Thiên Hạ Vô Song

Chương 948: Giống như đã từng quen biếtSau khi tính toán xuống, đế quốc Hắc Ám chỉ làm một lần thanh trừ như vậy cũng đã tổn thất gần mười vạn người. Đây vẫn chỉ là những gia hỏa chịu chấp hành trách nhiệm thực tế. Còn không biết bao nhiêu nhân vật lớnđã phát hiệu lệnh này, còn không biết có bao nhiêu người không may sẽ bị nghị trưởng các hạ thanh toán sau đó. Người khác không dám nói, nhưng Mạnh Hàn có thể khẳng định, tên nghị viện Dany kia mặc dù được cứu trở về cũng là một tên phế vật, tuyệt đối sẽ nằm trong hàng ngũ bị thanh toán đầu tiên. Đương nhiên, từng lãnh chúa đại nhân đã từng làm khó dễ Mạnh Hàn trên lãnh địa của mình trước đó chắc chắn sẽ không có quả ngon gì để ăn.

Đế quốc Hắc Ám vẫn chưa từng có quá nhiều kim tệ. Có lẽ tại thời điểm tất cả mọi người bần cùng, mọi người sẽ không có tâm tư gì khác. Nhưng khi một khoản của cải kếch xù đặt ở trước mặt mình, mới là thời điểm trong lòng người thật sự để lộ bản tâm. Mặc kệ trước đó được gọi bao nhiêu thành kính, mặc kệ được gọi là trung trinh tới mức nào, khi ở trước quả bom kim tệ lớn như vậy, vẫn có rất nhiều người không chịu đựng nổi.

- Angelina, cho nàng thêm một cảm ngộ cuối cùng. Phía trước cách đó không xa chính là biên giới giữa đế quốc Quang Minh và đế quốc Hắc Ám. Mạnh Hàn lại ngồi xuống đối diện với Angelina, chính thức cáo biệt, đồng thời cũng vô cùng chính thức nói chuyện cùng nàng.

- Cái gì?

Những biểu hiện của Mạnh Hàn, khiến Angelina cảm thấy mình có thể học được rất nhiều điều trên người hắn. Cho nên gần đây thái độ của Angelina đối với Mạnh Hàn đã tỏ ra thân thiết hơn rất nhiều. Tới lúc sắp ly biệt nàng cũng có chút cảm giác không nỡ

- Mặc kệ nàng lợi hại tới mức nào, nhưng một mình nàng tuyệt đối không phải là đối thủ của một nhóm người.

Mạnh Hàn mở rộng hai tay ra, ra hiệu lấy mình làm thí dụ:

- Một mình ta cũng không thể kiếm được tài sản lớn như vậy. Mặt khác, Angelina, có đôi khi tác dụng của kim tệ còn lợi hại hơn nhiều so với Pháp Thần Kiếm Thần. Hãy nhớ kỹ điểm này. Nếu như ngày nào đó nàng có nghi ngờ, vậy hãy cẩn thận suy nghĩ một chút. Ta chỉ thuận miệng nói ngàn vạn kim tệ, đã khiến cho đế quốc Hắc Ám tổn thất hơn mười vạn người. Có lẽ nàng sẽ hiểu rõ hơn.

- Còn nữa, đừng tưởng rằng đế quốc Hắc Ám tổn thất như vậy là lớn.

Suy nghĩ một chút, Mạnh Hàn lại bổ sung một câu:

- Nếu như không phải ta, nghị trưởng các hạ cũng không tìm được cơ hội tốt như vậy để thanh trừ nội bộ. Có được quyền thống trị thật sự thống nhất, đế quốc mới có thể thật sự cường đại lên được.

Angelina rất chăm chú gật đầu. Phía trước chính là biên giới, nàng cũng nên quay đầu trở về. Bên kia đế quốc Quang Minh đã có sẵn một nhóm người đang chờ đợi. Không biết trong số đó có phải có Fanny hay không.

Angelina hướng về phía Mạnh Hàn phất phất tay. Cuối cùng dường như nàng nhớ ra điều gì đó, đột nhiên mặt giãn ra cười nói:

- Hầu tước đại nhân, nếu như đại nhân thật sự coi trọng ta, vậy không nên tùy tiện đánh chủ ý vào Fanny, bằng không ta sẽ ghen đấy.

- Yên tâm!

Mạnh Hàn ngẩn ra, lập tức lộ ra nụ cười:

- Ta chắc chắn sẽ không cướp đoạt quyền ghen tức lẫn nhau của các nàng.

Một câu nói này nhất thời khiến Angelina tức giận. Nàng giậm mạnh chân một cái, dẫn người không quay đầu rời khỏi đó.

Đội ngũ của Mạnh Hàn lại nghênh ngang từ đế quốc Hắc Ám tiến vào đế quốc Quang Minh. Bên kia trực tiếp thể hiện quy cách đón tiếp long trọng nhất. Không ngoài dự đoán của Angelina, thánh nữ Fanny quả nhiên có mặt trong số bọn họ.

- Nghe nói phía đối diện gần đây giết không ít người. Hầu tước đại nhân, đã có chuyện gì xảy ra vậy? Đại nhân có thể nói cho ta biết không?

Fanny điện hạ nhìn thấy Mạnh Hàn. Sau khi chào hỏi lẫn nhau xong, Fanny điện hạ luôn luôn tỏ ra thần thánh kiêu ngạo đã bắt đầu truy hỏi Mạnh Hàn.

- Đương nhiên có thể!

Mạnh Hàn vô cùng không hài lòng đối với thái độ Fanny, nhưng trong giọng nói lại không biểu hiện ra quá nhiều:

- Tuy nhiên, Fanny điện hạ, nếu như ta sớm nói cho nàng biết, có thể nàng sẽ phát hiện, thực lực của đế quốc Quang Minh và đế quốc Hắc Ám xảy ra biến hoá rất lớn, hơn nữa đế quốc Quang Minh còn lạc hậu hơn một chút, có lẽ giáo hoàng bệ hạ có thể giải quyết phiền toái này. Không biết nàng có phải xác định hiện tại muốn biết đã xảy ra chuyện gì hay không?

Fanny vốn rất muốn biết rốt cuộc phía bên đế quốc Hắc Ám xảy ra chuyện gì. Bọn họ bố trí thám tử cũng chỉ biết hình như đã xảy ra nội loạn, nhưng lại không dám xác định. Tuy nhiên chuyện chết không ít người là điều có thể khẳng định. Nhưng hiện tại Mạnh Hàn nói chuyện như vậy, Fanny điện hạ lại có chút do dự.

Dường như trong lời nói của Mạnh Hàn còn có ẩn ý sâu xa. Chuyện như vậy, không phải là chuyện mình có thể quyết định được. Sau khi do dự một lát, nàng vẫn cố gắng kìm chế sự hiếu kỳ trong lòng. Tất cả đành phải đợi tới lúc Mạnh Hàn nhìn thấy giáo hoàng bệ hạ sẽ nói sau.

Tuy nhiên, ngoại trừ cái này không hỏi, Fanny vẫn rất muốn biết ý đồ Mạnh Hàn đến đây. Mạnh Hàn ngược lại cũng không hề che giấu. Lời giải thích của hắn hoàn toàn giống với lúc nói tại đế quốc Hắc Ám. Biểu hiện chất vấn của Fanny điện hạ không hề dừng lại sau khi yêu cầu hắn chuyện thứ hai. Tiếp theo Mạnh Hàn nói cho Fanny biết, Mạnh Hàn muốn tới đế quốc Quang Minh để đầu tư, nhưng muốn khảo sát một phen trước đã.

Đối với mục đích của Mạnh Hàn, Fanny điện hạ liền giơ hai tay lên hoan nghênh. Thậm chí nàng còn chủ động dẫn đường cho Mạnh Hàn. Trên đường Mạnh Hàn đi tới Kinh đô có thể khảo sát thành thị dọc trên con đường này.

Đế quốc Hắc Ám và đế quốc Quang Minh là quốc gia đối địch với nhau đã mấy ngàn năm. Tôn giáo tín ngưỡng cuarhai phía đã quyết định trong bọn họ không có khả năng tồn tại gián điệp cao tầng. Chuyện đã xảy ra bên trong đế quốc Hắc Ám, ngoại trừ những cuộc giết chóc cuối cùng là có thể tra xét được ra, những điều khác bọn họ thực sự không biết. Thậm chí ngay cả lý do giết chóc bọn họ cũng không rõ ràng.

Điều khiến Fanny điện hạ lúng túng chính là khi nàng cùng Mạnh Hàn nói rõ ý đồ khảo sát các nơi, nhưng không lúc túc tới mức không thể không đối mặt như Angelina.

Uy danh của Mạnh Hàn thật sự quá lớn. Chí ít cũng là tồn tại vô địch trong giới tài chính. Vừa nghe nói Mạnh Hàn coi trọng một vùng núi nào đó, biểu hiện của lãnh chúa địa phương chính là, giá cao đến mức khiến người ta giận sôi gan, hoặc là khiến người ta nhìn thấy thuế suất mà phát khiếp, ngoài ra không có gì khác.

Thời điểm đối mặt với khả năng kim tệ kếch xù, có lẽ bình dân bình thường cũng không hề có dã tâm quá lớn. Nhưng các quý tộc lại biểu hiện ra lòng tham tương đương với địa vị của bọn họ. Cho dù là người do Thánh nữ điện hạ dẫn tới, nhưng vùng đất này bọn họ đã có được từ rất lâu trước đây thậm chí còn sớm được giáo hoàng bệ hạ ban tặng. Tất cả mọi sản xuất bên trên mảnh đất đó đều là tài sản riêng của bọn họ. Mạnh Hàn muốn kiếm lợi từ của cải thuộc về bọn họ? Sao có thể như vậy được?


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.