Thiên Hạ Vô Song

Chương 919: Đàm phán hôn nhânTuy là kiếp trước Mạnh Hàn không có năng lực cũng không có cơ hội biểu đạt sự lãng mạn ở trước mặt các nữ nhân của mình như vậy, nhưng kiếp này rốt cuộc vào thời điểm hắn đúng lúc nghĩ tới điều này, cũng bắt đầu thực thi. Bây giờ nhìn lại, hiệu quả cũng không tệ lắm.

Đối với chuyện cưới Amanda, dường như bất kỳ ai cũng không để ý cho lắm. Chí ít ở ngoài mặt đều không thèm để ý.

Mọi người đều biết, cho dù Mạnh Hàn dẫn theo mọi người đi xem cảnh sắc tuyệt đẹp trên thế giới này, Amanda cũng không nhìn thấy được. Ngoài ra còn có một nguyên nhân khác. Catherine đã làm công tác đả thông tư tưởng với mọi người. Cho nên, khi nghe thấy Mạnh Hàn nói tới chuyện cưới vợ, thật ra không có một người nào tỏ ra kinh ngạc. Hơn nữa bọn họ đều xúi Mạnh Hàn lập tức động thủ.

Demy Diana và Joey Juli đã sớm cảm thấy bất bình thay cho Grace và Elyse. Nhưng vào lúc này, khi hai nàng nghe thấy Mạnh Hàn muốn kéo một đám đông nhân tài quản lý tới Hoàng Kim Thành và trên lãnh địa của Mạnh Hàn, giảm bớt gánh nặng cho hai nàng Grace và Elyse, các nàng đều giơ hai tay hoan nghênh.

Bản thân Mạnh Hàn cũng không ngờ được, mình cưới một nữ nhân xa lạ như vậy, các nữ nhân bên cạnh mình lại có thái độ này. Chỉ có điều, Mạnh Hàn cũng không quên đi hỏi bản thân Amanda. Chí ít, hắn không có ý định ép buộc Amanda kết hôn với mình.

- Amanda, nàng nguyện ý làm thê tử của ta không?

Mạnh Hàn ngồi đối diện với Amanda, nhìn sắc mặt Amanda rõ ràng vẫn không hoàn toàn khôi phục tinh thần, hắn lại cảm thấy đau đớn thương tiếc cho nàng.

Nhưng hắn vẫn hỏi Amanda về vấn đề này. Cách đó không xa, lão Roger mặt mày hớn hở nghe Mạnh Hàn câu nói này, liên tục gật đầu, dường như muốn thay Amanda đáp ứng. Nhưng sau khi Mạnh Hàn trừng mắt với hắn một cái, hắn đành quả quyết ngậm miệng lại.

Thật vất vả mới nhìn thấy mộng tưởng sắp trở thành sự thật, hắn không thể bởi vì mình nhất thời nhanh miệng mà làm gà bay trứng vỡ.

- Ta có thể lựa chọn sao?

Trong lời nói của Amanda rõ ràng có một sự ai oán:

- Ta tới nơi này, không phải bởi vì đại công Catherine bảo ta gả cho ngươi sao?

- Nàng đương nhiên có thể lựa chọn.

Mạnh Hàn cười ha ha nói:

- Ta sẽ không ép buộc một người làm thê tử của ta. Dưới cái nhìn của ta, thê tử của ta phải được ta yêu, hơn nữa còn phải yêu ta. Tin tưởng rằng về hai điểm này, hai bên chúng ta đều không có. Chỉ là vì thuận tiện cho một vài việc, ta không thể không đưa ra lựa chọn này mà thôi. Nếu như nàng không muốn, ta có thể xem như chuyện này chưa từng xảy ra.

- Là chuyện gì có thể thuận tiện cho ngươi vậy?

Amanda trở nên hiếu kỳ. Nàng không ngờ được Mạnh Hàn sẽ trả lời như vậy. Ngược lại nàng lại bị lời nói của Mạnh Hàn làm hiếu kỳ.

- Rất nhiều. Một điều trước mắt chính là chuộc những thuộc hạ của nàng ra.

Mạnh Hàn cũng không phải là thiện nam tín nữ. Chuyện hắn đưa ra quyết định, hắn sẽ nghĩ trăm phương ngàn kế để hoàn thành. Cho nên thời điểm trả lời, hắn cũng cho Amanda lý do mật thiết nhất:

- Phải biết rằng, ta đứng ra ra tiền, rất dễ khiến người ta nghi ngờ. Ta cần một lý do khiến người ta cảm thấy hợp lý.

Bên kia lão Roger nghe Mạnh Hàn trả lời, không còn gì để nói nữa.

Đây là cho Amanda lựa chọn sao?

Dùng lý do này, cho dù Amanda không nguyện ý đi nữa, cũng không thể nào từ chối được!

- Ta đáp ứng ngươi!

Quả nhiên Amanda không chút do dự gật đầu đáp ứng yêu cầu của Mạnh Hàn. Nhưng nàng cũng không dễ dàng bỏ qua như vậy. Trái lại nàng tỏ ra rất kỳ quái hỏi:

- Tuy nhiên, gả cho ngươi thế nào? Ngươi cũng không yêu ta, ta cũng không thương ngươi. Điều này chẳng phải là trái nguọc với yêu cầu của ngươi sao?

Trầm mặc một hồi, Mạnh Hàn vẫn ngẩng đầu lên, đối mặt với Amanda.

Cho dù hắn biết Amanda không nhìn thấy, nhưng đối mặt như vậy, có vẻ như mình còn có thể thản nhiên một chút:

- Amanda, ta cũng không muốn giấu nàng. Ta có rất nhiều nữ nhân.

- Chuyện rất bình thường!

Trên mặt Amanda lộ ra một nụ cười nói không rõ là tâm tình gì. Cũng không phải là căm ghét, cũng không phải là khen ngợi, dường như có chút bất đắc dĩ:

- Ngay cả phụ thân ta cũng có rất nhiều nữ nhân. Hầu tước đại nhân còn trẻ như vậy, quyền thế của cải lại có thể xem như đứng hàng đầu. Bên cạnh ngài không có nữ nhân mới là lạ.

Tuy rằng Mạnh Hàn cũng không giải thích tỉ mỉ tại sao hai bên không đạt tới tiêu chuẩn, Mạnh Hàn vẫn muốn tiếp nhận Amanda, nhưng Mạnh Hàn nói một câu có rất nhiều nữ nhân, đã nói rõ rất nhiều chuyện. Amanda chỉ thiện lương ngây thơ, nhưng cũng không có nghĩa là một kẻ ngu xuẩn. Nàng rất dễ dàng nghĩ thông suốt những điều này.

- Điều ngươi muốn thuận tiện, cũng chỉ có một chuyện này thôi sao?

Amanda lại hỏi một câu. Xem ra, nàng dự định truy hỏi kỹ càng sự việc.

- Đương nhiên không chỉ riêng việc này.

Mạnh Hàn mỉm cười, bỗng nhiên hỏi:

- Amanda, nàng có nghĩ tới chuyện lấy lại tất cả những gì nàng đã mất hay không?

- Lấy lại tất cả những gì ta đã mất sao?

Cho dù là một người mù, trong nháy mắt này, Mạnh Hàn dường như cũng nhìn thấy tinh quang lóe lên trong mắt Amanda. Cảm giác đột nhiên tinh thần của nàng được nâng lên, giống như vừa uống thuốc bổ.

Sau khi hưng phấn một lúc, Amanda lập tức cảm thấy kỳ quái hỏi:

- Lẽ nào, ngươi cưới ta, còn cho phép ta làm những chuyện này sao? Ngươi sẽ làm những chuyện này cho nữ nhân của ngươi sao?

- Tại sao lại không chứ?

Mạnh Hàn nhìn vẻ mặt kinh ngạc của Amanda, không nhịn được hỏi:

- Nàng không cảm thấy, Grace và Elyse cũng là nữ nhân, tuy nhiên các nàng vẫn làm rất tốt sao?

- Không. Ý của ta là, ngươi sẽ làm những chuyện này cho phu nhân của ngươi sao?

Amanda vội vàng đính chính lại một chút, biểu đạt rõ ràng hơn ý tứ của chính mình. Hiện tại trong giới quý tộc, phu nhân quý tộc hiện tại trên căn bản chỉ sống một cuộc sống xa xỉ. Chỉ có một điều, ngoại trừ mỗi ngày làm một vài tiêu khiển nhất định ra, không thể chạm vào căn cơ của hắn.

Amanda kinh ngạc, Mạnh Hàn sẽ sáng suốt như vậy sao?

- Đương nhiên!

Mạnh Hàn khẳng định đáp lại:

- Có chuyện khiến mình muốn bận rộn, mới có thể thực sự hài lòng. Nếu để cho nàng mỗi ngày ăn ngủ ngủ ăn, sống như vậy còn có ý nghĩa gì sao? Tuy rằng ta vô liêm sỉ, nhưng không muốn nhìn thấy nữ nhân của ta không vui.

Nói xong, để chứng minh lời của mình, Mạnh Hàn lại bổ sung một câu:

- Nếu không phải Claudia và Lidia đều có lý tưởng bản thân muốn theo đuổi, sợ là vị trí hầu tước phu nhân này đã không tới lượt nàng.

Claudia và Lidia đến nay vẫn làm chuyện các nàng thích. Về điểm này Amanda biết rất rõ ràng. Khi nghe Mạnh Hàn nói đến đó, nang không có gì phải nghi ngờ nữa.

Mạnh Hàn cho phép nữ nhân của hắn xuất đầu lộ diện như vậy, hiển nhiên chuyện hắn đáp ứng nàng cũng không phải là giả.

Chỉ có điều, chuyện này khiến Amanda quá mức kinh ngạc.

- Sau khi chúng ta kết hôn, nếu như nàng nguyện ý, tất cả chính vụ của Hoàng Kim Thành, nàng đều có thể tiếp quản. Đương nhiên, nếu như ngươi cảm thấy có hứng thú đối với việc buôn bán, như vậy cũng có thể tiếp quản việc kinh doanh.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.