Thiên Tài Tướng Sư

Chương 301: Vụ án cũ
Diệp Thiên chú ý đến người đàn bà thấp thấp đó. Người này cao khoảng 1 m50, vẻ mặt như mặt của 1 con búp bê.

Mới nhìn giống như 1 cô gái 20, 30 tuổi, nhưng quan sát tỉ mỉ làn da của người này thì không còn trẻ nữa, Nhìn khóe mắt nhăn nheo của bà ta sợ là đến tận 60 rồi cũng nên.

Nhìn thấy tướng mạo chắc là 1 quý bà này, Diệp Thiên trong lòng thở phảo nhẹ nhõm.

Tuy rằng người phụ nữ này sắc mặt hồng hào, mày chặt mũi dẹt, trời sinh tướng mạo làm ăn thuận lợi phát đạt, nhưng miệng rộng, mũi vừa tẹt vừa thấp, kiểu này trong tướng học gọi là "hãm chồng".

Hơn nữa người này có tam quyền dài, cái gọi là tam quyền chính là 2 gò mà và trán, cả 3 thứ này đều rất to, và rất cao, đây cũng là tướng mạo khắc chồng.

Vốn 2 người này một mình xuất hiện đều không phải là vấn đề gì quá lớn, thế nhưng hai người này lấy nhau, Diệp Thiên không phải hỏi nhiều cũng biết thừa là chồng bà ta đã không còn trên nhân gian này rồi.

Diệp Thiên hơi lắc đầu, ánh mắt chuyển sang cô gái đứng bên cạnh quý bà này, cô gái này không quá 23 tuổi, đứng bên cạnh bà cô này, cao hơn hẳn 1 cái đầu, chắc là cao khoảng 1m7.

Cô gái trông rất xinh đẹp, thế nhưng có 1 chút cương khí, khí chất anh hùng, phối hợp chiếc quần bò với áo sơ mi trắng, làm tôn nên vóc dáng trước mặt mọi người, khiến cho người khác có cảm giác cô này rất hiên ngang mạnh mẽ.

- Ấy?

Diệp Thiên đột nhiên dừng ánh mắt lại. Chăm chú nhìn vào chỗ ngực của cô gái, 2 cái khuy áo chỗ đó không cài lại, lộ ra xương quai xanh và nước da trắng ngần.

- Nhìn cái gì vậy. Đồ nhà quê, chưa thấy con gái bao giờ à?

Diệp Thiên không ngờ cô gái đó vô cùng nhạy cảm, mình chẳng qua mới liếc mắt nhìn 1 cô gái đó đã phản ứng trừng mắt nhìn qua.

- Chị Định Định, anh Diệp Thiên nhìn chị lúc nào chứ? Anh ấy là người tốt đấy.

Đường Tuyết Tuyết đứng bên cạnh rất thân với cô gái này giúp Diệp Thiên biện minh.

- Hắn... hắn, người tốt cái gì chứ, Tuyết Tuyết, sau này em đứng xa hắn ra 1 chút, chị thấy hắn ta đích thực là 1 tên lưu manh.

Cô gái bị Đường Tuyết Tuyết hỏi đến đỏ mặt, mặc dù tính cách thẳng thắn, nhưng cũng không dám nói Diệp thiên đang nhìn chằm chặp vào ngực của mình.

Sau khi nghe thấy cô gái đó nói vậy, lúc Diệp Thiên còn chưa có phản ứng gì, Đường Văn Viễn cũng giật mình, vội vàng khiển trách:

- Liễu Định Định, sao lại nói chuyện với Diệp đại sư như thế?

- Khụ khụ, bỏ đi, khi nãy là tôi vô lễ.

Diệp Thiên khoát tay, cậu không phải cố ý nhìn vào ngực cô gái mà là bởi vì ngực cô gái này đeo mặt dây chuyền ngọc bích là 1 món đồ pháp khí.

Hơn nữa Diệp Thiên quan sát cảm ứng khí cốt, phát hiện cái cô tên Liễu Định Định này rõ ràng là đã luyện qua công pháp đạo gia.

Mặc dù công phu của cô gái này chẳng đáng là bao, nhưng vẫn âm thầm tạo 1 cảm giác quen thuộc cho Diệp Thiên vì vậy khi nãy Diệp Thiên mới ngắm nhìn cô ta 1 hồi lâu như vậy.

- Hừ, đại sư cái gì, hắn ta mà là đại sư, thì trên thế giới này đâu đâu cũng có đại sư hết.

Cô gái hình như không nể mặt Đường Văn Viễn, miệng lạnh lùng hừ 1 tiếng.

- Chị Định Định, chị đừng nói nữa, anh Diệp Thiên thực sự là 1 người tốt, bệnh của em cũng là do anh ấy chữa khỏi cho đấy!

Đường Tuyết Tuyết cũng không biết Diệp Thiên sao lại đắc tội với Liễu Định Định, thế nhưng nhìn thấy tình thế không đúng như thế, liền dỗ dành kéo cô gái này sang 1 bên.

- Khụ khụ, trẻ con không hiểu chuyện ý mà. Để tôi giới thiệu, vị này là Diệp Thiên đến từ Bắc Kinh, còn vị này chính là bà Cung Tiểu Tiểu của tập đoàn Thiên Hoa.

Nhìn thấy Liễu Định Định không nói gì nữa, Đường Văn Viễn mới thở phào nhẹ nhõm, nhìn về phía Cung Tiểu Tiểu nói:

- Em gái, Diệp đại sư là thầy tướng số bói toán phong thủy cái gì cũng giỏi, anh cũng mất kha khá mới mời cậu ấy đến đây được đấy. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn

Đường Văn Viễn tuy rằng ít hơn chồng Cung Tiểu Tiểu hơn 10 tuổi nhưng bọn họ trước kia đến từ Thượng Hải, Đường Văn Viễn vẫn coi 2 vợ chồng là đồng hương, quan hệ bình thường cũng rất tốt.

Bởi vì chồng của Cung Tiểu Tiểu bị bắt cóc bặt vô âm tín, dẫn đến Cung Tiểu Tiểu kiện tụng 7,8 năm với cha mẹ chồng, Đường Văn Viễn không muốn nhìn thấy hoàn cảnh bạn cũ như vậy nên mới ngỏ ý mời Diệp Thiên giúp đỡ.

- Diệp đại sư, ông nhà tôi mất tích đã 8 năm rồi, bây giờ không biết sống chết thế nào, Tiểu Tiểu tìm đủ mọi cách cũng không thấy tin tức của chồng, phiền đại sư bói cho 1 quẻ, Tiểu Tiểu cảm kích ngài vô cùng!

Tuy rằng cảm thấy có chút kinh ngạc với độ tuổi của Diệp Thiên, thế nhưng Cung Tiểu Tiểu là bạn tốt lâu năm với Đường Văn Viễn, bà biết Đường Văn Viễn không phải là loại người ăn nói lung tung, nếu đã tôn sùng Diệp Thiên như vậy, nhất định người này phải có chỗ hơn người.

- Chồng của bà... như vậy đi, bà kể tình hình tung tích 8 năm trước 1 chút, sau đó nói ngày tháng năm sinh nữa.

Diệp Thiên vốn định mở miệng nói thẳng, nhưng nhìn bộ dạng bi thương của người phụ nữ này, định nói ra nhưng lại thôi.

- Đó là chuyện 8 năm trước, hôm đó là ngày 1 tháng tư, tôi đột nhiên nhận được 1 cú điện thoại, nói là chồng tôi bị bắt cóc, Diệp đại sư, cậu biết đấy, ngày 1 tháng 4 là ngày cá tháng tư, mới đầu tôi không để ý nhưng, nhưng sau này...

Cung Tiểu Tiểu vốn không để ý đến sắc mặt của Diệp Thiên, tự bản thân mình nói, tâm trạng cũng chìm đắm trong ký ức không vui đó.

Tình cảm Cung Tiểu Tiểu với chống rất tốt, ban đầu mới nhận được điện thoại tống tiền, còn tưởng rằng chồng mình đang đùa, nhưng sau 2 ngày không có tin tức gì của chồng, bà bắt đầu sốt ruột.

Đúng lúc này, bọn cướp lại điện thoại đến, bắt Cung Tiểu Tiểu đem 80 000 000 đô la vào 1 tài khoản được chỉ định, và hơn nữa không được phép báo cảnh sát.

Lúc đó sau khi Cung Tiểu Tiểu tích góp được hơn 40 000 000 đô la, nghe theo bọn cướp gửi vào 1 tài khoản ngân hàng, nhưng trong 2 ngày cuối, bọn cướp lại không liên lạc đòi số tiền còn lại.

Cung Tiểu Tiểu càng nghĩ càng thấy không hợp lý, vì thế lựa chọn cách báo cảnh sát, hơn nửa năm cảnh sát âm thầm phá án, vụ án vào thời điểm đến năm 91 thì phá xong, lần lượt hạ lệnh bắt 8 người, trong đó có 2 người Đài Loan.

Bọn cướp bị bắt thú nhận hành vi bắt cóc chồng Cung Tiểu Tiểu, thế nhưng lúc giải thoát Phó Nghi, lại phát hiện ra chuyện khác.

Hai tên thủ phạm nói tối hôm đó sau khi nhận được tiền chuộc, Phó Nghi đã lẻn bỏ chạy, bọn họ cũng không đuổi theo cho nên cũng không tiếp tục đòi tiền chuộc nữa, vội vàng rời khỏi Hong Kong.

Mặt khác, mấy người tội phạm khác lại nói kiểu khác về chồng của Cung Tiểu Tiểu, nói là bị hai tên thủ phạm đẩy xuống vùng biển quốc tế, hai bên đều không công nhận bên nào đúng, vì thế Phó Nghi bị rơi xuống, cuối cùng cũng trở thành vụ án không giải quyết.

Cho nên bao nhiêu năm như vậy, Cung Tiểu Tiểu ngoài muốn kiện tụng tài sản của con trai với cha mẹ chồng ra vẫn chưa thôi tìm kiếm người chồng bị lưu lạc, chỉ có điều 8 năm qua rồi, vẫn bặt vô âm tín.

- Đây cũng là 1 người đáng thương.

Sau khi nghe Cung Tiểu Tiểu kể lể xong, Diệp Thiên hơi lắc đầu, sự thật đã vô cùng rõ ràng, hai tên thủ phạm kia trên tòa án đã nói dối.

Phải biết rằng, có ý định mưu sát và tội bắt cóc hoàn hoàn là 2 vụ án không giống nhau, hai người đó nói rằng Phó Nghi bị mất tích chẳng qua là vì muốn thoát khỏi tội danh mưu sát mà thôi.

Diệp Thiên biết, kỳ thực người đàn bà trước mặt này cũng biết rất rõ, chẳng qua là bà ta không muốn tin mà thôi.

Vạch ra vết sẹo đã luôn làm người khác đau lòng, sau khi lấy ngày sinh tháng đẻ của Phó Nghi từ chỗ Cung Tiểu Tiểu, Diệp Thiên bấm ngón tay phải suy diễn 1 hồi, lát sau nhìn về phía Cung Nhỏ Nhỏ nói:

- Bà Cung, thứ cho tôi nói thẳng, chồng của bà đã không còn trên nhân thế này rồi.

- Cái gì?

Mặc dù thời gian 8 năm đã làm bà ít đau xót hơn rất nhiều, hơn nữa từ tận đáy lòng bà cũng thừa nhận chuyện chồng đã không còn rồi, nhưng Cung Tiểu Tiểu và chồng là thanh mai trúc mã, lớn lên cùng nhau, sau khi nghe những lời này của Diệp Thiên, người chao đảo.

- Cậu nói xằng bậy cái gì thế, có thể gieo quẻ bói toán như cậu sao? Ngay cả quẻ bói cũng không có, lừa ai được chứ?

Cô gái kia đứng cạnh Cung Tiểu Tiểu, 1 tay đỡ Cung Tiểu Tiểu, nói:

- Dì Tiểu Tiểu, đừng nghe hắn nói hươu nói vượn, ông ngoại con cũng không dám nói là chú đã qua đời, hắn là cái thá gì cơ chứ!

Ánh mắt cô gái nhìn về phía Diệp Thiên tỏ vẻ khinh thường, trong đó còn hàm ẩn 1 chút ý định khiêu khích, Diệp Thiên nhìn thế liên tục lắc đầu, chẳng may ngắm nhìn ngực của cô ta 1 chút dẫn đến bị truy kích mãnh liệt như thế này sao?

- Liễu Định Định, ai dạy cháu nói những lời như vậy? Nhanh xin lỗi Diệp Thiên đi!

Sau khi cô gái nói xong, Đường Văn Viễn thực sự tức giận, nói lại Diệp Thiên là khách mình mời đến, sao có thể để cho 1 hậu bối xấc xược như vậy được chứ?

- Cái gì, chính hắn mới ăn nói lung tung đấy!

Địa vị của ông ngoại Liễu Định Định ở Hồng Kông cũng hết sức có tiếng, cô từ nhỏ đã quen gặp những người này rồi, cho nên cũng không thèm nghe lời ông lão Đường.

- Lão... lão Đường, để tôi nói với cô ta.

Đường Văn Viễn đang lúc tức giận đến ria mép dựng ngược trừng mắt lên thì Diệp Thiên khoát tay nói:

- Tôi không chỉ tính ra là Phó tiên sinh đã không còn trên nhân thế này mà còn có thể tìm được hài cốt của ông ấy, không biết thế này có được coi là chuẩn không?

Diệp Thiên còn chưa nói xong, Cung Tiểu Tiểu đang cúi đầu đau xót lập tức ngẩng đầu lên, nắm lấy cánh tay Diệp Thiên, vội vàng nói:

- Diệp... Diệp đại sư, ngài... ngài có thể tìm thấy hài cốt của A Phó à?

Người Trung Quốc xưa nay vốn rất chú trọng chuyện người xuống mồ được an nghỉ, Cung Tiểu Tiểu mấy năm nay ra sức tìm kiếm chồng, kỳ thực cũng không mong đợi chồng còn sống, thế nhưng muốn tìm được hài cốt chồng để chôn cất thật tốt mà thôi.

Chỉ có điều biển cả rộng lớn, thời gian cũng qua lâu như vậy, đến ngay cả ý định này, Cung Tiểu Tiểu cũng không dám nghĩ xa vời. Thế nhưng lúc này nghe thấy Diệp Thiên có thể tìm hài cốt của chồng, Cung Tiểu Tiểu nhất thời kích động hẳn lên.

- Bà Cung, uống hớp nước trước đi.

Diệp Thiên nhẹ nhàng hớt tay của Cung Tiểu Tiểu ra, nói:

- Đại khái là địa điểm thì có thể suy diễn ra, cho dù không quá chính xác nhưng cũng cách không xa đâu.

Cung Tiểu Tiểu lúc này rối loạn trong lòng, cũng không còn dánh vẻ của người phụ nữ kiêng cường trên thương trường nữa, vẻ mặt cầu xin nhìn Diệp Thiên, nói:

- Vậy... vậy Diệp đại sư nhanh nhanh suy diễn đi, mất bao nhiêu tiền ngài cứ nói, bao nhiêu cũng được!

- Dì Tiểu Tiểu, dì... dì sao mà dễ tin người thế?

Diệp Thiên còn chưa trả lời, Liễu Định Định liền bước chân kéo Cung Tiểu Tiểu về, tất nhiên cũng không tin những lời nói Diệp Thiên có thể tìm thi thể kia.