Thiên Thánh

Quyển 3 - Chương 42: Ba phần dị hỏa
Chương 42: Ba phần dị hỏa

Sau khi Ý Thiên rời khỏi Đằng Long các, chưa đi tìm Nam Cung Vân, mà là trực tiếp về phủ.

Một lần này, người âm thầm giám thì từ bảy người biến thành sáu người, tựa như để lại một người giám thì Nam Cung Vân.

Ý Thiện ra vẻ không biết, cũng không ra tay đánh chết bọn họ, ôm tâm tình vui sướng chỉ chốc lát về đến trong nhà.

Bạch Phong thấy con trai trở về, trên mặt toát ra tình cảm chờ đợi, hỏi: “Thế nào, chọn một quyển pháp quyết nào?”

Ý Thiên cười nói: “Ta đã chọn hai bản, đều là địa cấp thượng giai pháp quyết.”

Từ Nhược Hoa kinh ngạc nói: “Điều này sao có thể? Dưới tình huống bình thường, giống Vọng Nguyệt trấn loại địa phương này, pháp quyết trong Đằng Long các cơ bản đều là địa cấp hạ giai. Địa cấp trung giai pháp quyết cũng tương đối hiếm có, càng không thể có địa cấp thượng giai pháp quyết. Trong Đằng Long các trên Vọng Nguyệt trấn, cũng chỉ truyền lưu một quyển Hỏa Long quyết, chưa từng bao giờ nghe nói còn có địa cấp thượng giai pháp quyết khác.”

Ý Thiên nói: “Ta cũng rất ngoài ý muốn, không ngờ trong Đằng Long các vậy mà có hai bản địa cấp thượng giai pháp quyết. Một quyển chính là Hỏa Long quyết ư ong truyền thuyết, một quyển khác tên là Dị Hỏa quyết, ta cũng còn chưa kịp mở ra xem duyệt.”

Thuận tay đem hai cái hộp gồ đặt lên bàn, Ý Thiên trước mặt Bạch Phong cùng Từ Nhược Hoa, mở ra hộp gỗ.

Hộp gỗ bên trái đựng là Hỏa Long quyết, hộp gỗ bên phải đựng là Dị Hỏa quyết, tất cả đều là da thú chế tác mà thành, nhìn qua phong cách cổ xưa già nua, tựa như đã trải qua không ít năm tháng.

Bạch Phong ngạc nhiên nói: “Cái này nhìn qua giống như bút tích thực, điều này sao có thể?”

Từ Nhược Hoa trầm ngâm nói: “Xem vẻ ngoài này quả thật rất giống, không biết nội dung bên trong ghi lại chân thật hay không.”

Ý Thiên tùy tay cầm lấy Hỏa Long quyết, vừa theo dõi, vừa nói: “Ngưng hỏa thành long, Cửu Châu xưng hùng. Hỏa Long quyết này khẩu khí trái lại là không nhỏ.”

Từ Nhược Hoa cầm lấy Dị Hỏa quyết, vừa lật xem, vừa nói: “Dị hỏa tam phân, thiên địa cùng linh. Thiên hỏa một vị, địa hỏa tam vị, linh hỏa ngũ vị.”

Bạch Phong ngạc nhiên nói: “Nghe lên cũng có chút mơ hồ.”

Ý Thiên nhìn chằm chằm Hỏa Long quyết, tinh thần nháy mắt tập trung, văn tự trên bí tịch trong nháy mắt hóa thành từng đạo hào quang lóe ra, tiến vào trong óc Ý Thiên.

Giờ khắc này, vẻn vẹn trong phút chốc, Ý Thiên đã đem Hỏa Long quyết trong tay đọc lấy xong.

Từng cái phù chữ hóa thành tin tức, làm cho hắn nháy mắt nắm giữ nguyên lý Hỏa Long quyết, cũng ở trong đầu suy tính diễn luyện.

Tất cả cái này, đều chỉ trong nháy mắt liền đã hoàn thành, nhanh đến làm cho người ta không thể tin.

“Hỏa Long quyết này hẳn là không giả, đây vốn cũng là bút tích thực, chỉ là vì sao sẽ bị đặt trong Đằng Long các trên Vọng Nguyệt trấn? Chẳng lẽ là bởi vì bản thân Hỏa Long quyết?”

Khép lại bí tịch, Ý Thiên nói ra khó hiểu trong lòng.

Bạch Phong nghi hoặc nói: “Bản thân Hỏa Long quyết có vấn đề gì sao?”

Ý Thiên nhìn Bạch Phong, gật đầu nói: “Hỏa long quyết này tuy là bút tích thực, nhưng trong đó dấu diếm huyền cơ, người bình thường rất khó nhìn thấu, bởi vậy không dễ luyện thành, ngược lại dễ dàng thương thân.”

Bạch Phong ngạc nhiên nói: “Thương thân thân thể?”.

Ý Thiên cười nói: “Thương thân là ỷ tứ tẩu hỏa nhập ma, ta phỏng chừng từng có không ít người tu luyện bộ pháp quyết này mà cuối cùng chết đi. Có lẽ vì nguyên nhân này, bản Hỏa Long quyết này mới sẽ đặt ở trong Đằng Long các trên Vọng Nguyệt trấn.”

Bạch Phong giật mình nói: “Thì ra là thế. Vậy ngươi còn muốn tu luyện Hỏa Long quyết hay không, có thể nhìn thấu huyền cơ trong đó hay không?”.

Ý Thiên nói: “Nương yên tâm, ta có thể biết dược những cái này, đã nói lên ta đã nhìn thấu huyền cơ trong đó.” I

Từ Nhược Hoa lúc này đã xem xong DỊ Hỏa quyết trong tay, sợ hãi than: “Dị Hỏa quyết này quá thần kỳ, vậy mà ghi lại chín loại dị hỏa, mỗi một loại đều có đặc sắc nhau, còn mang theo năm loại pháp quyết tu luyện.”

Bạch Phong khiếp sợ nói: “Năm loại pháp quyết tu luyện, vậy chẳng phải tương đương năm bản bí tịch?”.

Từ Nhược Hoa giải thích: “Chín loại dị hỏa trên Dị Hỏa quyết này phân chia thành ba loại lớn, trong đó thiên hỏa chỉ có một vị, địa hỏa có ba loại, linh hỏa có năm loại. Mang theo năm loại tu luyện pháp quyết, là nhàm vào năm loại linh hỏa mà nói, cần phải phối hợp dị hỏa mới có thể tu luyện, cùng phát huy uy lực. về phần thiên hỏa cùng địa hỏa, chỉ có giới thiệu mà thôi.”

Ý Thiên vừa nghe nổi lên hứng thú, lấy ra Dị Hỏa quyết trong tay Từ Nhược Hoa cẩn thận xem duyệt.

Mở ra trang đầu của bí tịch, một hàng chữ viết bắt mắt chiếu vào đáy mắt.

“Dị hỏa chia ba, thiên địa cùng linh. Thiên hỏa một vị, địa hỏa ba vị, linh hỏa năm vị.”

Phía dưới là phân loại giới thiệu, bắt đầu từ thiên hỏa.

Thiên hỏa giả tiên khí tụ tập, nơi phát ra ở trời, không nhiễm địa khí.

Thiên hỏa trên Dị Hỏa quyết ghi lại chỉ có một loại, tên là Cửu Thiên Tinh Diễm, cực kì chí thánh, có thể thiêu hủy vạn vật, chính là một loại dị hỏa uy lực lớn nhất trên Vân Hoang đại lục.

Nghe nói toàn bộ Vân Hoang đại lục cũng chỉ có một vị, hư vô mờ mịt, nháy mắt ngàn dặm, không người nào biết nó tồn tại chỗ nào.

Địa hỏa có ba vị, hội tụ địa linh chi khí, cuối cùng ngàn năm ngưng tụ thành hình, có được ý thức của mình, cuồng bạo hay thay đổi, tràn ngập khí tức hủy diệt.

Địa hỏa bình thường cũng sẽ không rời khỏi nơi duyên sinh, nhưng lại mười phần bí ẩn, hoặc có nơi hiểm yếu vách ngăn, hoặc có dị thú thủ vệ, không dễ dàng có được.

Hơn nữa, dị hỏa cuồng bạo hay thay đổi, tràn ngập khí tức hủy diệt, hơi vô ý sẽ bị dị hỏa cắn nuốt, bình thường có rất ít người có thể khống chế cùng điều khiển.

Trái lại, một khi khống chế hoặc là điều khiển dị hỏa, có thể bàng vào lực lượng dị hỏa, phát huy ra lực bạo phát siêu mạnh, tiến hành vượt cấp khiêu chiến, thậm chí giết chết kẻ địch tu vi cao hơn một cái cảnh giới so với mình.

Lấy võ hồn làm ví dụ, nếu nắm giữ dị hỏa, hoặc đem dị hỏa luyện hóa hòa vào trong cơ thể, có thể bằng vào lực lượng dị hỏa đánh chết võ tôn, hoàn thành vượt cấp khiêu chiến, cũng lấy được thắng lợi.

Nếu là võ tôn, thì có hi vọng đánh chết vỗ hoàng, nhất cử thành danh.

Địa hỏa ba vị phân biệt là Huyết Dực Hồng Liên, u Hồn Tử Diễm, Địa Tâm Thạch Diễm.

Đều có xuất xứ khác nhau, nhưng trên Dị Hỏa quyết lại chưa đánh dấu, hiển nhiên người biên tập Dị Hỏa quyết cũng không rõ ràng vị trí cụ thể của ba loại địa hỏa này.

Huyết Dực Hồng Liên, uy lực kinh thiên, hoa nở như ý, xinh đẹp bắt mắt.

u Hồn Tử Diễm, địa linh chi tiên, thần bí khó lường, ngàn năm xuất hiện một lần.

Địa Tâm Thạch Diễm, ẩn sâu ở vực, gặp ánh sáng liền trốn, thật giả khó phân biệt.

Đối với ba loại địa hỏa, trên Dị Hỏa quyết chỉ là nhẹ nhàng bâng quơ sơ lược, cũng không miêu tả quá nhiều.

Linh hỏa năm vị, độ dài tương đối lớn, tựa như đây mới là kịch chính của Dị Hỏa quyết, ghi chép cùng miêu tả tương đối chi tiết.

Ý Thiên nhanh chóng xem một lần, linh hỏa năm vị lại tên ngũ hành linh hỏa, phân biệt là Sinh Mệnh Chi Hỏa, thuộc mộc; Huyền Hoàng Chi Hỏa, thuộc thổ; Băng Tâm Lãnh Diễm, thuộc thủy; Huyền Linh Xích Viêm, thuộc hỏa; Song Dực Vân Viêm, thuộc kim.

Ngũ hành linh hỏa đều có đặc sắc khác nhau, trên Dị Hỏa quyết còn mang năm loại phương pháp tu luyện, phân biệt là Trường Sinh Quyết, Huyền Hoàng Quyết, Băng Tâm Quyết, Xích Viêm Quyết, Huyễn Vân Quyết.

Năm loại pháp quyết cần phải phối hợp ngũ hành linh hỏa tu luyện mới có thể phát huy tác dụng, là trụ cột khống chế cùng điều khiển ngũ hành linh hỏa.

“Dị Hỏa quyết này quả ,thật rất không tồi, đáng tiếc dị hỏa khó cầu, đối với tuyệt đại đa số người mà nói, đều không có tác dụng.”

Tâm niệm chuyển động,từng vặn tự trên bí tịch nháy mắt hóa thành từng cái ấn ký, khắc rõ trong đầu Ý Thiên