Thiên Tài Tướng Sư

Chương 915: Rắp tâm hại người
- Sư phụ, Cố tiên sinh đến đây rồi, đã đến giờ rồi!

Ở cửa truyền đến thanh âm của Chu Khiếu Thiên, Diệp Thiên nghe vậy ngẩng đầu nhìn hướng ngoài cửa sổ, đã đến chạng vạng ngày hôm sau, trời chiều buông xuống, chiếu rọi một mảnh vàng óng ánh trong thiên địa.

Nhìn thấy Diệp Thiên đi ra khỏi phòng, Cố Đại Quân vội vàng nghênh đón, nói:

- Diệp tiên sinh, địa điểm là trong một trang viên ở ngoại ô thành phố Zurich, ở cách nơi này nửa giờ đường xe!

- Đi thôi, lần này sau khi xuất môn, ta sợ là rất ít khi xuất ngoại nữa!

Diệp Thiên gật gật đầu, có Nãi Tha Tín – Cát Vượng Tố Tây ở đây, Diệp Thiên muốn ẩn mình sợ là đều làm không được, hai người bọn họ đánh nhau, chắc chắn sẽ có một người ngã vào vũng máu, ân oán kéo dài hơn nửa thế kỷ, cũng là lúc giải quyết rồi.

Qua chuyện này, Diệp Thiên cho dù muốn khiêm tốn cũng làm không được, sợ là các quốc gia đều sẽ đem hắn liệt vào mục tiêu theo dõi trọng điểm, trừ phi nhập cư xuất cảnh trái phép, nếu không Diệp Thiên chỉ cần ra khỏi quốc thổ của Trung Quốc, nhất cử nhất động đều sẽ bị khắp nơi chú ý .

- Chất lượng Không khí ở Trung quốc đến khi nào thì có thể được giống nơi này nhỉ?

Ngồi ở cố trên xe của Cố Đại Quân, nhìn những cánh đồng mùa xuân vùng ngoại ô Zurich kia mênh mông vàng óng, Diệp Thiên không khỏi lắc lắc đầu, hắn không phải loại người cảm giác ánh trăng nước ngoài tròn hơn quốc nội, nhưng về khả năng bảo vệ đối với hoàn cảnh tự nhiên, Trung Quốc đích xác thực xa không bằng các quốc gia phương tây.

Sau khi nghe được lời nói của Diệp Thiên, Chu Khiếu Thiên mở miệng nói:

- Sư phụ, không khí ở Hongkong cũng tốt hơn nhiều so với kinh thành, con thấy sư phụ cùng sư nương rõ ràng nên đến Hongkong định cư đi!

- Cố hương khó cách rời, Khiếu Thiên, mẹ ngươi không phải không muốn đi Hongkong đó sao?

Diệp Thiên thở dài, sau khi thành gia lập nghiệp người ta sẽ có nhiều rất nhiều ràng buộc, cha mẹ thân nhân Diệp Thiên bao gồm vợ con đều ở tại nội địa, hắn làm sao có thể cách rời? Giống như là mẹ của Chu Khiếu Thiên, nói cái gì đều không nguyện ý đi theo con trai sang Hongkong định cư, nhiều nhất chỉ ở mười ngày nửa tháng, đã nghĩ quay lại tứ hợp viện ở kinh thành.

Cố Đại Quân lái xe rất ổn, đối với thời gian hắn cũng thực chuẩn xác, nửa giờ sau, chiếc xe treo giấy phép của đại sứ quán Đức, chậm rãi vào đến bên trong một trang viên.

Ở bãi đỗ xe ngoại vi, đã dừng hơn mười chiếc xe có giấy phép ô tô ngoại giao không cùng Quốc gia, loại tình huống này có lẽ chỉ có ở tổng bộ liên hiệp quốc mới phát sinh, người nào không biết còn tưởng rằng là đại sứ các quốc gia tề tụ đến nơi đây mở tiệc đâu.

- Các vị tiên sinh là đến từ Trung Quốc ạ?

Vừa mới dừng xe, một người phục vụ ăn diện đồ màu trắng bước đi lại đây, mở miệng nói:

- Đại biểu của các quốc gia đại bộ phận đều đã đến, mời mấy vị tiên sinh đi theo tôi!

- Thật đúng là ngọa hổ tàng long, xem ra thế giới to lớn, cũng không hoàn toàn chỉ có Trung Quốc tồn tại hệ thống tu giả.

Diệp Thiên nhẹ nhàng phóng xuất ra một tia thần thức, nhất thời cảm giác được ở trong kiến trúc có vẻ có chút không bình thường phía trước, truyền đến vài tia dao động tinh thần cường đại, tinh thần lực mấy người kia tuy rằng không bằng nguyên thần của Diệp Thiên, nhưng ngoài mấy người Cẩu Tâm Gia, cũng là lần đầu Diệp Thiên thấy cao thủ trong thế tục.

Đi theo phía sau người phục vụ, mấy người Diệp Thiên tiến vào đến bên trong kiến trúc kết cấu bằng thép phía trước kia.

Cái kiến trúc này tựa hồ vừa mới xây xong, không gian bên trong lớn hết sức, bên trong có ngồi trên mấy trăm người sợ là cũng sẽ không chật chội, tại trung gian hội trường, còn có một mảnh đất trống thực rộng, toàn mặt đất từ đá tảng trải ra, mặt trên thậm chí còn lưu lại một ít rêu xanh chưa kịp dọn.

- Hội nghị này tổ chức chắc là rắp tâm hại người nhỉ?

Nhìn bài trí trong hội trường, khóe miệng Diệp Thiên hơi hơi nhếch lên trên một chút, nhìn chỗ ngồi, và nơi sân trung gian trống trải, đây quả thực giống như là đấu trường thú vật cổ La Mã, chờ đợi chém giết hết mọi người tham dự hội nghị.

Diệp Thiên ba người tiến vào, trong hội tường mọi người sôi nổi nhìn ra, nhưng đại đa số ánh mắt mọi người đều tập trung ở trên người Chu Khiếu Thiên bên cạnh, huyết khí trong cơ thể hắn như nước cuộn trào bắt đầu khởi động, giống như là mãnh hổ bị nhốt trong lồng sắt, nhất thời khiến cho đồng tử một số người kịch liệt co rút lại, hiển nhiên đã nhận ra nguy hiểm từ trên người Chu Khiếu Thiên.

Ngược lại Diệp Thiên đi ở bên trong, hoàn toàn không khiến cho mọi người chú ý, bởi vì mọi người ở đây, cũng chưa thể cảm ứng được năng lượng dao động của hắn, trong mắt mọi người chỉ giống như là một người bình thường.

Đương nhiên, không phải nói là không người nào chú ý tới Diệp Thiên, tối thiểu bên trong này, vẫn là có hai người đem ánh mắt dừng trên người Diệp Thiên.

Ngồi ở một góc hội trường là một người phương Tây nhìn khá tao nhã, chỉ là sắc mặt của hắn tái nhợt, đôi môi đỏ sẫm, nhìn qua cho người ta một cảm giác cực kỳ quỷ dị, mà ở bên cạnh hắn, còn có một vị "Lão bằng hữu" của Diệp Thiên, Vị này đến từ sòng bạc Las Vegas - Rudolph.

Một người khác chú ý đến Diệp Thiên, lại ngồi ở góc mặt đông hội trường, dáng người khô gầy, nếp nhăn trên mặt khiến người ta không thể phán đoán được tuổi của hắn, nhưng một chút vẩn đục trong ánh mắt, thường thường bắn ra vẻ nguy hiểm, liền giống như độc xà ẩn thân trong bóng đêm.

Tại bên cạnh người này, còn có người trung niên thân hình cao lớn ngồi ở một góc, nhưng gương mặt khô khan người lộ ra là người Á Châu, trong ánh mắt không hề có chút thần thái, trên người còn có một tia sinh cơ cảm ứng không được, giống như là cái xác chết.

Cảm ứng được ánh mắt hai phương hướng đông nam truyền đến, Diệp Thiên ngẩng đầu lên, lộ ra một khuôn mặt tươi cười đối với Rudolph ngồi ở chỗ ngồi phía nam, khi hắn nhìn về phía người bên cạnh Rudolph, vẻ tươi cười càng sáng lạn .

- Công tước Dracula?

Diệp Thiên đầy hứng thú nhìn khuôn mặt tái nhợt của người phương Tây, từ trên người của hắn, Diệp Thiên có thể cảm thụ được khí tức đặc biệt năm đó hắn thấy, đó là một loại hương vị huyết tinh, vị trung niên nhìn qua tựa hồ chỉ có hơn bốn mươi tuổi, có lẽ đã sống không biết bao nhiêu năm rồi.

- Người có khí tức người tu đạo như vậy, người này năm đó sợ là đã từng tới Trung Quốc nhỉ?

Đồng tử Diệp Thiên hơi hơi rụt lại một chút, bên trong máu của Dracula, hắn ngửi thấy được một loại hơi thở cùng loại với trên người mình, đây chính là độc hữu người tu đạo phương đông, cho nên Diệp Thiên dám khẳng định, Dracula tuyệt đối đã từng hút máu người tu đạo.

- Hắn chính là tên Diệp Thiên ngươi nói đó?

Ở đối diện Diệp Thiên, Dracula cau mày, có chút không xác định, lắc đầu, nói rằng:

- Rudolph, hắn tựa hồ không cường đại giống như ngươi nói? Một người như vậy, không có khả năng chiến thắng Andrea Movich cùng Anthony Marcus! Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

Khi Diệp Thiên quan sát thấy Dracula, Dracula cũng đang nhìn Diệp Thiên, nhưng không như Diệp Thiên có thể tra xét được hắn, Dracula hoàn toàn cảm ứng không được năng lượng dao động trong cơ thể Diệp Thiên, tại trong mắt Dracula, Diệp Thiên và những những người có dị năng phổ thông trong hội trường như nhau, hoàn toàn chính là một người thường.

Điều này làm cho Dracula thập phần hoang mang, phải biết rằng, cho dù Diệp Thiên không có sinh ra dị năng, nhưng với chiến tích hắn đánh gục Anthony Marcus, trong cơ thể hắn cũng phải là huyết khí mênh mông , nhưng là giờ phút này cơ thể Diệp Thiên biểu hiện ra ngoài, là cục diện đáng buồn, cảm ứng không được bất cứ cái dao động gì.

Sau khi nghe được lời nói nghi ngờ của Dracula, Rudolph dáng người khôi ngô nhịn không được rùng mình một cái, vội vàng nói :

- Chủ nhân, tôi cũng không dám lừa gạt ngài, ngài xem qua video Diệp Thiên ở trận đấu hắc quyền rồi mà!

Nếu bị người ngoài nghe được lời nói Rudolph lúc này, nhất định sẽ chấn động, Rudolph tại Las Vegas và cả hắc đạo Bắc Mĩ đều hô phong hoán vũ, lại chỉ là một người nô bộc, đứng ở trước mặt Dracula, Rudolph hận không thể quỳ rạp trên mặt đất để liếm ngón chân đối phương, để mà biểu đạt sùng kính của chính mình.

- Người này, ta nhìn không thấu, thật không dễ trêu chọc, lát nữa ngươi không nên đi khiêu khích hắn!

Nhìn chằm chằm Diệp Thiên một lúc lâu, Dracula hạ xuống mí mắt, không nhìn nhau với Diệp Thiên nữa, là công tước Huyết tộc, có thể sống nhiều năm như vậy, dựa vào năng lực cường đại là không đủ, còn phải có bản lĩnh nhìn xem sắc mặt đối phương, nếu không Dracula đã sớm đi đời nhà ma tại mấy trăm năm trước.

Tuy rằng không phát hiện được năng lượng dao động trong người Diệp Thiên, nhưng đã sống gần ngàn năm, trực giác nói cho Dracula, người thanh niên này tuyệt đối là một nhân vật nguy hiểm, có đôi khi ánh mắt nhìn được sự tình không nhất định chính là thật sự.

Về phần Kurt chết, chẳng qua là một người hầu của Dracula thôi, với tâm tính của người trong Huyết tộc, không ai muốn vì một hạ nhân đi đắc tội một vị cường giả. Vụ mua bán lỗ vốn như vậy, Dracula chắc là không định làm.

- Trước kia bản thân thật đúng là ếch ngồi đáy giếng , đổi lại hai năm trước, chính mình chưa chắc là đối thủ của Dracula.

Sau khi ngừng đấu mắt với Dracula, Diệp Thiên cũng thầm than ở trong lòng, nếu dùng cảnh giới người tu đạo để phân chia thực lực của Dracula, hắn hẳn là tu vi Tiên Thiên trung kỳ, hơn nữa năng lực khôi phục của Huyết tộc cường đại, sợ là người tu đạo Tiên thiên hậu kỳ cũng không phải là đối thủ của hắn.

- Công tước phía trên hẳn chính là thân vương, không biết hiện tại bên trong Huyết tộc còn có thân vương tồn tại hay không?

Từ trên người Dracula, Diệp Thiên biết tu vi đối ứng với Công Tước, như vậy nếu thân vương thật sự tồn tại, chỉ sợ thực lực sẽ không yếu hơn chính mình , nói không chừng chính là lão quái vật Kim Đan, ai biết sinh vật quỷ dị phương Tây này, có phải có thể đột phá Kim Đan tu vi nối nghiệp trong không gian này hay không đây?

Sau khi trong lòng chia ra cảnh giác đối với Huyết tộc, Diệp Thiên quay đầu, cũng nhìn về phía một phương hướng khác, hắn sớm cũng cảm giác sau đầu như là có người cắm châm vào da đầu, người nhìn về phía mình, tuyệt đối không phải mang theo thiện ý .

- Ồ, điều này... Điều này sao có thể?

Ngay khi Diệp Thiên quay đầu lại, nụ cười trên mặt hắn bỗng nhiên trở nên cứng ngắc, ánh mắt lộ ra một tia không thể tin, đi phía trước cũng không thể ngừng lại.

- Sư phụ, ngài làm sao vậy?

Đi ở bên cạnh Diệp Thiên, Chu Khiếu Thiên theo ánh mắt Diệp Thiên nhìn lại, cau mày nói rằng:

- Sư phụ, người kia hẳn chính là quốc sư Thái Lan – Nãi Tha Tín – Cát Vượng Tố Tây? Khí huyết trên người người này cũng không quá mạnh hơn so với con, sợ là còn không bằng ngoại công đâu, sau này đệ tử đi khiêu chiến hắn!

Chu Khiếu Thiên gọi ngoại công tự nhiên chính là Tả Gia Tuấn , hắn cưới cháu gái Nhị sư bá, thân phận chỉ có thể giảm xuống đồng lứa, điều này cũng là đặt ở hiện đại, mọi người không phải quá coi trọng đối với loại bối phận sư môn này, nếu trước giải phóng, Chu Khiếu Thiên cùng Liễu Định Định kết hôn, tuyệt đối là chuyện đại nghịch bất đạo.

Năm đó Tả Gia Tuấn bị Nãi Tha Tín – Cát Vượng Tố Tây đánh lén thiếu chút nữa bỏ mình, thù hận này đã qua vài thập niên, trước mắt đụng phải, làm rể của cháu ngoại Tả Gia Tuấn kiêm đệ tử sư môn, Chu Khiếu Thiên tự nhiên muốn vì ngoại công mà trả đũa.

- Ngươi không phải là đối thủ của hắn.

Diệp Thiên lắc lắc đầu, một chút dừng lại rồi nói, ánh mắt cũng không có nhìn về phía Nãi Tha Tín – Cát Vượng Tố Tây, mà vẫn luôn gắt gao nhìn chằm chằm cái người thân hình cao lớn ngồi ở bên cạnh hắn,

- Khiếu Thiên, ngươi có biết người bên cạnh Nãi Tha Tín – Cát Vượng Tố Tây kia là ai không?

- Là ai? A, sư phụ, người kia rất quỷ dị, giống như người chết!

Sau khi nghe được lời nói của Diệp Thiên, lực chú ý của Chu Khiếu Thiên cũng đặt ở trên người người kia, nhất thời nhìn thấu một vài manh mối.

- Đúng vậy, hắn chính là người chết!

Sau khi tiến vào đến cái hội trường này, tâm tình Diệp Thiên vẫn luôn lặng như nước, lúc này trong lòng cũng nhịn không được nổi lên một tia gợn sóng, bởi vì người không hề có tia sinh cơ của người ngồi ở bên cạnh Nãi Tha Tín – Cát Vượng Tố Tây kia, đúng là Đài Đà năm đó bị Diệp Thiên một chưởng làm vỡ nát phủ tạng.

Chính mình xuống tay nặng nhẹ như thế nào, Diệp Thiên tự nhiên rất rõ ràng, hắn biết loại thương thế đó, Đài Đà cho dù là cao thủ yô-ga lợi hại nhất Ấn Độ, cũng khó sống sót.

Như vậy Đài Đà trước mắt xuất hiện cũng chỉ có một cách giải thích , hắn đã là cái xác, lại bị Nãi Tha Tín – Cát Vượng Tố Tây dùng thủ đoạn của hàng đầu thuật (độc thuật), đem luyện thành một quái vật nhân loại vô pháp lý giải, chính như hình người năm đó đi theo Đài Đà tiến vào Hongkong.

- Người chết ư? Sư phụ, chẳng lẽ là cương thi? Con nhìn không giống!

Chu Khiếu Thiên bị lời nói sư phụ làm cho hoảng sợ, nhịn không được cầm chặt hơn cái ba lô trong tay mang theo, bên trong đó đúng là cái chuông Tam Thanh Linh, cũng là trước lúc đến Cẩu Tâm Gia giao cho hắn sử dụng .

- Ngươi không nên xúc động, không có mệnh lệnh của ta không được ra mặt!

sắc mặt Diệp Thiên biến đổi có chút ngưng trọng, Nãi Tha Tín – Cát Vượng Tố Tây biết thực lực của mình, nếu hắn còn dám tới đây, chắc là có điều nắm chắc, từ trên người Đài Đà không hề có sinh cơ, ngay cả Diệp Thiên đều cảm nhận được một tia uy hiếp.

Chuyển động ánh mắt, nhìn hai mắt Nãi Tha Tín – Cát Vượng Tố Tây giống như độc xà, Diệp Thiên cười lạnh một chút, tiếp theo tiếp tục đi nhanh lên phía trước, hắn tự tin cho dù là Nãi Tha Tín – Cát Vượng Tố Tây có lợi hại lắm, cũng không thể chống đỡ bản mạng phi kiếm của mình.

- Đêm nay chắc là một đêm không ngủ được rồi, không biết có bao nhiêu người sẽ mất đi tánh mạng!

Từ lúc vào cửa đến khi Diệp Thiên đến chỗ ngồi của bọn họ, chỉ có ngắn ngủn ba mươi mét, trong lộ trình ba mươi mét này, trừ Dracula cùng Nãi Tha Tín – Cát Vượng Tố Tây ra, Diệp Thiên còn cảm nhận được mấy khí tức cường đại.

Cách Nãi Tha Tín – Cát Vượng Tố Tây không xa, có ba tăng nhân nhìn khô gầy, làn da bọn họ dính sát vào nhau ở trên người, đột nhiên nhìn lại giống như bộ xương khô vậy, tựa hồ thổi tới một trận gió là có thể đem bọn họ bay đi, nhưng huyết khí trong người ba vị lão tăng này cũng thập phần cường thịnh, căn bản là không giống như là lão nhân gần đất xa trời.

- Hẳn là tăng nhân Ấn Độ, bọn họ lại có thể giam cầm tinh khí trong người, không tiết lộ ra ngoài chút nào, xem ra thực lực cũng không thể khinh thường!

Nhìn hốc mắt hãm sâu của ba vị lão tăng, Diệp Thiên đã có đáp án, là nơi Phật giáo khởi nguyên, Ấn Độ vẫn có một chút thế mạnh, so sánh với Trung Quốc mà nói, trừ Phật giáo cổ truyền sớm đã ẩn dật cùng với xã hội, còn lại các giáo phái chùa miếu đã khôi phục truyền bá giáo lí thích ca mâu ni năm đó.

Mặt khác còn có mấy người cũng khiến cho Diệp Thiên chú ý, những người này ăn mặc như là kỵ sĩ cổ đại, trong người chảy xuôi một loại tín ngưỡng lực, cũng có chút cường đại.

Nhưng lực chú ý những người này cũng không đặt ở trên người Diệp Thiên, mà là gắt gao nhìn chằm chằm Dracula ngồi ở đối diện bọn họ, không chút nào che dấu địch ý của bọn họ, Diệp Thiên tự nhiên cũng biết được thân phận những người này, ngoài những người xuất thân giáo đình ra tới, ai có thù hận đối với xã hội hắc ám như thế?

- Diệp tiên sinh, nơi này chính là vị trí của chúng ta!

Đi vào trước một chỗ ngồi, Cố Đại Quân dừng bước, vị trí ngồi của người Trung Quốc cũng không tồi, cao hơn một mét so với trung gian, bốn phía là một vòng tròn ghế sô pha, như là một cái phòng độc lập, sau khi ngồi xuống, ngoài khán đài đối diện, nhất thời đều ngăn cách với chung quanh ánh mắt.

- Lão cố, hôm nay hội giao lưu sẽ có cái chương trình gì?

Diệp Thiên nhìn về phía Cố Đại Quân, tới đây hắn mới phát hiện, những dị năng giả nước ngoài này không phải yếu đuối giống như trong tưởng tượng của hắn, như thế khiến cho Diệp Thiên có chút chờ mong, muốn nhìn một chút các cao nhân nước ngoài này, đến tột cùng có cái thủ đoạn gì.

- Diệp tiên sinh, chương trình đầu tiên của đại hội, chính là đại biểu của các quốc gia giới thiệu năng lực của mình.

Cố Đại Quân giơ giơ lên giấy phô-tô trong tay, nói rằng:

- Sau khi giới thiệu xong, chính là thời gian từ từ giao lưu, mọi người có thể tiến hành luận bàn giao lưu lẫn nhau, cũng có thể ký một vài hiệp nghị, thi đấu ở đây, sinh tử chớ luận!

Nói tới đây, trên mặt Cố Đại Quân lộ ra một tia mất tự nhiên, sau khi tiến vào đến hội trường, những ánh mắt trên khán đài chiếu trên người hắn, giống như là con mãnh thú và dòng nước lũ, đâm vào làn da khiến Cố Đại Quân đều thấy đau.