Thiên Hạ Vô Song

Chương 430: Thu Dọn Chiến TrườngKhoảng cách bọn họ đứng thẳng không xa cây cối ở biên giới rừng rậm Tinh Linh. Không ngờ trên lá cây xuất hiện một chùm những lỗ thủng nho nhỏ lỗ. Đó là do những phần máu thịt vỡ vụn này trực tiếp đánh tạo thành.

- Đấu khí tự bạo!

Joey nhìn tất cả những điều này trước mắt, không nhịn được trong miệng nói ra mấy chữ này. Ngay lập tức nàng lại than thở:

- Kiếm thánh quả nhiên lợi hại. Ngay cả tự bạo cũng có uy lực lớn như vậy.

Nếu như không phải trên người mọi người đều mặc áo chống đạn. Chỉ riêng việc gia hoả này tự bạo, chắc hẳn đã có thể mang đến không ít thương vong.

Sắc mặt Mạnh Hàn cũng tái nhợt. Hắn tốn nhiều công sức như vậy, lại không thể bắt sống được gia hỏa biết rất nhiều chuyện này. Trước đây hắn vẫn không biết được sự lợi hại của Kiếm Thánh. Hiện tại cuối cùng hắn đã hiểu rõ Kiếm Thánh là một cảnh giới như thế nào.

Điều càng khiến Mạnh Hàn lo lắng chính là nỏ kim loại gấp của mình lại không hề có tác dụng đối với Kiếm Thánh. Chỉ cần đấu khí vừa được nâng lên, Kiếm Thánh liền có thể đao thương bất nhập. Điều duy nhất có thể an ủi, chính là áo chống đạn vô cùng hữu hiệu, chẳng những có thể đề phòng hữu hiệu đối với đao gió của tên ma đạo sư kia, hơn nữa còn cứu mạng của bốn thân vệ sau đó.

Không lâu trước đó Mạnh Hàn vẫn ngây thơ cho rằng, đội thân vệ của mình gần như có thể quét ngang thiên hạ. Hắn không ngờ được, gần như chỉ mới làm nhiệm vụ lần đầu tiên đã đối mặt với tình cảnh nguy hiểm như vậy. Nếu không phải mọi người phối hợp ăn ý, hơn nữa nỏ kim loại cũng không phải quá mức vô dụng, chí ít kiềm chế được phần lớn tinh lực của tên thủ lĩnh Kiếm Thánh kia, lúc này mới có thể hữu kinh vô hiểm tiêu diệt được tất cả đám người cướp nô lệ. Mặc dù như thế, Mạnh Hàn vẫn cảm thấy có chút mất mát.

- Joey, có phải tên nỏ của chúng ta không có mấy tác dụng hay không?

Mạnh Hàn nhìn mọi người nhanh chóng thu dọn chiến trường, thu tên nỏ bắn ra về, có chút hiu quạnh hỏi Joey đang đề phòng cách đó không xa.

- Đại nhân, nếu không phải nhờ có tên nỏ của chúng ta, ngày hôm nay chúng ta tuyệt đối đã chết.

Joey và Juli lại hoàn toàn không cho là như vậy. Mạnh Hàn chỉ đơn giản thấy tên nỏ không có tác dụng đối với Kiếm Thánh, nhưng hai tỷ muội lại nhìn thấy lại quyển sách ma pháp cùng tên nỏ, gần như vừa thấy mặt đã khiến tất cả sinh lực của một ma đạo sư và Kiếm Thánh mất hết, phải ngã xuống. Mạnh Hàn nói, Joey nhanh chóng hiểu được, xoay người đối mặt với Mạnh Hàn, khẳng định rất chắc chắn nói:

- Đại nhân, đây là uy lực lớn nhất của tên nỏ mà ta từng thấy. Huống hồ, đại nhân, Kiếm Thánh cũng không phải là nơi nào cũng có.

Trả lời này khiến Mạnh Hàn dễ chịu hơn rất nhiều. Đồng thời trong lòng giống như cũng mở ra cái kết này. Đúng vậy, chỉ có Kiếm Thánh trở lên mới khó đối phó, nhưng không phải hoàn toàn không có tác dụng. Mình cần gì phải bi quan như vậy?

- Đại nhân, mau đến xem!

Thời điểm Mạnh Hàn đang giải sầu, đột nhiên nghe được tiếng kêu sợ hãi của một thân vệ:

- Ma pháp sư này, lại có thể là một Tinh Linh!

- Ma pháp sư Tinh Linh sao?

Mạnh Hàn nghe thấy tin tức kia, sắc mặt lập tức trở nên rất kém. Hắn nhanh chóng chạy tới bên phía thi thể của ma pháp sư, cẩn thận xác nhận.

Khẩu trang trên thi thể của hắn đã sớm bị lột xuống. Ngay cả mũ giáp bằng da cũng bị hái xuống. Ma đạo sư đã chết đi có khuôn mặt tuấn tú và lỗ tai thật dài đã đủ để nói rõ chủng tộc của hắn. Căn bản không cần Mạnh Hàn phân tích kỹ lượng, đã có thể xác nhận đây chính xác một trăm phần trăm là Tinh Linh.

Tất cả mọi người đều sống ở biên giới rừng rậm Tinh Linh. Bọn họ biết rất rõ ràng về sự cường đại của các Tinh Linh. Đồng thời, đối với việc đám người cướp nô lệ dám bắt nô lệ Tinh Linh ngay dưới mắt các Tinh Linh, cũng khiến bọn họ vô cùng khiếp sợ. Tuy nhiên, khiếp sợ này cũng không sánh bằng sự thực trong đám người cướp nô lệ còn có một ma đạo sư Tinh Linh. Sự thực này khiến cho người ta vô cùng chấn động.

Cho dù là trong Tinh Linh Tộc, cho dù nhân tài xuất hiện lớp lớp, ma đạo sư cũng là một cảnh giới cực kỳ cao. Tinh Linh này bên trong Tinh Linh Tộc, nhất định phải có địa vị rất cao. Vấn đề nằm ngay tại đây. Một Tinh Linh cao cấp lại gia nhập vào đội ngũ cướp nô lệ. Điều này nói rõ cái gì?

Hoặc là cái gọi là người cướp nô lệ căn bản không phải chân chính người cướp nô lệ, mà người của Tinh Linh Tộc giả trang. Mục đích chính là vì số lượng quyển sách ma pháp mặt phẳng chiếu mà Mạnh Hàn đưa tới.

- Kiểm tra tất cả thi thể, xem có phải còn có Tinh Linh nào nữa hay không?

Suy nghĩ này vừa xuất hiện trong đầu Mạnh Hàn, Mạnh Hàn liền nhìn về phía các thân vệ hô to một tiếng. Nếu như đều là Tinh Linh, vậy sẽ có phiền phức lớn.

- Đại nhân, chỉ có một Tinh Linh này thôi. Tất cả những người khác đều là nhân loại bình thường.

Juli tự mình chạy quanh một vòng kiểm tra, sau đó nhanh chóng trở về báo cáo. Tuy rằng Juli nhìn như rất ngang ngược, nhưng đầu óc không hề ngu ngốc. Nàng hiểu trong đám người cướp nô lệ này xuất hiện một Tinh Linh thì có ý nghĩa như thế nào.

Juli báo cáo khiến Mạnh Hàn thoáng cảm thấy thoải mái hơn một ít. Nếu như chỉ có một người, nói không chừng hắn chỉ là Tinh Linh phản bội hận đời, có ý kiến đối với người thống trị Tinh Linh hiện tại, tiến tới ý niệm trả thù đối với tất cả Tinh Linh sinh ra trong xã hội, cho nên mới gia nhập vào đội ngũ đám người cướp nô lệ. Về điểm này, tại kiếm trước Mạnh Hàn đã nghe được rất nhiều. Gần như tất cả dân tộc đều có người phản bội. Chắc hẳn Tinh Linh cũng không ngoại lệ.

Nếu như vậy, Mạnh Hàn giết chết Tinh Linh này, nói không chừng còn có thể lập một công trước mặt nữ hoàng Tinh Linh. Hắn đã sợ có lẽ trong chuyện này còn có những vấn đề khác. Nghĩ tới đây, Mạnh Hàn không khỏi xoay người, nhìn về phía Joey Juli và Khải Văn tiên sinh có kinh nghiệm nhất hỏi:

- Tên thủ lĩnh vừa rồi, máu thịt của hắn thoạt nhìn là nhân loại, hay là Tinh Linh?

Vấn đề này cũng rất quan trọng. Tên thủ lĩnh kia vì không để Mạnh Hàn phát hiện thân phận của hắn, không ngờ lựa chọn tự bạo. Hắn lại là một Kiếm Thánh, có thể đến cảnh giới Kiếm Thánh, sau lưng còn không biết có bao nhiêu thế lực lớn. Huống hồ, bắt lấy nô lệ Tinh Linh, không thể nào là chủ ý nảy sinh bất chợt của mấy người nào đó được. Sau lưng gia hoả này là Tinh Linh, hay là một tổ chức lớn nào đó của nhân loại?

- Hẳn là nhân loại.

Joey và Juli chủ yếu vẫn dùng kinh nghiệm chém giết để phán đoán, rất nhanh liền đưa ra kết luận. Ngay sau đó, Khải Văn tiên sinh cũng đưa ra đáp án:

- Là loài người. Hình thể của các Tinh Linh không hề cao lớn cường tráng như thế được.

Điều này khiến Mạnh Hàn càng thở phào nhẹ nhõm hơn. Nghĩ đến nữ hoàng Tinh Linh các nàng cũng không thể nào bởi vì một trăm quyển sách mặt phẳng chiếu cấp bốn có chút giá trị mà cướp sạch của mình, giết sạch người bên cạnh mình. Đối với các nàng không có bất kỳ lợi ích nào.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.