Thiên Hạ Vô Song

Chương 445: Duy Trì Hợp Tác
Mạnh Hàn cũng mỉm cười, đưa tay nắm chặt tay của Pháp Thánh Jerome. Hai người nhìn nhau nở nụ cười, nhưng lại không nói gì.

Đối với Pháp Thánh Jerome mà nói, chuyện này là trăm điều lợi mà không một điều hại. Mạnh Hàn ủng hộ có thể khiến tiếng nói của hắn càng có trọng lượng hơn trong nghiệp đoàn ma pháp sư. Hắn chỉ phải trả một cái giá rất nhỏ, gần như không đáng kể đối với sự ủng hộ của Mạnh Hàn.

Hơn nữa, đến nay Mạnh Hàn mới chỉ là một ma pháp học đồ nho nhỏ. Về phương diện thực lực căn bản không thể tạo thành bất kỳ uy hiếp nào đối với Pháp Thánh Jerome. Nghĩ tới nghĩ lui, Pháp Thánh Jerome đều không có lý do phải cự tuyệt.

- Ngày mai tới đây, ta sẽ giúp ngươi làm thỏa đáng tất cả mọi chuyện.

Nếu đã thành lập quan hệ đồng minh, Pháp Thánh Jerome cũng không giấu diếm nữa:

- Tuy nhiên, nếu như ngươi muốn phương pháp tăng nhanh tốc độ khôi phục ma lực lên, vậy phải đi nói chuyện với lão già Reynold kia. Chúng ta bây giờ vẫn không có cách nào lay chuyển được chủ ý của hắn.

Mạnh Hàn đáp ứng một tiếng, cáo biệt Pháp Thánh Jerome, rời khỏi nghiệp đoàn ma pháp sư. Pháp Thánh Jerome tự mình đưa Mạnh Hàn ra bên ngoài. Điều này lại khiến những nhân viên công tác trong nghiệp đoàn kia đối với Mạnh Hàn lại một lần nhìn hắn với cặp mắt khác xưa.

- Khải Văn tiên sinh, ta nghĩ tiên sinh cần nhậm chức tại nghiệp đoàn ma pháp sư một thời gian.

Trong gian phòng tại lữ quán nơi Mạnh Hàn ở, Mạnh Hàn nói với Khải Văn tiên sinh những lời này. Trong phòng ngoại trừ Mạnh Hàn ra, chỉ có Elyse. Demi và Diana đã bị hắn phái đi ra canh giữ ở bên ngoài. Lần này chuyện hắn và Khải Văn tiên sinh đàm luận quá mức quan trọng. Mạnh Hàn không thể không thận trọng...

Mạnh Hàn rõ ràng nói cho Khải Văn tiên sinh biết về hiệp nghị giữa hắn và Pháp Thánh Jerome, đồng thời cũng nói ra sự khinh thường của ma pháp sư đối với mình. Sau khi nghe thấy những điều này, đầu tiên Elyse cũng có chút phẫn nộ. Sau đó, nàng nhanh chóng hiểu được tại sao Mạnh Hàn lại muốn làm như vậy.

- Trợ giúp Pháp Thánh Jerome thu được càng nhiều quyền lên tiếng sao?

Khải Văn tiên sinh nghĩ tới một điểm khác. Sau khi nghe vậy, hắn liền nhíu nhíu mày, dường như đang cân nhắc điều gì.

- Đây chỉ là mặt ngoài.

Mạnh Hàn không chút nào do dự nói cho Khải Văn tiên sinh biết suy nghĩ của mình:

- Mục đích thực sự là để Khải Văn tiên sinh trở thành một cao tầng của nghiệp đoàn ma pháp sư. Dù sao Jerome cũng là người ngoài, ủng hộ cho hắn đều phải thông qua Khải Văn tiên sinh để thực hiện. Kể cả sử dụng kim tệ để mua được quan hệ. Tuy nhiên, mua được không phải là quan hệ cho Jerome, mà là quan hệ của Khải Văn tiên sinh.

- Khải Văn tiên sinh, ta cần nghiệp đoàn ma pháp sư ủng hộ. Cho nên, tiên sinh phải trở thành một trong những cao tầng của nghiệp đoàn ma pháp sư nói chuyện cho ta.

Mạnh Hàn vô cùng nghiêm túc nói cho Khải Văn tiên sinh biết:

- Nếu như có khả năng, đương nhiên, chỉ là có khả năng, nếu như nghiệp đoàn ma pháp sư có thể có một lần nữa lựa chọn hội trưởng, như vậy, ta hi vọng hội trưởng mới là Khải Văn tiên sinh.

- Đại nhân, thứ cho ta nói thẳng, một mình ta nhiều nhất chỉ là một ma đạo sư đỉnh phong. Muốn làm hội trưởng nghiệp đoàn ma pháp sư, ha ha!

Nói tới đây, Khải Văn tiên sinh lắc đầu mỉm cười tự giễu mình. Đây quả thực là chuyện không thể nào:

- Hơn nữa, đại nhân, lấy thế lực của đại nhân bây giờ, muốn khống chế nghiệp đoàn ma pháp sư không thể không nói, suy nghĩ của đại nhân thực sự kỳ lạ. Nếu như đổi lại là người khác nói với ta như vậy, ta nhất định sẽ thưởng cho hắn nếm thử một hỏa cầu lớn.

Mạnh Hàn đã trở nên vô cùng quen thuộc. Hơn nữa từ sau khi biểu thị sự trung thành đối với Mạnh Hàn, hiện tại Khải Văn tiên sinh và Mạnh Hàn nói chuyện với nhau, không cần phải che che giấu giấu nữa, mà có vấn đề liền nói. Hắn cũng không sợ nói chuyện khó nghe sẽ đắc tội Mạnh Hàn.

Thật sự suy nghĩ này của Mạnh Hàn có chút quá mức khoa trương. Một ma pháp học đồ cùng với một ma đạo sư đỉnh phong, ngồi ở trong phòng, không ngờ lại thảo luận về chuyện muốn khống chế nghiệp đoàn ma pháp sư. Bất luận một ai biết được cũng sẽ lắc đầu, thở dài bọn họ không tự lượng sức.

Tuy nhiên, có một người từ trước đến nay lại chưa từng hoài nghi Mạnh Hàn. Đó chính là Elyse. Từ sau khi Mạnh Hàn đến Hoàng Sa Trấn, mỗi lần hoàn thành một hành động vĩ đại, trong mắt người khác đều là chuyện không thể xảy ra.

Nhưng Mạnh Hàn lại làm được tất cả. Đối với Mạnh Hàn mà nói, nàng tin tưởng tuyệt đối, không hề nghi ngờ. Nơi này hoàn toàn không nói tới quan hệ thân thể giữa nàng và Mạnh Hàn. Đó là sự tín nhiệm thuần túy.

- Khải Văn tiên sinh, lấy kiến thức uyên bác của ngài, ta nghĩ hẳn là ngài phải biết trước kia Hoàng Sa Trấn có bộ dạng ra sao. Nếu như hai năm trước có người nói cho ngài biết, Hoàng Sa Trấn sẽ biến thành một đại thành mười vạn người, thành chủ đại nhân còn từ một kẻ không xu dính túi biến thành một Tử tước đại nhân có tới mấy trăm triệu kim tệ, ngài có tin tưởng hay không? Ngài cảm thấy, chuyện này có khả năng phát sinh sao?

Elyse nhìn Khải Văn tiên sinh, lập tức chất vấn.

Khải Văn tiên sinh thoáng nhướng mày, muốn phản bác. Nhưng hắn lại chợt phát hiện, mình không có lý do phản bác. Điều Elyse nói chính là sự thực. Nếu như hai năm trước có người hỏi hắn như vậy, hắn nhất định sẽ nghĩ người kia là người điên. Nói không chừng hắn cũng sẽ thưởng cho người kia một hỏa cầu lớn. Nhưng hiện tại hắn lại biết rõ ràng, chuyện tưởng chừng như không thể nào xảy ra, hiện tại lại là sự thực, thậm chí còn chân thực hơn cả vàng ròng bạc trắng.

Một người có thể thể hiện ra kỳ tích như vậy, khiến những người đi theo hắn tự tin là không gì sánh được. Cho dù Mạnh Hàn ở trong mắt Khải Văn tiên sinh chỉ là một ma pháp học đồ có thực lực ma pháp sư trung cấp, nhưng sau khi hắn cẩn thận suy ngẫm những lời Elyse nói, hắn lại phát hiện không hiểu tại sao mình có chút tin tưởng vào lời nói của Mạnh Hàn. Trong nội tâm của hắn hình như cũng bắt đầu rục rà rục rịch. Một khi lời Mạnh Hàn nói có thể trở thành sự thực thì sao?

Ngoại trừ ba người trong phòng, lại thêm một Grace có thể tâm linh tương thông cùng Elyse, không còn người nào khác biết được đám người Mạnh Hàn ở trong phòng nói cái gì. Mọi người đều hết sức ăn ý miệng kín như bưng. Không một ai nhắc lại chuyện liên quan tới điều này. Chỉ có điều, tất cả mọi người đều đặt chuyện này ở trong lòng.

Từ trong phòng đi ra, Mạnh Hàn mới nhớ tới ra đây là lần đầu tiên hắn tới tổng bộ nghiệp đoàn ma pháp sư. Có lẽ mình nên cố gắng đi dạo, thuận tiện xem nơi này có vật liệu ma pháp cao cấp gì không. Cho tới bây giờ, Khải Văn tiên sinh còn thiếu một ma pháp trượng thích hợp. Tương tự, ma pháp trượng của bản thân Mạnh Hàn và hai tiểu thị nữ đều không phải là mặt hàng cao cấp gì.

Sau khi chào hỏi một tiếng, Demi và Diana lập tức vô cùng phấn khởi đi theo phía sau Mạnh Hàn. Elyse tất nhiên không thể rời khỏi. Tuy nhiên, dường như Khải Văn tiên sinh không có hứng thú cho lắm với điều đó.