Thiên Tài Tướng Sư

Chương 797: Mỏ vàng Johannesburg
- Diệp, tôi Maracay đây!

Số điện thoại này của Diệp Thiên, chỉ có vài người biết được, quả nhiên, vừa mới bắt điện thoại, giọng nói của Maracay đã vang lên.

- Lão Mã, chuyện gì thế? Ông gần đây không phải gặp khá nhiều rắc rối sao? Sao lại nhớ ra gọi điện thoại cho tôi thế này?

Nghe thấy giọng nói Maracay, Diệp Thiên không khỏi cười lên, chuyện cậu làm ở Nga liên lụy lớn như vậy, mặc dù đã qua 4 tháng, nhưng Maracay vẫn chưa thoát khỏi bị nghi ngờ, hắn sắp bị đặc công Nga bức điên lên rồi.

Maracay bực bội nói:

- Diệp, cậu thật là độc ác, tôi chẳng qua lấy của cậu có 20 triệu thôi mà khiến cho tôi bây giờ không có ngày nào được yên ổn cả.

- Được rồi, lão mã, có việc gì nói đi, tôi đang bận.

Diệp Thiên vội chặn đứng lời nói của Maracay lại, quẻ bói của cậu vẫn còn chưa thôi diễn xong, lúc này không có thời gian nói chuyện phiếm với Maracay.

- Được rồi, Diệp, cậu có phải lại đụng chạm đến ai ở Nam Phi không? Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Giọng nói maracay trở nên nghiêm túc.

- Ấy, lão Mã, sao lại nói thế? Ông nghe ngóng được cái gì à?

Trên mặt diệp thiên lộ ra vẻ ngạc nhiên, cậu vừa mới thôi diễn ra 1 chút manh mối, thế mà Marcay đã biết rồi.

- Ông chủ, lần này ông được chơi thoải mái rồi.

Maracay theo thói quen vẫn xưng hô là ông chủ, cười mếu nói:

- Ba ngày trước, 6 tiể đội lính đánh thuê ở châu Mĩ và châu Phi được thuê, mục đích chính là ở Nam Phi, ông chủ, ngoài việc để đối phó ông ra, tôi không nghĩ ra được ai mà cần phải tốn đến 1 khoản lớn như vậy nữa.

Vũ lực đám người Maracay, mặc dù trước mặt Diệp Thiên có vẻ yếu, nhưng tiểu đội lính đánh thuê của ông ta trong giới lính đánh thuê cũng vang danh hàng đầu, người thù hận đương nhiên không ít nhưng bạn bè cũng khắp nơi đều có, không thiếu nguồn tin tức.

Ngay ngày hôm qua, Maracay nhận được 1 cuộc điện thoại của giới lái buôn lính đánh thuê, hỏi gần đây ông ta có thời gian hay không, có muốn nhận mối làm ăn ở Nam Phi hay không, hơn nữa còn nói rõ đây là 1 đơn đặt hàng đen.

Cái gọi là lính đánh thuê này, chẳng qua là để gọicho dễ nghe 1 chút, kỳ thực chỉ cần trả tiền, bọn họ canh cửa viện dưỡng lão hay là giết người đều có thể làm hết, vì tính chất kinh doanh khác nhau, nhóm lái buôn thường dùng 2 chữ trắng đen để thay thế, Maracay vừa nghe có thể hiểu ngay lập tức.

Maracay gần đây đối phó với đắc công đến từ Nga, ốc còn không mang nổi mình ốc, làm sao có thời gian để tiếp nhận vụ này, lập tức nói ra 1 câu từ chối, chỉ có điều sau khi ngắt điện thoại ông ta bỗng nhiên nhớ ra Diệp Thiên cũng đang ở Nam Phi, lúc này mới hỏi vài câu.

Lần hỏi thăm này khiến cho Maracay kinh hãi, tiểu đội lính đánh thuê Black Widow đã giải tán rồi mà còn nhận lời đánh thuê, còn máy đội lính đánh thuê khác, cũng đều là những đội mạnh có tiếng trong giới đánh thuê cả, Maracay cũng cực rõ sức mạnh phá hủy của bọn họ, nếu cả 6 đội này mà hợp lại, đủ để làm điên đảo chính quyền của 1 tiểu quốc gia.

Nhất là đội lính đánh thuê Black Widow, trong giới lính đánh thuê chuyên nghiệp, Maracay mặc dù tự phụ nhưng cũng không thể không thừa nhận, bất luận là tố chất từng binh lính hay là độ phối hợp toàn đội, binh đoàn của mình còn thua xa binh đoàn của Black Widow.

- Ông chủ, bọn họ rốt cuộc có phải đến đối phó với ngài hay không?

Giải thích tính hình xong, Maracay nói:

- Ông chủ, tôi biết ông rất lợi hại, thế nhưng mấy đội lính đánh thuê này cũng không vừa đâu, tướng chỉ huy của Black Widow cho đến bây giờ chưa từng thất bại, ông phải cẩn thận 1 chút.

Lăn lộn trong giới lính đánh thuê hơn 10 năm, Maracay tự nhiên biết, linh hồn của binh đoàn lính đánh thuê không phải là người có giá trị vũ lực cao nhất đội, mà là người chỉ huy của đội, cũng là người đề ra mọi kế sách hành động.

Mà 1 tướng chỉ hy có đủ tư cách, sẽ căn cứ vào độ khó của nhiệm vụ, tính toán phương án kế sách hành động tốt nhất, để chi phí tổn thất thấp nhất hoàn thành nhiệm vụ, Maracay cũng làm nghề này để sống, cũng biết khoảng cách chênh lệch của tướng chỉ huy của binh đoàn Black Widow và mình.

- Lão Mã, cảm ơn ông, tôi biết rồi.

Sau khi nghe Maracay nói xong, Diệp Thiên gật gật đầu nói:

- Ông dạo này nếu như sống không thoải mái lắm, thì đến kinh thành đi, tôi có thể giao cho ông nhiệm vụ cho ông là bảo vệ gia đình tôi.

Cuộc điện thoại này của Maracay, Diệp Thiên đúng là rất cảm kích, mặc dù cậu bói ra ngày mai sẽ gặp nguy hiểm lớn, nhưng Diệp Thiên hoàn toàn không biết gì về kẻ địch cả, tin tức của Maracay khiến cho cậu có thể chuẩn bị chút ít.

- Ông chủ, tôi biết rồi, thực sự không thể chịu được nữa thì tôi sẽ đến nhờ vả ông, ông cẩn thận 1 chút nha.

Trong lòng Maracay sinh ra 1 tia hưng phấn, ông ta không biết binh đoàn Black Widow gặp Diệp Thiên, cuối cùng ai có thể chiến thắng, đương nhiên, Maracay nghiêng về phía Diệp Thiên người đã giết cả thiên quân vạn mã người Nga hơn.

- Kiền tam liên, Khôn 6 đoạn, 1 cái tây bắc, 1 cái tây nam, mình chịn cái chính giữa là tốt rồi.

Sau khi ngắt điện thoại, ánh mắt diệp thiên dừng ngay trên quẻ tượng, lúc này cậu đang thôi diễn phương hướng chuyện sẽ xảy ra ngày mai, giở tấm bản đồ mà hoa quân đưa cho mình ra, Diệp Thiên xác định rõ ràng là vị trí phía tây Johannesburg, nhìn thấy chữ mỏ Johannesburg trên đó.

- Mẹ nó, hóa ra là có ý định ra tay ở đây à?

Trong mắt Diệp Thiên ánh ra 1 tia lạnh, nếu không phải mình bói toán biết trước được, cuộc hành trình ngày mai sợ là thập tử nhất sinh rồi.

Phải biết rằng, tài nguyên vàng ở Nam Phi là cực kỳ phong phú, tuy nhiên những mỏ vàng lộ thiên không phải là nhiều, những mỏ quặng vàng bình thường đều nằm sâu dưới mặt đất đến trăm mét, nếu đối phương mà chờ sau khi Diệp Thiên tiến sâu vào trong mỏ, dùng thuốc nổ để làm sập, thế thì Diệp Thiên có 9 mạng cũng đều phải chết dưới đó hết.

- Quả nhiên là đã tính toán kỹ hết rồi.

Diệp Thiên cười lạnh 1 tiếng, ánh mắt lộ ra tia sát khí, sau khi suy nghĩ 1 chút, lấy 1 bộ quần áo màu đen từ trong ba lô ra, cởi bộ quần áo luyện công màu trắng trên người xuống.

Tục ngữ nói đến mà không có quà là bất lịch sự, từ nhỏ cha đã kể chuyện Lôi Phong cho diệp Thiên nghe, Diệp Thiên cái khác không học được, duy chỉ có câu "đối với kẻ địch phải vô tình giống như gió thu cuốn hết lá vàng" là ghi nhớ thật sâu trong lòng.

Sau khi thay quần áo xong, Diệp Thiên cũng không vội ra khỏi cửa mà đứng dậy trong phòng, hô hấp mấy cái, trong lòng trở nên yên lặng trống trải, toàn bộ mấy km vuông xung quanh khách sạn đều bị thần thức của Diệp Thiên bao vây hết.

- Quả nhiên có người đang theo dõi mình.

Với tình huống kiểu như thế này, tinh thần Diệp Thiên liền trở nên nhạy bén lạ thường, chỉ cần là có ý định nhằm vào cậu là sẽ bị sự nhạy bén của cậu đánh hơi được ngay.

Lúc này xem xét kỹ, Diệp Thiên lập tức phát hiện, chỗ đối diện khách sạn có thể là chỗ câu lạc bộ giải trí, có 3 chỗ đều có ống nhòm, mà mục tiêu chính là chỗ phòng mình đây.

Phải nói là những người đang giám sát Diệp Thiên cực kỳ chuyên nghiệp, bọn họ cũng không trực tiếp dùng mắt quan sát sau ống nhòm mà là lắp camera vào sau ống nhòm, đưa toàn bộ hình ảnh quan sát được trong ống nhòm chiếu lên màn hình.

Những người này không trực tiếp theo dõi diệp thiên, nên khiến cho Diệp Thiên không có cảm giác bị theo dõi, cho nên lúc đầu khi tiến vào khách sạn cậu cũng không cảm thấy được, nếu không phải khi nãy tập trung tinh thần cảm ứng, Diệp Thiên thật đúng là không phát hiện ra mình đang nằm trong rọ.

- Lão Mã nói không sai, những người này đúng thật là rất chuyện nghiệp.

Diệp Thiên lắc lắc đầu, lúc cậu tu luyện tiến và cảnh giới Luyện Khí Hóa Thần, có thể thông qua khí cảm ứng được nguy hiểm và ý định xấu, Diệp Thiên ở HongKong phát hiện ra 3 tên sát thủ hàng đầu thế giới, chính là nhờ sát khí trên người họ mà đoán ra.

Sau khi tiến vào cảnh giới Tiên Thiên, năng lực Diệp Thiên càng được tăng thêm gấp trăm lần, cho dù là trong đám người chật chội có người liếc mắt nhìn diệp thiên 1 cái thôi cũng đều được phản ánh lại trong tâm trí cậu, mà trơ mắt nhìn thấy đối phương có thể đường đường dùng 3 cái ống nhòm mà mình không phát hiện ra, có thể thấy được sự thận trọng của bọn họ, đến cả điểm này cũng nghĩ tới được.

- Mình đúng là sơ ý quá!

Trên trán diệp thiên toát mồ hôi hột, sau khi tiến vào cảnh giới Tiên Thiên, nhất là sau khi trải qua trận chiến ở Nga, ngoài những người giống mình ra, Diệp Thiên thực sự đã sinh ra thói tự đại, căn bản là không xem người thường cùng 1 tầng lớp với mình.

- Tự mình tìm chết, đừng có trách Diệp mỗ ta!

Diệp Thiên mở to mắt, thân nhảy dựng lên, sau khi đi loanh quanh cửa sổ 1 vòng thì kéo cửa rèm lại, đồng thời tắt luôn điện trong phòng, qua tầm khoảng 4, 5 phút đồng hồ, thì cũng tắt luôn đèn mờ ở đầu giường.

Mấy người theo dõi Diệp Thiên sau khi đợi 1 lát, truyền tin tức này ra, nhiệm vụ của bọn họ chính là xác định xem Diệp Thiên có rời phòng hay không, nếu không những phương án nhằm vào diệp thiên đều phải làm lại 1 lần nữa.

Chỉ có điều bọn họ không biết, ngay cùng lúc với ngọn đèn đó tắt đi, Diêp Thiên đã lặng yên không 1 tiếng động bước ra khỏi phòng, cậu cũng không đi thang máy, mà là theo đường cầu thang xuống từng tầng một, cũng đi từ đường của nhân viên mà ra khỏi khách sạn.

Không giống như âm thanh ồn ào trong khách sạn, ngã tư đường Johannesburg cũng hoang vắng kỳ lạ, đường lớn đèn đuốc sáng trưng nhưng không 1 bóng người, thỉnh thoảng từ trong các ngõ ngách vọng lại mấy tiếng kêu thê lương thảm thiết.

Thân hình Diệp Thiên được bao bọc trong 1 làn khói màu xám, giống như âm hồn người chết xuyên qua các ngõ lớn nhỏ ở Johannesburg, do bầu trời đêm hôm nay không 1 đám mây đen cho nên Diệp Thiên cũng không thể dùng thuật bay được.

Thế nhưng cho dù như vậy, tốc độ Diệp Thiên vẫn vô cùng nhanh chóng, lúc đi qua vài con ngõ nhỏ, còn tiện tay bóp nát vài cái yết hầu của mấy anh chàng đang cởi quần chuẩn bị lâm trận, Diệp Thiên đi qua mấy con đường đó khiến cho tỉ lệ tội phạm lúc màn đêm buông xuống trở thành mức thấp nhất trong lịch sử.

- Mỏ vàng Johannesburg!

Hơn nửa giờ sau, Diệp Thiên đã rời xa trung tâm thành phố Johannesburg, đi tới nơi cách Johannesburg về phía tây khoảng hơn 50km, sau khi đi đến cuối đường quẹo trái, 1 cánh cửa lớn hình vòm hiện ra trước mặt Diệp Thiên.

Bên cạnh cửa lớn là bức tường cũ nát và hàng rào điện bỏ hoang, đều cho thấy rằng nơi nà từng là 1 nơi được canh phòng nghiêm mật.

- Đây là mỏ vàng thứ nhất được phát hiện ở Johannesburg?

Diệp Thiên biết, đây là mỏ vàng mà ngày mai mình sẽ đến tham quan, mỏ vàng này hình như tập trung toàn bộ số vàng của Johannesburg, phàm là khách su lịch đến Johannesburg không có ai là không đến thăm nơi này đầu tiên.