Thiên Tài Tướng Sư

Chương 759: Phương án đối phó
Lúc bầu trời Siberia xuất hiện tia sáng đầu tiên, hai chiếc xe tăng đã đến khách sạn mà Vidocq đang ở, người xuống xe đầu tiên là Jini Si đến từ Moscow.

Vì hôm qua Siberia có trận tuyết lớn, máy bay chở Jini Si phải hạ cánh tại một một tỉnh khác ở Siberia, phải chạy xe suốt đêm vượt qua 400km, điều này làm Jini Si rất mệt mỏi.

Theo sau Jini Si là mười hai vị tướng sĩ lực lưỡng, các cơ bắp lộ ra làm tôn thêm sự khoẻ mạnh, đôi mắt trừng trừng làm mọi người không ai dám nhìn lâu.

Những người này không mang quân phục của Nga, hơn nữa nhìn tướng mạo thì không chỉ là người Nga, trong số này còn có vài người là người châu Á, tuy nhiên có một điểm tương đồng đó là trên người họ đều có một mùi máu nồng nồng, phát ra một sự nguy hiểm.

- Thượng tá, chào mừng ông đã đến!

Tuy trong bộ chỉ huy có rất nhiều người có quân hiệu cao hơn so với Jini Si, nhưng là một đặc phái viên được Tổng Thống phái đến và giao toàn quyền xử lý chuyện này, Vidocq và những người khác đều chạy ra đón, không phải vì quân hàm Thượng tá của Jini Si mà coi thường hắn.

- Thượng tá, bọn họ là ai vậy?

Chào Jini Si xong, Vidocq nhìn sau lưng hắn, rồi chau mày lại.

Đại đội đặc chiến của quân khu Siberia trong toàn binh chủng đặc thù của Nga tuyệt đối có thể đứng ở top 3, bản thân Vidocq cũng có kinh nghiệm chiến trường đầy mình, tuy nhiên lúc đối diện với mười mấy người này, Vidocq hơi có chút ớn lạnh.

Ông có thể cảm nhận được, mười mấy người không mang quân phục kia, e rằng tay mỗi người đều đã dính đầy máu, hơn nữa ánh mắt của họ nhìn như dã thú, Vidocq tin rằng, những chiến sỹ tinh nhuệ nhất của ông cũng không phải là đối thủ của họ.

- Tướng quân Vidocq, ông ở trong quân khu Siberia, lẽ nào lại không biết bọn họ?

Jini Si quay lại nhìn một cái, lạnh lùng nói:

- Bọn họ là những người do trại huấn luyện quyền anh cử đến, là mười hai người lợi hại nhất trong doanh trại huấn luyện quyền anh hiện tại, theo cách nói của bọn họ thì những người này đi ra đều có thể trở thành quyền vương của boxing ngầm!

- Thì ra là bọn họ? Ông dẫn họ tới đây để làm gì?

Vidocq nghe xong ngạc nhiên, ông biết danh tiếng của những người này. Tuy nhiên do doanh trại huấn luyện có một địa vị vô cùng đặc biệt ở Siberia, từ trước đến giờ ông cũng không qua lại với những người này.

Vidocq biết những người trong doanh trại huấn luyện ở Siberia tuy là có vũ lực, nhưng lại không biết phối hợp đoàn đội, còn việc phục tùng mệnh lệnh thì lại càng kém hơn, vì vậy Vidocq không cho rằng bọn họ có tác dụng gì lớn đối với đoàn binh chủng.

- Tướng quân Vidocq, người mà chúng ta cần đối phó không phải là loại bình thường, binh sỹ của chúng ta chưa chắc đã bắt được bọn chúng.

Jini Si lắc đầu nói:

- Những huấn luyện mà bọn họ có được là những điều tàn khốc nhất quả đất này, hơn nữa khả năng sinh tồn hoang dã cũng vượt rất xa binh sỹ của chúng ta, tôi nghĩ…cũng có thể chỉ có bọn họ mới có thể đối đầu được với nhóm người kia?

Jini Si nói có vẻ không chắc chắn cho lắm, sau khi xem lại nhiều lần đoạn băng vệ tinh. Cái hình ảnh ma quỷ kia gây cho ông một nỗi sợ vô hình. Bởi vì sự xuất hiện và biến mất của Diệp Thiên đều vượt quá phạm trù lý giải của con người.

Vì vậy lúc Jini Si ngồi trên máy bay đến Siberia đã liên lạc với ông chủ của doanh trại quyền anh chợ đen, một tên trùm xăng dầu lớn nhất sau khi Liên Xô cũ giải thể. Lấy danh nghĩa của Tổng thống yêu cầu ông ta giúp đỡ hoàn thành nhiệm vụ lần này.

Tên trùm xăng dầu kia là một người biết lẽ phải, tuy đang ở nước ngoài nhưng đã đồng ý yêu cầu này của ông, còn bảo người phụ trách boxing ngầm đưa mười hai người kia đến địa điểm mà Jini Si chỉ định ngay trong đêm đó.

- Các vị, vị này là thượng tá của trung tâm tin tức tình báo, Tổng thống giao cho thượng tá toàn quyền xử lý vụ tướng quân Pavlovsky gặp hại…

Bước vào trong một lều chỉ huy lớn đủ để làm phòng họp, Vidocq giới thiệu Jini Si với mười mấy vị thượng tá ở đây, sau khi nghe Vidocq nói xong, những vị tướng quân thức trắng đêm giờ chỉ muốn ngủ chợt tươi tỉnh hẳn lên.

Cần biết rằng, trung tâm tin tức tình báo mà Vidocq nói tính chất cũng giống như KGB của Liên Xô cũ, bọn họ không chỉ phụ trách thu thập tin tức tình báo ngoài nước mà đồng thời còn giám sát an ninh trong nước.

Nói cách khác, tất cả những quan chức cao cấp của Nga đều đăng ký ở đây, thực ra những người lãnh đạo bộ đội cũng không ngoại lệ, vì vậy sau khi nghe Vidocq giới thiệu chức danh và đơn vị làm việc của Jini Si xong, tất cả mọi người đều phớt lờ quân hiệu của ông ta, người có thể được tổng thống vốn dĩ xuất thân từ KGB phái đến chắc chắn là một người chính thống trong những người chính thống rồi.

- Chuyện xảy ra trong đêm tôi cũng đã nghe qua!

Jini Si bước đến bàn, bỏ mũ xuống rồi nói:

- Chúng ta hãy dành ba phút mặc niệm với những tướng sỹ anh dũng…

Ba phút sau, Jini Si đội mũ lên rồi nói:

- Họ đều là những người vì tổ quốc quyên sinh, Tổng thống quyết định sẽ ban huy chương vinh dự cho những người hi sinh lần này!

Lời của Jini Si làm chấn động tinh thần mọi người, chính khách và quân nhân vẫn còn có một sự khác biệt rất lớn, thời đại hòa bình, huy chương trong quân đội không phải dễ dàng mà có được, vì vậy mà được các quân nhân vô cùng coi trọng.

- Thượng tá Jini Si, tình hình chắc ông biết còn rõ hơn chúng tôi, cụ thể cần làm như thế nào ông cứ ra lệnh!

Thiếu tướng Maxim, một người lớn tuổi trong quân khu Siberia cũng dùng kính ngữ khi nói với Jini Si, không ai quên được chính biến đêm năm đó. KGB đã có một trận càn quét lớn, ông cũng không muốn mình bị lọt vào mắt người thanh niên này.

- Được, các vị tướng quân, được sự ủy thác của Tổng thống, tôi sẽ chủ trì cuộc truy lùng hung thủ giết hại tướng quân Pavlovsky.

Jini nhìn khắp tất cả mọi người một lượt rồi nói tiếp:

- Hi vọng các bộ có thể hiệp lực giúp đỡ, nếu cảm thấy mình làm không được, thì bây giờ có thể nói ra!

Sau khi Jini Si nói vậy, hội trường trở nên im ắng, có những người trong lòng không phục nhưng cũng không dám làm trái lại.

Lần điều động này của quân đội Siberia, thậm chí còn vượt qua binh lực của vũ trang vây quét Chechnya, những người tinh mắt đều có thể nhìn thấy một vài ký hiệu trong đó, điện Kremlin lần này e rằng đã nổi giận thực sự.

- Được, vậy thì tôi hạ lệnh đây!

Jini Si hài lòng gật đầu, là một nhân viên tình báo, có thể để những tướng quân quyền cao chức trọng này ngoan ngoãn phục tùng, trong lòng hắn cũng thấy mãn nguyện.

Thực ra đây cũng là những chuyện mà những tiền bối của Jini Si đã từng làm năm đó, mười mấy năm trước, bất kể là những người trong giới chính trị hay quân sự, không ai mà không mặt mày biến sắc khi nghe đến cái tên KGB, họ có quyền bắt giữ bất kỳ người nào bị tình nghi là xâm phạm đến lợi ích quốc gia.

Tuy nhiên cũng vì như vậy, sau khi Liên Xô cũ giải thể, cái tên KGB cũng trở nên bê bối, vì vậy nước Nga tuy nhiên là tiếp quản cơ cấu này nhưng lại phân tán nó ra, đồng thời thay đổi tên gọi. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Tuy nhiên không ai có thể quên được những chuyện mà tổ chức này đã làm, cũng giống như Trung Quốc có câu: thà đắc tội với thần thánh còn hơn đắc tội với ma quỷ, không chừng mình có ngày rơi vào tay họ cũng nên.

- Vị trí xuất hiện của hung thủ gần đây là ở doanh trại huấn luyện Siberia, cách nơi này 80km, còn thời gian mà tướng quân Pavlovsky và các binh sỹ chết cách nhau chưa đầy ba tiếng đồng hồ, điều này chứng tỏ kẻ địch có khả năng chạy với tốc độ cực nhanh!

Jini Si quay người, dùng bút đen vẽ một mũi tên lên bản đồ rồi nói tiếp:

- Cách mà tướng quân Vidocq xử lý hôm qua vô cùng ổn thỏa, bên phía đông có bố trí ba đội quân trên một vạn người, kẻ địch cho dù gan to đến đâu cũng không thể đi ra hướng đó được…Như vậy, kẻ địch chỉ có thể đi theo hướng này, cũng có nghĩa là men theo đường biên giới với nước cộng hòa Sakha, nếu để kẻ địch ra khỏi đường biên giới của nước mình thì việc truy lùng của chúng ta sẽ không còn ý nghĩa gì nữa!

- Thượng tá Jini Si, đường biên giới Sakha quá dài, dựa vào binh lực hiện có của chúng ta thì khó mà tiến hành truy lùng được…

Nghe Jini Si nói xong, Vidocq cười khổ, địa phận của Siberia rất lớn, đưa mấy vạn người vào, cũng chỉ có thể bố trí tại một vài đường giao thông, muốn truy tìm toàn diện là hoàn toàn không thể.

Hơn nữa hành động của kẻ địch hôm qua cho thấy đối phương có năng lực tàn sát quân sỹ Nga trên quy mô lớn, làm cho tướng quân Vidocq có chút băn khoăn khi bày binh bố trận, ông không dám sắp xếp theo đơn vị dàn hàng mà đổi thành những đội có mang theo vũ khí thống nhất tiến hành tìm kiếm.

Tuy nhiên nếu làm vậy thì sẽ làm cho số lượng người bên phía Nga sẽ càng căng thẳng hơn, cái này giống như là một cái sang vậy, lỗ của nó càng lớn thì kẻ địch hoàn toàn có thể ung dung tháo chạy.

- Thiếu tướng Vidocq, điều này không cần phải lo, quân khu phía bắc Caucasus đã có ba đội quân sắp tiến vào quân khu Siberia.

Jini Si khoát tay, chắc chắn nói:

- Ngoài ra quân khu Zabaikalye cũng có điều hai đội quân, tăng cường canh gác ở đường biên giới với nước cộng hòa Sakha, còn có một điều nữa là, tôi quyết định điều tất cả những binh sỹ ở những con đường chủ đạo tập hợp về lại, tham gia vào cuộc truy bắt lần này.

Sự phát triển của Siberia mấy năm gần đây đã dần dần xây dựng được nhiều đường sá, những người được bố trí trên những con đường chủ đạo cũng được trên vạn người, trước tình hình thiếu binh lực như vậy, Jini Si chuẩn bị đưa đội quân này tham gia cùng.

Còn đối với Jini Si, mọi người tất nhiên không dám đưa ra ý kiến phản đối gì, hơn nữa sau khi trời sáng tất cả các ký hiệu đều hiện lên rõ ràng, Diệp Thiên đúng là tháo chạy theo hướng mà Jini Si đã chỉ.