Thiên Thánh

Quyển 3 - Chương 37: Âm mưu sơ hiệnNam Cung Chấn Hoa nói: “Việc này không giả, dụng ý của nó là xúc tiến gia tộc hài hòa, làm cho tộc nhân càng thêm đoàn kết. Một lần này Phi Vũ tấn thăng võ tôn, vừa lúc gặp gỡ sự kiện như vậy, nếu có thể tới tham dự, nhất định có thể cùng tộc nhân ở chung càng thêm hài hòa.”
Sóng mắt Ý Thiên khẽ động, cười nói: “Trưởng lão nói rất phải, đã gặp loại cơ hội này, ta tất nhiên muốn đi mở rộng tầm mắt một chút.”
Một bên, Bạch Phong cùng Từ Nhược Hoa đều đang ra sức nháy mắt cho Ý Thiên, bảo hắn không nên đáp ứng.
Nhưng Ý Thiên lại không để ý tới, sảng khoái đáp ứng Nam Cung Chấn Hoa mời.
Thấy Ý Thiên đáp ứng, trên mặt Nam Cung Chấn Hoa lộ ra ý cười, đứng dậy nói: “Sắc trời đã không còn sớm, ta đi về trước. Một lần này bên trên ban cho ngươi là Đông Lâm phủ, hôm nay còn đang quét dọn, sau giờ ngọ ngày mai các ngươi liền có thể dọn vào” s
Thấy Nam Cung Chấn Hoa đứng dậy, Nam Cung Vân giữ lại nói: “Trưởng lão khó được tới đây, không bàng ăn cơm chiều rồi trở về.”
Nam Cung Chấn Hoa cười nói: “Ta còn phải trở về phục mệnh, tùy tiện nhắc tới chuyên ngươi tấn thăng võ hồn. Chờ ngày khác có cơ hội, chúng ta lại uống sảng khoái mấy chén.”
Dứt lời xoay người, Nam Cung Chấn Hoa ở dưới Nam Cung Vân cùng Ý Thiên đưa tiên rời đi.
Trở lại đại sảnh, Ý Thiên nhìn người nhà, phát hiện trên mặt Bạch Phong cùng Từ Nhược Hoa đều che kín tình cảm sầu lo.
Nam Cung Vân cau mày, không khí trong đại sảnh tỏ ra rất áp lực.
“Các ngươi đang lo lắng tràng sự kiện đó, lo lắng ta sẽ gặp bất trắc?”
Đi thẳng vào vấn đề, ý Thiên nói ra đăm chiêu trong lòng ba người.
Bạch Phong than nhẹ một tiếng, chua xót nói: “Ngươi biết rõ Nam Cung Diệt kia không dễ chọc, nên tránh xa, vì sao lại muốn đi tham gia tràng sự kiện đó? Ngươi chẳng lẽ không hiểu, bản thân trên Vọng Nguyệt trấn không được người ta hoan nghênh bao nhiêu?”
Nam Cung Vân cười khổ nói: “Nam Cung Diệt là một vị độc ác nhất trong bốn đại võ hoàng trên Vọng Nguyệt trấn, Nam Cung Kiến Hoa kia chính là ỷ vào có Nam Cung Diệt ở phía sau chống lưng, mới dám làm xằng làm bậy trên Vọng Nguyệt trấn. Một lần trước Nam Cung Kiến Hoa chưa thể giết chết ngươi, đó là vận khí ngươi tốt. Một lần này Nam Cung Diệt tổ chức sự kiện, ngươi lại chui đầu vô lưới, cái này không phải là tự mình muốn chết?”
Vẻ mặt Từ Nhược Hoa lo lắng, lặng lẽ thở dài: “Nam Cung Diệt là nhị bá ruột của Nam Cung Kiến Hoa, quan hệ với nhau sâu đậm. Cộng thêm con của bản thân Nam Cung Diệt chịu thua kém, đến nay cũng chỉ là một võ hồn, bởi vậy Nam Cung Diệt đem toàn bộ tâm huyết đều rót đến trên người Nam Cung Kiến Hoa, quan hệ hai bên giống như thầy trò cha con, Nam Cung Diệt tất nhiên sẽ giúp đỡ Nam Cung Kiến Hoa, cùng nhau đối phó chúng ta.”
Ý Thiên không chút nào ngạc nhiên, mỉm cười nói: “Các ngươi nói những cái này ta đều biết, các ngươi lo lắng cũng không phải không có đạo lí. Nhưng có một số việc có thể lảng tránh, có một số việc lại là định sẵn. Chúng ta muốn sinh tồn, muốn nổi danh, nhất định phải đối mặt tất cả. Trốn tránh không thể giải quyết căn bản vấn đề.” V
Bạch Phong lo lắng nói: “Nương là lo lắng bọn hắn sẽ ám toán ngươi.”
Ý Thiên an ủi: “Cái này các ngươi không cần lo lắng, trước mắt bao người, bọn hắn cũng không dám quá phận. Một lần này bên trên tưởng thưởng cùng tứ phong, ta tin tưởng bọn hắn sớm đã biết tình hình. Nam Cung Uyển Nghi mời ta năm ngày sau đến Phi Vân thành, chuyện này Nam Cung Kiến Hoa cùng Nam Cung Diệt cũng nhất định biết tình huống. Nếu bọn hắn ở ba ngày sau cố ý làm khó, chẳng phải rơi vào miệng lưỡi người? Đến lúc đó, Nam Cung Uyển Nghi há có thể không truy cứu việc này?”
Từ Nhược Hoa lắc đầu nói: “Ngươi cân nhắc không phải không có lý, nhưng chỉ là một cái phương diện, ta lo lắng là một cái phương diện khác. Ngày đó Nam Cung Kiến Hoa giết ngươi không thành, đã hạ xuống nhược điểm. Năm ngày sau ngươi sẽ gặp Nam Cung Uyển Nghi, nếu ngươi nói ra việc này, Nam Cung Kiến Hoa cho dù có Nam Cung Diệt chống lưng, chỉ sợ cũng khó thoát chết. Nay, Nam Cung Diệt đột nhiên tồ chức sự kiện, thời gian liền định ở ba ngày sau, vừa vận đuổi ở
trước khi ngươi gặp Nam Cung Uyển Nghi, ta lo lắng đây là một cái âm mưu của bọn hắn. Ta phỏng chừng Nam Cung Diệt đã biết việc Nam Cung Kiến Hoa giết ngươi bất thành, mới cố ý tổ chức sự kiện này, chính là muốn tiên hạ thủ vi cường, âm thầm trừ bỏ ngươi, như vậy Nam Cung Kiến Hoa có thể bỉnh yên vô sự.”
Từ Nhược Hoa nói lời nàỵ giống như sét đánh, làm Bạch Phong cùng Nam Cung Vân vô cùng khiếp sợ, cũng lo lắng vô cùng.
Nam Cung Vân bắt lấy cánh tay Ý Thiên, vội vàng nói: “Nhược Hoa phân tích rất có đạo lý, ngươi tuyệt không thể đến tham gia hội nghị này, đó là một cái âm mưu, cố ý nhằm vào ngươi.”
Ý Thiên không nói, mày kiếm nhăn lại, đối với Từ Nhược Hoa phân tích hắn cũng mười phần ngoài ý muốn, nhưng cẩn thận nghĩ một chút cũng quả thật tồn tại loại khả năng này.
Bạch Phong gấp đến độ như con kiến trên chảo nóng, bất an nói: “Vậy nên làm thể nào cho phải, bọn họ tỏ rõ muốn giết người diệt khẩu, trừ khử Phi Vũ.”
Từ Nhược Hoa trầm giọng nói: “Vì kể hôm nay, Phi Vũ sau khi đón Lan Hinh về, liền bí mật chạy tới Phi Vân thành gặp Nam Cung Uyển Nghi, chủ động xuất kích.”
Hai mắt Nam Cung Vân sáng ngời, khen: “Biện pháp này không tệ, tiên hạ thủ vi cường, chúng ta phải đoạt lấy tiên cơ.”
Ý Thiên lắc đầu nói: “Biện pháp này nghe không tệ, nhưng không thực tể. Nếu Nam Cung Diệt có tâm trừ khử ta, căn bản là sẽ không cho chúng ta cơ hội trốn, đã sớm phái người giám thị chặt chẽ nhất cử nhất động của chúng ta.”
Bạch Phong lo lắng nói: “Vậy nên như thế nào cho phải?”
Từ Nhược Hoa trầm ngâm nói: “Nếu không ta chạy tới Phi Vân thành đi tìm Nam Cung Uyển Nghi, bảo nàng ra tay giúp đỡ chúng ta.”
Ý Thiên lắc đầu nói: “Ngươi cũng không ra được, Nam Cung Diệt nếu muốn giết ta, sẽ đem mọi người chúng ta đều nắm giữ ở trong tầm mắt của hắn.”
Nam Cung Vân khó thở, chất vấn: “Chẳng lẽ chúng ta cứ nghĩ không ra biện pháp, cứ như vậy ngồi chờ chết?”
Ý Thiên cười kỳ dị, lạnh nhạt nói: “Các ngươi không cần nóng vội, ta đã có kể sách ứng đối ”
Bạch Phong kinh nghi nói: “Thực? Đối sách gì?”
Ý Thiên cười nói: “Đầu tiên, chúng ta cần hiểu biết Nam Cung Diệt tổ chức sự kiện lần này, thật sự là nhàm vào chúng ta hay không. Nếu không phải là nhàm vào chúng ta, vậy chúng ta liền không cần lo lắng, nếu quả thật nhằm vào chúng ta, ta cũng đã nghĩ được đối sách.”
Từ Nhược Hoa hỏi: “Ngươi phán đoán Nam Cung Diệt tổ chức sự kiện lần này nhằm vào chúng ta hay không như thế nào?”
Ý Thiên nói: “Cái này rất đơn giản, ngày mai chúng ta chỉ cần hơi lưu ý thêm, có thể biết được phụ cận có người đang giám thị hay không.”
Nam Cung Vân nói: “Nếu là bị người giám thị, liền nói lên Nam Cung Diệt có lòng nhằm vào chúng ta.”
Bạch Phong hỏi: “Nếu là như vậy, chúng ta ứng đối như thế nào?” xem tại .
Ý Thiên khẽ cười nói: “Đối sách có rất nhiều, ví dụ như mượn cớ không tham dự, đánh bọn họ một cái trở tay không kịp.”
Bạch Phong sửng sốt, lập tức vui vế, cười nói: “Biện pháp này rất hay, ta đồng ý.”
Từ Nhược Hoa trầm ngâm nói: “Biện pháp này trị phần ngọn không trị gốc, chỉ có thể tránh được nhất thời, lại ép Nam Cung Kiến Hoa đem sự việc làm rõ, trực tiếp phái người ám sát chúng ta.”
Nam Cung Vân nói: “Khi đó chúng ta có thể chạy đến trưởng lão hội đi dựa vào không đi, xem Nam Cung Kiến Hoa xuống tay như thế nào.”
Từ Nhược Hoa nói: “Cho dù trên Vọng Nguyệt trấn không giết được Phi Vũ, bọn họ cũng có thể ở trên đường Phi Vũ chạy tới Phi Vân thành thực thi chặn giết. Có là biện pháp đối phó chúng ta.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.