Thiên Thánh

Quyển 3 - Chương 54: Lan Hinh tấn thăng
Mở ra lục thức, Ý Thiên từ trong ngây ngốc thức tinh, ánh mắt nhìn lướt qua phía trước, nghĩ long cực lớn kia đã biến mất, thay thể vào đó là thi thể của mấy ức con kiến, đang rải rác ở trong rừng.

Giờ khắc này, Ý Thiên phát hiện tầm mắt mình đà xảy ra biến dị, liếc một cái nhìn lại, cành sắc trong rừng tiến vào đáy mắt, cùng ngày xưa không có gì khác nhau.

Nhưng chi cần ánh mất dừng lại một chút, Ý Thiên có thể nhìn thấu bản chất bên trong sự vật.

Tựa như hiện tại, Ý Thiên ở khi chăm chú nhìn thi thể những con kiến đó, ánh mắt có thể nhìn thấu thân thể chúng nó, nhìn thấy kết cấu bên trong chúng nó.

Dời ánh mắt, Ý Thiên nhìn một cây đại thụ, đường vân trên cành lá kia rồ ràng có thể thấy được, mỗi một đường vân đều từ rất nhiều tế bào tạo thành, mỗi một cái tế bào đều là một cái thế giới nhỏ bé, tình huống bên trong Ý Thiên cùng thấy rõ ràng một hai.

Loại cảm giác nhìn thấu tất cả, quan sát tỉ mỉ này làm cho Ý Thiên vui sướng vô cùng, so với một trong sáu thần thông của nhà Phật Thiên Nhăn Thông còn thần kỳ hon.

Chỉ cẩn Ý Thiên muốn, hiện tại hắn có thể liếc một cái nhìn thấu thể giới, xâm nhập thế giới vi mô mắt thường không thể chạm đến, lại tìm kiểm bí mật người thường chưa từng đe ý kia.

Cùng lúc đó, Ý Thiên chi cần tâm niệm khè động, ý thức liền có thể xâm nhập thế giới vi mô trong phạm vi tầm mắt, khôi xướng ý niệm công kích mắt thường không nhìn thấy.

Loại năng lực này cực kì huyền diệu, nếu phối hợp tu vi cao thâm, liền có thê đạt tới cảnh giới muốn gì được nấy.

Ý Thiên trước mất vẻn vẹn chi là võ tôn, với người thường mà nói, cái này có lẽ đà rất không tồi, nhưng đổi với cường giả thật sự mà nói, hấn còn chưa nhập môn.

Cười kỳ dị, Ý Thiên xoay người, Yêu Hồn Lâm trước mắt giờ phút này đã là một cảnh tượng khác, hào quang giăng khắp nơi biên chế thành một cái màn hào quang hình bán cầu, đem vô số yêu thú cùng thẩn quái vây ở trong đó.

Cái màn hào quang này mắt thường không thể thấy, hạng người tu vi cao thâm, có thể thông qua sóng dò xét cảm ứng được nó tồn tại.

Nhưng giống Ý Thiên như vậy, liếc một cái đà nhìn thấu huyền bí trong đó, đó vẫn là có một không hai.

Đứng yên một lát, Ý Thiên đi vào Yêu Hồn Lâm, lập tức dẫn tới vô số yêu thú chú ý.

Hôm nay là ngày ước hẹn, yêu thú trong rùng sớm chờ lâu rồi.

Nay, Ý Thiên tới đúng hẹn, rất nhiều yêu thú đều toát ra vẻ chờ đợi cùng vội vàng.

Lan Hinh cùng chờ đến lo lắng, giờ phút này thấy Ý Thiên tiến đến, trên khuôn mặt xinh đẹp nhất thời lộ ra ỷ cười ngọt ngào.

Nhìn Lan Hinh, trên mặt Ý Thiên lộ ra hài lòng.

Năm ngày không gặp, Lan Hinh đã từ vồ tướng tấn thăng thành võ tôn, đạt tới hiệu quà Ý Thiên muốn.

“Chúng ta chờ ngươi đà lâu, ngươi có nấm chắc giải trừ phong ấn nơi này, giúp chúng ta thoát vây hay không?”.

Thanh âm lo lẳng đánh vờ yên lặng, con rắn nhỏ ngu hoàn ngày đó nói ra lời nói trong lòng rất nhiều yêu thú.

Ý Thiên nhìn quanh khắp nơi, cười nói: “Việc ta từng đáp ứng các ngươi, ta nhất định sẽ hoàn thành. Hôm nay chính là ngày các ngươi thoát vây.”

Lời vừa nói ra, lũ yêu thú hoan hô nhảy nhót, nguyện vọng chờ đợi đã lâu, rốt cuộc sấp đạt thành.

Hai mắt Lan Hinh ẩn tình nhìn Ý Thiên, cười duyên nói: “Thiếu gia. ngươi thật cỏ thể cởi bô phong ấn nơi này? Ngươi cùng Nam Cung Chính Hào kia chiến một trận, kết cục ra sao?”.

Ý Thiên đi tới bên người Lan Hĩnh, khẽ vuốt mái tóc nàng, cười nói: “Nam Cung Chính Hào đã chết ờ trong tay ta, phong ấn nơi này ta cũng có thể phá giải.”

Lan Hinh khen: “Thiếu gia thật lợi hại, Hĩnh Nhi đã nhiều ngày ở nơi này cùng theo mọi người học được không ít bàn lĩnh, từ vò tướng tiến lên tới võ tôn.”

Yêu kiều nhìn Ý Thiên, trong giọng nói của Lan Hinh tràn ngập tụ tin.

Năm ngày thời gian, Lan Hinh từ võ tướng tân thăng võ tôn, cái này với người thường mà nói, đó là chuyện gần như không thể.

chông thê tướng tượng sê phát sinh.

“Thành tích không tệ, nhưng vân cần tiếp tục cố gắng, vố tôn chăng lua vừa mới nhập môn.”

Tâm tư Lan Hinh căn bản trốn không thoát mắt Ý Thiên, bời vậy Ý thiên ở cùng lúc cỗ vũ khen ngợi, củng nhắc nhờ Lan Hinh không được lắc ý.

Lườm Ý Thiên một cải, Lan Hinh gắt giọng: “Thiếu gia không biết lói vài câu ca ngợi, để cho Hình Nhi củng cao hứng một chút.”

Ý Thiên cười nói: “Ca ngợi thường thường sẽ tẻ dại lòng người, Người tu chân cần không ngừng tiến lên.”

Lan Hinh phản bác: “Hĩnh Nhi chưa bao giờ nghĩ tới tìm tiên cầu lạo, chỉ cầu thường thường thuận thuận, vui vẻ cả đời. Nếu vì cầu đạo mà dốc hết cả đời, như vậy đắc đạo lại có ý nghĩa gỉ?”.

Lời này của Lan Hinh làm người ta suy nghĩ sâu xa, Vân Hoang đại ục cường giả vi tôn, mọi người đều khắc khổ tu luyện, mong đợi một ngày kia có thê tu thành tiên đạo, trường sinh bất tử.

Vì thế, vô số người tu chân dốc cả đời, lại cùng chưa thể cầu được tiên đạo, ngược lại bỏ lỡ thanh xuân.

Những người này bọn họ nếu là sớm biết kết cục, còn có thể sẽ bỏ cả lời, theo đuối thứ xa không thể thành kia hay không?

Ý Thiên chưa bao giờ nghĩ tới vấn đề này, cùng chưa từng cẩn thận :ân nhắc, mọi người tu luyện rốt cuộc vỉ mục đích gì.

Thành tựu tiên đạo?

Trường sinh bất tử?

Hay vẻn vẹn chi là theo đuổi lực lượng, muốn có được năng lực thay loi vận mệnh?

Một chừ Dục, có ngàn vạn hàm nghĩa, người khác nhau có theo đuổi chác nhau, đó là tâm dục (lòng ham muốnp của con người.

Suy tư về lời cùa Lan Hĩnh, Ý Thiên đối với cảm ngộ đời người lại :ó hiểu biết mới.

Giờ phút này, yêu thú trong rừng đà dần dần bình tĩnh, mọi người rây quanh bên người Ý Thiên, hôi chuyện có liên quan phá giải phong in.

“Nam Cung Phi Vũ, muốn phá giải phong ấn nơi này, cần chúng ta >hối hợp ngươi hay không?”.

Ý Thiên cười cười, quay đầu nhìn yêu thú chung quanh, đáy mắt hiện lên một tia kỳ dị.

“Phong ấn nơi này rất kỳ lạ, các ngươi tạm thời không giúp được gì,ngược lại là Lan Hinh có thể giúp ta một tay.”

Trong Yêu Hồn Lâm, Tổng cộng yêu thú ba Trăm bảy mươi tám con, loa cỏ cây cối bọn thần quái bốn ngàn chín trăm sáu mươi ba gốc.

Đây là con số chuẩn xác Ý Thiên dò xét được, đối với thực lực tu vi cảnh giới của yêu thú thần quái trong rừng đều rõ ràng vô cùng.

Trong ba trăm bảy mươi tám con yêu thú, yêu thú linh ảnh cấp chi có bảy con, thực lực mạnh nhất là một con hổ đen, trên đầu lơ lừng hai đạo inh ảnh.

Yêu thú ngũ hoàn cấp hai mươi bổn con, số lượng không đủ một phần mười.

Tứ hoàn, tam hoàn, nhị hoàn khác số lượng dần tăng lên, số lượng rất hoàn rất thưa thớt.

Trong những hoa cô cây cối kia đa số linh thảo cấp hai, linh thảo cấp >a cùng tương đối ít, Ý Thiên chưa phát hiện linh thảo cấp bốn tồn tại.

Nay hai mắt Ý Thiên giống như kính lúp, chi cần tâm niệm khẽ động, nháy mắt có thể nắm giữ tất cả chung quanh, nhìn thấu bản chất vạn vật.


“Lan Hình đã có thể giúp ngươi, vậy các ngươi cũng nhanh động thủ , nhanh chóng cởi bỏ phong ấn nhốt chúng ta lâu dài đến ngàn năm lảy.”

Ngàn năm chờ đợi, chỉ vì thoát vây.

Giờ này khắc này, yêu thú trong rừng đều phấn chấn kích động, chờ lợi rời khôi nơi này sớm một chút.

Lan Hinh có chút ngoài ý muốn, ngạc,nhiên nói: “Ta có thể giúp hiếu gia cởi bỏ phong ấn nơi này?”.

Ý Thiên cười nói: “Phong ấn nơi này rất huyền diệu, ta cần phải có Người phối hợp mới có thể phá giải. Hiện tại mọi người tản ra trước, Lan dinh ngồi xếp bằng ngay tại chỗ, ta đây cởi bỏ phong ấn cho mọi Người .”