Thiên Thánh

Quyển 3 - Chương 81: Linh khí cấp bốnTừ đầu đến cuối, trên mặt Đỗ Tân luôn duy trì ý cười, nhưng ánh mắt lại lóe ra bất định, tựa như đối với Ý Thiên tràn ngập hứng thú.

Giờ phút này, Ý Thiên khống chế quang giới, từng bước co lại, bên trong từng cái cột lửa tan biến, trong nháy mắt lại có ba vị võ tôn chết đi, còn sót lại sáu cái cột lửa còn đang giãy chết.

Trong đó liền bao gồm Nam Cung Phi Vân, Nam Cung Hoa Nghị, Nam Cung Kiến Vĩ, cùng với ba vị võ tôn họ khác.

Cười tàn khốc, Ý Thiên lạnh lùng nói: “Sinh tử một đường, các ngươi không muốn đem bí mật đưa đến trong phần mộ, thì thi triển ra đi>’

Sóng âm chói tai xuyên thấu quang giới, thẳng đến trong đầu sáu vị võ tôn.

Giờ khắc này, Ý Thiên ở trong thanh âm bỏ thêm ý niệm chấn động, bởi vậy có thể trực tiếp xâm nhập ý thức trong đầu kẻ địch.

Hơn nữa, bởi vì cỗ ý niệm chấn động này quan hệ, quang giới co chặt đột nhiên chấn động, lực co rút lại đột nhiên tăng lên gấp ba, thoáng cái đem hai cái cột lửa trong quang giới chấn vỡ.

Một khắc đó, tiếng kêu thảm thiết chói tai xuyên thấu quang giới, một vị trong đó vậy mà là Nam Cung Kiến Vĩ.

Làm một trong sáu đại cao cấp võ tôn của Nam Cung thế gia ở trên Vọng Nguyệt trấn, thực lực Nam Cung Kiến Vĩ so ra kém Nam Cung Kiến Hoa, Nam Cung Trường Thiên cùng Nam Cung Thiên Liệt, nhưng lại gần với Nam Cung Phi Vân, Nam Cung Hoa Nghị.

Nay, Nam Cung Kiến Vĩ đột nhiên chết đi, mà Nam Cung Phi Vân cùng Nam Cung Hoa Nghị lại vẫn đang đau khổ chống đờ, điều này làm cho rất nhiều võ tôn Nam Cung thế gia đều cảm thấy ngạc nhiên.

Ý Thiên lại không kinh ngạc, hắn hiển nhiên biết được rất nhiều bí mật người ngoài không biết, hơn nữa sớm cùng đã đề cập, chi là rất nhiều người đều xem nhẹ lời Ý Thiên nói.

Trong quang giới, bốn cái cột lửa cuối cùng gấp khúc biến hình, tựa như tùy thời đều muốn tan biến, nhưng lại luôn luôn kiên trì.

Trong lòng Ý Thiên biết rõ, nhưng lại chưa nói rò, chi là tiếp tục tạo áp lực, làm cho quang giới chậm rãi thu nhỏ lại, lực đè ép càng lúc càng lớn, tần suất chấn động càng lúc càng cao, đã tiếp cận tần suất cực hạn một vạn lần.

Một màn này vẻn vẹn giằng co một lát, trong bốn cái cột lửa, liền có một cái cột lửa thừa nhận không nổi, gấp khúc biến hình mười phần lợi hại, mắt thấy đă sắp lúc tan biến, cột lửa đột nhiên chấn động, một cỗ khí tức cường đại bộc phát ra, thoáng cái đem quang giới thu nhò lại căng lên mấy lần.

Nơi phát ra cỗ khí tức đó ở một khối hồng ngọc, trực tiếp từ trong cột lửa bay ra, cả vật thể lóe ra linh quang, vậy mà là một kiện linh khí.

Cái linh khí này vừa tế ra, lập tức bộc phát ra khí thế cường đại, đem quang giới Ý Thiên khống chế phình to mấy lần, làm cho ba cái cột lửa còn lại có thể thở dốc.

Nhìn khối hồng ngọc đó, Sở Vân Phàm dưới đài kinh dị nói: “Linh khí cấp bốn Xích Tinh, đây chính là luyện chế đại sư Hồng Dịch luyện chế, không ngờ vậy mà sẽ xuất hiện ở nơi này.”

Nhân luyện chi khí vị chi linh khí, bình thường chia làm năm cấp bậc.

Linh khí giả, có được linh tính, có lực đặc thù.

Như công kích, hoặc phòng ngự, là pháp khí phụ trợ người tu chân, rất nhiều lúc đều có thể nổi lên tác dụng rất quan trọng.

Trên Vân Hoang đại lục, cò cây yêu thú đều có phân chia tiên, linh, một tới cấp năm vị chi linh cấp, cấp sáu tới chín vị chi tiên cấp.

Chi riêng linh khí hơi có khác biệt, linh khí cấp một phẩm chất thấp nhất, nhưng cùng tuyệt không phải linh thảo cấp một, hoặc là linh thú cấp một có thể sánh bằng.

Dưới tình huống bình thường, linh thảo cấp một, linh thú cấp một đối ứng võ giả của người tu chân.

Linh thảo cùng linh thú cấp hai đối ứng võ sĩ, linh thảo cùng linh thú cấp ba đối ứng võ tướng, linh thảo cùng linh thú cấp bốn đổi ứng võ hồn, linh thảo cùng linh thú cấp năm đổi ứng võ tôn.

Cấp năm cùng cấp sáu là một cái điểm phân giới, là đường phân giới giữa tiên, linh.

Linh khí phân chia cùng cái này có khác biệt rất lớn, linh khí cấp một đối ứng võ sĩ, linh khí cấp hai đối ứng võ tướng, linh khí cấp ba đối ứng

võ hồn, linh khí cấp bốn đối ứng võ tôn, linh khí cấp năm đối ứng võ hoàng.

Bời vì là nhân luyện chi khí, linh khí hạn độ lớn nhất cùng chi có thể so sánh võ hoàng mà thôi.

“Hồng Dịch đó chính là luyện khí đại sư, lừng lẫy nổi danh, nghe nói linh khí hắn luyện chế, phần lớn là linh khí cấp bốn, cùng có số ít linh khí cấp năm.”

Bên cạnh Sở Vân Phàm, võ hoàng Trương Thiên Vù hơi tỏ ra kinh ngạc nói ra hiểu biết của mình đối với Hồng Dịch.

“Truyền thuyết Xích Tinh này chính là phòng ngự linh khí, có được năng lực phòng ngự rất mạnh. Nam Cung Phi Vù nếu muốn đánh chết người có được Xích Tinh, chi sợ cùng không dễ dàng.”

“Cái đó cùng không nhất định, với tỉnh huống lúc trước đến xem, thực lực Nam Cung Phi Vù cực kì kinh người, nếu không có một chút thủ đoạn, há có thể ép cho những người này thi triển linh khí?”.

Nhằm vào linh khí đột nhiên xuất hiện, người xem cuộc chiến có cái nhìn kiên quyết khác nhau, có người xem trọng Ý Thiên, có người xem trọng linh khí.

Dù sao thực lực Ý Thiên bày ra đó, hắn đă đánh chết bốn mươi chín vị võ tôn, còn sót lại bốn người cuối cùng.

Nhưng linh khí cấp bốn mười phần khó có được, tuy nói cùng cấp với võ tôn, nhưng linh khí tài chất bỉnh thường tương đối đặc thù, không thể dễ dàng phá hủy.

Căn cứ một cái đặc tính này, Ý Thiên cho dù thực lực kinh người, nếu không có thần binh lợi khí, chi sợ cùng không làm gì được Xích Tinh.

Đây là nhận thức chung của Tu Chân Giới, Ý Thiên trước kia không biết, nhưng sau khi dung hợp trí nhớ của Nam Cung Phi Vũ, đối với linh khí cùng có một ít hiểu biết.

Nhìn hồng ngọc trong quang giới không ngừng quay cuồng, ánh mắt Ý Thiên như đuốc, ở trong một phần ngàn giây đă bắt giữ được chuẩn xác tần suất của bản thân Xích Tinh.

Ý Thiên hiểu biết, tài chất của Xích Tinh này quả thật rất đặc biệt, cứng rắn vô cùng, rất khó dễ dàng phá hủy.

Mà tần suất của Xích Tinh cao tới chín ngàn chín trăm chín mươi tám lần, cùng tần suất nguyên lực chấn động trước mắt của Ý Thiên bảo trì ở cùng trình độ.

Chi một điểm này đã nói lên Xích Tinh chính là cực phẩm trong linh khí cấp bốn, có được năng lực phòng ngự rất mạnh.

Đối với người tu chân mà nói, cấp bậc pháp bảo phụ trợ càng cao hiệu quả càng tốt, nhưng là cần xem thực lực của bản thân.

Dùng võ tôn làm ví dụ, có thể đem linh khí cấp bốn phát huy đến mức tận cùng, nhưng rất khó thúc dục tiên khí.

Dưới loại tỉnh huống này, thì thà rằng có được một kiện linh khí cấp bốn, cùng hơn xa một kiện tiên khí không thể thúc dục.

Theo Xích Tinh xuất hiện, một cái cột lửa trong quang giới khôi phục hỉnh người.

Người đó Ý Thiên nhận ra, chính là cao cấp võ tôn nổi danh trên Vọng Nguyệt trấn Chu Vân Quý, đă ngoài năm mươi, trở thành võ tôn đă nhiều năm, nhưng vẫn chưa thể tấn thăng võ hoàng.

Xuyên thấu qua quang giới, Chu Vân Quý vẻ mặt âm độc trừng mắt nhìn Ý Thiên, lạnh lùng nói: “Nam Cung Phi Vũ, lão phu có linh khí hộ thân, ngươi không thể làm gỉ được ta. Ta khuyên ngươi vẫn là nhanh chóng thu tay lại, không cần lăng phí sức lực.”

Ý Thiên vẻ mặt như băng, cười lạnh nói: “Ngươi cho rằng có linh khí hộ thể, ta không thể giết ngươi?”.

Trong tiếng chất vấn, quang giới đột nhiên chấn động, mặt ngoài xuất hiện vô số ngọn lửa hỉnh người, nhanh chóng dung hợp lẫn nhau, biến thành một con rồng máu sáng đỏ rực, tản mát ra khí thế kinh sợ lòng người.

Theo con rồng máu này ngưng tụ, quang giới nhanh chóng thu nhỏ lại, lấy thế sắc bén không thể cản làm cho ba cái cột lửa bên trong áp súc lần nữa, Chu Vân Quý kia càng là thân thể run lên, hộc máu tại chỗ, trong mắt toát ra nét kinh hăi.

Trên đầu Chu Vân Quý, Xích Tinh tản mát ra một tầng phòng ngự màu đỏ, quang giới bị co lại ép cho không ngừng hạ xuống, trong nháy mắt đă tới gần đinh đầu Chu Vân Quý.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.