Thiên Thánh

Quyển 2 - Chương 41: lực phá hoạiTrước đó, Liễu Như Nguyệt bị Ý Thiên bảo hộ, chuyên tâm lĩnh ngộ ảo diệu của Thiên Nguyệt Trảm, không biết là ở phương nào.

Hiện giờ Ý Thiên biến mất, Liễu Như Nguyệt đương nhiên cùng biến mất theo hắn.

Từ Hoa gia đến đảo u Mình, lại đến Thiên Nguyệt sơn trang, Ý Thiên trải qua một loạt biến hóa, từ một người thực vật biến thành hình dạng bây giờ, có thể gọi là vô cánh bay cao.

Bây giờ, Thiên Nguyệt Động bị hủy diệt, nơi thay đổi vận mệnh cả đời của Ý Thiên đã bị hủy diệt, Ý Thiên cũng chẳng biết đi đâu.

Đối với Ý Thiên mà nói, việc này có nghĩa là gì?

Là khởi đầu mới, con đường mới, hay là thay đổi mới?

Thiết Diêm Lĩnh ở phía đông nam của Vân hoang đại lục, nằm ở giao giới giữa Nam Dương và Viêm Hoang.

Cả Nam Dương và Viêm Hoang đều là nơi cực kỳ nóng bỏng, thế nhưng nơi này lại có lượng mưa rất lớn, nguồn nước vô cùng phong phú.

Địa hình của Thiết Diêm Lĩnh rất kỳ lạ, núi dốc dựng đứng, nhìn từ xa giống như một con cự long, thân thể phát ra màu đỏ sâm.

Thiến Diêm Lĩnh, chừ Diêm ở trong từ hỏa diêm, Thiết là màu nâu đen. Thiết Diêm Lĩnh chính là một sơn lĩnh màu đỏ sâm, xung quanh không có một ngọn cö, chia Nam Dương và Viêm Hoang ra làm hai.

Ban ngày, Thiết Diêm Lĩnh nhìn giống như phát ra ánh sáng đỏ sâm.

Buổi tối, Thiết Diêm Lĩnh lại giống như một con hồng long, ẩn nấp ở trong sơn lâm, tùy thời mà động.

Đêm trăng tròn, thiên cẩu thực nguyệt, vạn vật kinh hoàng, cửu châu chấn động.

Khi hắc ám bao phủ thiên không, Vân Hoang đại lục vốn yên bình bắt đầu phát sinh một số biến cố, các nơi trên đại lục xuất hiện một số dị tượng. Thiết Diêm Lĩnh này cũng là một trong số đó.

Trong bóng đêm, hàng nghìn cây số của Thiết Diêm Lĩnh lóe lên quang mang yêu dị, một quang ảnh màu đỏ thâm hiện ra ở giữa Thiết Diêm Lĩnh, muốn phá vỡ vách đá, bay lên trời cao.

Cảnh này kéo dài một hồi, mắt thấy quang ảnh đó sắp phá được vách đá mà thoát đi thì một tia quang hoa hiện lên giữa trời đêm, một vầng trăng non phá vỡ hắc ám, làm cho quang ảnh trong Thiết Diêm Lĩnh phải từ bỏ.

Thiên cẩu thực nguyệt đang dần biết mất, mà quang ảnh trong Thiêt Diêm Lĩnh vốn muốn dựa vào dịp cực kỳ khó gặp này để phá vách mà ra, tiếc là chỉ còn thiểu một chút, cuối cùng cũng không thể thành công.

Từ trăng sáng hiện ra, cả Vân Hoang đại lục lại trở lại bình thường, dị dạng trên Thiết Diêm Lĩnh cùng nhanh chóng biến mất, tất cả giống như chưa từng xảy ra.

Thế nhưng ngay trong quá trình mặt trăng chuyển từ trăng non trở thành trăng tròn, phía trên Thiết Diêm Lĩnh xuất hiện một đạo ánh sáng. Một thân ảnh bay ra từ đó, chính là Ý Thiên vừa biến mất ở trong Thiên Nguyệt Động.

Trong tích tắc mà Thiên Nguyệt Động bị thiên cẩu thực nguyệt hủy diệt, Ý Thiên và sát linh giao chiến, tích lũy vô số lực hủy diệt, do đó phát sinh nổ mạnh.

Lúc đó, sát linh hóa thành lực lượng hủy diệt vạn vật, Ý Thiên lập tức bứt ra, xuyên qua bên trong vết rách thời không, vừa hay có thể thoát được kết giới phong bể bên ngoài của Bát Cực thần điện.

Trong khoảnh khắc vụ nổ xảy ra, lực phá hủy phát sinh dị biến, tần suất chấn động tăng lên vô số lần.

Mặc dù Ý Thiên lập tức nhận ra, hơn nữa còn bứt ra rất nhanh, thế nhưng cũng không may mắn thoát khỏi.

Bởi vì chấn động đó khủng bổ vô cùng, đạt tới tần suất trăm vạn lần một giây.

Liễu Như Nguyệt đã từng nói cho Ý Thiên, trên Vân Hoang đại lục, không có bất kỳ một ai có thể có tần suất chấn động nguyên lực đạt tới trăm vạn lần.

Đây là một giới hạn, chính Liễu Như Nguyệt cũng không biết vì sao.

Thế nhưng lực phá hủy hôm nay đã đạt tới tần suất cực hạn một ư ăm vạn lần, do đó tạo ra lực hủy diệt.

Mặc dù Ý Thiên có cảnh giác, hơn nữa đã lập tức bứt ra, thế nhưng cùng vân bị lực hủy diệt đó xâm nhập, thân thể bị thương cực kỳ nghiêm
Ngạo Thiên Môn Group
THIÊN THÀNH Tác già: Tâm Mộng Vô Ngân
trọng.

Đối với Ý Thiên mà nói, Thiên Nguyệt Động là nơi đã thay đổi cả cuộc đời hắn.

Thế nhưng Ý Thiên chưa từng nghĩ tới, khi Thiên Nguyệt Động bị hủy diệt cũng làm cho hắn bị tổn thương nghiêm trọng.

Trong Thiên Nguyệt Động, Ý Thiên chẳng những được thối luyện nhục thân, hình thái sinh mệnh cũng thay đổi, có năng lực quỷ thần khó đoán, mà còn học được cả Thiên Nguyệt Trảm.

Sau khi dị biến xảy ra, tần suất ý thức của Ý Thiên cực kỳ kinh người, đạt đến mức độ người thường không thể tưởng tượng nổi, hơn mười tỷ lần thay đổi một giây.

Đồng thời, Ý Thiên còn thôn phệ toàn bộ tu vi của vô số cao thủ đã chết trong Thiên Nguyệt Động, cùng với tất cả lực nguyệt hoa trong đó, nguyên lực trong cơ thể vô cùng cường thịnh, tu vi cùng đạt tới cảnh giới kinh người. Dao động nguyên lực của hắn có thể đạt tới mười vạn lần.

Tiến vào Thiên Nguyệt Động một chuyến làm cho Ý Thiên lập tức đi từ điểm bắt đầu đến kết thúc, không có quá trình ở giữa.

Mặc dù lúc đó Ý Thiên còn rất mông lung, không biết mình sống có ý nghĩa gì.

Thực lực của hắn sau chuyện đó trở nên vô cùng kinh người, lĩnh ngộ bí ảo căn nguyên của thiên địa, có thể biến một cây trượng gỗ thành một cánh rừng, đạt tới cảnh giới mà phàm nhân không thể nào chạm tới.

Hiện giờ, Ý Thiên đã ra khỏi Thiên Nguyệt Động, thế nhưng còn chưa thoát được thương hại từ lực phá hoại kia.

Tất cả chỉ vì tần suất chấn động của lực phá hoại đó đạt tới cực hạn trăm vạn lần, mà tần suất chấn động nguyên lực trong cơ thể Ý Thiên còn chưa đạt được tới mức đó.

Đổi lại là người khác có lẽ đã sớm bị hủy diệt rồi.

Chẳng qua Ý Thiên không giống người thường, hình thái sinh mệnh của hắn đã thay đổi, ngay cả lần đầu tiên xâm nhập vào Thiên Nguyệt Động đều không chết, lực phá hoại này mặc dù lợi hại cũng chưa đủ để giết hắn.

Thế nhưng thiên cẩu thực nguyệt không hề tầm thường, cho dù lực phá hoại không thể giết được Ý Thiên, thế nhưng nó cũng đủ để làm cho hắn bị thương nặng.

Trong trời đêm, Ý Thiên bước ra khỏi quang mang, bị gió đêm thôi qua, cả người run lên, một dòng máu tươi chảy ra khỏi khóe miệng hắn.

Chầm chậm rơi xuống, Ý Thiên rơi vào Thiết Diêm Lĩnh.

Nhìn sơn lĩnh trước mặt, một loại cảm giác tĩnh mịch cô đơn ùa vào trong lòng hắn.

Không biết có phải vì đang bị thương hay không mà trong khoảng khắc này, trong lòng Ý Thiên không ngờ lại dâng lên cảm giác bi thương.

Nhìn xem khắp nơi, Ý Thiên bình tĩnh lại rất nhanh, bắt đầu kiểm tra tình hình của bản thân.

Thiên Nguyệt Động thay đổi Ý Thiên, làm cho hắn có đặc tính bất tử bất diệt nên hắn không lo lắng mình sẽ chết.

Thế nhưng cẩn thận quan sát tình hình bản thân, Ý Thiên cười khổ, mặt còn có chút bất ngờ.

Vốn Ý Thiên còn nghĩ rằng cho dù mình bị thương cũng không có gì đáng ngại, điều tức tu dường vài ngày là sẽ khỏi. Dù sao mình bất tử bất diệt, không có gì đáng lo.

Thế nhưng tình hình thực tế lại phức tạp hơn tưởng tượng của Ý Thiên rất nhiều. Lực phá hoại đó sau khi xâm nhập vào trong cơ thể Ý Thiên, chạy loạn một hồi liền nhận ra sự đặc biệt của hắn, biết không thể tạo ra thương hại quá lớn, do đó nó đổi thành một cách khác, biến thành ba đạo phong ấn trong cơ thể Ý Thiên.

Làm như vậy, thực lực của Ý Thiên sẽ suy giảm cực lớn. Nội thương mặc dù nghiêm trọng, thế nhưng cũng không quá đáng ngại, quan trọng nhất là ba đạo phong ấn này kiềm chế rất lớn khả năng phát huy thực lực của Ý Thiên.

Ý Thiên cẩn thận quan sát và phân tích một hồi, cuối cùng xác định ba đạo phong ấn này cực kỳ quỷ dị, mỗi một đạo phong ấn lại có một tần suất khác nhau, làm cho tu vi cảnh giới của Ý Thiên giảm đi hàng trăm lần.

Nói cách khác, nếu Ý Thiên không thể phá giải ba đạo phong ấn trong cơ thể thì không thể nào khôi phục được thực lực và tu vi trước kia.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.