Thiên Hạ Vô Song

Chương 718: Chân Tướng Rõ Ràng (2)Ngược lại trước khi Mạnh Hàn không có biểu thị phải giao hảo phó hội trưởng nào đó, mọi người trong nghiệp đoàn ma pháp sư đều sẽ chiếu cố đầy đủ đối với Hoàng Sa thành, không dám có nửa điểm thất lễ.

Trên đường đi, thời điểm nhìn thấy Mạnh Hàn lấy ra quyết định bổ nhiệm, Elyse đã không nhịn được khóc thành tiếng.

Các cặp sinh đôi ở trên thế giới này luôn luôn là một sự kiêng kỵ. Từ khi bắt đầu sinh ra đã bị vứt bỏ ở nơi nguyền rủa, mọi người không muốn tiếp xúc. Từ lúc nào, cặp sinh đôi có thể được đãi ngộ của quý tộc? Tuy nhiên sau khi theo Mạnh Hàn, các nàng lại thực sự trở thành một quý tộc thực sự. Đây quả thực là chuyện khó mà tin nổi. Cầm hai quyết định bổ nhiệm, Elyse bỗng nhiên có một loại cảm giác nguyện ý chết vì Mạnh Hàn.

Không riêng gì Elyse, ngay cả Joey và Juli, Demy và Diana cũng nghĩ như thế. Cho dù Louisa và Louise căn bản sẽ không để mắt tới loại tước vị nhân loại cũng cảm động. Còn các chiến sĩ song sinh của đội thân vệ sau khi nghe thấy tin tức kia, gần như mỗi người đều cảm động đến rơi nước mắt. Dọc đường đi, ngực bọn họ đều nâng cao hơn mấy phần.

- Joey, Juli, các nàng không cần phải gấp.

Mạnh Hàn an ủi các nữ nhân khác của mình:

- Tước vị của các nàng để cho đại công Catherine trao tặng. Đồng thời, các chiến sĩ đội thân vệ đều sẽ có thân phận kỵ sĩ. Từ nay về sau, chí ít ở bên trong công quốc sẽ không còn người nào dám kỳ thị các cặp sinh đôi nữa. Bọn họ ngoại trừ sẽ ước ao ra, cũng chỉ có đố kị.

Cũng không phải Mạnh Hàn đang nói mạnh miệng. Hiện tại các cặp sinh đôi vốn ở Hoàng Sa thành, bởi vì Hoàng Sa thành quật khởi, hiện tại đã không còn chán nản như lúc ban đầu. Phần lớn mọi người đều đang quản lý một hoặc mấy sản nghiệp của Mạnh Hàn. Ngay cả những người ở trong lãnh chúa phủ cũng không phải là tôi tớ. Bọn họ có sản nghiệp, phủ đệ của riêng mình, thậm chí còn có nô lệ của mình. Tùy tiện lấy ra bất kỳ một người nào, tất cả đều có chút xuất thân phú hào. Người bên ngoài đố kị tuyệt đối là chuyện bình thường.

Giải quyết chuyện ở thủ đô xong, Mạnh Hàn phát hiện, mình lại rơi vào hoàn cảnh không có chuyện gì để làm. Không thể không nói, hắn cũng phải nghĩ biện pháp, đi tìm kiếm ma hạch của Đại Địa Hùng Vương kia. Chỉ có điều, làm như vậy cần rất nhiều cao thủ. Chí ít trước đó, Mạnh Hàn hy vọng có thể giải quyết được phiền phức do đội thân vệ điên cuồng ăn trái cây Ma Trản Hoa gây ra trước. Sau đó mới nói tới những chuyện khác sau.

Trước mắt thật ra có một việc Mạnh Hàn vẫn chưa hoàn thành. Các gia hỏa lần trước tập kích Mạnh Hàn, đến bây giờ còn không biết thân phận. Khả năng duy nhất đoán được kẻ có quan hệ với những gia hoả kia chính là người hiện tại tự xưng là phụ thân của Grace và Elyse đang ở Hoàng Sa thành.

- Elyse, chuyện phụ thân... trên danh nghĩa của các nàng, hiện tại rốt cuộc điều tra thế nào rồi?

Mạnh Hàn biết, tận đáy lòng Grace và Elyse cũng không thừa nhận người kia là phụ thân của các nàng. Cho nên Mạnh Hàn mới dùng một cách xưng hô như vậy. Hắn rất muốn biết chuyện tiến triển thế nào.

- Toàn bộ đều được sắp xếp thỏa đáng.

Elyse nhanh chóng đáp lại:

- Tối nay sẽ triển khai hành động, biết bí mật của hắn.

Buổi tối, thời điểm Mạnh Hàn đang ngủ thoải mái, lại bị Elyse hưng phấn vội vàng đánh thức dậy.

- Đại nhân, Grace đã biết rõ những người kia là người nào.

Thái độ trên mặt Elyse, nói hài lòng không bằng nói quá mức hưng phấn, khiến Mạnh Hàn thật sự có chút không hiểu. Chỉ có điều, có thể biết người nào nhằm vào mình, cũng là chuyện tốt.

- Bọn họ là vốn quý tộc năm nước liên quân xâm lược Transco. Có mấy người liên hiệp lại, tạm thời không dám phát động chiến tranh, nhưng bắt đầu đánh chủ ý vào đại nhân.

Elyse nhanh chóng đáp trả, cũng đọc tên từng quý tộc.

- Các nàng làm sao biết được?

Mạnh Hàn hiếu kỳ hỏi một câu:

- Chẳng lẽ là từ nhận được tin tức từ trong miệng của phụ thân... trên danh nghĩa của các nàng sao?

- Đại nhân, hắn không phải phụ thân của chúng ta. Hắn là giả mạo!

Trên mặt Elyse có vẻ hài lòng nói không ra lời. Thậm chí nàng còn vui vẻ hơn là tìm thấy phụ thân thực sự của mình. Dường như không cần vì người thân mà phản bội Mạnh Hàn, khiến nàng cao hứng hơn bất kỳ điều gì khác.

- Như vậy, đã tới thời điểm khiến bọn họ phải trả giá đắt.

Mạnh Hàn biết suy nghĩ của Elyse. Hắn nắm tay của nàng, cũng mừng thay cho nàng.

Mạnh Hàn cũng không hỏi rốt cuộc Grace đã dùng thủ đoạn gì. Các nàng có quyết đoán của mình. Hơn nữa đối tượng có thể có đúng là thân nhân của các nàng. Mạnh Hàn không có cách nào giúp các nàng quyết định.

Nhưng sự kiện giả mạo lần này cũng làm cho Mạnh Hàn có sự cảnh giác nhất định. Đối phương không chắc sẽ trực tiếp chỉ đầu mâu nhắm vào mình, mà nhắm ngay người bên cạnh mình, khiến hắn phải lo lắng cho bọn họ.

- Đại nhân, kỳ thực đại nhân không cần lo lắng như vậy.

Elyse tất nhiên biết Mạnh Hàn đang suy nghĩ điều gì. Toàn bộ Hoàng Sa thành, không có một người nào hiểu rõ tâm tư của Mạnh Hàn hơn Elyse. Nàng biết Mạnh Hàn đang quan tâm tới các nàng. Nhưng nàng lại không muốn các nàng trở thành gánh nặng cho Mạnh Hàn:

- Vẫn câu nói kia, chỉ cần đại nhân an toàn, không có người nào dám trực tiếp động thủ với chúng ta.

Đây là một logic đơn giản. Không người nào nguyện ý đối mặt với Mạnh Hàn sau đó sẽ gây họa khiến người nhà bị truy sát tới cùng. Nhưng chuyện luôn có ngoại lệ. Nếu các gia hỏa này thật sự hận thấu xương, liều mạng mình và tính mạng của người nhà thì không tốt, cũng sẽ khiến Mạnh Hàn khổ sở. Cái này cũng là chuyện không thể nói trước được.

- Đại nhân, có người của cận vệ quân bảo vệ, không có việc gì đâu.

Elyse lại nói ra một lý do. Lý do này so với lý do vừa rồi càng khiến Mạnh Hàn cảm thấy yên tâm hơn một chút. Các chiến sĩ cận vệ quân tuy rằng không bằng thân vệ quân, nhưng cũng là những người lão luyện. Lại thêm các trang bị do Mạnh Hàn phân phối, bọn họ hẳn vẫn có sức liều mạng. Trừ phi kẻ địch phái ra cao thủ tuyệt đỉnh ám sát, bằng không cơ hội thực hiện được sẽ không lớn.

- Elyse, nàngy hãy nói cho Grace biết, nàng ấy có thể vận dụng tất cả tài nguyên, tiến hành phản kích đối với những gia hỏa kia.

Mạnh Hàn căn dặn Elyse:

- Ta muốn toàn bộ nghiệp đoàn ngầm đều trở nên điên cuồng. Ta muốn mỗi một gia hỏa có năng lực giết người đều đỏ cả mắt đến lãnh địa của những gia hỏa kia. Ta muốn mỗi một người trong số bọn họ đều phải ăn ngủ bất an. Ta muốn bọn họ hoàn toàn hối hận về tất cả những gì bọn họ làm trước đó!

Nếu như chỉ nhằm vào bản thân Mạnh Hàn, Mạnh Hàn sẽ không phẫn nộ như vậy. Mạnh Hàn đã đắc tội cũng không chỉ là một người, hai người. Mạnh Hàn cũng đã quen có người tỏ thái độ thù địch đối với mình. Nhưng Mạnh Hàn lại không thể khoan dung đối với việc những người kia giơ độc thủ về phía người bên cạnh mình, đặc biệt là nữ nhân của mình. Như vậy có thể nhịn, hay không thể nhịn?

Elyse gật đầu một cái, không nói tiếng nào liền truyền đạt ý tứ của Mạnh Hàn đi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.