Thiên Thánh

Quyển 3 - Chương 55: Huyền linh khóa hồn
Lũ yêu thú tản ra chung quanh, nhìn Ý Thiên không dời mắt, trong mắt tràn đầy vẻ chờ đợi.

Lan Hinh ngồi xếp bằng ngay tại chỗ, ở dưới Ý Thiên dặn dò nhắm mắt ngưng thần, chậm rãi tiến vào cảnh giới không linh tâm không có suy nghĩ.

Ý Thiên vừa lưu ý tình huống của Lan Hinh, vừa khuếch tán ý niệm, cẩn thận phân tích phong ấn Yêu Hồn Lâm này.

Tình huống Ý Thiên lúc trước nắm giữ phong ấn trong Yêu Hồn lâm nàỵ trên thực tế là một cái trận pháp huyền diệu, tên là Huyền Linh Tỏa Hồn Trận, có tần suất mười phần đặc thù, đối với yêu thú có năng lực khắc chế cực lớn.

Huyền Linh Tỏa Hồn Trận này chính là thượng cổ kỳ trận, không biết là ai bày ra nơi này, dụng ý không rõ.

Trận này tương đối phức tạp, có công hiệu hội tụ địa linh chi khí, có thể khắc chế rất nhiều yêu thú, đem bọn nó nhốt ở trong cái khu vực đặc thù nào đó.

Ý Thiên thông qua phân tích dò xét, rất nhanh đã nắm giữ huyền bí của Huyền Linh Tỏa Hồn Trận, thì ra nó là mượn dùng địa linh chi khí để nhốt những yêu linh này.

Yêu thú đật mình trong Yêu Hồn lâm, quanh năm suốt tháng hấp thụ địa linh chi khí nơi này, đã sớm ở trong cơ thể hình thành ấn ký đặc thù, biến thành một bộ phận của Huyền Linh Tòa Hồn Trận, vĩnh viễn không có cách nào thoát khỏi trận pháp hạn chế.

Yêu thú tu vi cảnh giới càng cao, thực lực càng mạnh, hấp thụ địa linh chi khí càng nhiều, quan hệ cùng với Huyền Linh Tỏa Hồn Trận càng chặt chẽ, hãm lại càng sâu.

Muốn bài trừ loại quan hệ này, nhất định phải hiểu biết huyền bí của Huyền Linh Tỏa Hồn Trận, trờ thành chủ nhân trận pháp, do đó có được năng lực tùy ý khống chế trận pháp.

Như vậy liền có thể giải trừ liên hệ giữa trận pháp cùng yêu thú, làm cho chúng nó đạt được thân tự do.

Sau khi nắm giữ một cái tình huống này, Ý Thiên bất đầu dò xét tình huống Huyền Linh Tỏa Hồn Trận, bao gồm trận pháp bố trí, mất trận thiết lập, tình hạng trận pháp vận chuyển, cùng với trận pháp mờ ra cùng dừng lại.

Đây là một cái công trình hệ thống, cần tiêu phí tinh lực cực lớn, người bình thường cho dù là vò hoàng, cũng không cách nào hoàn toàn nắm giữu toàn bộ biến hóa của Huyền Linh Tỏa Hồn Trận.

Nhưng Ý Thiên chính là trường hợp đặc biệt, tần suất ý thức dao động của hắn ở sau khi trải qua nghĩ long công kích, lại một lần tăng vọt, đạt tới một cái cảnh giới cao hơn, đã dề dàng nhìn thấu huyền cơ của trận pháp, nắm giữ chân lý trong đó.

Lúc này, Lan Hinh đà tiến vào cảnh giới không linh, Ý Thiên cùng đà nắm giữ huyền bí của Huyền Linh Tỏa Hồn Trận, kể tiếp liền có thể bắt đầu phá giải phong ấn.

Với tình huống Ý Thiên nắm giữ , muốn phá giải phong ấn này, một mình hắn có thể hoàn thành, căn bản không cần Lan Hinh.

Nhưng Ý Thiên lại già thần giả quỳ, rốt cuộc hắn có dụng ý gì?

Trong Yêu Hồn lảm giờ phút này một mảng yên tĩnh, vô số ánh mắt cùng ỵ niệm quấn quanh ờ trên người Ý Thiên, lưu ý chặt chẽ động tĩnh của hắn.

Trong im lặng, trên người Ý Thiên nổi lên quang huy nhàn nhạt, điểm sáng thật nhỏ như bụi kia đày đặc hướng tới bốn phía khuếch tán, chỗ đến, vô sổ ánh mắt, ý niệm bày biện ra, hỉnh thành cảnh tượng hỗn độn đan xen.

Đây là một loại hiện tượng cỗ quái, ánh mắt, ý niệm vốn vô hình tại dưới những điểm sáng đó chiếu tất cả đều hiển hiện ra.

Trừ cái đó ra, theo những điểm sáng đó tiến thêm một bước khuếch tán, trong Yêu Hồn lâm hiện ra rất nhiều ánh sáng nhỏ như tơ, giăng khắp nơi, hợp thành một cái trận pháp phức tạp, bao phủ ở trên không Yêu Hồn Lâm, bày ra hình bán cầu.

Đó là Huyền Linh Tỏa Hồn Trận, cũng chính là cái gọi là phong ấn trong miệng yêu thú.

Trước kia, Huyền Linh Tỏa Hồn Trận này vô hình không màu, nhìn không thấy sờ không được.

Nay, trên người Ý Thiên phát ra hào quang làm trận pháp này hiền hiện ra, điều này làm cho lũ yêu thú đều thấy được một đường hy vọng, tâm tình nhất thời kích động hẳn lẽn.

Cảm xúc dao động sẽ làm cho ánh mắt, ý niệm biến hóa.


dưới hào quang kỳ lạ kia tác dụng, đều rõ ràng hiện ra.

Phản ánh ở trên thị giác, chính là vô số ánh mắt, ý niệm đang dao động gấp khúc, như từng gợn sóng, ở trên hư không phập phồng lên tuông.

Nhìn Ý Thiên, trong mắt rất nhiều yêu thú đều toát ra kinh ngạc, đối /ới nhân loại vẻn vẹn có được thực lực vồ tôn này cảm thấy mười phần mê mang, không hiểu hắn là như thế nào làm được tất cả cái này.

Trong yên tĩnh, Huyền Linh Tòa Hồn Trận trên không Yêu Hồn Lâm tuất hiện biến hóa, từng đạo ánh sáng đan xen ngang dọc bắt đầu di động, giống như kéo tơ bóc kén từng cái tản ra, đó là Ý Thiên đang phá giải trận pháp.

Nhìn thấy cái này, trong mắt toàn bộ yêu thú đều toát ra sợ hãi lẫn vui mừng, tâm nguyện nhiều năm rốt cuộc sắp thực hiện.

Lan Hinh ngồi xếp bằng dưới đất, quên đi mọi thử, trẽn người cũng lóe ra hào quang nhàn nhạt.

Lúc này, từng đạo ánh sáng từ trong Huyền Linh Tỏa Hồn Trận sau thi bóc ra, ờ dưới Ý Thiên khống chế, vậy mà hướng tới Lan Hinh bay đi, trong nháy mắt liền tan vào thân thể nàng.

Một khắc đó, thân thể Lan Hinh chẩn động, lập tức thức tỉnh, trong đầu lại nhớ tới thanh âm của Ý Thiên.

“Không được vọng động, cẩn thận lưu ý biển hóa trong cơ thể.”

Lan Hinh nghe vậy buông xuống tất cả, chuyên tâm lưu ý biển hóa :rong cơ thể.

Giờ phút này, Huyền Linh Tỏa Hồn Trận trên không Yêu Hồn Lâm tơ lưới Ý Thiên kéo tơ lột kén dần dần tản ra, lực trói buộc của Yêu Hồn Lâm đối với rất nhiều yêu thú đang dần dần giảm nhỏ.

Lúc này trên người Lan Hinh quang hoa vạn đạo, vô sổ ánh sáng từ bốn phương tám hướng hội tụ mà đến, nhất nhất bắn vào trong cơ thế làng, cũng hội tụ ở trong khí hải đan điền của nàng.

Những ánh sáng này số lượng khổng lồ, ở sau khi tiến vào đan điền :ủa Lan Hĩnh, từng tia ánh sáng giăng khắp nơi, bện thành lướt, thế mà [ại hợp thành một cái Huyền Linh Tỏa Hồn Trận, chỉ là còn chưa đầy ĩủ, còn đang trong dần dần hoàn thiện.

Trên không Yêu Hồn Lâm, Huyền Linh Tòa Hồn Trận nhanh chóng ihân giải.

Trong đan điền Lan Hinh, Huyền Linh Tỏa Hồn Trận lại nhanh :hóng hình thành, cái này rốt cuộc là chuyện thế nào?

Thì ra, Ý Thiên là tính đem Huyền Linh Tỏa Hồn Trận dời trồng đến :rong cơ thể Lan Hĩnh, làm cho nàng trờ thành chủ nhân Huyền Linh rỏa Hồn Trận, từ đó phá giải phong ấn của Yêu Hồn Lâm.

Ý Thiên làm như vậy, thật ra là có tư tâm, chưa thật sự cởi bô cái gọi ià phong ấn, chi là đem phong ấn gieo trồng ở tại trong cơ thể Lan Hĩnh.

Như thể, Lan Hinh có thể khống chế những yêu thú đó, vận dụng cỗ hực lực này.

Đối với cái biến hóa này, lũ yêu thú lúc ban đầu chưa phát hiện, nhưng ờ trong nháy mắt phong ấn hoàn toàn mở ra, chúng nó liền cảm ứng được đạo phong ấn đó trong cơ thể Lan Hĩnh, trong lòng vừa sợ vừa giận, nghi hoặc vô cùng.

“Nam Cung Phi Vũ, đây là chuyện gì? Vì sao ngươi đem phong ẩn chuyển qua trong cơ thể Lan Hĩnh, ngươi rốt cuộc có mục đích gì?”.

Tiếng chất vấn đánh vỡ yên lặng, rất nhiều yêu thú đều tức giận nhìn Ý Thiên, hiển nhiên đà nhận ra tư tâm của Ý Thiên.

Ánh sáng nhạt chợt lóe, hào quang quanh thân Ý Thiên biển mất. quay đầu nhìn yêu thủ chung quanh, nhẹ giọng nói: “Các ngươi không cần đa tâm, ta đem phong ấn chuyển qua trong cơ thể Lan Hinh, chính là ly vọng nàng có thể trở thành chủ nhân phong ấn, như vậy nàng mới có thể giải trừ liên hệ giữa các ngươi cùng phong ấn, cho các ngươi khôi phục thân tự do.”

“Ngươi lời ấy là thật? Ngươi sẽ không là tính mượn dùng tay Lan Hinh, đến khống chế chúng ta bán mạng cho ngươi chứ?”.

Những yêu thú này tuy ngăn cách với đời, nhưng cũng không ngốc, [ập tức đã nghĩ đến vấn đề mấu chốt nhất.

Ý Thiên cười nói: “Ta nếu có ý nghĩ này, có thể đem phong ấn chuyển qua trong cơ thể mình. Trước mắt, Lan Hinh đang lĩnh ngộ huyền bí của phong ấn, chờ nàng hiểu được chân lý trong đó, nàng có :hể giải trừ liên hệ giữa các ngươi cùng phong ấn, chặt đứt cô lực trói mộc đó.”