Thiên Tài Tướng Sư

Chương 878: Nháy mắt vượt qua nghìn dặm
- Diệp Thiên, có thể ra được rồi chứ?

Đang lúc Diệp Thiên đắm chìm ở trong 《 Viên Công Kiếm Pháp 》, tiếng của lão Bạch viên từ bên ngoài Tàng kinh lâu truyền tới, Hầu Tử vốn cũng không sao kiên nhẫn, có thể ở bên ngoài đợi hơn một giờ, Bạch viên coi như là nhẫn nại tới cực điểm.

- Lập tức ra đi!

Diệp Thiên nhìn lướt qua 《 Viên Công Kiếm Pháp 》kia, cố đem nó thu vào trong túi, bởi vì nếu Hầu Tử kia nhìn thấy chính mình lấy bí tịch công pháp tổ tiên hắn, không chừng là phản ứng gì đâu.

- Hả? Này là cái quái gì? Là 《 Thôi Bối Đồ 》 sao?

Lúc Diệp Thiên đi đến trước thư án cuối cùng, cả người nhất thời ngây ngẩn cả người, bởi vì ở trên thư án đặt giấy không phải vàng không phải ngọc, mặt trên có đường vân tinh tế, nhưng thật ra dùng cái gì chế tạo mà thành.

Mà ở bên cạnh mấy tờ giấy này, còn có một chương sổ ghi nhớ, mặt trên viết hai hàng chữ từ phải qua trái:

- Nhất bút động kiền khôn, nhất ngôn đoạn sinh tử!

- Khẩu khí thật lớn, khó phải không đồ chơi này là sinh tử bộ sao?

Nhìn thấy hai hàng chữ này, Diệp Thiên không khỏi dở khóc dở cười, nhưng sau khi thần thức của hắn vừa mới tiếp xúc đến tấm giấy kia, nụ cười trên mặt bỗng nhiên cầm cự được .

- 《 Thái Bạch Hôi Vận Nghịch Triệu Thông Đại Ký Đồ 》, con bà nó, hay thật sự là 《 Thôi Bối Đồ 》?

Tại chỗ giấy trang đầu, một hàng chữ hiện ra ở trong thức thần của Diệp Thiên, mà Diệp Thiên biết, 《Thái Bạch Hôi Vận Nghịch Triệu Thông Đại Ký Đồ 》 rất có thể chính là tên sách nguyên thủy theo lời đời sau 《Thôi Bối Đồ》nói.

- Dựa vào, đây không phải đang đùa chứ? Tại sao lại không có?

Chẳng qua lúc Diệp Thiên tiếp tục tra xét, những trang sách khác lại đều là một mảnh trống không, không có bất kỳ nội dung, nhưng Diệp Thiên lại rõ ràng có thể từ bên trong cảm nhận được một loại năng lượng thật lớn, bảo bối ngay trước mắt chính mình nhưng không cách nào nhìn thấu, điều này làm cho trong lòng Diệp Thiên như là bị Miêu Trảo bắt lại dường như ngứa không thôi.

- Lấy hay không lấy?

Diệp Thiên có chút vò đầu, mấy tờ giấy này hẳn là một quyển tàn cuốn, có lẽ sau khi đem chúng nó tập hợp đủ, mới có thể cho thấy nội dung bên trong, chính là thế giới này to lớn, Diệp Thiên cũng không biết khi nào có thể đem tàn cuốn thu thập đủ toàn bộ.

- Nghĩ nhiều như vậy làm gì, cầm trước tính sau!

Điển tịch trong Tàng kinh lâu, ngoại trừ 《 Viên Công Kiếm Pháp 》 đối Diệp Thiên rất có có ích, những vật khác giá trị cũng không lớn, mà tinh yếu bên trong 《 Viên Công Kiếm Pháp 》 Diệp Thiên sớm ghi nhớ trong tâm, cũng không cần lấy đi nguyên bản.

Nghĩ một chút, Diệp Thiên vẫn là hướng vài tờ giấy kia vươn tay ra, linh khí bảo vệ bên mặt ngoài tờ giấy chính là bảo vệ những thư tịch này không đến mức mục, cũng không có công năng gì khác, Diệp Thiên rất thuận lợi đã đem vài tờ giấy lấy ra.

- Thứ này nhưng thật bền, căn bản là không sợ mục.

Diệp Thiên lấy tay nắm một cạnh góc trang giấy, dùng sức nghiền một chút, lại phát hiện cái kia có thể đem lực đạo kim thiết nghiền nát tác dụng lên trang giấy, giống như đá chìm đáy biển, bên chỗ rẽ kia không có cho thấy biến hóa gì.

- Hẳn là vật bảo bối?

Nhìn thấy hai hàng chữ kia trên sổ ghi nhớ, Diệp Thiên lấy ra một cái hộp ngọc, trân trọng đem vài tờ giấy gấp thả đi, coi như vật này không phải cuốn 《 Thôi Bối Đồ 》, nói vậy cũng là có lai lịch lớn.

- Bạch Viên huynh, ta đã lấy một quyển kinh văn, ngươi cần phải kiểm tra?

Diệp Thiên cũng không có đem hộp ngọc thu lại, mà là trực tiếp cầm ở trong tay đi ra ngoài, lấy đưa cho lão Bạch viên ở bên ngoài.

- Không cần...

Bạch viên lắc lắc đầu, công pháp của con người và nó không có bất cứ ý nghĩa gì, cho dù tiếp tục trân quý, bản thân cũng thì không cách nào áp dụng.

- Diệp Thiên, đồ vật này ngươi lấy được rồi , chúng ta có thể rời đi sao?

Nhìn nơi này bản thân từ nhỏ đến lớn, trong mắt Bạch Viên đã tràn ngập cảm xúc, nhưng vẫn là nói thúc giục Diệp Thiên rời đi, cũng sợ nơi động tiên này bị người nào đó dò xét, với thực lực của Bạch Viên, sợ là căn bản là thủ hộ không nổi.

- Có thể, Viên huynh, chúng ta đi bên kia chờ ngươi.

Diệp Thiên gật gật đầu, hắn cũng không muốn xem cách Bạch Viên mở và đóng cửa động phủ, đi theo Cẩu Tâm Gia và Kim Mao Toan cùng với Mao Đầu bay lên một đỉnh núi khác.

Từ Bạch viên đánh ra từng đạo pháp quyết, quần kiến trúc uy vũ hùng tráng kia, phát ra một trận âm thanh ầm ầm, giống như lúc động xuất hiện, dần dần chìm xuống, một lát sau, chỉ trống không một mảnh như là bị quét sạch qua không có một ngọn cỏ ngọn núi.

Nhìn thấy ngọn núi trụi lủi kia, Diệp Thiên thở dài:

- Chỉ cần dời qua đến một ít cây cối, không đến mười năm, ngọn núi này lại cũng sẽ không lưu lại bất cứ dấu vết gì , loại thủ đoạn này, thực là chúng ta đợi không kịp a!

Động phủ giấu kín, linh khí có thể nói là nơi dày đặc nhất trong cả Thần Nông Giá, thì ngây cả so với vườn thuốc cũng không bằng, có linh khí sung mãn, bất kỳ thực vật nào sinh trưởng đều cũng lớn nhanh gấp mấy lần, chỉ cần qua vài năm, cây cối lại mọc ra che dấu vết động phủ.

- Tiểu sư đệ, ngươi cũng không cần khiêm tốn, ngươi ngày sau thành công, sợ là tổ tiên Tư Không gia đều phải nhìn thấy!

Sau khi giải quyết chuyện Tu Tiên giới, Cẩu Tâm Gia đối với tiểu sư đệ này của mình là càng nhìn càng nhìn không thấu , mới hai mươi mấy tuổi, khoảng cách đường Kim Đan chỉ thiếu chút nữa, đọc qua ghi chép điển tịch cổ đại, cũng không một người nào có thể so sánh với Diệp Thiên.

- Đại sư huynh, đệ chẳng qua là vận khí tốt chút thôi!

Diệp Thiên cười cười, nhìn thấy người lão Bạch viên bay tới, vội vàng nghênh tiếp, mở miệng cùng mời nói :

- Viên huynh, Tư Không gia tộc không còn hậu nhân, ngươi không cần phải ... Tiếp tục ở tại chỗ này , muốn theo ta quay trở lại thành thị hay không?

Tuy rằng lần đầu tiên cùng Bạch viên gặp lại, Diệp Thiên ăn chút buồn, nhưng Hầu Tử này coi như nói, cuối cùng vẫn là đem sư môn Tam Thanh linh cho hắn, cuối cùng mao đầu càng bị nó chăm sóc không tồi, lại có thể thăng cấp tới Tiên Thiên chi cảnh, tính ra Diệp Thiên còn thiếu lão Bạch viên một ít ân tình.

- Không đi, ta còn là ở trong núi rừng này thoải mái chút.

Nghe được lời này của Diệp Thiên, lão Bạch viên liên tục lay động nổi lên đầu, nói:

- Diệp Thiên, ngươi phải có tâm trong lời nói, hàng năm tặng thêm cho ta rượu ngon là được.

Lúc Bạch viên còn nhỏ cùng chủ nhân đi ra ngoài qua, đối thế tục cảm tưởng cũng không tốt lắm, không khí vẩn đục thì không nói, loài người lại càng dùng một ánh mắt lộ vẻ kỳ quái nhìn nó, khiến Bạch viên rất là không có quen, nhiều năm như vậy cũng không có lộ diện vài lần trước mặt người khác.

- Vậy được rồi, Viên huynh ngươi bảo trọng!

Diệp Thiên đối với Bạch Viên chắp tay, sau đó một tay kéo lấy Cẩu Tâm Gia, há miệng vừa phun, bổn mạng phi kiếm ở đan điền trung bỗng nhiên hiện ra trước người.

- Hai người các ngươi nắm bắt tốt lắm!

Diệp Thiên dặn dò một câu đối với Kim Mao Toan và Mao Đầu đang gặm cây quả đào ở trên vai, tâm niệm vừa động, phi kiếm dài ba tấc kia hứng gió mà tăng lên, biến thành một cây thanh phong ba thước, thân hình Diệp Thiên loáng một cái, bỗng nhiên đứng ở trên phi kiếm.

Phóng xuất ra hộ thể thực khí, Diệp Thiên trong miệng một tiếng khẽ quát, "Đi! ." Theo tiếng quát truyền ra, thân hình Diệp Thiên đột nhiên biến mất ở trước mặt Bạch viên, Bạch viên ngẩng đầu lên, chỉ có thể nhìn thấy bóng dáng một đạo ánh sáng trắng trên không trung mấy ngàn thước. Bạn đang đọc truyện tại TruyệnYY - truyenfull.vn

Thần Nông Giá cách Kinh Mão thành chừng hơn một ngàn km, tuy rằng Diệp Thiên vừa mới học thuật ngự kiếm phi hành, thân hình trên không trung còn có xiêu xiêu vẹo vẹo, nhưng chẳng qua công phu một nén nhang, thân thể Diệp Thiên liền xuất hiện trên không ở Kinh Mão thành.

Không đợi theo dõi các cơ quan ban ngành lãnh đạo ở Kinh Mão thành cảm giác được chỗ kì dị của đám mây trắng kia, Diệp Thiên liền đáp xuống chỗ hậu viên của tứ hợp viện trong nhà ở trong nhà, với tốc độ phi kiếm, thì ngay cả vệ tinh theo dõi ở trên trời đều không thể nắm được bất cứ hình ảnh nào!

Nhìn thấy cảnh tượng quen thuộc trong tứ hợp viện, Cẩu Tâm Gia không khỏi có chút ngẩn người, ngơ ngác hỏi:

- Tiểu sư đệ, đây là pháp bảo gì ? Thật sự có thể làm được vượt qua nghìn dặm trong nháy mắt?

Sau khi tiến vào đến Tiên Thiên cảnh giới, đám người Cẩu Tâm Gia cũng có thể ngự không phi hành, chẳng qua tốc độ kia nếu so với phi cơ chậm hơn, hơn nữa lại hao phí thực khí, hắn như thế nào không thể tưởng được, chuyện này vừa qua thời gian một bữa cơm, dĩ nhiên cũng theo Thập Vạn Đại Sơn đi tới Kinh Mão thành, trong lúc nhất thời đang giống như ở trong mộng bừng tỉnh.

- Đại sư huynh, trong nháy mắt vượt qua nghìn dặm vẫn là kém một chút, nếu như có thể đến Kim Đan Kỳ, vậy có thể đạt tới cảnh giới theo lời ngài!

Sắc mặt của Diệp Thiên hơi có chút tái nhợt, tốc độ nhanh chậm của phi kiếm, cùng công lực mạnh yếu của hắn là có quan hệ trực tiếp, thì thời gian một nén nhang, thực khí trong nội thể của Diệp Thiên cơ hồ tiêu hao hết tám phần, nếu thực khí cũng không đủ, phỏng chừng ngự kiếm phi hành nhất định sẽ biến thành ngự kiếm bò sát.

- Này... Này cũng không thể chứ, có bảo bối này, thiên hạ nơi nào đi không được nha?

Nhìn thấy Diệp Thiên chưa thu phi kiếm vào nội thể, Cẩu Tâm Gia hai mắt sáng lên, hắn và Tả Gia Tuấn ca tuy rằng cũng có vài món pháp khí , nhưng so với bổn mạng phi kiếm này của Diệp Thiên, kia quả thực chính là đồng nát sắt vụn .

Diệp Thiên nghĩ một chút, nói:

- Đại sư huynh, trong kia của ta còn có thứ đồ tốt, lát nữa đưa cho ngươi, còn phi kiếm, nếu ngươi muốn tinh luyện cũng không phải không được, nhưng cũng cần lượng lớn hoàng kim...

Diệp Thiên trên tay đích xác còn có pháp bảo vượt xa pháp khí, chính là chuông Tam Thanh, bên trong chuông Tam Thanh có thể ngưng thần tĩnh khí trợ giúp tu luyện, ngoại có thể phát ra Nhiếp Hồn Linh Âm tấn công địch, có thể nói là bảo vật công thủ đủ cả.

Nhưng vật kia có điểm khó mang theo, Diệp Thiên rất ít đem chuông Tam Thanh mang theo trên người, sau khi có bổn mạng phi kiếm, huống chi đem cái này từ bỏ, trước mắt Đại sư huynh cũng đã tiến vào đến Tiên Thiên chi cảnh, thật là có thể giao cho hắn đi sử dụng.

- Tốt, cuối cùng so không có mạnh.

Cẩu Tâm Gia gật gật đầu, lại nhìn chằm chằm liếc mắt phi kiếm của Diệp Thiên, nói:

- Nhưng tiểu sư đệ, hoàng kim ta cùng Nhị sư đệ đi tìm, đến lúc đó ngươi có thể phải giúp chúng ta luyện phi kiếm a!

Cẩu Tâm Gia sống gần trăm năm, theo đạo lý nói thế gian này đã không có cái gì có thể để cho hắn nhớ , nhưng nhìn đến phi kiếm này, hắn lại có nghi ngờ khi năm đó đọc 《 Thục Sơn kiếm hiệp truyền 》 , nói cái gì cũng muốn làm một phen.

- Được rồi, Đại sư huynh, chúng ta đi trước đi, ngươi nghe bọn hắn đều ở Nháo Hồng Ni!

Diệp Thiên nghe vậy nở nụ cười, Ma Y vốn là người ít, hắn há có đạo lý không giúp? Lập tức kéo Cẩu Tâm Gia vào trong viện.

Vừa rồi lúc Diệp Thiên cùng Cẩu Tâm Gia nói chuyện với nhau, Mao Đầu cùng Kim Mao Toan hai con không có tim không có phổi này, căn bản sẽ không có khái niệm địa địa không gian, vài năm chưa có Mao Đầu trở lại nơi này đảm đương mão chủ, mang theo Kim Mao Toan hướng trong viện chạy trốn, nhất thời làm mấy lão thái thái trong viện đang ở hóng mát kinh động .

- Mao đầu, ngươi tại sao trở về? Còn có tên tiểu tử này, các ngươi như thế nào gây sự cùng một chỗ a?

Tiếng của đại cô của Diệp Thiên truyền ra, theo là tiếng thét chói tai bồi tiếp Lưu Lam Lam, năm đó chính là tiểu nha đầu này mỗi ngày cho mao đầu ăn, cùng con chồn tuyết cảm tình sâu sắc, sau khi giờ phút này nhìn thấy, là đem mao đầu ôm vào trong lòng, nước mắt lã chã rơi.

- A, Diệp Thiên, ngươi... Ngươi trở về lúc nào?

Đang lúc một viện tử để mao đầu trở về làm loạn, Tống Vy Lan liếc mắt một cái thấy được nhi tử, vội vàng đón lại đây, dựa theo thuyết pháp của Diệp Thiên trước kia, nên càng qua ba bốn ngày mới có thể về nhà.

Nhìn thấy Vu Thanh Nhã mặc một váy liền áo thân tuyết trắng, ngồi dưới tán cây nhìn mình, Diệp Thiên không khỏi cười nói:

- Mẹ, ta muốn vợ rùi, sớm một chút trở về không được a?

- Mồm mép láu lỉnh, mẹ, ngươi giáo huấn một chút!

Sau khi nghe lời nói của Diệp Thiên, Vu Thanh Nhã trên mặt đỏ ửng, nhịn không được mắng Diệp Thiên một câu, nhưng trong lòng kia cũng ngọt ngào, giống như là ăn mật.

- Ai, tha mạng, tha mạng a, mẹ, Đại sư huynh ở chỗ này đây, ngài phải cho ta chút thể diện.

Nhìn thấy mẹ nghe được lời vợ muốn đến nhéo tai mình, Diệp Thiên vội vàng kêu lên, khiến mọi người một trận cười vang.

- Mao đầu, Tiểu Kim, hai người các ngươi không nên trêu chọc a!

Nhìn thấy mao đầu cùng mọi người đùa thực vui, Diệp Thiên nhịn không được dặn dò một câu, hai con này ở trong mắt người khác chẳng qua là vật yêu, ngược lại là yêu quái thật sự a!

- Ngao ô!

Kim Mao Toan bất mãn nhìn thoáng qua Diệp Thiên, nhưng thật ra mao đầu có hiểu biết lẻn đến trên vai Diệp Thiên cọ cọ, lúc này mới trở lại trong lòng Lưu Lam Lam.

- Các ngươi trước chơi, ta cùng Đại sư huynh đi đàm một ít chuyện.

Người của Diệp gia cũng cũng biết Diệp Thiên xuất quỷ nhập thần quen rồi, nhưng thật ra không ai truy hỏi kỹ càng sự việc, sau khi cùng mọi người trong nhà nói chuyện tào lao, Diệp Thiên kéo Cẩu Tâm Gia đi tới hậu viện thư phòng của hắn, đem chuông Tam Thanh kia lấy ra giao cho hắn.

- Đinh linh linh!

Nhẹ nhàng nhoáng lên một cái, lúc chuông Tam Thanh rót vào thực khí của Cẩu Tâm Gia nhất thời phát ra tiếng chuông trong trẻo, cái thanh âm này tựa hồ có thể thanh tẩy tâm linh người, làm cho người ta cảm giác được vô cùng an bình, tiếng chuông vang lên, thì những người trong viện đều cảm nhận được ảnh hưởng.

- Thứ tốt, chuông Tam Thanh này diệu Âm vô cùng a!

Cẩu Tâm Gia là người biết hàng, lập tức sắc mặt lộ ra sắc mặt vui mừng.

- Ai, ta nói Đại sư huynh, chờ ngài trở lại biệt thự cảng đảo tiếp tục nghiên cứu đi, ta đây có thể không chịu nổi sức ép của thứ này!

Nhìn thấy Cẩu Tâm Gia còn lay động chuông Tam Thanh, Diệp Thiên vội vàng ngăn cản hắn, vừa rồi phát ra linh âm là cách sử dụng an thần, vạn nhất Đại sư huynh vô ý lay ra truy hồn ma âm, thì sợ là người nội trong mấy trăm mét xung quanh đây đều sẽ thần trí trong vòng một hai ngày không tỉnh.

- Đúng, Đại sư huynh thất lễ rồi.

Nghe Diệp Thiên vừa nói như thế, Cẩu Tâm Gia nhất thời hiểu rõ, cái lỗ tai vừa động, Cẩu Tâm Gia thả trên mặt lộ ra ý cười, nói:

- Tiểu sư đệ, Thanh Nhã đã tới, sư huynh ta về nghỉ ngơi trước!

Trên người lưng kia trang bị túi đầy đủ dược liệu, còn có chuông Tam Thanh chờ mình tìm hiểu, Cẩu Tâm Gia cũng không tâm trí nói chuyện vô nghĩa ở trong này cùng Diệp Thiên.

- Đồ tồi, ở trước mặt ba mẹ cô cô, anh cũng không xấu hổ?

Đợi cho sau Cẩu Tâm Gia cười rời đi, Vu Thanh Nhã nhịn không được hung hăng nhéo một cái ở thắt lưng Diệp Thiên, thanh âm thấp xuống, nói:

- Chồng, anh sau khi đi ra ngoài vẫn là đem di động mang đi!

- Vì sao anh phải mang di động chứ?

Diệp Thiên có chút kinh ngạc, thực khí trong nội thể của hắn sẽ một tầng trường khí ở trên bên ngoài thân, loại trường khí này cũng có thể gọi là từ trường, di động mang theo trên người căn bản sẻ không có tín hiệu, cho nên Diệp Thiên sau lại càng là ngay cả điện thoại vệ tinh đều lười mang theo theo.

- Lúc em nghĩ đến anh tìm không thấy anh, cũng có thể nghe một chút trong điện thoại di động tạm thời không cách nào truyền tiếng.

Tiếng của Vu Thanh Nhã của có chút u oán, nhưng là nàng nghĩ thực sự, mấy năm nay Diệp Thiên trở nên càng ngày càng thần bí, khiến Vu Thanh Nhã có cảm giác sẽ mất đi anh.

- Nha đầu ngốc, em sau này cũng sẽ không nghe được tiếng không cách nào truyền tới !

Diệp Thiên trong lòng đau xót, đưa tay ôm vợ vào trong lòng, nói:

- Anh cam đoan, trước kia ở điện thoại không gọi được, anh nhất định sẽ nói cho em biết, nếu như không có thông báo em, điện thoại của anh nhất định là thông suốt!

- Thật sự?

Vu Thanh Nhã mạnh mẽ ngẩng đầu, nàng biết Diệp Thiên giống như là một con chim trên trời, không muốn cũng không muốn đem trói buộc chồng bên mình, nhưng lúc Diệp Thiên đi ra ngoài, lại muốn nghe tiếng của chồng.

- Đương nhiên là sự thật, anh có khi nào đã lừa gạt em chưa?

Diệp Thiên nghe vậy nở nụ cười, cong ngón búng ra, đèn trong phòng tắt hết, không bao lâu, một trận tiếng rên kéo dài phát ra.

Sau khi từ trong Thần Nông Gía đến một lượng lớn linh dược này, Cẩu Tâm Gia cũng sợ thời gian phóng dài dược tính hạ thấp, ngày hôm sau trở về Hồng Kông, còn Diệp Thiên lại tu tâm dưỡng tính, ở tứ hợp viện Kinh Mão.

Linh khí mỏng manh kia ở thế tục giới, đối với Diệp thiên đã không có chút tác dụng, Diệp Thiên rõ ràng đem thu vào hoàn toàn một thân tu vi, thì ngay cả tầng thực khí ngăn cách bởi tro bụi bên ngoài thân kia đều thu vào nội thể, giống như một người bình thường bắt đầu cuộc sống rồi.

Người thân của Diệp Thiên ở Kinh Mão thành không nhiều, nhưng là cũng không thiếu, sau khi biết tin tức trở về của hắn, mấy ngày đầu, Vệ Hồng Quân công nông Trung Quốc chờ tự nhận là người thân cận Diệp Thiên đều đã tới, ngay cả Đổng Thắng Hải cũng từ nước ngoài bay trở về, đặc biệt cảm tạ đối với Diệp Thiên.

Về phương diện nước Nga cũng không phải hoàn toàn ngồi không, trong lúc Diệp Thiên rời đi không bao lâu, bọn hắn liền điều tra rõ nguồn gốc xung đột ở Mátcơva, Đổng Thắng Hải tự nhiên cũng thoát ly không liên quan, chẳng qua hội Đổng Thắng Hải ở trong nước, sau lại lại thoái ẩn tới tổng đường Hồng Môn San Francisco, tổ chức tình báo Nga bắt hắn cũng không có biện pháp gì.