Thiên Thánh

Quyển 3 - Chương 52: Tồn tại đặc thùÝ Thiên không ngờ Lý Minh Duệ vậy mà vì cái này mà đến. trong lòng không khỏi thầm mắng một tiếng, đối với hắn bỏ đá xuống giếng cảm thấy khinh thường.

Cười nhạt, Ý Thiên nói: “Ý tốt tâm lĩnh, đề nghị của ngươi ta sẽ cân nhắc, nhưng trước mắt ta còn không biết là, mình đà đến hoàn cảnh bốn bề thọ địch.”

Ánh mắt Lý Minh Duệ lạnh lùng, ngừ khí lạnh lèo nói: “Ngươi giết Nam Cung Chính Hào nhất cử thành danh, tuy oanh động một phương, nhưng biểu hiện quá mức cuồng vọng, đà đắc tội cao thủ trên Vọng Nguyệt trấn. Vô luận là người của Nam Cung thế gia, hay là người họ khác đều nhìn ngươi không vừa mắt, lúc nào cùng muốn chèn ép, xa lánh ngươi. Ta lần này đến, đó là Huyền Dương cung để mắt ngươi, muốn cố ý tài bồi. Ngươi tốt nhất cân nhắc cẩn thận, chớ để rơi vào hai đầu không phải người.”

Ý Thiên hừ nhẹ một tiếng, hờ hừng nói: “Ta dám cuồng vọng, tất nhiên có bản lành. Ai nếu nhìn ta không vừa mắt, có thể tới cửa khiêu khích.”

Sắc mặt Lý Minh Duệ kinh biến, đột ngột đứng dậy, giận cười nói: “Nam Cung Phi Vù thật cuồng vọng, ta liền xem ngươi có thê càn rờ được bao lâu.”

Bò lại những lời này, Lý Minh Duệ phẩy tay áo bỏ đi.

Nam Cung Vân cùng Bạch Phong vẻ mặt lo lắng, đắc tội Huyền Dương cung đó cũng không phải là trò đùa.

Lấy tình huống Đông Lâm phủ trước mắt mà nói, không thể nghi ngờ là họa vô đơn chí, tự tìm đường chết.

Ý Thiên sau khi đuổi đi Lý Minh Duệ tức giận, vẻ mật thản nhiên đi đến bên người Nam Cung Vân, an ủi: “Không phải sợ, Huyền Dương cung chẳng qua là cơ cấu bên ngoài Liệt Hỏa thần điện. Có Nam Cung thế gia chống đỡ, bọn họ cũng không dám như thế nào, nhiều nhất ờ một bên nói mát một chút mà thôi.”

Nam Cung Vân cười khổ nói: “Ngươi nói dễ nghe, chúng ta hiện tại đà là bốn bề thọ địch, ngươi lại còn muốn đắc tội Huyền Dương cung, cái này không phải tự mình muốn chết?”.

Bạch Phong trừng mất nhìn Nam Cung Vân một cái, trách mắng: “Ngươi bớt tranh cãi, sự việc đà như vậy, chúng ta nghi cách cứu lại mới được.”

Ý Thiên tự phụ nói: “Nương không cần lo nhiều, ngươi nên tin tưởng con mình. Chờ ngày mai vừa qua, bốn chữ Nam Cung Phi Vũ sẽ vang vọng toàn bộ Liệt Hỏa đế quốc, không ai không biết, không ai không hiểu.”

Bạch Phong kinh nghi nói: “Lời này của ngươi là thật?”.

Ý Thiên hòi ngược lại: “Từ sau khi ta trở về, ta nào từng lừa gạt các ngươi?”.

Bạch Phong không nói, con trai từ sau khi trải qua một hồi sinh tử Mê Thất sâm lâm kia, quả thật biến hóa rất lớn, cho tới bây giờ nói một không hai, giống như là đối một người khác.

Nam Cung Vân hơi cảm thấy vui mừng, cổ vù nói: “Cố lên đi, cha coi trọng ngươi.”

Sau điểm tâm, Ý Thiên chưa vội chạy tới Yêu Hồn Lâm, mà là bầu bạn Từ Nhược Hoa cùng Long Dao Châu, ờ quý phủ giải sầu.

Buổi trưa, Nam Cung Diệt phái người đưa tới thiệp mời, mời Nam Cung Phi Vũ tham gia sự kiện ngày mai, địa điểm ngay tại Đông Hoa phủ.

Ý Thiên cân nhắc một chút, đem việc này nói cho Long Dao Châu, cùng mời nàng ngày mai cùng nhau tiến đến.

Long Dao Châu thích náo nhiệt, mỡ miệng đáp ứng, nhưng lại muốn Từ Nhược Hoa theo cùng.

Buổi chiều, Ý Thiên rời khỏi Đông Lâm phủ, hướng tới Mê Thất sâm lâm, bốn người đi theo phía sau giám thị.

Sau khi tiến vào rừng cây, Ý Thiên chợt lóe rồi biển mất, bốn người theo dõi lập tức liền mất đi bóng dáng Ý Thiên.

Sau khi giũ bỏ cái đuôi, Ý Thiên đến thẳng Yêu Hồn Lâm, chi một lát thời gian, đã đến ngoài Yêu Hồn Lâm, lại chưa vội đi vào.

Dưới ánh mặt trời, Ý Thiên không nhúc nhích đứng ở nơi đó, bốn phía một mảng yên tĩnh, cho người ta một loại cảm giác quỷ dị.

Trong không khí, từng đạo sóng gợn vô hình lặng yên không một

tiếng động, đang không ngừng hóa nhỏ, không ngừng khuếch tán, xuyên qua cò cây, thẩm thấu cành lá.

Đột nhiên, Ý Thiên trờ lại nhìn chằm chàm phía trước, một con rồng đen cực lớn xuất hiện trong mắt hấn.

Nhìn kỳ, con rồng đen này có chút quái dị, cũng không phải là rồng thật sự, mà là vô số con kiến hội tụ mà thành, bề ngoài cùng rồng cực kỳ tương tự.

Con nghĩ long (rồng kiến) này vô thanh vô tức, lớn vô cùng, từ mấy ức con kiến tạo thành, mỗi một con kiến đều có tần suất khác nhau, bày biện ra một loại cảm giác hỗn độn không trật tự, mò lấy thấu.

Nhìn chàm chằm nghi long, sắc mặt Ý Thiên quái dị, hắn có thể rõ ràng cảm ứng được, con nghi long này ẩn chứa lực sát thương kinh người, cùng với tinh thần lực đáng sợ, có thể hiểu rô tất cả trên người mình.

Mẩy ức con kiến là một cái quần thể khổng lồ, moi một con kiến lại là một cái thân thể độc lập, có tư tường độc lập, tổng hợp lại liền hình thành một cỗ số liệu tin tức khổng lồ.

Cái này với người thường mà nói, căn bản sẽ không đi để ý.

Nhưng tần suất ý thức dao động của Ý Thiên cao kinh người, có thể đạt tới nháy mắt mười ức lần trở lên, bời vậy có thể thấy rò đặc thù trên người mỗi một con kiến, nhận ra khác nhau giữa chúng nó.

Đây là lần đầu tiên Ý Thiên nhìn thấy một cái quần thể khổng lồ như vậy, theo bản năng muốn nhìn rỗ đặc thù mỗi một cái thân thể độc lập, thu thập tin tức chúng nó, dùng để phong phú tri thức cùng trí tuệ của mình, hoàn thiện Vạn Vật Vô Cực pháp quyết mình tu luyện.

Tập trung tinh thần, ý thức Ý Thiên chấn động tốc độ cao, ý niệm hóa nhỏ thành mấy ức đạo (1 ức = 100.000.000).

Mỗi một đạo ý niệm tập trung một con kiến, cẩn thận quan sát nhất cử nhất động của chúng nó, hiểu biết dụng ý của chúng nó.

Theo từng đạo ý niệm hóa nhỏ , từng con kiến cực nhỏ ờ trong đầu Ý Thiên không ngừng biến lớn, rất nhiều ‘Thanh âm’ đặc thù đang trào vào trong óc hắn, đó là thanh âm vô số con kiến trao đổi.

Giờ này khắc này, Ý Thiên phát ra mỗi một đạo ý niệm, liền tương đương với một con mắt của hắn, từ bốn phương tám hướng quan sát những con kiến đó, nhưng lại nhìn không cẩn thận.

Nguyên nhân tột cùng, số lượng kiến quá nhiều, một con mất căn bản là nhìn không thấu chúng nó.

Phát giác một điểm này, Ý Thiên bất đầu tăng lên tần suất ý thức chấn động, làm cho ý niệm phát ra tiến thêm một bước hóa nhỏ , một biến hai, hai biến bổn, bốn biến tám.

Việc này nói dề dàng, nhưng làm lại rất tốn sức, hơn nữa tương đối phức tạp.

Con nghĩ long này từ mấy ức con kiến tạo thành, Ý Thiên có thể phát ra mấy ức đạo sóng ý niệm, đà là chuyện nghe rợn cả người.

Nay còn muốn đem mấy ức đạo sóng ý niệm một phân thành hai, hai biến bốn, bốn biến tám, cái này căn bản chính là chuyện không dám tưởng tượng.

Ý niệm tập trung, Ý Thiên tập trung tinh thần, trong mắt, trong lòng, trong đầu, trừ kiến vẫn là kiến, đà không chứa nổi bất cứ chuyện nào khác.

Đây là một loại cảnh giới vong ngà (quên chính mình), ý thức tập trung cao độ, ý niệm không ngừng phân hoá, sóng ý niệm nhỏ vô cùng một phân thành hai, trong nháy mắt liền hoàn thành một lần tăng vọt.

Sóng ý niệm một phân thành hai, đối với năng lực quan sát kiến liền mạnh lên gấp đôi, tương đương với một con mát biến thành hai con mắt, nhìn càng thêm cẩn thận, thu nhận sử dụng tin tức cùng càng thêm đầy đủ.

Ý Thiên chưa dừng lại ở đây, mà là tiếp tục kéo dài tần suất ý thức chấn động, làm cho từng đạo ý niệm tiếp tục phân hoá, hắn muốn nhìn rò hoạt động bên ngoài của mỗi một con kiến, còn muốn nhìn rổ kết cấu bên trong môi một con kiến, cùng với huyền bí rất nhiều con kiến hội tụ thành nghĩ long.

Ngay tại lúc Ý Thiên không ngừng tăng lên tần suất ý thức, thăm dò huyền bí của con kiến, một luồng thanh âm kỳ dị tiến vào trong đầu Ý Thiên.

“Nhân loại nhỏ yếu, lĩnh vực ý thức của ngươi rất đặc biệt, vượt qua nhân loại khác hàng vạn lần, đây là chuyện không nên xuất hiện.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.