Thiên Thánh

Quyển 3 - Chương 73: Chi tiết chân thậtSáu vị trung cấp võ tôn khác, tần suất nguyên lực chấn động xen vào? giữa bảy ngàn hai trăm lần tới tám ngàn một trăm lần, dung lượng nguyên lực ở giữa bốn ngàn luồng đến bảy ngàn luồng.

Giờ phút này, bọn bảy người Tiền Côn liền hợp thành Thất Hùng Tuyệt Sát Trận, quay chung quanh ngoài thân Ý Thiên, lấy tốc độ cực nhanh không ngừng xoay tròn, hình thành một cái lốc xoáy, đem Ý Thiên ngăn cách với thế giới bên ngoài.

Trên trời, bảy con cự thú theo đó xoay tròn, toàn bộ bầu trời một mảng đỏ máu, bị lửa bao phủ.

Sóng mắt khẽ động, khóe miệng Ý Thiên nổi lên một cái mỉm cười cổ quái, quang giới ngoài thân chấn động rất nhỏ, ở mặt ngoài huyễn quang lưu chuyển, đồ án lửa đủ loại kiểu dáng ùn ùn, biến ảo thành vạn vật thế gian, bao gồm cö cây núi đá, chim bay cá nhảy, nhìn qua cực xinh đẹp.

Giờ khắc này, đối mặt bảy người liên thủ, Ý Thiên lựa chọn bất động, để lộ ra cuồng vọng cùng tự phụ, làm cho người vây xem đều cảm thấy phẫn nộ.

Từ Nhược Hoa cùng Lan Hinh đứng ở ngoại vi, nhìn xa xa, vẻ mặt hai người khác nhau, trầm mặc với nhau.

Vẻ mặt Từ Nhược Hoa lo lắng, không nhúc nhích nhìn giữa sân.

Lan Hinh tương đối bình tĩnh, thỉnh thoảng lưu ý hành động của vài vị võ hoàng dưới đài.

Giờ phút này, đám người Tiền Côn đã đem trận pháp hoàn toàn thúc dục, bảy người ai ở vị trí người đó, tần suất nguyên lực chấn động trên người mỗi người đều không hẳn giống nhau, nhưng cùng trận pháp phối hợp.

“Chịu chết đi, Nam Cung Phi Vũ”.

Tiếng rống lớn rung trời từ trong miệng Tiền Côn phát ra, cùng với lửa giận cuồn cuộn, từng con cự thú từ đám mây lửa bay vọt ra, hóa thành từng cột sáng, hướng tới Ý Thiên trong lốc xoáy phóng đi.

Đến lúc đó, bảy đại võ tôn bày trận lóe ra quang hoa trên người mỗi người, khí mạch cùng bảy đại cự thú trong đám mây lửa hoàn toàn tương liên, khống chế lửa phô thiên cái địa, triển khai điên cuồng tấn công đối với Ý Thiên.

Bởi vì duyên cớ trận pháp, không gian chung quanh Ý Thiên chịu hạn chế, xuất hiện vách ngăn thời không, vặn vẹo biến hình nghiêm trọng, làm người ta không thể thi triển không gian chuyển đi thuật.

Ý Thiên không nhúc nhích, hắn căn bản là không có ý tứ lảng tránh, trong ánh mắt lộ ra biểu cảm người ngoài không thể lý giải.

Ngọn lửa chấn động cao độ nháy mắt bành trướng, thu nhỏ lại, co duỗi, biến hóa mấy ngàn lần, không phải mắt thường có thể bắt giữ.

Loại biến hóa này nhìn như rườm rà, trên thực tế là vì đột phá phòng ngự quang giới ngoài thân Ý Thiên, trực tiếp công kích thân thể hắn, do đó nhất cử đem hắn tiêu diệt.

Chẳng qua đám người Tiền Côn đã xem thường Ý Thiên, bọn họ đối với thực lực của Ý Thiên cũng không thật sự hiểu biết.

Trong khoảnh khắc, lửa vô cùng vô tận hội tụ thành cột sáng, lấy tần suất nháy mắt nhảy lên chín ngàn sáu trăm lần, không ngừng biến hóa, tác dụng ở trên quang giới ngoài thân Ý Thiên, ý đồ đánh nát quang giới, hoặc là đột phá phòng ngự, kết quả lại chưa thành công.

Quang giới ngoài thân Ý Thiên nhiều đến hơn hai vạn tầng, tần suất mỗi một tầng đều khác nhau, đan xen dung hợp lẫn nhau, hình thành một cái vách ngăn tương đối phong bế, có thể loại bỏ tất cả công kích, làm cho ngoại lực không thể thẩm thấu.

“Bọn hề nhảy nhót cũng muốn giết ta, quả thực là mơ mộng hăo huyền.”

Ánh mắt khinh thường, tươi cười khinh miệt xuất hiện ở trên mặt Ý Thiên, điều này làm cho bảy người tiến công tức giận đến cái mùi cùng lệch.

Nhưng tức thì tức, bảy người liên thủ bày trận, thi triển một kích tuyệt sát, đủ có thể tiêu diệt người thực lực vượt qua bản thân gấp mười, nhưng không thể tạo thành chút thương tổn đối với Ý Thiên, điều này làm cho đám người Tiền Côn cực kì sợ hãi.

Giờ này khắc này, ngoài thân Ý Thiên, quang giới không ngừng run rẩy, đó là kết quả lực công kích cùng phòng ngự quang giới va chạm sinh ra.

Loại run run này trên thực tế là chấn động tốc độ cao, là lực cùng lực va chạm lẫn nhau dẫn phát.

Tuy đám người Tiền Côn công kích bởi vì tần suất quan hệ, không

thể thẩm thấu quang giới của Ý Thiên, nhưng liên tục không ngừng công — kích lại luôn rửa trôi quang giới, chấn động là không thể tránh khỏi.

Tại trong một cái quá trình này, Ý Thiên luôn đang trong chuyển =r biến tần suất quang giới, làm cho những liệt hỏa nguyên lực tinh thuần 5 kia dần dần rót vào phòng ngự tầng ngoài, tiến vào nội tầng không gian, 'sau đó hóa nhỏ từng cái, cuối cùng đem nó cắn nuốt.

Phương thức này rất đặc biệt, bởi vì người bình thường thi triển phòng ngự, đều là tận khả năng đem lực xâm nhập văng ra, để tránh chịu thương tổn.

Giống Ý Thiên loại phương thức dẫn đường, phân hoá, cắn nuốt này, trên lý luận hoàn toàn có thể làm, nhưng thật sự có thể làm được lại không có mấy người.

Nguyên nhân tột cùng, một là phương thức này rất nguy hiểm, cần năng lực khống chế vô cùng tốt, một cái không tốt chẳng khác nào là nhóm lửa.

Thứ hai, cái này cần có thực lực cực mạnh, tinh thông cắn nuốt luyện hóa thuật, nếu không cùng sẽ bị chống đỡchết tươi.

Thể chất Ý Thiên thuộc loại thần cách, có tinh dẻo vô hạn, có thể cất chứa thiên địa vạn vật, lực lượng vô cùng vô tận.

Trước đây, Ý Thiên ở khi chém giết Ngưu Thiết Long cùng Trương Hoằng, đã vận dụng cùng loại thủ pháp, trực tiếp đem nguyên lực cả đời hai người cắn nuốt luyện hóa, do đó thực lực tăng nhiều.

Số lượng nguyên lực của Ngưu Thiết Long nhiều tới tám ngàn năm trăm luồng, mà số lượng nguyên lực của Trương Hoằng thì ở trên dưới sáu ngàn năm trăm luồng.

Hai người này tu luyện đều là huyền cấp thượng giai pháp quyết, Ý Thiên cắn nuốt tu vi cả đời hai người, dung lượng nguyên lực trong cơ thể thoáng cái đã tăng thêm một vạn năm ngàn luồng, từ mười tám vạn luồng lúc trước tăng lên tới mười chín vạn năm ngàn luồng.

Ý Thiên có thể cắn nuốt các loại lực thuộc tính của thế gian, đó là bởi vì hắn nắm giữ huyền bí của thiên địa bổn nguyên, có thể câu thông thiên địa vạn vật, bao gồm nguyên lực các loại thuộc tính.

Ý Thiên từng cùng Nam Cung Chính Hào chiến một trận, có thể trực tiếp cướp lấy liệt hỏa nguyên lực thuộc về Nam Cung Chính Hào vất vả tu luyện mà đến.

Nguyên nhân tột cùng, một là Ý Thiên có thể tiến hành câu thông với liệt hỏa nguyên lực, hai là thể chất Ý Thiên đặc biệt.

Lúc trước, Địa Linh Thảo chính là bởi vì thể chất Ý Thiên đặc thù, mới chủ động gởi lại ở trong cơ thể Ý Thiên.

Mà thể chất đặc thù đó của Ý Thiên phát ra từ hai phương diện, một là trên u Mình đảo đã trải qua bát cực thần lực cùng cửu dương chi khí, hai là thuật Thiên Nguyệt Luyện Hồn trong Thiên Nguyệt động thiên.

Đối với một trận chiến hôm nay, Ý Thiên thật ra sớm có cân nhắc.

Hắn nay tuy là cao cấp võ tôn, nhưng nếu muốn tấn thăng võ hoàng, trừ phi luyện thành Hỏa Long Quyết.

Mà Hỏa Long Quyết chính là địa cấp thượng giai pháp quyết, so với Liệt Hỏa Quyết mạnh hơn ngàn lần, nếu muốn trực tiếp từ huyền cấp thượng giai vượt qua đến địa cấp thượng giai, tương đương là nhảy liền ba cấp, cái này ở Tu Chân Giới mà nói, là chuyện không có khả năng thực hiện.

Dưới tình huống bình thường, người tu chân ở trong quá trình tăng cảnh giới, pháp quyết lựa chọn là tăng lên từng tầng, sẽ không trực tiếp nhảy cấp.

Cùng tức là nói, giống loại tình huống trước mắt này của Ý Thiên, tu luyện huyền cấp thượng giai pháp quyết đối với hắn đã không có ý nghĩa, như vậy hắn nên tu luyện địa cấp hạ giai pháp quyết, đợi sau khi tu vi tăng lên, lại tiếp tục tu luyện địa cấp trung giai pháp quyết, sau đó mới tu luyện địa cấp thượng giai pháp quyết.

Nhưng hôm nay, Ý Thiên là nhảy liền ba cấp, từ Liệt Hỏa Quyết trực tiếp đến Hỏa Long Quyết, tuy hắn có thể vượt qua khó khăn ở giữa, nhưng quá trình sẽ dị thường gian khổ.

Bởi vì tỉ lệ nguyên lực áp súc đột nhiên tăng vọt, thân thể người bình thường căn bản thừa nhận không nổi, hơn nữa nguyên lực chuyển hóa cùng sẽ khó khăn hơn rất nhiều lần.

Tựa như đêm qua, Ý Thiên tu luyện Hỏa Long Quyết, tiêu phí một đêm thời gian, tiêu hao hai vạn luồng liệt hòa nguyên lực, kết quả mới có được hai mươi luồng hỏa long nguyên lực.

Loại tỉ lệ áp súc ngàn lần này, đổi là võ tôn khác, cho dù thân thể thừa nhận được, quá trình chuyển hóa này cùng sẽ hao phí mấy ngày, thậm chí mấy chục ngày thời gian.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.