Thiên Hạ Vô Song

Chương 981: Nguyên nhân bị thươngCho dù Mạnh Hàn nguyện ý thiết kế cho các nàng, các nàng cũng không có cách nào khiến Marcus đại sư tự mình động thủ. Các nàng càng không thể khiến Harrison móc đồ hắn cất giấu ra được. Còn chuỵen Mạnh Hàn nói dùng thợ rèn nhị lưu, sử dụng vật liệu nhị lưu chế tạo, các nàng cũng không cảm thấy có gì khoa trương. So với Marcus đại sư, và những vật liệu trong truyền thuyết mà Harrison lấy ra kia, những thứ trong đế quốc có được thật sự chỉ có thể xem là nhị lưu. Mạnh Hàn nói như vậy là vẫn còn nể tình.

Trong khoảng thời gian này, Benson đã đem những này ma tinh thạch phục chế mấy chục cái, tất cả đều giao cho Mạnh Hàn. Đến lúc này, Mạnh Hàn tham gia lần thứ hai tụ hội sự tình đã tất cả hoàn thành.

Và mọi người cáo biệt sau khi, Mạnh Hàn hài lòng dẫn theo vũ khí niệm châu của mình, cùng hai Thánh nữ điện hạ đã hoàn toàn bị chấn động, cưỡi ở trên lưng Eva, chạy về Hoàng Kim Thành.

Thời gian đi trên đường, lại thêm thời gian chế tạo vũ khí, hao tốn hai tháng rưỡi, lâu hơn so với thời gian lần trước Mạnh Hàn đi là nửa tháng. Sau khi chạy về đến Hoàng Kim Thành, các nàng Grace Elyse đều tỏ ra sốt ruột muốn phát cuồng. Cũng may các nàng biết Mạnh Hàn lần này đi tìm Benson tiên sinh, trên phương diện an toàn sẽ không có vấn đề gì, nên tâm tình mới có thể tốt hơn một chút. Nhưng tất cả mọi người trong Hoàng Kim Thành đã bắt đầu tràn ngập một không khí khẩn trương.

- Chuyện gì xảy ra vậy?

Mạnh Hàn vừa về đã cảm giác được bầu không khí này. Hình như người của Hoàng Kim Thành đều có chút kỳ quái. Mạnh Hàn không nhịn được hỏi Grace.

- Đại nhân, nửa tháng trước đó, bệ hạ Đại Công Catherine đã tự mình dẫn đầu đội ngũ chinh phạt Công Quốc Milan.

Mạnh Hàn trở về, mọi người giống như có chỗ dựa. Grace nói chuyện cũng mang theo mấy phần khí lực:

- Mấy ngày hôm trước truyền tin tức đến, Catherine Đại Công ở tiền tuyến bị trọng thương. Hơn nữa đội quân thảo phạt đã đại bại, bị tàn sát hơn năm vạn người.

- Cái gì?

Nghe thấy tin tức như vậy, Mạnh Hàn đột nhiên cả kinh hỏi. Toàn thân từ trên xuống dưới, không tự chủ được phát ra một khí tức cuồng bạo. Trong lúc đó Grace đang trực tiếp đối mặt Mạnh Hàn, bị dọa sợ hãi đến mức liền lùi lại vài bước, rầm một tiếng ngã ngồi trên đất.

- Đại nhân!

Grace chỉ kịp kinh ngạc kêu lên một tiếng, đã bị khí tức tỏa ra từ trên người Mạnh Hàn áp chế cũng không còn cách nào mở miệng được nữa.

Mạnh Hàn đúng lúc phát hiện ra điểm này. Hắn kinh ngạc giật nảy người, vội vã tiến lên ôm Grace vào trong lòng, trấn an nàng một hồi. Tới lúc này Mạnh Hàn mới khiến Grace bình tĩnh trở lại. Vừa nghe đến tin tức Catherine bị thương, Mạnh Hàn không nhịn được phát cuồng, lại thiếu chút nữa đã dọa khiến Grace mà mình yêu thương nhất phải sợ hãi.

Fanny và Angelina nhìn thấy tất cả những điều này. Hai nàng trao đổi nhau một ánh mắt không thể hiểu nổi. Sau khi trải qua cuộc gặp gỡ lần này, dường như tinh khí thần của Mạnh Hàn đã tăng lên một bậc. Có thể trước đây hai nàng không có cơ hội chứng kiến Mạnh Hàn phẫn nộ. Nhưng hiện tại Mạnh Hàn thể hiện cho các nàng thấy trạng thái này, lại khiến hai nàng không thể dùng một loại thái độ bình đẳng để giao lưu với Mạnh Hàn. Dường như khi các nàng ở trước mặt Mạnh Hàn, không tự chủ sẽ cúi thấp đầu hơn một chút.

- Grace, ta thật xin lỗi. Tuy nhiên, ta nhất định phải đi một chuyến.

Mạnh Hàn ôm lấy Grace, thật có chút không nỡ. Nhưng hắn lại không thể không đưa ra quyết định này. Grace là nữ nhân của mình. Catherine cũng vậy. Grace còn có thể có phần lớn thời gian ở bên cạnh mình. Nhưng phần lớn thời gian Catherine lại chỉ có thể một mình cô đơn ở bên trong vương cung. Hơn nữa nàng còn phải thay Mạnh Hàn chịu đựng rất nhiều áp lực đến từ những quốc gia khác.

Mạnh Hàn đối với nữ nhân của mình, không bao giờ nặng bên này nhẹ bên kia. Hiện tại Catherine bị trọng thương, Mạnh Hàn nhất định phải đi thăm nàng một chút. Grace biết rõ tính cách của Mạnh Hàn nên cũng không hề quá để ý tới chuyện này. Nàng chỉ ôm lấy Mạnh Hàn đưa ra yêu cầu:

- Đại nhân, ngài hãy dẫn theo Elise. Chí ít có chuyện gì xảy ra, ta có thể biết trước.

Lúc này Mạnh Hàn chỉ có thể gật đầu một cái, không nói thêm gì nữa. Đột nhiên hắn nhớ ra điều gì đó, chuyển hướng nhìn về phía Fanny và Angelina nói:

- Catherine bị trọng thương. Ta cần các nàng ra tay giúp đỡ. Các nàng đi theo ta một chuyến. Chuyện này xem như là yêu cầu thứ ba của ta đối với các nàng!

Fanny và Angelina nghe thấy Mạnh Hàn nói như vậy, quả thực không thể tin được vào tai của mình. Chuyện hai đại thánh nữ đế quốc Quang Minh và đế quốc Hắc Ám đã đáp ứng, lại bị Mạnh Hàn sử dụng một điều kiện đơn giản như vậy để giải quyết. Điều này thực sự quá đơn giản. Bởi vậy hai nàng hoàn toàn không thể tin tưởng được.

Lấy thân phận của Fanny và Angelina, cho dù Mạnh Hàn yêu cầu các nàng làm chuyện khó khăn hơn gấp trăm lần, các nàng cũng có thể thoải mái làm được. Nhưng Mạnh Hàn vì Catherine, lại cam tâm tình nguyện dùng một điều kiện đơn giản nhất để đổi lấy chữa khỏi vết thương cho Catherine. Điều này rõ ràng chứng tỏ tâm ý của Mạnh Hàn đối với nữ nhân của hắn, cũng đủ khiến Fanny và Angelina cũng không nhịn được phải động tâm.

Hai nàng không nói gì, chỉ đáp ứng một tiếng, sau đó liền đi theo Mạnh Hàn. Mạnh Hàn vừa mới trở về. Hình như Grace cũng dự đoán được tất cả những điều này. Elyse đã sớm phân phó đội thân vệ chuẩn bị sẵn sàng. Bản thân mình lại cùng Demi Diana và Nicole ở trên xe ngựa chờ. Chỉ cần Mạnh Hàn vừa đến, bọn họ sẽ trực tiếp cất cánh, bay thẳng đến thành bảo cự thạch.

Điều bất ngờ chính là, cô gái mù Amanda, trên danh nghĩa thê tử của Mạnh Hàn cũng đang ở bên cạnh xe ngựa chờ hắn. Nàng cũng không nói gì thêm, chỉ nói một câu trân trọng ngắn ngủi, ôm Mạnh Hàn một cái rồi rời khỏi đó.

Catherine đã được kỵ sĩ Đại bàng sư đưa về thành bảo cự thạch. Nhưng do bị trọng thương nên nàng vẫn đang hôn mê chưa tỉnh. Ma pháp sư của Công quốc chỉ có thể dựa vào một vài quyển sách ma pháp để duy trì tính mạng của nàng, nhưng không cách nào tiêu trừ được thương thế đặc biệt ở trên người nàng. Bọn họ chỉ có thể khiến thương thế chậm phát tác.

Nghe thấy tin tức kia, dọc đường đi sắc mặt Mạnh Hàn đều âm trầm. Mọi người cũng có thể cảm giác được Mạnh Hàn đang phẫn nộ, nên không có một người nào nói thêm điều gì. Kỳ quái chính là ngay cả Fanny và Angelina lúc này còn không phải là nữ nhân của Mạnh Hàn, nhưng lại hiểu rõ suy nghĩ của những nữ nhân ở bên cạnh Mạnh Hàn. Catherine bị thương, Mạnh Hàn phẫn nộ sốt ruột như vậy. Đổi thành các nàng, hắn cũng sẽ như vậy.

Trong tâm tình này, hai nàng thậm chí đột nhiên có chút ước ao mình trở thành nữ nhân của Mạnh Hàn, chí ít các nàng còn có người sẽ quan tâm như vậy, che chở như vậy. Các nàng thân là thánh nữ, bình thường chỉ có người ước ao địa vị của các nàng, tôn trọng thân phận của các nàng. Có lẽ cũng chỉ có giáo hoàng bệ hạ cùng nghị trưởng các hạ sẽ thật sự che chở đối với các nàng một chút!

Từ lúc trở về đến bây giờ, Mạnh Hàn vẫn không hiểu rõ rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.