Thiên Thần Bóng Tối

Chương 34
-Cô không dám vác mặt về phòng cậu cả nữa phải không?
Bước chân Thụy An từ đằng sau tiến nhanh lên sát Băng. Băng vẫn đi chậm rãi.
- Dù sao cô cũng cần hiểu, cậu cả chỉ xem cô như loại gái bên ngoài cậu hay qua đêm thôi. Còn nữa, thứ như cô đừng mơ chạm được vào cậu 2!
An ghé sát tai Băng thì thầm, nhỏ chợt liếc thấy Chấn Khang từ xa đang tiến lại. An biết không nên tự chuốc rắc rối cho bản thân nên ném vào Băng1 cái lườm khó chịu rồi quay người bước ngược lại. Không chạm mặt Khang lúc này vẫn tốt hơn.
Khang đã liếc thấy bóng cô quản gia.
- Em thấy không, chỉ cần không ở bên ta, em đã không được an toàn rồi.
Khang dừng bước, đang đứng trước người con gái của mình. Cậu thấy khó chịu khi ở trong phòng không có Băng, điều đó làm cậu thấy có lỗi hơn là giận dữ.
- Như nhau! - Băng buông 1 câu bình luận. Phải, nhỏ có thể an toàn khi Khang dễ nổi giận vậy sao?
- Em - Khang chau mày - Được! Được rồi… Sáng nay là ta nổi nóng quá. Ta xin lỗi! - Hình như Khang nhận ra mình trước nay chưa mở lời xin lỗi ai cả.
Lại vẻ lơ đễnh, Băng quay mặt đi. Thật ra nhỏ cũng chưa rõ chuyện sáng nay là thế nào, nhưng Khang xin lỗi rồi thì cũng… kệ!
- Nào, nào! Không phải em định giận chứ? Nửa ngày không thấy mặt em là hình phạt với ta đấy, người đẹp!
Khang kéo Băng lại, cúi xuống hôn lên làn môi mềm. Có lẽ cậu nhớ đôi môi ấy hơn cả nhớ Băng.
- Giờ em muốn lam gì? Có muốn nói… em yêu ta không? - Khang bật cười, hơi quay người, khoác tay lên vai Băng, kéo nhỏ đi.
- Đói!
- Được rồi! Món Pháp nhé! Người đẹp, em không thấy mình không lễ phép với ta chút nào à?
- Không!
Khang lại cười, đúng là hết nói nổi. Tay quản lí từ đâu chạy đến:
- Có lệnh của ông chủ ạ!
- Về phòng ta rồi nói.
… Băng ngồi vào bàn ăn thịnh soạn, trong khi đó Khang lại bàn làm việc mở laptop. Tay quản lí bước đến gần:
- Sao?
-Chủ nhật, 7h sáng cuộc gặp giữa các nhà đầu tư lớn và những vị lãnh đạo cấp cao sẽ diễn ra. Ông chủ muốn cậu chủ cùng tham dự!
Tay phải đang click chuột khựng lại, Khang nhìn tay quản lí:
- Ta?
- Vâng. Không chỉ là tham dự cùng. Ý ông chủ là muốn cậu nói chuyện với ngài Ủy Viên Kang, về 1 quan hệ hợp tác hữu nghị. Theo đó, ông chủ muốn ngài Ủy Viên giúp đỡ vấn đề các trạm hải quan trong nước, khi những tàu thiết bị của ta từ Nhật về.
- Một nhiệm vụ khó khăn - Khang chợt cười khẩy - Sao cha không nhờ đến thằng con thiên tài vậy?
- Ông chủ đương nhiên hiểu về ngoại giao, cậu chủ là người giỏi nhất!
- Được thôi, ta sẽ cho cha thấy thực lực của mình.
Khang cười, không hề để ý thấy Băng vừa liếc sang cậu 1 giây.
Khang biết ăn nói là một phần, nhưng điều làm Lâm Chấn Đông suy nghĩ thực là, ông không hề muốn đem cậu con thiên tài ra thế giới bên ngoài mà khoe mẽ. Nhiều kẻ đã biết ông có được ngày hôm nay là nhờ Chấn Phong, những kẻ đó rất muốn được sở hữu dù chỉ 1 phần bộ óc thiên tài ấy.
…7h 40' sáng.
- Lạ nhỉ? Hôm nay em không được ngon miệng thì phải?
Khang khoác vai Băng bước khỏi phòng ăn.
- Em thấy khó chịu chỗ nào à?
Băng lắc đầu. Cả nhỏ và Khang chợt dừng chân vì thấy Phong và Chi đang tiến lại. Chi đã cố đợi qua bữa sáng 1 lúc rồi mới kéo Phong đi, rốt cuộc lại vẫn chạm mặt Khang.
Băng ngước nhìn Chấn Phong, ánh nhìn không cảm xúc, cùng lúc cũng bắt gặp ánh mắt Phong đang nhìn nhỏ. Cả 2 lập tức quay mặt đi, khi Phong thấy cái vẻ thân mật trở lại của Khang với Băng, còn Băng nhớ lại cảnh trong phòng 102 ngày hôm qua.
-Sao sang muộn vậy, em dâu?
- Em vẫn thấy có lỗi chuyện sáng qua mà, 2 người ổn rồi sao?
- Có gì đâu mà chả không ổn! Em…
Khang ngừng nói vì cảm thấy áo bị giật nhẹ. Cậu nhìn sang bên
- Về phòng đi!
Khang nhìn lại Chi:
- Người đẹp của anh muốn về rồi, nói chuyện với em sau!
- Ukm!
Chi nhìn theo Khang bước đi và chợt nhân ra tay Phong đã bỏ ra khỏi tay mình từ lúc nào.
- Cô ấy đẹp và kì lạ phải không anh? Người tình của anh Khang ấy? - Dù cố nói tự nhiện, không hiểu sao Chi vẫn nhấn giọng "Người tình của anh Khang". Phong quay mặt đi, không trả lời như không nghe.
Cách đó một đoạn trên hành lang, quản lí của Phong đang chăm chú nhìn cậu chủ và cô chủ cùng vào phòng ăn. Hắn biết Phong mặc kệ cho Yến Chi muốn làm gì thì làm vì đó là ý ông chủ, và hắn lo lắng khi nhìn ánh mắt Phong khi cậu nhìn Băng.
- Điều gì làm quản lí lo lắng vậy?
Cô quản gia từ sau tiến lại, đứng ngay bên tay quản lí :
- Chắc chắn là vì cậu 2 rồi, nhưng là chuyện cậu 2 thoải mái với cô chủ mới hay chuyện… người con gái của cậu cả đây?
- Cô muốn gì?
- Cậu ba ra đi, chị Kiều Như cũng chết. Chẳng phải vì cô ta cả sao? Tôi chỉ muốn trừ khử mối nguy hiểm cho khu biệt thự này thôi. Và tôi nghĩ, quản lí cũng cùng suy nghĩ với tôi đấy.
- Điều tôi suy nghĩ, chỉ là làm cách nào để cô ta tránh xa cậu 2 ra!
- Từ cậu ba, giờ đến cậu cả, đương nhiên mục tiêu tiếp theo là cậu 2 rồi. Dù cậu 2 vô tình thế nào, cũng không biết trước chuyện gì có thể xảy ra đâu.
- Giờ tôi cũng tin điều đó rồi ( từ lúc gặp Băng trên hành lang va thử cảm giác tê liệt thần kinh khi nghe giọng nói ấy)
- Vậy tốt! Tôi muốn trả thù cho cậu ba, diệt trừ hiểm họa cho ông chủ. Còn quản lí muốn bảo vệ cho cậu 2. Sao chúng ta không bắt tay nhỉ?
- Có lẽ cô đã có ý gì hay?
- Cô ta còn được cậu cả bảo vệ, dĩ nhiên phải mượn tay cậu cả làm rồi…
- Ném đá giấu tay! Được lắm, điều cậu Chấn Khang ghét và căm hận nhất là…
- Sự phản bội!
- Có điều này cõ lẽ sẽ giúp ích đấy. Cô ta mắc 1 căn bệnh hiếm gặp, mất toàn bộ cảm giá đau đớn, bỏng rát và những cảm xúc bình thường của con người. Nhưng có 1 thứ có thể giúp cô ta trong vòng 15 phút: Nhiệt độ cơ thể xuống dưới 20°C!

7h tối.
- Từ mai nhà hàng đó mở cửa lại, em sẽ đặt mỳ Ý cho bữa sáng nhé, lần trước anh chưa thử phải không?
Chi đặt dĩa xuống bàn ăn, quay sang Phong. Cậu đang uống cạn cốc sữa rồi đặt xuống bàn. Chi liếc sang phía đối diện, Băng cũng vừa uống xong cốc sữa. Chi không thích sữa nên không thể cùng sở thích với Phong, nhìn Băng làm nhỏ hơi khó chịu. Ban đầu thì Chi cũng chẳng ái ngại chuyện 1 cô gái khác ở cùng nhà với mình và Chấn Phong, cô ta đẹp và hấp dẫn lạ lùng ngay từ ánh mắt đầu tiên bắt gặp. Nhưng vài chuyện xảy ra khiến Chi thật sự không thích Phong chạm mặt cô ta.
Cả bữa ăn, Băng chẳng ăn được gì, chỉ uông' hết 2 cốc sữa. Nhỏ thấy khó chịu, cái lạnh thì đang ngấm vào cơ thể khi màn đêm buông xuống quanh khu biệt thự. Khang vẫn ăn ngon miệng mà không chú ý thấy Băng có chút bất thường. Tay chân nhỏ co lại, bàn tay xiết chặt lại mở hờ, rồi lại xiết chặt.
- Chấn Khang! - Đến lúc không chịu nổi thì nhỏ mở miệng gọi, đủ cho cả Khang và đám giúp việc nghe được. Lập tức, đám giúp việc trợn tròn mắt " Cô… cô ta dám…"
- Như vậy không hay đâu! Dù gì anh Khang cũng là cậu chủ trong nhà mà - Yến Chi nhẹ nhàng nhắc nhở bằng gương mặt cười.
- Không phải không hay đâu cô chủ - Thụy An đang bước nhanh lại - Quá hỗn láo và xấc xược đấy ạ! Tên cậu chủ mà cô dám gọi thẳng như vậy sao? - Giọng An ngày càng lên cao - Cậu chủ ngang hàng với cô hay cô là bề trên của cậu chủ vậy? Cô quen thói vô phép…
Keng!
Khang đập con dao cắt thịt xuống đĩa, hằn học nhìn quản gia:
- Thôi ngay! Cô làm tôi không nuốt nổi!
- Cậu chủ…Nhưng…
- Cô thích dạy đời tôi nữa phải không?
- Chấn Khang!- Băng gọi tiếp 1 lần, yếu hơn ban nãy. Nhỏ ngày càng lạnh và khó chịu mà vẫn thấy nhói tai vì tiếng nói chuyện:
- Em sao vậy? - Giọng Khang dịu lại khi nhìn Băng, 2 tay nhỏ đang ôm lấy người
- Lạnh!
Giờ Khang mới thấy người Băng hơi run lên và da thì nhợt nhạt. Khang cởi áo khoác đưa cho Băng:
- Khó chịu sao em không nói? Dùng bữa nữa không hay chúng ta về phòng?
Chi liếc nhìn Phong khu biết cậu dừng ăn. Phong đang chú mục vào Băng, ánh mắt vẫn vô hồn nhưng cho cảm giác có cả sự quan tâm. Chi thấy không được thoải mái:
- Nếu anh ăn xong rồi thì chúng ta về phòng nhé?
Nhưng Phong không để ý lời Chi mà vẫn chăm chú nhìn Băng, giờ nhỏ đang đứng dậy cùng Khang chuẩn bị về phòng. Băng kéo Khang cho che kín người và đi sát cạnh cậu.
Bất giác, Băng lại thấy đầu óc choáng váng, hoa mắt, chóng mặt và mất thăng bằng…. Nhỏ trượt xuống khỏi tay Khang và… nằm sóng soài xuống đất.
Yến Chi vừa thấy cảnh tượng ấy, vẫn chưa định thần thì đã thấy Chấn Phong đứng bật dậy và bước nhanh ra khỏi bàn ăn.
Lúc này thì Khang đã hốt hoảng ngồi xuống, nâng đầu Băng dậy
- Em sao vậy? Tỉnh lại… tỉnh lại đi…
Giọng cậu lo lắng vô cùng, tay quản lí đứng ngoài lập tức lao vào.
- Cậu chủ? Có chuyện gì vậy?
- Gọi bác sĩ! Gọi bác sĩ nhanh!! - Khang lay nhẹ Băng, ánh mắt thất thần, cậu chợt thấy mình cần Băng nhiều hơn cậu nghĩ.
… Phong vẫn bước nhanh lại và mắt chỉ chú mục vào Băng. Nhưng cậu chưa đến gần thì Yến Chi đã kịp giữ lấy tay Phong
- Anh định làm gì? - Phong liếc nhìn Chi bằng ánh mắt sắc như lưỡi dao, cậu muốn hất tay nhỏ ra nhưng Chi càng cố giữ chặt hơn, nhỏ nhìn Phong tha thiết…
Đúng lúc, quản lí của Phong xuất hiện, đứng chặn ngay trước Phong . Hắn nhìn cậu chủ như muốn cảnh báo điều gì đó, môi hắn mấp máy… "Ông chủ sẽ không để yên.." Gương mặt Phong giãn ra, cậu lại nhìn về phía người con gái ấy, nỗi lo lắng tăng lên cùng nỗi đau trong tim. Tay Yến Chi vẫn giữ chặt tay Phong:
- Không sao đâu anh! Anh Khang gọi bác sĩ rồi. Chuyện của anh Khang, mình đừng liên quan, được không?
Khang đang bế Băng lên và định đưa về phòng, tay quản lí theo sát đằng sau và nỗi lo lắng khôn nguôi.

- Rốt cuộc thì cậu chủ định làm gì vậy? Ông chủ đưa cô ta đến đây để tìm người thừa kế, để giăng bẫy tình trước mặt 3 cậu chủ, rõ ràng ông chủ đã tính trước người giành được phần thắng sẽ là cậu! Vì sao ư? VÌ chỉ có cậu là vô tình trước tất cả, chỉ có cậu là không biết tình yêu là gì, chỉ có cậu là làm mọi chuyện mà không bao giờ bị ảnh hưởng bởi tình cảm. Và cũng chỉ có cậu là phục tùng ông chủ không 1 lời than vãn và không bao giờ phản bội ông!
Phong quay mặt đi như không nghe những lời nói nhát gừng của tay quản lí nhưng thật ra cậu vẫn nuốt lấy từng lời
- Còn giờ thì cậu làm sao? Cậu định giúp đỡ cô ta khi nhẽ ra điều cậu phải làm là tặng cô ta 1 phát súng, khi cậu đã có vợ và khi cô ta đã là người tình của anh trai cậu? Rốt cuộc thì cậu đang nghĩ gì mà lại định công khai tình cảm của mình vậy? Em không biết cô ta đã làm gì khiến cậu chủ thay đổi thế này, em không biết tình cảm ấy đã lớn đến nhường nào nhưng 1 điều em chắc chắn… nếu có ngày ông chủ biết được tình cảm ấy, thì không chỉ cậu bị tổn hại mà cô ta, chính cô ta sẽ phải vĩnh biệt thế gian đấy..
Hàng mi dày đột ngột sụp xuống, phủ gần hết đôi mắt màu café đặc. Phong thấy tim mình nhói lên từng đợt khi nghĩ đến chuyện lưỡi sao của Lâm Chấn Đông đâm ngập vào ngực người con gái ấy, hoặc ông sẽ bắt cậu… chĩa họng súng vào người con gái… cậu yêu! Phong đã biết hậu quả, nhưng trong 1 phút không tự chủ, cậu đã muốn bảo vệ người con gái ấy bao nhiêu!
Nhưng đứng trước Lâm Chấn Đông, cậu còn có khả năng bảo vệ cô ấy nữa không? Cậu không thể chắc chắn. 1 kẻ đã biết là mất tự do cả đời như cậu mà muốn người con gái mình yêu ở bên cạnh sao?... Phong nhắm nghiền mắt, đẩy cửa vào phòng.
Tay quản lí nhìn theo cánh cửa khép lại, vẫn lo lắng không điểm dừng. Hắn vẫn nghĩ, trừ khử Băng là cách tốt nhất để Phong thoát ra khỏi những rắc rối này. Hắn đã nghĩ sẽ tự tay mình làm nhưng lại không thể, khi cứ đứng trước Băng, nghe giọng nói ấy. thần kinh lại tê liệt vậy…
- Cô chủ đang lo lắng lắm phải không? - Tay quản lí thấy Yến Chi đang bước lại
- Tôi sẽ không để mất anh Phong đâu! Dù có phải làm việc tồi tệ gì
- Cô chủ yêu cậu Chấn Phong đến vậy sao?
- Rất rất nhiều, đến nỗi tôi không đo nổi… Có người nói với tôi, cô ta - người tình của anh Khang, là 1 mối nguy hiểm
- Tôi biết ai nói rồi, tôi nghĩ điều đó đúng.
….
- Cô ấy bị làm sao? - Khang nhìn vị bác sĩ, lo lắng
- Máu cô ấy không được tốt nên mới hay choáng và dễ ngất. Nhưng tốt nhất nên đưa đến bệnh viện kiểm tra.
- Vậy h thì sao?
- Có lẽ vài giờ nữa cô ấy sẽ tỉnh, không đáng lo lắm.
spinner.gif
-Hiểu rồi…
… Khang ngồi trên giường vừa đọc tạp chí vừa đợi Băng tỉnh luôn.
11h đêm
Chi ngồi cạnh Phong, cậu đang dựa vào thành giường . Giờ này nhỏ vẫn chưa muốn ngủ nhưng không biết phải nói với Phong thế nào. Nhỏ nửa muốn hỏi thẳng Phong chuyện liên quan đến người con gái của Chấn Khang, nửa không muốn. Rốt cuộc, 2 người im lặng, Chi nhìn Phong không rời.
Còn Phong, cậu đang mải suy nghĩ về 1 điều rất lạ.. về Băng!
Từ lúc được cứu ở tầng hầm lên, Băng thay đổi. Từ cách nói chuyện, đến ánh mắt, đến những hành động đều có cảm xúc hơn, thay vì hoàn toàn vô cảm như trước. Đến hôm nay nhỏ bị ngất đột ngột nữa thì có phải căn bêngj Smith- agen đã xấu đi? Nhưng xấu đi mà lại tăng cảm xúc chi phối bởi não bộ sao? Mâu thuẫn! Phải nghĩ đến nhiều lí do, và điều làm Phong nghĩ nhiều nhất là… zkilico!! Phong đứng dậy, lại phía cuối giường lôi ra chiếc hộp lớn dự trữ hàng trăm hộp zkilico. Cậu cầm theo 2 hộp và bước về phía cửa.
- Anh Phong, đi đâu vậy?Muộn rồi anh!
Nhưng Phong vẫn bước ra khỏi phòng 102, cậu định đến phòng thí nghiệm.
Trên hành lang, Phong mở nắp 1 hộp dốc hết zkilico vào miệng. Bình thường cậu chỉ dùng khi mất bình tĩnh, nhưng cậu muốn biết khi người ta hoàn toàn bình thường, chỉ là muốn điều hòa nhiệt cơ thể, dùng nhiều 1 lần sẽ có tác phụ không. Trước khi đến phòng thí nghiệm phân tích những chất có trong zkilico có thể làm ảnh hưởng đến căn bệnh Smith - agen, Phong muốn dùng thực tế để phán xét.
Phong bắt đầu bước đi không vững, cảm giác như mất trọng lượng và cơ thể lâng lâng. Cậu dừng lại, chống tay lên tường, lắc mạnh đầu. Cảm giác hưng phấn ngày càng mạnh dần. Phong chờ cho đến khi nó dịu xuống …
Rõ rồi, dùng với người không căng thẳng tột độ, zkilico cũng chỉ như 1 chất kích thích tăng cảm giác, càng dùng nhiều càng có tác dụng. Nhưng điều gì cũng có 2 mặt, zkilico chắc hẳn không ngoại lệ.

8h sáng. Khang đứng trước gương thắt cavat, cậu chuẩn bị ra ngoài. Nhìn vào gương, cậu thấy Băng trên giường vừa tỉnh dậy. Tối qua nhỏ có tỉnh 1 lần, nghe Khang hỏi vài câu rồi lại nằm ngủ tiếp. Khang quay người:
- Bàn ăn chuẩn bị sẵn rồi, em đói thì ăn nhiều vào.
Băng dụi mắt, chưa có ý định xuống giường vì thấy cơ thể còn mỏi mệt.
- Hôm nay ta sẽ ra ngoài có việc. Em đừng đi đâu đấy, ta cứ ra khỏi nhà thì kiểu gì em cũng gặp chuyện thì phải!
Khang quay lại nhìn gương, bẻ lại cổ áo:
- Chắc tối mới về được, chẹp… có khi sẽ nhớ em mất!
… Thụy An bê khay thức ăn vào phòng 62- Phòng quản lí của Phong
* * *
Tôi không gọi đồ ăn
-Tôi cũng không có ý định đem đến mời quản lí ăn!
- A'… cậu cả ra ngoài rồi phải không ? Thời cơ tốt nhỉ, kế hoạch thế nào?
- Chắc quản lí cũng rõ, để che mắt được cậu cả thì phải làm hệ thống camera vô tác dụng.
- Được rồi, quy tắc đầu tiên là không gặp nhau, không gặp riêng "cô ta" ở bất kì hành lang hay phòng sinh hoạt chung nào
- Kế hoạch thì… chắc phải để quản lí liều 1 phen rồi.
- Sẵn lòng thôi, trừ việc (hì) chiếm đoạt cô ra ra!
…12h trưa, Yến Chi lăn qua lăn lại trên giường ngủ, từ sáng đến giờ chẳng ăn uống gì. "Trời ơi là trời. Anh ấy đi đâu mới được chứ? Mất tích từ đêm qua, gần 12h đồng hồ rồi, đến chết mất thôi. Lấy chồng kiểu này… đến chết mất thôi"
…Còn lúc này, trong phòng 101, Băng đang thong thả ăn bữa trưa. Sáng đến giờ ngủ, rồi ăn, rồi đọc tạp chí, rồi chơi ghép hình, vô cùng nhàn hạ và thoải mái.
Băng dừng ăn khi thấy 1mảnh giấy đút phía dưới miếng sanwich. Nhỏ cầm lên, mở ra xem. "6h chiều, đến phòng 62. Tôi sẽ cho cô thứ thuốc chữa Smith-agen"
Đọc đến đây, Băng lơ đễnh hạ tay.
- Zkilico? - Nhỏ tự lắc đầu phản đối, zkilico không phải thuốc chữa Smith-agen, mà đúng hơn Smthi-agen làm gì đã có thuốc chữa. Nếu Băng biết cười, nhỏ sẽ bật cười vì thấy ngồ ngộ. Cứ mỗi khi Khang ra ngoià, lại có người gọi Băng ra khỏi phòng. Nhưng lần này nhỏ đâu có ngốc mà tin nữa chứ. Băng liếc lại mảnh giấy, thấy có tên người hàng cuối cùng: "Thụy An". Băng hơi suy nghĩ, An biết bệnh của Băng?? Thực tình An chẳng thích quan hệ của nhỏ và An xấu đi. Băng muốn coi An như 1 người bạn, thân như ngày xưa vậy, dù giả tạo cũng được. Mỗi khi nhìn An, Băng thấy có gì thân thương lắm.

6h kém. Băng hạ cuốn tạp chí, nghĩ về mảnh giấy lúc trưa. Có nên đi không? Nhỏ lắc đầu chán ngán, rồi cúi xuống đọc tiếp.
6h. Khu A:
- Không phải nấu cơm thật sao? - Đám giúp việc dồn mắt về phía quản gia
- Cô chủ mới gọi cơm khách sạn rồi, khỏi nấu.
- Nhỡ… cậu cả về và muốn ăn?
- Đương nhiên cậu cả sẽ về, nhưng chắc chắn không có tâm trạng nào mà ăn uống đâu - An quay sang ra hiệu với 1 cô giúp việc:
- Để ý nếu cậu cả về, báo lại ngay với em nhé. Còn mọi người, có muốn xem kịch hay không?
- Kịch??
An nhìn đồng hồ:
- Phải, khoảng nửa giờ nữa sẽ có kịch hay. Từ đêm nay, con ranh đó sẽ xuống Địa Ngục! - Giọng An rít qua kẽ răng.
-Chúng tôi phải làm gì sao?
- Không! Mọi người chỉ cần đứng xem thôi!
Đúng như 1 nửa suy nghĩ của An, Băng rốt cuộc vẫn mò đến phòng 62. Chỉ là An nghĩ, Băng đến vì thứ thuốc chữa bệnh không có thật đó, còn Băng lại đến vì… người viết mảnh giấy
Đứng trước cửa phòng 62, Băng đẩy cửa vào. Căn phòng khá rộng và bật đèn sáng trưng, hơi giống bố trí phòng quản lí của Khang. Nhỏ nhìn khắp 1 lượt, không thấy ai. Nhỏ chợt thấy làn hơi lạnh phả vào người, nhiệt độ trong phòng này còn thấp hơn cả ngoài hành lang. Nhỏ quay người định ra, đúng lúc quản lí của Phong bước vào. Hắn đẩy cửa khép chặt, và bằng vài động tác xoay, ấn đã khóa cánh cửa lại.
- Sao cô vào phòng tôi giờ này?
- Thụy An?
Tay quản lí nuốt khan, lần này không tê liệt thần kinh mà đỡ hơn chút. Hắn cũng không tiến lại gần Băng thêm tý nào, sợ không kiềm chế được.
- Cô.. cô có vấn đề không? Tự dưng vào phòng tôi rồi gọi tên quản gia.
Wind mặc kệ ánh nhìn khó hiểu của Băng, bước lại phía giường mình, trèo lên giường. Trong 1 giây, hắn liếc nhìn chiếc máy quay ở trên bàn gỗ, đang hướng ống máy đến thẳng giường. Rồi hắn lôi đại 1 cuốn tạp chí ra đọc, lôi chiếc tai phone của di động đeo vào tai, bật loa cỡ to nhất. Hắn cứ ung dung ngồi, đọc tạp chí và nghe nhạc, cố không chú ý đến Băng.
Nhỏ lúc này thấy mình không nên ở đây nữa, có thể đã tìm nhầm phòng, tốt nhất nên ra ngoài. Nhỏ bước lại phía cửa, vặn tay nắm, nhưng cửa đã khóa. Cố vặn vài lần nữa nhưng bất lực. Băng quay ra nhìn tay quản lí tìm 1 lời giải thích, nhưng hắn không để ý. Băng cảm thấy nhiệt độ trong này càng ngày càng xuống thấp. Nhỏ nhìn quanh trần nhà và thấy chỗ lắp đặt điều hòa: 20°C
Việc trước mắt phải tăng nhiệt điều hòa rồi sẽ tìm cách ra khỏi đây.Băng đi tìm điều khiển, ở những nơi hay để nhất nhưng không thấy. Cơ thể đang phản đối, người nhỏ bắt đầu run nhè nhẹ. Băng lại phía giường, đứng sát mép giường:
- Điều khiển đâu? Cửa khóa rồi?
Tay quản lí không ngước lên vì chẳng nghe thấy, đó là lí do hắn mở loa nhạc nhất. Băng lặp lại câu hỏi, nhưng thấy vẻ thản nhiên của tay quản lí, nhỏ lại quay ra nhìn khắp phòng. Đứng đây mà hỏi han tên này thì nhỏ sẽ khụy xuống mất. Lạnh! Ngày càng lạnh! Người Băng run lên mạnh hơn, da bắt đầu tím tái. Nhỏ đang nhìn xem trong phòng có chiếc áo nào mặc được không, hay thứ gì ấm có thể quấn vào người. Nhưng phòng này không có lấy 1 mảnh áo nào, giống như ai đó đã dọn hết đi. 2 tay ôm lấy người, Băng thấy sắp không chịu nổi nữa. Nhỏ nhìn xuống giường, ngoài tấm ga chải và 2 cái gối thì không có lấy 1 cái chăn nào. Băng lúc này chẳng có thời gian để nghĩ về điều kì lạ đó, chân tay nhỏ bắt đầu run lập cập rồi. Không suy nghĩ thêm, Băng trèo lên giường, lại gần tay quản lí. Giờ hắn buộc phải ngẩng lên:
- Sao?
- Lạnh!
- Tôi chẳng nghe được cô nói gì đâu! Tốt nhất ra chỗ khác đi, để tôi yên!- Tay quản lí đẩy Băng ra, khi những ngón tay chạm vào làn da lạnh ngắt nhưng vẫn mềm như lụa ấy, hắn thấy đốt tay như bị giật điện. Lập tức hắn rụt lại
- Tôi bảo cô ra khỏi giường mà!
Băng vẫn nhìn với ánh mắt van nài. Nhỏ bắt đầu thấy khí quản bị xiết lại. tim đập nhanh hơn vì máu thiếu oxi. Bàn tay lạnh ngắt bỗng túm lấy tay tên quản lí, tay hắn vẫn ấm
- Cô.. cô làm gì vậy hả? - Hắn đẩy ra tỏ ý phản đối
- Lạnh quá…
- Tôi bảo không nghe! Cô có tránh ra không?
Hơi ấm từ người Wind làm Băng thèm như bị nghiện. Nhỏ bắt đầu thấy khó thở hơn rồi. Không còn cách khác, nhỏ nhào tới trận tay quản lí xuống và… cởi ao hắn!
- Cô… cô làm gì ..
Những ngón tay run rẩy vội vã kéo khóa và lột nó ra. Rõ ràng tay quản lí dư sức chống đối, đẩy Băng ra, nhưng hắn làm như không kháng cự nổi. Rốt cuộc Băng cũng lôi được chiếc áo khoác còn ấm hơi người ra. Nhưng nhỏ chưa kíp mặc vào người thì Wind đã đẩy nhỏ trận xuống giường. Người hắn áp sát vào người Băng. Băng cứ nhìn hắn không chớp, không hiểu hắn định làm j. Còn Wind thì không dám nhìn thẳng vào đôi mắt nâu ấy.
- Chẳng phải cô muốn ấm sao? Nằm yên rồi sẽ ấm.
Thình thịch. Thình thịch. Tim đang đập rộn ràng trong lồng ngực, tay quản lí cúi xuống, gần, gần hơn, dù mắt vẫn nhìn qua chỗ khác không dám 1 lần nhìn thẳng. Băng chưa hiểu ý định của hắn nhưng để thế này thì… ấm, thật tốt! Tay quản lí nuốt khan, cúi xuống tiếp, gần hơn cho đến khi… Môi Wind chạm vào 1 bên má Băng, khoảnh khắc ấy, tim hắn như ngừng đập!
2 giây sau, hắn bật phắt dậy , vẫn chưa dám nhìn vào mắt Băng, hắn thở hổn hển như vừa chạy đua 200m vậy. Rồi hắn nhảy xuống giường, lao đến cái bàn gỗi tắt cái máy quay, lại đứng thở hổn hển. Băng cũng ngồi dậy, chớp thời cơ mặc cái áo khoác lôi được ra từ người tay quản lí, nhỏ lẩm bẩm:
- Lạnh muốn chết..,
Wind quay phắt lại định nói gì đó, nhưng ánh mắt hắn đập vào.. đôi chân trắng nõn co lại trên cái đệm giường hắn. Băng mặc váy và khoác lên người chiếc áo khoác nên không thể che được đôi chân trần. Tay quản lí lập tức quay đi, mặt nóng ran. Nguồn truyện: TruyệnFULL.vn
1 lát sau, Wind cúi xuống lôi cái điều khiển điều hòa dưới gầm tủ ra, nhỉnh nhiệt độ cao lên, đủ cho Băng chịu được. Hắn cố gắng tập trung vào kế hoạch An vạch ra để quên đi cô gái đang ngồi trên giường hắn, gợi cảm và không sức chống cự kia. Hắn mở lại máy quay, đoạn băng lúc trên giường… Quá đẹp! Ở góc độ này của máy quay, những gì người ta xem sẽ được hiểu là: cô gái lên giường và ve vãn người con trai, cậu ta cố phản đối nhưng cô gái càng nhiệt tình hơn, còn… cởi hộ áo cho cậu ta nữa. Rốt cuộc, không thể kìm chế được, cậu ta đáp lại ham muốn của cô gái và người bắt đầu… Hết phim! Chỉ để đoạn băng chạy đến đây, còn lại sẽ cắt. Tay quản lí nhấn delete, cảm thấy hài lòng và quay lại nhìn Băng. Nhỏ chẳng mảy may nghi ngờ và đang ngồi trên giường đọc tạp chí! Điều nhỏ quan tâm là nhiệt độ ấm hơn rồi…
Giờ thì tay quản lí chỉ đợi An nháy máy qua thôi.
Phòng thí nghiệm.
Chấn Phong bước ra, đóng cửa lại, hệ thống tự động khóa và bảo mật. Cậu đứng dựa luôn vào cánh cửa, nhắm nghiền mắt. Từ đêm qua, cậu vẫn ở lì trong này để tìm hiểu về zkilico đối với căn bệnh Smith-agen. Đúng như dự đoán ban đầu, zkilico làm người mắc Smith-agen tăng cảm xúc của não bộ. Nhưng tác hại của nó thì quá nhiều, và nó nguy hiểm hơn Phong nghĩ. Trên tay Phong đang cầm mảnh giấy ghi kết luận cuối cùng:
Tác dụng ngược :
+ Tăng ảo giác, giảm trí nhớ
+ Thúc đẩy lượng bạch cầu trong máu tăng.
Và tác dụng phụ thứ 2 là điều làm Phong lo lắng nhất. Người mắc Smith-agen đã có sẵn tác hại của bệnh, là máu đào thải hồng cầu vượt mức bình thường. Khi sử dụng zkilico, dùng dài và dùng nhiều 1 lần. sẽ làm máu tăng lượng bạch cầu lên gấp 3 lần so với không dùng. Việc đào thải hồng cầu sẽ nhiều và thường xuyên hơn. Lượng bạch cầu tăng quá nhiều sẽ làm cơ thể mệt mỏi, hay choáng và dễ ngất. Nó làm con người yếu dần cho đến khi không còn sức lực, máu sẽ chuyển thành dạng máu trắng nhưng sẽ nhanh tử vong hơn bệnh máu trắng rất nhiều.
Nếu không để Băng được chữa trị kịp thời, nhỏ sẽ chết đột ngột lúc nào.. chỉ Thần Chết mới hay! Nhưng điều quan trọng là Smith-agen trên thế giới lúc này, chưa có thuốc chữa và chưa có cách chữa!
6h30' tối.
- Người đẹp, ta về rồi.
Khang vào phòng, cao giọng gọi khắp nơi nhưng chẳng thấy bóng dáng Băng đâu. Cậu ra khỏi phòng.
- Lại đi đâu rồi? Đã dặn ngồi yên trong phòng mà. Đi đâu nhỉ? Nhớ muốn chết - Cậu bước trên hành lang mong tìm được Băng.
- Cậu chủ về sớm vậy sao? - Tiếng cô quản gia lanh lảnh.
Khang quay lại:
- Sao không thấy ai hết? Quản lí của ta đâu? Người đẹp đâu?
- Quản lí thì em không rõ, còn người đẹp của cậu thì…
- Thì sao?
- Cậu chủ không thấy kì lạ à? Thỉnh thoảng cô ta lại chốn đi đâu đó. Theo em thì tại vì cô ta… thèm hơi đàn ông quá!
Mặt Khang sầm xuống, nhưng rồi cậu lại bật cười trong cổ họng:
- Nếu cô nói hôm nay cô hơi có vấn đề về thần kinh thì tôi sẽ tha cho cô đấy. Cô không nghĩ được việc gì nói cho đáng tin à? Thèm.. hơi đàn ông? Cô nói như tôi không phải đàn ông vậy! - Khang rút di động, lại bước - Để tìm ng đẹp đã, tôi nói chuyện với cô sau! - Cậu kết nối với hệ thống an ninh trên máy để xem camera trực tiếp trên di động
Đằng sau, An vẫn bám theo:
- Nếu không rõ sự thật, em sẽ không dám nói đâu. Nếu cậu chủ kiểm tra camera hành lang thì ban nãy cô ta vừa mới vào phòng quản lí của cậu 2 đấy ạ.
Khang liếc 1 cái nhìn vừa khó chịu, vừa khó tin về phía cô quản gia, dẫu sao cậu cũng đang mở camera trên hành lang có phòng 62. Cậu đang nghĩ kiểm tra trước rồi "xử đẹp" cô quản gia này một thể!
Nhưng.. đúng như An nói! Camera quay lúc 6h5', thấy Băng mở cửa phòng 62. Khang không tin lời An nhưng vẫn lao đi…
Phía sau, An đang cười, rút bộ đàm nháy đến máy tay quản lí.
Phòng 62
Tay quản lí đút di động vào túi, quay lại nhìn Băgn đang thản nhiên trên giường đọc tạp chí
- Cô không lo mình bị bắt cóc sao? Cô có vẻ không biết sợ là gì nhỉ?
-…
- Cậu cả về rồi, cô muốn về phòng cậu cả không? - Lúc này Băng mới ngước lên nhìn Wind. Về phòng Khang? Sẽ ấm hơn ở đây nhiều! Tay quản lí tiến lại phía cửa, rút chìa khóa mở cửa.
Lạch cạch, cửa được kéo ra.
- Cô về đi!
Băng xuống giường, đang nghĩ phải chạy nhanh qua mấy dãy hành lang lạnh. Nhỏ vừa bước khỏi cửa, tay quản lí phía trong lập tức cở áo sơ mi, tuốt luôn xăng-tuy ra.
Băng bước ra hành lang, nhiệt độ thấp hơn trong phòng 1 chút, nhỏ định chạy.
- Em làm gì ở đây ? - Nhưng Băng bỗng nghe tiếng nói quen thuộc của Khang, cậu đang tiến nhanh lại phía cửa phòng 62
- Ta nói em phải ở yên trong phòng mà? Sao em chạy lunh tung vậy hả? Mà… em vào phòng này làm gì?
Cùng lúc, quản lí của Phong từ trong phòng bước ra, gọi tự nhiên:
- Cậu cả chưa về đâu. ở đây lát đã em…
Mắt Khang cứng đờ khi thấy tay quản lí cởi trần, tay đang khuy quần và cài lại xăng-tuy.
- Cậu cả?? - hắn làm ra vẻ sửng sốt vô cùng
Còn Khang thì đang cố giữ bình tĩnh, quay lại hỏi Băng:
- Nói coi em đến đây làm gì khi ta không có nhà vậy?
- Em đã nói cô ta thèm hơi đàn ông mà! - Thụy An đang bước lại, theo sau là đám giúp việc - Im ngay! Tôi hỏi cô sao? - Khang gắt lên, cậu lại nhìn Băng - Em đã làm gì hả? À không.. hắn đã làm gì em??
- Làm gì? - Băng lơ đễnh hỏi lại, nhỏ chẳng quan tâm khuôn mặt đang biến sắc của Khang, mà chỉ quân tâm chuyện nhỉ đang lạnh run lên
- Nhìn bộ dạng quản lí thế này, quá rõ còn gì cậu cả. Cô ta đến ve vãn quản lí và em nghĩ không tên đàn ông nào chống cự nổi đâu, phải không quản lí?
Khang nhìn Wind, hắn ậm ừ không thành tiếng như vừa làm chuyện tội lỗi tày đình
- Sao cậu chủ không sáng suốt lên? Chuyện quá rõ rồi mà!
- Phải đấy cậu chủ! Cô ta chuyên đi quyến rũ đàn ông.
- Phải! Phải! - Đám giúp việc nhao lên
- Im hết cho tôi! - Khang lại gắt - Nếu các người rỗi việc thì cũng đừng đứng đó ăn nói bậy bạ,tôi sẽ đuổi cổ cả lũ ra ngoài đường đấy!
Đám giúp việc im re, Khang nhìn cô quản gia
- Còn cô nữa. Cô không có việc làm phải không?
- Cậu chủ vẫn chưa tin cô ta là loại con gái đó chứ gì? Em chỉ thấy lo lắng vì cậu bị 1 con hồ li làm cho mờ mắt thôi!
Chat! 1 cái bạt tai mạnh làm cô quản gia quay phắt.
-Tôi bảo im ngay!
- Nếu không tin, em sẽ cho cậu chủ thấy tận mắt!
Mặt đỏ hằn lên, cô quản gia càng nói chắc nịch hơn. An vẫy tay ra hiệu cho 1 người đựng cái xe đựng nước tẩy và khăn lau lại, còn nhỏ vào phòng quản lí . An bước ra với chiếc máy quay trong tay.
- Em đã đặt trộm trong phòng để cậu chủ thấy bộ mặt thật của cô ta!
Khang chộp lấy cái máy quay, thực sự thì cậu lo sợ hơn là tin lời Thụy An. Đặt máy lên cái xe đẩy, Khang mở cho máy chạy. Đám giúp việc cũng cố nhìn ngó từ phía sau.
3 phút! Mặt Khang đã tối sầm xuống, cậu nuốt khan nhưng nghẹn ở họng. Có lẽ cậu đang cố nghĩ ra lí do để giải thích cho những gì cậu đã thấy trong đoạn phim, nhưng khó quá!
- Giờ thì cậu chủ hiểu rồi đấy! Cô ta là loại con gái thế nào…
2 Tay đã xiết lại, Khang từ từ quay mặt nhìn Băng, cơn giận đã lên đến cổ rồi, Khang khó mà nén xuống được.
- Cô… có gì để nói không?
- Cậu cả! Xin lỗi, nhưng em không thể kìm chế nổi -Giọng quản lí tỉnh bơ, nhưng Khang đang hoàn toàn chú mục vào Băng. Nhỏ vẫn ngày càng lạnh, đã biết bị giăng bẫy nhưng nhỏ chẳng có ý định thanh minh. Nhỏ thấy lạnh, vậy thôi.
Khang xô ầm Băng vào tường, 2 tay ghì lấy vai nhỏ.
- Cô không còn gì để nói phải không? Vì cô đã bị vạch mặt 1 cách trắng trợn phải không? - Khang nhìn Băng bằng đôi mắt đầy căm phẫn và giọng gần như rít lên - Cô vẫn vậy, như không có chuyện gì … cô không hề sợ tôi??
* * *