Thiên Sứ Địa Ngục - Hell Angel (Người Tốt Hay Kẻ Xấu)

Chương 13Selina mông lung ngồi nhìn ra cửa sổ nghĩ xem hôm nay mình nên dẫn Alan đi đâu chơi….

“cộc..cộc….”

- vào đi! – Selina quay ghế lại

1 chú thỏ bằng bông thò vào vẫy tay với Selina. Đáp trả bằng thái độ chẳng có chút gì là ngạc nhiên, Selina nhướn mắt

- Jiro à, anh có thể nào thôi các trò trẻ con này không?

- Thế mà anh tưởng là em thích mấy trò trẻ con ha..ha….– Jiro bước vào mỉm cừoi thật ngây thơ – em có muốn đi xem fim “the Mumy” không?

- Anh có vé à? – Selina chống cằm nhìn anh

- 2 vé! Phim hay lắm đó, không đi sẽ rất uổng… – Jiro hươ hưo vé trước mặt Selina

- Cám ơn anh! – Selina cầm lấy mỉm cừoi – vậy em và Alan sẽ đi coi!

- Hả? – Jiro nhăn nhó – em đùa với anh à?

- Anh cần em trả tiền lại? hay anh hối hận vì đã cho em?

Jiro nhìn 2 chiếc vé tiếc rẻ…anh không thể nói là anh cần tiền mà Selina cũng đã mở lời là muốn đi cùng Alan…. Cô đúng là biết cách bóp nát trái tim anh mà! Nhưng càng khó khăn thì anh lại càng nhất định đeo đuổi cho bằng được! anh yêu Selina vì cái cách cô cừoi lấy mất trái tim anh và cả sự khôn ngoan từ chối anh mà anh không làm gì được. Alan có phải là tên ngốc không nhỉ?! Nếu Alan ngốc sao lại biết cách nắm lấy Selina không buông ra? ngốc mà có thể làm cho Selina tự nguyện đám cứoi và dành suốt cả cuộc đời để chăm sóc???? Vậy anh cũng tình nguyện ngốc 1 lần với ngừoi ta!

- sao mà cái số con khổ thế nì hix...hix…? – Jiro đứng dựa lưng vào tường than thở

----------------------------------

Từ sáng sớm đến giờ, Selina thấy Jiro cứ tránh mặt mình….. “có lẽ anh ta giận mình vụ 2 chiếc vé hôm trước…mình cũng không nên quá đáng như thế. Chỉ tiếc là mình đã đám cứoi với Alan rồi và cũng chẳng có cô em gái nào để giới thiệu cho anh ấy! người tốt thường chẳng bao giờ gặp may nhỉ?”. Nhoẻn miệng cười tiếc nuối, Selina cũng cảm thấy khó xử mỗi khi giáp mặt với Jiro. Anh quá tốt để mà yêu 1 ngừoi như cô. Selina nhún vai nhấc mình ra khỏi những cảm xúc nghĩ về anh. Thật là quá khó khăn cho cô! Bây giờ cô là ai? Là Selina Ren của “Sống còn”, là Selina Ren vợ của Alan, là Selina Ren nội gián trong sở cảnh sát! Bao nhiêu đó là đủ rồi, nếu cô còn nghĩ tới phần làm người yêu của Jiro nữa thì chắc cô chẳng còn sức để sống!

- có cuộc họp gấp! – Jiro thông báo mà chẳng hề nhìn lấy cô

- em biết rồi…. cám ơn anh!

“có lẽ mình đã suy nghĩ quá nhiều….” Selina quay mặt cố lờ đi thái độ của Jiro đối với mình. Giơ bàn tay xinh xắn, Selina nhấn số gọi về nhà…. 1 thói quen không biết là xấu hay tốt khi mà mỗi lần Selina gặp chuyện khó khăn, cô lại muốn tâm sự cùng Alan – người luôn có mặt những lúc Selina cần. Hôm nay cũng vẫn như ngày xưa, có khác chăng là anh lại chẳng thể chia sẻ nhưng an ủi thay là anh vẫn còn sống và vẫn có thể lắng nghe những điều Selina muốn nói…. Thế cũng đủ rồi!

“tít….tít…..”

Từng hồi chuông bên đầu dây bên kia vang lên, Selina không hiểu sao nước mắt mình lại chảy ra

- alo….. – có tiếng Alan bập bẹ đáp trả

- anh à…. – giọng Selina nghẽn lại – em….hic…hic…em…phải làm sao đây? Em có cảm giác sức sống của mình cạn kiệt rồi hic..hic…em muốn được ở trong lòng anh, nghe anh an ủi hic..hic….

- chị à! Chị không sao chứ? – giọng Alan gần như khóc theo – sao chị khóc vậy? chị bị đau ở đâu hả? hic..hic….

- không! Em không sao…. – Selina bừng tỉnh khỏi cảm xúc yếu đuối – Alan, anh đừng khóc! Em không sao thật mà – Selina cừoi thật gượng – em đùa với anh thôi ha..ha… Alan có vui không?....

Selina tiếp tục những câu nói đùa mà nước mắt cứ chảy ra…. và có 1 kẻ bên ngoài cũng đang chảy nước mắt theo cô “Selina, anh phải làm sao để không thể nghĩ tới em nữa? càng nhìn em thế này anh lại càng yêu em hơn…. Anh điên vì em thật rồi!”

-----------------------------

- hôm nay tôi có 1 vấn đề vô cùng cẩn mật cần bàn với mọi người – Tổng thanh tra Yang họp mọi người lại trong phòng kín – và nhớ đây là chuyện cơ mật không được tiết lộ ra ngoài.

Trong phòng im lặng phăng phắc tập trung vào màn hình đang chạy là bản đồ của 1 khu bệnh viện mật. Selina nhíu mày nếu cô nhớ không lầm thì đây là bệnh viện quân sự, có chuyện gì liên quan tới chổ này? Ông Tổng thanh tra Yang nhìn tất cả 1 lúc rồi lên tiếng

- tôi biết tất cả các bạn ở đây đều là những người nổi trội trong các người nổi trội và tôi muốn cho nhóm “Destroy Angel” thêm 1 cơ hội…..

Dason và Chun vô tình giao ánh mắt vào nhau. Dason nhếch mép cười nhìn Chun 1 cách nham hiểm và Chun thì khó chịu nhìn sang chổ khác. Anh chỉ muốn giữ bình tĩnh 1 tý nếu không anh sẽ bay ngay sang bên kia mà đấm vỡ mũi Dason! Lúc này Jiro cũng đang thầm lặng lợi dụng ánh sáng mờ mà nhìn Selina 1 cách kín đáo…. “sao em bình tĩnh đến thế hả? anh luôn tự hỏi mình có nên bước sâu vào cuộc đời em nữa không?... Selina?” và bất ngờ Selina chợt nhìn lên… Ánh mắt họ giao nhau và ngay lập tức họ nhìn sang chỗ khác. Angela thấy hết tất cả thay đổi của mọi ngừoi nhưng mục tiêu của cô chỉ là Chun thôi.

- ngài nghị sỹ Lin vẫn chưa chết!

Tất cả mọi người ngẩn đầu lên ngạc nhiên nhìn ngài Tổng thanh tra Yang. Mỉm cừoi ông nói tiếp

- may mắn thay ông ta là ngừoi có trái tim bên phải! và hiện nay ông ta đang điều trị tại bệnh viện này và chúng ta sẽ bảo vệ ông ta. Đến nay hầu như tất cả mọi người đều tưởng ngài Lin đã chết nhưng tôi biết sớm muộn gì “Hell Angel” cũng phát hiện ra và kỳ này….nhất định phải tóm được chúng, RÕ CHƯA?

- Yes sir!

- Ok! Đây là kế hoạch………….

------------------------------

Selina vội nhắn tin cho Calvin và tập trung nhóm “Hell Angel” lại trong phòng họp

- không ngờ hắn may mắn đến thế - Calvin nhíu mày

- vậy là kỳ này em có cơ hội nướng chín con heo quay đó rồi ha…ha……

Chỉ riêng Ella im lặng “vậy là mình không cần cảm thấy áy náy với anh ấy nữa….chuyện mình lợi dụng Chun để làm việc đó thật sự khiến mình lo lắng!nhưng như thế không có nghĩa là mình không phải đối đầu với anh ấy. đây là sự thật mình nên chấp nhận!”

- em đã lấy bản đồ khu bệnh viện mang về. mọi ngừoi hãy xem kỹ

Selina bật máy chiếu 3 chiều và chỉ vào từng khu vực đồng thời thuyết trình kế hoạch bảo vệ của bên cảnh sát

- cả tầng này sẽ do toàn đội Phi hổ canh giữ. Chỗ trực tầng là Angela.Ngay trước cửa sẽ là Jiro. Bên trong là Chun và Dason thay nhau túc trực.

- vậy em có kế hoạch gì cho đợt hành động này chưa? – Calvin nheo mắt nhìn Selina dò hỏi.

Cô nghếch mũi cừoi tự tin với Calvin, chỉ tay vào đầu mình rồi bật ngón tay cái lên biểu thị sự tự tin và khả năng tài giỏi của mình rồi quay sang nhìn Ella

- kỳ này cậu không cần làm gì hết…..

Ella nhướn mày ngạc nhiên như không tin vào lỗ tai mình

- Chỉ cần cậu phân tán sự chú ý của Chun và Dason….mà cách tốt nhất là làm cho cả 2 tranh cãi nhau he..he…. – Selina cừoi khổ sở

- …. Ok! – Ella suy nghĩ 1 chút rồi gật đầu thở phào nhẹ nhõm - …. dù jì thì cũng còn hơn đi giết ngừoi

- Vậy tớ làm gì? – Hebe háo hức nhìn Selina

- Chiên xào nấu nướng kiểu nào tuỳ ý! – Selina le lưỡi trêu – nhưng cần nhanh gọn nhá…

Hebe gật gù thích thú khi nghĩ tới mình lại có dịp trả thù…. Ánh mắt Hebe hiện lên vẻ đắc ý như sư tử chuẩn bị vồ mồi

- nghĩ ra cách gì thì tới tổ chức mà chuẩn bị thứ cậu cần, ok?

- Ok! He..he….đúng là ông trời cũng có mắt ha…ha…..

Calvin khẽ lắc đầu nhìn Hebe rồi đứng dậy bước ra ngoài trong im lặng. Thật tình thì anh không muốn làm Hebe cụt hứng nhưng mỗi khi thấy Hebe cừoi 1 cách đắc ý…để chuẩn bị giết ai đó anh lại cảm thấy khó chịu. Đúng là chính anh dạy dỗ cả 3 ngừoi thành sát thủ và chính mắt nhìn họ trưởng thành hơn trong từng ngày. Anh biết rõ cả 3 ngừoi như thế nào và anh thực sự xem Hebe như 1 cô em gái bé nhỏ. Anh biết cô luôn gặp ác mộng sau mỗi lần giết ngừoi nhưng có lẽ đó là trong tiềm thức…vì mỗi lần nghe nói được tự tay giết 1 ai đó, Hebe cừoi rất hạnh phúc. Anh cũng chưa biết làm cách nào khơi dậy tiềm thức này…. Có 1 lần anh đã nhìn thấy nước mắt của Hebe. Giọt nước mắt quý giá sau khi giết ngừoi! Anh rất mừng nhưng rồi anh lại biết…đó chỉ là tự nhiên nó chảy ra chứ không phải là Hebe đau lòng hay lo sợ. Hebe vẫn là Hebe! Rất lạnh lùng và thích thú tàn sát 1 ai đó. Bây giờ anh lại nhìn thấy nụ cừoi đó 1 lần nữa, nó làm anh cảm thấy khó chịu. anh muốn đánh thức tiềm thức của Hebe….nhưng sao nó quá khó! Làm sao cho Hebe biết thế nào là 1 tình yêu?

Ella – tình yêu trong quá khứ của anh, bây giờ cô lại trở nên do dự. Có lẽ anh nên mừng vì cô lại biết cừoi và vui tưoi với cuộc sống này. Nhưng còn tương lai? Liệu Ella sẽ làm gì khi mọi chuyện trở về đúng vị trí của nó? Còn tổ chức? thật không tưởng với ý nghĩ tổ chức sẽ để Ella sống 1 cuộc sống của 1 ngừoi bình thường bên cạnh chồng con…huống chi đó là Chun – cảnh sát và là kẻ thù của tổ chức. Anh có sai không khi từ bỏ tình yêu của mình và chấp nhận đứng bên lề cuộc đời của cô? Nhưng anh biết anh sẽ làm tất cả để giúp đỡ Ella……

Suy cho cùng Selina là ngừoi chính chắn nhất trong 3 ngừoi nhưng đó là vì cô còn nợ tình nghĩa của tổ chức và còn có Alan. Nếu 1 ngày Selina mệt mỏi và muốn rời khỏi đây cùng Alan thì sao? Calvin biết điều đó trước sau gì cũng sẽ xảy ra vì trong mắt Selina đã nhuốm màu mệt mỏi. anh cũng biết Selina là mẫu ngừoi thông minh nhưng cô cũng thích yên ấm với 1 gia đình như Ella…. anh nên làm gì để giúp đỡ tất cả đây? Nhưng làm thế cũng có nghĩa là anh phải phản bội lại tổ chức, phản bội là ba anh!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.