Thiên Tài Đọa Lạc

Chương 186: Âm mưu xấu xa nhất lịch sử
Tú Lý đáp:

- Là do Thái Y Viện truyền ra ngoài, sau đó phụ vương đã hạ chỉ ý, lấy lý do trị bệnh dưỡng sinh, ngăn cấm tất cả các đại thần và vương tử vào cầu kiến.

Phó Thư Bảo cười đáp:

- Xem ra, Thanh Dật Vương Tước cũng vì muốn vào Hoàng Kim Thành mới mời một Xà Nhân Tộc là Tộc Trưởng Kim Dịch đễn hỗ trợ, nếu thế, sau khi sư phụ tạo ra một tên thần y giả mạo là ta, Thái Bình Vương Tước chắc chắn cũng sẽ tạo ra một tên khác, đến lúc đó 3 thần ý gặp mặt, chắc là sẽ náo nhiệt lắm.

- Ài, Thái Bình Vương Tước và Thanh Dật Vương Tước tạo ra thần y, chẳng qua là vì muốn phu vương chết, ta không giống bọn họ, ta luôn hy vọng phụ vương sống mãi, ta tin Độc Âm Nhi có thể tạo ra một kỳ tích…

Tú Lý bỗng ủ dột đáp.

Phó Thư Bảo lại hỏi:

- Sau đó thì sao? Ba thần y cùng vào Hoàng Kim Thành rồi sao nữa? Sư phụ, ngài có kế hoạch gì tiếp theo?

Tú Lý thở dài một hơi, có chút lực bất tòng tâm đáp:

- Chuyện này, không phải ta đang nghĩ đây sao? Hiền đồ đệ, ngươi đừng có hối ta nữa được không?

Phó Thư Bảo: “….”

Chỉ có chút mưu lược đó thôi sao? Hắn không thể hiểu nổi, đường đường một Tú Quốc, thiên triều thượng bảng, nếu hoàng đế tiếp theo là tên giả mạo khách làng chơi này, thì sẽ thành ra thế nào đây? Liệu có phải là một vị hôn quân cả đời chỉ biết hoang dâm vô độ không đây?

Lúc này Long Điền xen vào nói:

- Không có chuyện đi một bước đã xong được, giờ chúng ta đang ở vào chỗ yếu thế nhất, chỉ có thể cẩn trọng, bước từng bước một, nếu không sẽ rơi vào cảnh vạn thế bất phục. Sau lần bàn bạc này chúng ta chia ra hành sự, Tam vương tử điện hạ phụ trách thuê người truyền tin, Phó công tử phụ trách việc giả mạo thần y, tìm vài bệnh nhân mắc bệnh khó chữa và để cho Độc Âm Nhi tỉ đó đi chữa trị, còn về phần ta, ta sẽ tiếp tục phát triển thêm các hội viên Luyện Lực Sĩ trong Đế Quốc Luyện Lực Sĩ này, để phe ta ngày một lớn mạnh hơn.

Phó Thư Bảo đáp:

- Việc này đơn giản, ta sẽ bảo Âm Nhi muội tìm vài tên làm giàu bất chính hạ độc, khiến cho hắn sống dở chết dở, sau đó đưa hắn thuốc giải, như thế thì tiền chữa trị cứ gọi là món to món nhỏ rót vào túi, mà lại còn mang danh thần y nữa chứ.

Long Điền: “…”

Trong lòng hắn bỗng nghĩ:

- Sư đồ họ đúng là... một cặp trời sinh

Quả nhiên, Tú Lý cười ha ha đáp:

- Đúng là ý kiến hay! Cứ làm như vậy đi!

Sở dĩ đồng ý làm thế là vì Phó Thư Bảo còn có lí do của riêng hắn, hắn muốn dùng phương thức này để lôi tên Tộc trưởng Xà Nhân tộc Kim Dịchra mặt.

- Vậy lần mật đàm này của chúng ta xem như cũng đạt được thành quả bước đầu, Phó công tử, ngươi vẫn nợ ta một câu trả lời, thế nào, có đồng ý gia nhập vào Đế Quốc Luyện Lực Sĩ Sở Hội chúng ta không?

Thương lượng một hồi, định ra được phương thức và địa điểm liên lạc, sau khi buổi mật đàm kết thúc, Long Điền lại nhắc lại việc này.

- Gia nhập Đế Quốc Luyện Lực Sĩ Sở Hội là phải chịu sự hạn chế của nó đúng không?

Suy nghĩ một lát rồi Phó Thư Bảo mới hỏi.

Long Điền cười đáp:

- Xem ra Phó công tử vẫn chưa hiểu lắm về Đế Quốc Luyện Lực Sĩ Sở Hội, sở hội chúng ta thật ra chẳng có quy định gì để bó buộc các thành viên cả, chỉ yêu cầu các thành viên tham gia thịnh hội của Thế Giới Luyện Lực Sĩ Hội Sở tổ chức 3 năm 1 lần: Sáng Tạo Thần Thịnh Hội. Ngoài chuyện đó ra, thì chẳng có bất kỳ một hạn chế hay bó buộc gì, ngược lại các hội viên còn nhận được các loại điều kiện ưu đãi khác nhau, như là dùng các điểm giao dịch bố trí trên khắp thế giới của Đế Quốc Luyện Lực Sĩ Hội Sở để bán đi Lực Luyện Khí của mình và thu mua tài liệu.

Hơi dừng lại một chút, ông ta lại nói tiếp:

- Nếu ngươi có tài năng xuất chúng, có cống hiến to lớn cho ngành Luyện Lực Sĩ, thì còn nhận được khoản tiền thưởng lớn nữa. Ngươi thấy đấy, toàn là chuyện có lợi thôi, người khác có bị gọt nhọn đầu cũng muốn chen vào, sao ngươi lại chẳng động lòng chút nào thế nhỉ?

Thực ra, Phó Thư Bảo luôn nghĩ rằng Đế Quốc Luyện Lực Sĩ Sở Hội là một công ty lớn đa quốc gia hoặc là một trường đại học tầm cỡ thế giới, có các loại trao đổi, điểm giao dịch riêng ở khắp nơi trên thế giới, và sẽ trao học bổng cho các “Luyện Lực Sĩ Học Tử” ưu tú.

- Thế này có lẽ ta cũng có chút động lòng rồi đó, phải rồi, ta còn có một câu hỏi cuối cùng, Sáng Tạo Thần Thịnh Hội ông vừa nói là cái gì thế?

Long Điền đáp:

- Sáng Tạo Thần Thịnh Hội là thịnh hội lớn nhất, long trọng nhất của giới Luyện Lực Sĩ chúng ta, ba năm mới tổ chức một lần, các Luyện Lực Sĩ thuộc Đế Quốc Luyện Lực Sĩ Sở Hội đều phải tham gia, phân làm các đơn vị theo từng phân hội, chọn ra Luyện Lực Sĩ ưu tú nhất để tham gia thi đấu kỹ năng Luyện Lực Sĩ, người giành được chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được danh hiệu Sáng Tạo Thần Tử và có cơ hội được một mình đi vào Thần Vực Tu Luyện.

- Thần Vực? Là nơi nào vậy?

Phó Thư Bảo lần đầu tiên nghe thấy có nơi này.

Long Điền lắc lắc đầu đáp:

- Ta cũng không rõ nữa, tính ra đã tham gia Sáng Tạo Thần Thịnh Hội này không dưới 10 lần rồi, nhưng chưa lần nào giành chiến thắng, Thần Vực là cái gì, ở đâu, ta chẳng có tư cách được biết. Nhưng, ta nghe được một vài lời đồn nên cũng hiểu được vài thứ, Thần Vực là vùng đất được lưu lại từ thời đại Khởi Nguyên, nó có những bí mật mà chúng ta không thể tưởng tượng được, mà với những Luyện Lực Sĩ như chúng ta, những bí mật đó chắc chắn là những báu vật vô giá.

- Ha ha, ta tham gia!

Cuối cùng Phó Thư Bảo cũng đưa ra quyết định, không có ràng buộc, lại còn có thể giao lưu và trao đổi, thậm chí may mắn còn có cơ hội tiến vào Thần Vực, tuy chuyện đó rất xa xôi, nhưng chung quy cũng là một mong muốn, sao lại không vui vẻ mà làm nhỉ?

Đang trong lúc kích động, Long Điền cười ha hả nói:

- Phó công tử, có cậu gia nhập, Tú Quốc Kinh Thành phân hội chúng ta đúng là hổ mọc thêm cánh, cơ hội tiến vào Thần Vực trong tương lai không chừng lại rơi vào đầu ngươi cũng nên ha. Đây đúng là chuyện khiến người ta mong chờ mà! Không nên trì hoãn nữa, chúng ta cử hành nghi thức và ký vào văn thư khế ước gia nhập bây giờ thôi!

Nghi thức và văn thư khế ước, khảo quan Sử Trụ cũng đã từng nhắc tới, Phó Thư Bảo vui vẻ đồng ý.

Ký vào văn thư khế ước gia nhập Đế Quốc Luyện Lực Sĩ Hội Sở xong, bắt đầu cử hành nghi thức, xem như Phó Thư Bảo đã là một thành viên nữa của Luyện Lực Sĩ Hội Sở rồi.

Sau đó ba người họ lại bổ sung thêm một số kế hoạch hành động, cuối cùng mới chia ra hành sự.

Đến đây, đội ngũ mưu sự kỳ quái nhất trong lịch sử cũng tuyên bố thành lập, thành viên của nó gồm có: khách làng chơi cũng là vương tử Định Thiên Vương Tước Tú Lý, đồng chí Phó Thư Bảo chuyên phụ trách mưu sát Hoàng trưởng tôn và đặt các loại bom hẹn giờ, ngoài ra còn có Long Điền phân hội trưởng chân đạp hai thuyền nữa.

Nếu đem ví ba người họ thành một chiến thuyền tranh đoạt vương vị Tú Quốc, vậy thì, chiến thuyền này không bị thủngd đã là kỳ tích, tên ngốc nào còn dám trông cậy nó sẽ xông lên trận tiền, đuổi giết một mạch đến tận bảo tọa nữa đây?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.