đi tìm hiểu một chút về cuộc sống của người dân địa phương. Về điểm này lại càng tốt hơn. Mạnh Hàn có thể không cần cẩn thận đi theo tiếp hắn, có thể chú ý vào chuyện của mình.

Sở dĩ Mạnh Hàn thỉnh giáo Pháp Thánh đại nhân về vấn đề kia, hắn cũng có chút bất đắc dĩ. Trước mắt hắn không có cách nào nhận được nhiều sách ma pháp. Cho nên, jắm chỉ có thể bỏ chút công sức vào một vài ma pháp cơ sở.

Cho tới nay Mạnh Hàn thực sự nghi ngờ, ma pháp cấp thấp có phải không có cách nào vượt qua ma pháp cao cấp hay không. Lần này rốt cuộc hắn đã nhận được lời giải đáp từ trong câu trả lời của Pháp Thánh.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.