Thiên Tài Tướng Sư

Chương 800: Linh mạch bỏ đi
- Thật là độc ác, tám ngòi nổ đồng thời nổ, chính là Đinh Hồng ở trong này, sợ rằng cũng thi cốt vô tồn rồi!

Cẩn thận khống chế lực trên tay, Diệp Thiên liên tiếp lấy đi ngòi nổ thuốc nổ và máy điều khiển kíp nổ từ trạng thái rắn ra, làm xong những công việc này, trên trán Diệp Thiên cũng đầy mồ hôi lạnh, hành vi vừa rồi hiển nhiên tiêu hao tinh lực thật lớn.

Phải biết rằng, thuốc nổ giống như TNT trước mắt hay là C4 uy lực lớn nhất, tuy rằng cực kỳ nguy hiểm, nhưng cũng rất an toàn, bởi vì chúng nó không giống các hỏa dược khác, hơi gặp nhiệt thậm chí xóc nảy ma xát đều gây nổ.

Bởi vì vô tuyến điện thông dụng, hiện nay đừng nói các binh đoàn lính đánh thuê, chính là người khai thác quặng mỏ bình thường cũng sẽ trang bị kíp nổ điều khiển bằng vô tuyến điện, mà nguyên lý loại trang bị này hết sức đơn giản, chính là hai bộ phận có con số mã hóa phóng ra và tiếp thu giải mã kíp nổ tạo thành.

Hiện tại trong ba lô Diệp Thiên, ngòi nổ và một trang bị điện tử bằng ngón cái, chính là máy tiếp thu giải mã, một khi chúng nó đón nhận được tín hiệu điều khiển từ xa, cũng chính là tín hiệu mã hóa được Jerry nắm giữ phát ra, lập tức có thể làm nổ ngòi nổ điện cùng mấy trăm cân thuốc nổ này.

Theo lý thuyết một kíp nổ trang bị vô tuyến, có thể làm nổ thuốc nổ đó, đối phương trang bị tám cái, hiển nhiên là muốn những kíp nổ này cùng nổ, khiến uy lực của nó phát huy đến trình độ lớn nhất, lòng hiểm ác vô kể.

Hiện tại vô tuyến điều khiển từ xa đã bị Diệp Thiên lấy ra từ trong thuốc nổ, thuốc nổ quanh ở vách quặng mỏ cũng không thể bị kích nổ, Diệp Thiên thực muốn biết sắc mặt những người đó khi ấn xuống kíp nổ mà lại thấy quặng mỏ không phản ứng chút nào.

Đương nhiên, thuốc nổ trong cái bọc phía sau Diệp Thiên đó cộng lại cũng chừng hơn 10 kg, uy lực cũng là không nhỏ, làm đổ một biệt thự tuyệt đối là dư dả, nếu Diệp Thiên không có phòng bị, nói không chừng cũng sẽ chịu một ít thương tổn.

- Nếu đến đây rồi, đi xuống tra xét một chút vậy!

Sau khi giải trừ kíp nổ, Diệp Thiên nhìn thấy quặng mỏ sâu không thấy đáy, trong lòng toát ra một ý niệm, tục ngữ nói quân tử không nhịn được việc nhỏ. Sáng mai Diệp Thiên cũng không muốn lần nữa xuống động quặng mỏ thả mấy trăm cân thuốc nổ này, vạn nhất đối phương còn có thủ đoạn khác, vậy hắn có chắp cánh cũng khó chạy thoát.

Tâm niệm vừa động, một luồng thực khí hiện ra dưới chân Diệp Thiên, nâng thân thể hắn bay xuống, quặng mỏ này sâu đến ba trăm mét, hơn một phút sau, hai chân Diệp Thiên mới đạp đến mặt đất.

- Con bà nó. Lớn như vậy a?

Hạ đến đáy giếng mỏ. Diệp Thiên liền phóng xuất ra thần thức, vừa tìm tòi, trên mặt nhất thời lộ ra ngạc nhiên. Bởi vì từ chỗ hắn đứng, bốn phương tám hướng đều có quặng mỏ tồn tại, giống như là một mê cung ngầm cực lớn.

Dưới nền đất vốn không có ánh sáng tồn tại. nhưng vì nhu cầu đón khách du lịch, toàn bộ dưới đất quặng mỏ trang bị hệ thống chiếu sáng cảm ứng, Diệp Thiên xuống đến giếng mỏ phát ra tiếng vang, khiến ngọn đèn chung quanh và bên cạnh hắn liền phát sáng lên.

- Thật đúng là muốn làm thành điểm du lịch à?

Men theo ngọn đèn đánh giá mọi nơi, Diệp Thiên nhìn vách tường ở bên phải thang máy phía trước, đầy giấy dán tường tuyên truyền an toàn, đây là giấy dán tường có lịch sử năm sáu chục năm, mặt trên dùng tiếng Hà Lan nhắc nhở an toàn, cái này cũng nói rõ. Chủ nhân đầu tiên của mỏ vàng là một người Hà Lan.

Ở trên vách tường bên trái, còn " hệ thống Liên lạc ", loại phương thức liên lạc này có chút giống với " mã điện báo Moore ", khi làm việc ở dưới đáy giếng mỏ, gặp phải tin tức không hay, liền cần truyền tin tức với tốc độ âm thanh hoặc là ánh sáng.

Diệp Thiên sử dụng thần thức hơi chút cảm ứng, liền đi đến một nơi đặc biệt rộng. Nhưng độ rộng cũng là đúng, chỗ này cao chừng ba mét, nhưng độ rộng chỉ có bốn mét, ở giữa còn có cái đường ray rộng hơn một mét, chỉ dùng để đến vận chuyển khai thác ra tới mỏ vàng Thạch.

- Tuy nhỏ nhưng ngũ tạng đều đủ!

Bước chậm ở quặng mỏ yên tĩnh, Diệp Thiên phát hiện, không gian ngầm này tuy rằng ở dưới nền đất vài trăm mét, nhưng có nhà ăn, có trung tâm cứu trợ, ở trung tâm cứu trợ, còn dán tranh tuyên truyền tiếng Anh, A Rập, Thổ Nhĩ Kỳ… đủ loại ngôn ngữ, hiển nhiên đây đã là cải tiến so với quặng mỏ trong lịch sử.

Càng thú vị chính là, ở trung đoạn cái lối đi này, còn có một cái quán bar, có thể thấy được ông chủ mỏ vàng này thật ra cũng rất nhân tính hóa, khi mình kiếm tiền, còn có thể chiếu cố đến cảm xúc của những thợ đào mỏ.

Diệp Thiên thừa nhận, nếu đơn thuần muốn giải thích lịch sử khai thác mỏ vàng Nam Phi, nơi này không thể nghi ngờ là thích hợp nhất, bởi vì mỏ vàng này là đình chỉ khai thác trước trung kỳ thập niên 90 thế kỷ này, cơ hồ có cả lịch trình từ nhân công khai quật vàng đến Nam Phi hiện đại hoá.

- Hả? Hết đường rồi sao?

Sau khi đi vào bốn năm trăm mét, đoạn đường đã đến cuối, Diệp Thiên dừng bước, từ trong đắm chìm thanh tỉnh lại, lần này hắn tới nơi này cũng không phải là vì đi thăm, phía dưới mỏ vàng này ẩn chứa linh mạch hay không, mới là thứ Diệp Thiên quan tâm.

Khoanh chân ngồi trên mặt đất, hai mắt hơi hơi híp lại, một ánh sáng từ chỗ trán Diệp Thiên sáng lên, nguyên thần của hắn lại từ cơ thể mà ra, thần thức xuyên thấu đối với chướng ngại vật vốn đã rất có hạn, thần thức Diệp Thiên có thể tra xét không gian mấy cây số chung quanh, nhưng là ở bên trong tự nhiên.

Nếu thăm dò ngầm, khoảng cách này cũng sẽ bị ngắn lại tới mấy chục mét, hơn nữa mỏ vàng sẽ để lại một ít linh khí thuộc tính kim, cũng sẽ ảnh hưởng đến thần thức Diệp Thiên, cho nên dùng phương thức nguyên thần xuất khiếu càng thêm thích hợp.

Không như mấy tháng trước, sau khi đã trải qua dung hợp linh khí thuộc tính kim, tu vi Diệp Thiên đã hoàn toàn củng cố đến Tiên Thiên tiền kỳ, Nguyên thần cũng bắt đầu trở nên rõ, mặt mày hoàn toàn giống bản thể, giống như là Diệp Thiên thu nhỏ.

Nguyên thần Diệp Thiên lúc này, vẫn là vô hình vô sắc, chỉ có nguyên thần vượt qua Nguyên Anh kỳ lôi kiếp, mới thực sự là nguyên thần, có thể bay lượn trên chín tầng trời, Diệp Thiên hiện tại, tối đa cũng chỉ có thể xuất khiếu ba năm trăm mét, tiếp tục xa hơn thì chưa kịp .

Nhưng dùng để tra xét tình huống dưới đất, hiện tại nguyên thần Diệp Thiên vẫn đủ dùng, sau khi ly thể, nguyên thần giống như là bọt khí, vô thanh vô tức tan rã ở quặng mỏ, giống chuột bạt đất mà chui vào.

- Mặt đất rất nặng, sử dụng nguyên thần ở trong này, khó hơn rất nhiều nếu so với không trung!

Khi nguyên thần Diệp Thiên trốn vào đến khoảng 10m, nhất thời cảm giác được từ bốn phương tám hướng truyền lại áp lực, trong đó ngoài linh khí thuộc tính kim chưa khai thác hết phát tán từ quặng của mỏ vàng, mơ hồ còn có một loại linh khí Diệp Thiên chưa thấy qua.

Diệp Thiên trước kia cũng từng phóng thích nguyên thần tra xét tình hình dưới đất, nhưng cảm thụ như lần này lại là lần đầu tiên, có lẽ có quan hệ cùng hắn thâm nhập dưới đất mấy trăm mét lần trước.

Loại áp lực dưới nền đất truyền đến này cực kỳ tương tự cùng với ở trong lòng nước, đều gây cho người ta một cảm giác khó thở tim đập rộn lên, cũng may Diệp Thiên là sử dụng nguyên thần, ngoài việc tinh thần tiêu hao có chút quá nhanh, thật ra còn có thể chịu đựng được.

- Ơ, tại sao lại như vậy?

Khi nguyên thần Diệp Thiên xâm nhập đến chừng ba mươi mét, cảnh tượng trước mắt khiến cho hắn kinh ngạc ngây dại.

Đây là một cái động ngầm dài rộng chừng 10m, trong không gian này, tràn ngập linh khí thuộc tính kim cực kỳ nồng đậm, chỉ thua chỗ linh mạch ở Nga một bậc, sáu bảy khối linh thạch thuộc tính kim lớn nhỏ không đều được khảm trong không gian đó.

Nhưng khiến Diệp Thiên ngạc nhiên chính là, sắc màu ánh sáng linh thạch này đều trở nên thực ảm đạm, bên trong ẩn chứa linh khí tựa hồ cũng phát ra trong động đá vôi này, Diệp Thiên thử cho nguyên thần dung nhập với linh thạch, lại phát hiện, linh khí trong linh thạch kia cực kì bé nhỏ .

- Cuối cùng là chuyện gì xảy ra?

Nhìn thấy kia bảy tám khối linh thạch, Diệp Thiên đau lòng không thôi, ở Nam Phi hắn đã xem qua sáu bảy mỏ vàng , chỉ riêng ở trong này mới phát hiện linh mạch, thế nhưng linh mạch cũng mất đi giá trị, cho dù Diệp Thiên đào móc linh thạch ra, trợ giúp đối với hắn cũng là cực kì bé nhỏ .

- Chẳng lẽ là nguyên nhân vàng bị khai thác hầu như không còn?

Trong lòng Diệp Thiên bỗng nhiên toát ra một cái ý nghĩ, số lượng dự trữ mỏ vàng này so với Seberia còn lớn hơn, nhưng hai nơi bất đồng chính là, mỏ vàng kia chưa khai quật, mà chỗ này đã khai thác trên trăm năm, cơ hồ đã khai thác toàn bộ thứ có giá trị ra rồi.

Diệp Thiên ở Seberia đã liền phát hiện, vàng cách linh mạch càng gần, độ tinh khiết càng cao, cái này cũng chứng minh, linh mạch hẳn là có trợ giúp đối với kiến tạo vàng, trái lại, số lượng vàng, hẳn là cũng sẽ có đắc ý nghĩa đặc thù đối với tồn tại của linh mạch đây? Đọc Truyện Online Tại TruyệnYY

Kỳ thật Diệp Thiên đoán không sai, điều kiện hình thành linh mạch vô cùng hà khắc, nó nhất định xen ở bên trong mỏ vàng, hơn nữa hàm lượng vàng còn cần thật lớn, linh mạch cố nhiên có thể tản mát ra linh khí làm cho độ tinh khiết của vàng cực cao.

Nhưng đồng dạng là vàng phát ra linh khí Kim khí, đối với linh mạch cũng là có một tác dụng nhất định, linh thạch sinh ra trong moi trường như thế, quá trình này đều cần mấy vạn năm thậm chí thời gian lâu hơn.

Nhưng khi vàng đều bị khai thác đi, linh mạch cũng mất đi chất dinh dưỡng cho ăn nó, linh thạch chưa khai thác ở trong hoàn cảnh này, liền thổ nạp ra linh khí bên trong, muốn hồi phục mạch khoáng.

Giống như là không gian Diệp Thiên hiện tại phát hiện ra, chờ đến khi linh khí trong bảy tám linh thạch này hoàn toàn tiêu hao hết, vách đá vôi trong động chậm rãi chuyển hóa thành phần thành quặng vàng, có lẽ qua mấy vạn năm sau, nơi này có thể lại sinh ra một cái mạch khoáng vàng mới.

- Khó khăn mới phát hiện một cái linh mạch, cũng không thể tay không mà quay về nhỉ?

Diệp Thiên cũng không biết đầu đuôi trong chuyện này, cảm thụ được linh khí đá vôi trong động rất nồng đậm, nguyên thần Diệp Thiên đột nhiên há miệng nhỏ ra, một sức hút từ miệng truyền ra, một hơi này giống như gió mạnh, liên tục không ngừng hấp thu linh khí thuộc tính kim vào.

Cùng lúc đó, nguyên thần của Diệp Thiên dường như có một loại liên hệ kỳ diệu với thân thể, từng đợt từng đợt linh khí từ mặt đất trốn vào trong cơ thể Diệp Thiên.