Thiên Thánh

Quyển 3 - Chương 68: Mượn đao giết ngườiSắc mặt Nam Cung Kiến Vĩ khẽ biến, đoán không ra Ý Thiên lời ấy là giả là thật.

Ánh mắt Nam Cung Kiến Hoa âm lãnh, hừ nhẹ nói: “Chứng cớ? Ta trái lại muốn nhìn một cái, ngươi có chứng cớ gì có thể nói xấu chúng ~ ta.”

Đây là một ván cờ, là so đấu trí tuệ.

Mặc dù sự thật như thế, Nàm Cung Kiến Hoa cũng không để ý, bởi vì tình thế trước mắt bất lợi với Ý Thiên, lời của Ý Thiên không thấy được sẽ được mọi người tin.

Tức giận nhìn Nam Cung Kiến Hoa, tâm tình Ý Thiên kích động, cười điên cuồng nói: “Nói xấu, ngươi trái lại thật biết dùng từ. Ngày đó, Nam Cung Kiến Hoa ngươi đi cùng Viên Thiên Phách, dẫn ba gã thủ hạ đuổi giết ta cùng Nhược Hoa, làm cho chúng ta một đường lẩn trốn, thẳng đến Thiết Diễm Lĩnh...”

Vẻ mặt Nam Cung Kiến Hoa âm trầm, chất vấn: “Chứng cớ đâu? Không có chứng cớ ngươi không cần ở nơi đó nói dối nói xấu.”

Từ Nhược Hoa trừng mắt nhìn Nam Cung Kiến Hoa, lớn tiếng nói: “Ta chính là chứng cớ, ta có thể chứng minh Phi Vũ nói mỗi câu sự thật. Các ngươi bởi vì ghen tị Phi Vũ, tỉ mỉ thiết kế, ý đồ đem chúng ta ép tới phụ cận Thiết Diễm Lĩnh, sau đó giết người ném xác, đem Phi Vũ ném tới cảnh nội Viêm Hoang, như vậy liền có thể tránh tộc quy của Nam Cung thế gia.”

Nam Cung Kiến Hoa cười lạnh nói: “Lí do thật lưu loát, cái chuyện xưa này biên soạn thật sự là động lòng người.”

Nam Cung Phi Vân cười khẩy nói: “Các ngươi kẻ xướng người hoạ, cho rằng chúng ta đều là kẻ ngốc, sẽ tin tưởng chuyện xưa các ngươi lập?”.

Ý Thiên vẻ mặt âm trầm, lạnh lùng tàn khốc nói: “Đến Thiết Diễm Lĩnh rồi, Nam Cung Kiến Hoa ra tay làm ta bị thương nặng, cho rằng ta hẳn phải chết không thể nghi ngờ, vì thế rời đi. Sau đó, tin ta chết truyền khắp Vọng Nguyệt trấn, Nam Cung Minh Kiệt cho rằng ta thật đã chết, bởi vậy tới cửa cướp đi Lan Hĩnh, cuối cùng rơi vào cả đời tàn phế.”

Nam Cung Kiến Vĩ khinh thường nói: “Đó chỉ là ngươi đoán, hơn nữa, cũng không có chứng cứ rõ ràng.”

Ý Thiên cười âm trầm, ánh mắt rơi ở trên người Nam Cung Tiểu Nguyệt dưới đài, trầm giọng nói: “Đại trưởng lão, dựa theo tộc quy của Nam Cung thế gia, hành vi của Nam Cung Kiến Hoa cùng Viên Thiên Phách, xử trí như thế nào?”.

Mặt Nam Cung Tiểu Nguyệt không chút thay đổi, lạnh lùng nói: “Dựa theo tộc quy, nếu sự việc là thật, Nam Cung Kiến Hoa sẽ chịu hình phạt chém eo, Viên Thiên Phách đem lăng trì xử tử.”

Ý Thiên lớn tiếng nói: “Tốt, hiện tại xin mời đại trưởng lão di giá trên đài, ta có chứng cớ muốn giao nộp trước mặt.”

Lời vừa nói ra, toàn trường khiếp SỢ.

Ngay cả trên mặt Nam Cung Kiến Hoa cũng lộ ra vẻ bất an, sợ Ý Thiên thực có chứng cớ trong tay.

Sắc mặt Viên Thiên Phách âm trầm, nếu Ý Thiên thực nắm giữ chứng cớ chân thật, vậy cũng là chuyện tương đối bất lợi.

Chẳng qua Viên Thiên Phách cẩn thận suy nghĩ một phen, không nghĩ ra Ý Thiên có thể nắm giữ chứng cớ gì có sức thuyết phục, bởi vậy không chút kinh hoảng, âm thầm cùng Nam Cung Diệt trao đổi vài câu, lập tức dặn dò Nam Cung Kiến Hoa ổn định tâm thần.

Nam Cung Tiểu Nguyệt trầm mặc một lát, phi thân đi tới trên đài, ánh mắt kỳ dị nhìn Ý Thiên, trầm giọng nói: “Chứng cớ của ngươi nếu không thể chứng minh sự thật bọn hắn sát hại ngươi, ngươi liền sẽ đem rơi vào nói xấu tộc nhân chi tội danh. Ngươi tốt nhất lo lắng cẩn thận.”

Ý Thiên lạnh nhạt nói: “Đa tạ trưởng lão nhắc nhở.”

Từ Nhược Hoa vẻ mặt sầu lo, thấp giọng nói: “Phi Vũ, lời của chúng ta bọn họ không nhất định sẽ tin, ngươi có thể chứng minh tất cả xảy ra ngày đó như thế nào?”.

Ý Thiên an ủi: “Đừng vội, chờ chút ngươi tự sẽ biết tất cả. Trưởng lão, chứng cớ này cần tiêu phí một chút thời gian, không khỏi có người phá hư giữa đường, còn xin trưởng lão tiến lên đây.”

Nam Cung Tiểu Nguyệt theo lời đi tới bên cạnh Ý Thiên, trầm giọng nói: “Chứng cớ đâu?”.

Ý Thiên buông ra bàn tay của Từ Nhược Hoa, bấm tay hướng giữa

không trung bắn ra, một chùm hào quang bắn ra, ở trên không mọi — người hình thành một cái mặt kính to lớn, vô số hình ảnh rõ ràng bày biện ra, chính là một màn ngày đó Nam Cung Kiến Hoa đuổi giết Nam g Cung Phi Vũ.

Trên mặt gương, nhất cử nhất động rõ ràng đập vào mắt, ngay cả đối thoại với nhau cũng hoàn toàn bảo lưu lại.

Nhìn một màn này, người ở đây vừa sợ vừa lạ, không ngờ được lời Ý Thiên nói vậy mà là thực.

Trên đài, Nam Cung Kiến Hoa hoảng sợ biển sắc, ở khi nhìn thấy hình ảnh giữa không trung, liền bay người muốn đi, kết quả lại bị Ý Thiên ngăn lại.

Cùng thời gian, Viên Thiên Phách cũng là sắc mặt đại biển, bất chấp xem nhiều, nhoáng lên một cái liền không thấy.

Nhưng ngay tại nháy mắt tiếp theo, Viên Thiên Phách lại từ trong hư không bay ngược ra, trong miệng máu tươi bay tung tóe, sắc mặt tái nhợt.

“Bắt Nam Cung Kiến Hoa cùng Viên Thiên Phách, hai người bọn hắn dám coi rẻ tộc quy Nam Cung thể gia ta, tội này đáng chém.”

Thanh âm Nam Cung Tiểu Nguyệt lộ ra hàn ý, trên mặt che kín tức giận, hiển nhiên chuyện này đã chọc giận nàng.

Sắc mặt Nam Cung Diệt xanh mét, bỗng nhiên đứng lên, lớn tiếng nói: “Chậm đã, chứng cớ này của Nam Cung Phi Vũ có hiềm nghi tạo giả, không đáng tin.” 

Nam Cung Tiểu Nguyệt nhìn Nam Cung Diệt, lạnh lùng nói: “Nam Cung Kiến Hoa xoay người bỏ chạy, cái này giải thích như thể nào? Viên Thiên Phách không nói một tiếng liền muốn rời đi, cái này lại là có tật giật mình phải không?”.

Nam Cung Diệt phản bác: “Kiến Hoa bị người ta nói xấu, tất nhiên tâm tình khẩn trương, xoay người muốn đi đó cũng là phản ứng rất tự nhiên, không thể nói rõ vấn đề gì. Ngược lại là Nam Cung Phi Vũ, chứng cớ này của hắn lai lịch khả nghi. Ngày đó hắn nếu có thực lực như thể, lại há có thể bị Kiến Hoa gây thương tích. Nếu là hắn không có thực lực bực này, lại có thể nào ghi lại tất cả cái này?”.

Ý Thiên cười lạnh nói: “Ta đã biết ngươi sẽ lấy việc này làm văn, nói thật cho ngươi biết, ta ngày đó không chết, chính là có cao thủ cứu giúp, hình ảnh này cũng là vị cao thủ đó lưu lại. Nếu không có hắn, ta đã sớm chết ở trong tay Nam Cung Kiến Hoa. Đương nhiên, ra tay là Nam Cung Kiến Hoa, nhưng đồng mưu cũng không chỉ một mình hắn.”

Hình ảnh trên mặt gương đã nói rõ tất cả, đem đối thoại ngày đó của Nam Cung Kiến Hoa cùng Viên Thiên Phách đều bày biện ra, làm mọi người đều biết chân tướng.

Trong đó, đám người Nam Cung Kiến Vĩ, Nam Cung Phi Vân, Nam Cung Hoa Nghị, Nam Cung Trường Thiên, Nam Cung Thiên Liệt trong lòng có Ý , từng người sắc mặt âm trầm, tâm thần không yên.

“Hiện tại ngươi còn có gì để nói?”.

Lạnh lùng nhìn Nam Cung Diệt, Nam Cung Tiểu Nguyệt thiết diện vô tư, không có bất cứ biểu cảm gì.

Nam Cung Diệt tức giận đến muốn chết, Nam Cung Kiến Hoa này chính là hắn nhìn lớn lên, thân lẫn nhau như cha con, sao có thể cứ như vậy chết ở chỗ này?

“Ta không có lời nào để nói, nhưng ta không tin Kiến Hoa sẽ làm ra loại chuyện này. Ta chỉ có một cái thỉnh cầu, hy vọng Kiến Hoa có thể giáp mặt cùng Nam Cung Phi Vũ chấm dứt ân oán, thị phi đúng sai do thực lực hai bên quyết định.”

Nam Cung Diệt nghĩ tới nghĩ lui, cũng chỉ có thể nghĩ được phương pháp này, có lẽ có một đường sinh cơ.

Đương nhiên, điều kiện tiên quyết là Ý Thiên đáp ứng cùng Nam Cung Kiến Hoa chiến một trận sinh tử, nếu không liền không có cơ hội.

Nam Cung Tiểu Nguyệt trầm mặc một lát, quay đầu nhìn Ý Thiên, nhẹ giọng nói: “Ngươi có thể không cần để ý tới, trừ phi ngươi muốn tự tay chấm dứt.”

Ý Thiên sớm có cân nhắc, trầm giọng nói: “Ta có thể đáp ứng cho hắn một cái cơ hội nhất quyết sinh tử, nhưng ta hy vọng trưởng lão hội không nhúng tay hôm nay ta cùng với những người trên đài này chấm dứt tất cả, bao gồm trong đó những người Nam Cung thể gia kia.”

Nam Cung Tiểu Nguyệt nói: “Được, ta đáp ứng ngươi. Hôm nay đây là Thiên Hình Đài của Nam Cung thế gia, ngươi có thể ở trong này cùng người của Nam Cung thế gia kết tất cả, sống chết đều theo mệnh trời.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.