Thiên Hạ Vô Song

Chương 658: Bán Thành Mới (2)Lấy sự hiểu biết của nàng đối với những thương nhân ở Hoàng Sa thành, các thương nhân chịu bỏ ra cái giá như vậy để chiếm được tiên cơ, bước trước một bước đối với thành mới, tuyệt đối có thể dùng đơn vị hàng trăm để đến đo.

Rất nhanh, vào buổi sáng cùng ngày với tin tức về tiệc rượu đã được truyền ra, tin tức vở vũ kịch hoàn toàn mới của tiểu thư Claudia và Lidia sẽ mở màn cho bữa tiệc này. Đây cũng là lần diễn xuất cuối cùng của hai vị thần tượng thiên hậu tại Hoàng Sa thành cuối lần này. Sau khi diễn xuất, các nàng liền rời khỏi Hoàng Sa thành, tiến hành diễn xuất lưu động một thời gian.

Tin tức kia vừa ra, lập tức khiến giá thư mời trực tiếp tăng gấp đôi. Ngay cả Grace và Elyse cũng không ngờ được, lực hấp dãn của hai vị thần tượng thiên hậu lại thêm bán đấu giá đất tại thành mới của Mạnh Hàn, có thể làm cho những người muốn vào bàn này trả giá một trăm kim tệ. Phải biết rằng, với một trăm kim tệ này thời điểm Mạnh Hàn chưa tới Hoàng Sa thành, đã đủ bọn họ sống nửa năm trở lên.

Grace và Elyse rất khâm phục bí quyết kiếm tiền của Mạnh Hàn. Trên thực tế, thư mời phát ra thực sự miễn phí, chỉ có hai mươi cái. Mười thư mời là dành cho quý tộc từ bá tước trở lên có tài lực. Còn mười thư mời khác lại dành những đại thương nhân thật sự. Mà hơn hai trăm gần ba trăm thư mời, tất cả đều thông qua các con đường khác nhau bán ra. Chỉ riêng một khoản này, Mạnh Hàn đã thu vào hơn 2 vạn kim tệ.

Tất cả những người nhận được thư mời đều là vô cùng mừng rỡ, gần như phát điên. Tất cả mọi người đều đang khổ sở chờ đợi tới thời điểm buổi tiệc bắt đầu. Chưa từng có một khắc nào khiến bọn họ cảm thấy, thời gian trôi qua chậm như vậy. Bọn họ hận không thể nghĩ ra biện pháp khiến cho thời gian tăng nhanh gấp mấy phần.

Cung điện Buckingham lại trở thành nơi tổ chức tiệc rượu. Phòng khách là sân khấu biểu diễn. Mà bãi cỏ lộ thiên bên ngoài lại trở thành hội trường của bữa tiệc.

Bắt đầu từ buổi chiều, cung điện Buckingham đã bị thành vệ quân bao vây xung quanh. Nhưng người không có thư mời, bất kể là quý tộc có tước vị cao tới mức nào hay là thương gia lớn tới mức nào, cho dù là người phụ trách đế quốc Quang Minh đế quốc Hắc Ám lại đây, cũng chỉ cho phép người của bọn họ dẫn theo thư mời đi vào. Những người khác sẽ bị cự tuyệt từ cách cửa mấy chục mét, quyết không cho phép lại gần.

Một người một thư mời, bất kỳ ai cũng không cho phép mang theo bất kỳ ai cùng tiến vào. Thậm chí ngay cả bạn gái cũng không được phép. Tất cả mọi người đều bị hộ vệ giữ lại từ bãi đỗ xe phía xa. Bất kỳ ai cũng không cho phép có ngoại lệ. Tất cả đều được bảo vệ an toàn, đều do thành vệ quân và cận vệ quân chịu trách nhiệm.

Bảo vệ cẩn mật như vậy, ngược lại càng khiến một đám người lấy được thư mời vô cùng thoả mãn. Điều bọn họ muốn chính là cảm giác nổi bật hơn những người khác. Còn chưa bắt đầu, vô số người được mời đã trần ngập mơ ước đối với thành mới của Mạnh Hàn.

Diễn xuất của Claudia và Lidia càng làm cho người ta chờ mong. Tuy rằng trong số những người được mời có ít nhất non nửa số người đã xem qua diễn xuất của hai thần tượng thiên hậu này. Nhưng dù như thế, bọn họ vẫn chờ mong có thể nhìn thấy diễn xuất tuyệt vời giống như thiên đường kia.

Sự sắp xếp của Mạnh Hàn không để mọi người phải thất vọng. Claudia và Lidia quyết định không tham dự vào buổi tiệc của những quý tộc này, vẫn cho Mạnh Hàn đủ mặt mũi. Các nàng ở trong phòng khách của cung điện Buckingham biểu diễn tận hứng một hồi, đây là diễn xuất cuối cùng trước khi các nàng rời đi.

Trên thực tế, khi Claudia và Lidia nhìn thấy hiệu quả sau khi Mạnh Hàn vẽ phác thảo nhà hát lớn Sydney, cũng đã bị thiết kế mới mẻ này hấp dẫn. Các nàng quả thực không thể nào tưởng tượng được. Trên hình vẽ đã đẹp như vậy, nếu như biến thành kiến trúc thực sự, sẽ chấn động lòng người tới mức nào?

Trong lòng của hai vị thiên hậu này, Mạnh Hàn đã là đại sư nghệ thuật trăm phần trăm không hơn không kém. Bất kể là từ thiết kế kiến trúc, hay thiết kế thời trang, cho dù ở trên phương diện âm nhạc và vũ đạo mà các nàng vẫn lấy làm kiêu ngạo đều có thể gọi là đại sư. Còn đối với đại sư khác, có lễ ngộ và đối đãi tôn kính với đại sư, đương nhiên không thể thiếu sự sùng bái.

Mạnh Hàn cho các nàng thời gian một năm. Sau khi thời gian một năm kết thúc, Mạnh Hàn đã hứa sẽ có chương hình thức nghệ thuật mới để chỉ điểm các nàng. Thậm chí sẽ có nhiều nhạc khí tuyệt hơn, nhiều vũ đạo hơn để chỉ điểm. Về điểm này, hai nàng thậm chí có chút không muốn rời khỏi. Cuối cùng vẫn là Claudia biết dự định của Mạnh Hàn lúc này. Hiện tại, các nàng rời khỏi cũng coi như có thể rời xa vòng xoáy, vẫn tiếp nhận lòng tốt của Mạnh Hàn.

Đám người như mê như say vẫn còn chưa tỉnh táo lại sau âm nhạc và vũ đạo như tinh linh, đang mơ mơ màng màng lại thấy được một bức vẽ thiết kế khiến người ta không có cách nào tin tưởng được.

Bên tường ngoài của Cung điện Buckingham có treo một tấm lụa cực lớn, vẽ một bức tranh quy hoạch thành thị. Xung quanh có ánh đèn ma thuật chiếu sáng, có thể khiến tất cả mọi người liếc mắt liền thấy được thiết kế bên trên tơ lụa. Mặt trên không có bất kỳ hình thức kiến trúc nào. Nhưng chỉ là những khu này được phân chia ra các công năng rõ ràng, cũng khiến bọn họ nhanh chóng thức tỉnh lại sau khi rong ruổi trong biển nghệ thuật tuyệt mỹ.

Mọi người ở đây không phải đại quý tộc thì chính là đại thương nhân. Nhưng cho dù là quý tộc, cũng đều biết một vài sản nghiệp quan trọng.

Trong thành mới của Mạnh Hàn, ngoại trừ lãnh chúa phủ và mấy kiến trúc đặc biệt được tách rời ra, lấy lãnh chúa phủ làm giới, hai bên chia thành khu dân cư cao cấp và khu buôn bán. Trên hai khu vực này phần lớn đều để hoang. Mặt khác ở phần chính giữa, còn có hai toà thần điện, trụ sở của ba nghiệp đoàn lớn. Mặt khác còn có một sàn đấu giá và một nhà hát cùng với hai quán rượu lớn. Sau đó chính là quân doanh nhỏ nơi quân đội đóng quân, chịu trách nhiệm bảo vệ cho khu vực trung tâm lớn này.

Xung quanh lại là một vài khu buôn bán nhỏ và khu dân cư bình thường, còn có một vài vị trí công trường. Toàn bộ bản quy hoạch chỉnh tề chặt chẽ. Ngay cả những gia hỏa xoi mói nhất không thừa nhận cũng không được. Đây là thiết kế thành thị hoàn mỹ nhất mà bọn họ từng gặp.

Tất cả những người được mời có thể nói đều là gia hỏa có kiến thức rộng rãi. Nhưng bọn họ chưa từng thấy qua bất kỳ một toà thành thị nào có trình độ thiết kế như vậy. Từ khi vừa mới bắt đầu đã tiến hành quy hoạch như vậy.

Đây cũng không phải nói mọi người cũng không biết quy hoạch trước. Bởi vì tất cả thành phố lớn hiện tại đều trải qua mấy trăm năm thậm chí hơn ngàn năm phát triển, đã sớm không biết tu bổ cải tạo qua bao nhiêu lần.

Hơn nữa, những thành thị lớn này đều từ thành trấn nhỏ từng bước phát triển đi lên giống như Hoàng Sa Thành của Mạnh Hàn hiện tại. So với một tòa thành được xây dựng hoàn toàn mới từ trên mảnh đất trống như Mạnh Hàn, căn bản không thể so sanh được.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.