Thiên Thánh

Quyển 4 - Chương 17: Tứ Tà Tam ThánhLan Hinh cười khổ nói: "Kỳ Lân thánh quả không phải chuyện đùa, chi Võ Tôn cảnh giới mới có thể dùng. Thiếu gia năm đó vẻn vẹn chỉ là trung cấp Võ Hồn, phục dụng Kỳ Lân Thánh Quả tự nhiên là không hề tiến thêm, dù cố gắng thế nào cũng là uổng phí."

Ý Thiên nói: "Cái này ta về sau mới hiểu được, đáng tiếc đã quá muộn. Trước đó lần thứ nhất Nam Cung Kiến Hoa mang ta bức đến tuyệt lộ, không nghĩ đến ta lại nhân họa đắc phúc, được cao thủ cứu giúp. Sau khi tỉnh lại, ta liền phát hiện Kỳ Lân Thánh Quả trong người đã bắt đầu hòa tan, tu vi của ta cũng đột nhiên tăng mạnh, bước vào Võ Tôn cảnh giới."

Nam Cung Uyển Nghi sóng mắt khẽ nhúc nhích, lạnh nhạt nói: "Thì ra cỗ linh khí cường đại trong đan điền ngươi chính là Kỳ Lân thánh quả ."

Ý Thiên có chút vuốt cằm, trong lòng lại có chút may mắn, không thể tưởng được Nam Cung Uyển Nghi cũng sớm đã nhìn ra thân thể Ý Thiên khác thường, cảm thấy được Kỳ Lân thánh quả tồn tại.

"Chuyện ngươi đánh chết Nam Cung Diệt, trưởng lão hội đã báo lên. Ta lần này bảo ngươi đến đây, là muốn tạm thời đem ngươi giữ ở bên người."

Nam Cung Uyển Nghi ngữ khí rất bá đạo, nói thẳng ý tứ, cũng không có hỏi thăm Ý Thiên có nguyện ý hay không.

"Có thể ở lại bên người tỷ tỷ, Phi Vũ tự nhiên cam tâm tình nguyện. Nhưng mà trước mắt Phi Vũ còn có một ít chuyện, cần tỷ tỷ hỗ trợ."

Ý Thiên suy nghĩ một chút, lấy tình thế mình trước mặt, còn cần phải dựa vào Nam Cung Uyển Nghi

"Là chuyện Vọng Nguyệt Trấn?"

Ý Thiên lắc đầu nói: "Là chuyện hôm nay mới phát sinh. Buổi sáng ta giết phụ tử Nam Cung Liệt, buổi chiều trước lúc vào thành, ta cũng đã giết Thượng Quan Trường Phong và Lạc Xuyên."

Ý Thiên khẩu khí rất bình thản, nhưng lúc này đây trong mắt Nam Cung Uyển Nghi cũng lộ ra vẻ kinh ngạc.

"Ngươi cũng đã giết Thượng Quan Trường Phong? Tốt, rất tốt. Cái này chẳng khác gì là lập được một lần đại công cho Nam Cung Thế Gia. Về phần Vọng Nguyệt Trấn bên kia, ta sẽ dặn bảo trưởng lão hội bảo vệ người nhà ngươi an toàn, ngươi có thể yên tâm ở lại đây."

Có Nam Cung Uyển Nghi bảo đảm chuyện đó, Ý Thiên cuối cùng buông xuống một tảng đá lớn, cười nói: "Phi Vũ đa tạ Tạ tỷ tỷ."

Nam Cung Uyển Nghi lạnh nhạt nói: "Trước không nên cám ơn ta, cùng ở bên cạnh ta, so sánh với ngươi ở bên ngoài càng thêm nguy hiểm."

Ý Thiên hiểu rõ nhẹ gật đầu, gần vua như gần cọp.

Nam Cung Uyển Nghi lạnh lùng, cực kỳ không dễ ở chung. Đi theo bên cạnh nàng, hơi không chú ý, có thể sẽ đưa tới họa sát thân.

Nhưng Ý Thiên không quan tâm, trên đời này có thể giết người của hắn, phỏng chừng cho dù có cũng tuyệt đối không nhiều lắm.

Hơn nữa Ý Thiên cũng ít nhiều đoán được một ít tâm tư của Nam Cung Uyển Nghi, nàng phỏng chừng cũng không phải biểu hiện ra cảnh tượng như vậy, hoặc nhiều hoặc ít có một ít chua xót và khổ sở không muốn người biết.

Nhìn Ý Thiên một bộ thần sắc hiểu rõ, Nam Cung Uyển Nghi nói: "Ta nói nguy hiểm, cũng không phải là ta."

Ý Thiên cái này kì quái, hỏi: "Vậy là cái gì?"

Nam Cung Uyển Nghi sóng mắt khẽ nhúc nhích, ngữ khí quái dị nói: "Nam Cung Thế Gia và Liệt Dương Thần Điện."

Ý Thiên nghi ngờ, Liệt Dương Thần Điện đối với Nam Cung Uyển Nghi bất mãn rất bình thường, bởi vì Nam Cung Uyển Nghi là nhân vật cao tầng Nam Cung Thế Gia ở Phi Vân Thành.

Nhưng Nam Cung Thế Gia cũng sẽ cấu thành uy hiếp cho Nam Cung Uyển Nghi, cái này làm cho Ý Thiên trong lúc nhất thời không hiểu.

Lan Hinh giống như có điều ngộ ra, khẽ thở dài: "Quyền thế và danh lợi luôn làm cho người ta thân bất do kỷ."

Lan Hinh làm cho Ý Thiên nghĩ tới Thiên Nguyệt Sơn Trang, nơi đó người tu luyện đạo thuật và kiếm thuật, tựa như quan hệ không có phức tạp như vậy.

Tại sao tu luyện vô cùng đơn giản, lại khiến cho ngươi tranh ta giành đấm đá như thế?

Loại hoàn cảnh này, còn có thể an tâm tu luyện sao?

"Nam Dương tu chân thế giới liền như vậy, trong nghịch cảnh mới có thể phát triển lớn mạnh."

Nam Cung Uyển Nghi nói lộ ra vài phần lãnh khốc, có lẽ là hoàn cảnh như vậy, làm cho nàng dưỡng thành tính cách lạnh lùng.

Ý Thiên nghi vấn nói: "Người tu chân địa phương khác, liền không phải như vậy sao?"

Nam Cung Uyển Nghi nhìn Ý Thiên liếc, đáp lại nói: "Vân Châu và Nam Dương cùng loại, chỉ có điều tương đối lộn xộn. Phật châu tu phật trọng một chữ ngộ, Đạo Châu tu đạo chú ý vô vi là vui cười, hai cái địa phương này chọn đều là tĩnh tâm tu luyện, ở trong thuận cảnh tìm kiếm đột phá. U châu luyện kiếm, có một phong cách riêng, Hư Châu ảo thuật thần bí khó lường. Âm Hoang và Nam Dương thì khác, yên tĩnh nghèo nàn, lấy huyền băng thuật là chính."

Ý Thiên trầm ngâm nói: "Như thế chỉ có Nam Dương và Vân Châu hai nơi, hoàn cảnh tu luyện mới thuộc về nghịch cảnh, đấm đá lẫn nhau, quan hệ phức tạp?"

Nam Cung Uyển Nghi nói: "Cửu Châu đều như nhau, chỉ có điều Nam Dương và Vân Châu lấy tu lực là chính, nhân tâm hiếu chiến, thiếu phật đạo kiếm không những không linh khí phiêu dật, nhiều hơn một chút ít thiết huyết và trầm trọng."

Ý Thiên hỏi: "Tu chân lục đạo, còn có mạnh yếu?"

Nam Cung Uyển Nghi lắc đầu nói: "Tu chân lục đạo, không có mạnh yếu, chỉ là phương thức khác nhau, quá trình khác nhau, kết quả cũng giống nhau."

Lan Hinh nhìn Nam Cung Uyển Nghi, trên mặt treo nụ cười thân thiết, ngâm khẽ nói: "Lúc này đây thiếu gia giết Thượng Quan Trường Phong, phỏng chừng Thượng Quan Thế Gia sẽ không cam lòng."

Nam Cung Uyển Nghi nói: "Người Thượng Quan Thế Gia đã đến Duệ Phong Lâu, hẳn là hướng về phía chuyện này tới, trước để cho bọn họ tại đó chờ."

Lan Hinh nhìn Ý Thiên, chần chờ nói: "Thiếu gia lúc này đây không chỉ có giết Thượng Quan Trường Phong, còn thu thất cấp tiên khí Tử Long Kiếm của hắn."

Nam Cung Uyển Nghi có chút ngoài ý muốn, trầm ngâm nói: "Như thế không chỉ có Thượng Quan Thế Gia muốn tới tìm hắn báo thù, Huyền Dương Cung cũng sẽ đến thăm yêu cầu Tử Long Kiếm."

Ý Thiên nói: "Ta phỏng chừng báo thù là thứ yếu, đoạt lại tiên khí mới là mục đích chủ yếu của bọn hắn."

Nam Cung Uyển Nghi cười lạnh nói: "Đến trong tay của ngươi sẽ là của ngươi, há có thể để cho bọn hắn lấy về?”

Ý Thiên thử dò xét hỏi: "Như vậy có thể thêm phiền toái cho tỷ tỷ hay không?"

Nam Cung Uyển Nghi hừ lạnh nói: "Ở trong Phi Vân Thành, phiền phức của ta còn thiếu ư, Nam Cung Uyển Nghi ta là người dễ bị khi dễ như vậy sao?"

Lan Hinh thấyy hào khí không đúng, nói tránh đi: "Ta cùng thiếu gia đi tới bên người chủ nhân, có thể vì chủ nhân làm chút gì đó sao?"

Nam Cung Uyển Nghi nhìn Lan Hinh liếc, ngữ khí hơi lộ vẻ nhu hòa nói: "Phi Vũ tu vi còn thấp, tạm thời không giúp đỡ được cái gì.

Ngược lại yêu thú trên người của ngươi thực lực rất mạnh, có chút vượt quá dự đoán của ta."

Lan Hinh mỉm cười nói: "Đây đều là công lao của thiếu gia. . . Trước mắt ở trên người của ta chính là Huyễn Điệp Tiên Tử, trên đầu ngưng tụ ra ba đạo linh ảnh, là một vị thực lực mạnh nhất trong cả Yêu Hồn Lâm.”

Sau khi nghe Lan Hinh đơn giản giảng thuật, Nam Cung Uyển Nghi ánh mắt khẽ biến, trầm giọng nói: "Ba đạo linh ảnh, tương đương với Huyền Hoàng cảnh giới, tồn tại cường đại như vậy, giống như ngoại trừ viêm Hoang ra, rất khó gặp gỡ. Ngươi ngược lại vận khí tốt, có yêu thú như vậy ở bên cạnh, đối với tu luyện của ngươi cũng có trợ giúp rất lớn."

Lan Hinh lại cười nói: "Hinh Nhi không cầu cái gì thực lực cao siêu, chỉ cầu cả đời phục thị thiếu gia, làm cho hắn thật vui vẻ, đồng thời hy vọng chủ nhân khoái khoái lạc lạc."

Ý Thiên có chút cảm động, đối với người tu chân mà nói, truy cầu trường sinh, truy cầu cảnh giới, đó là mộng tưởng suốt đời của vô số người, là nguyện vọng lớn nhất từng người tu luyện.

Nhưng Lan Hinh tịnh không để ý, nàng cầu đến vui mừng, nàng dễ dàng thỏa mãn, làm cho Ý Thiên cảm nhận được, thật ra trong cuộc sống ngoại trừ tu luyện, ngoại trừ trường sinh, ở trong sinh mệnh ngắn ngủi cũng có thật nhiều chuyện đáng giá truy cầu.

Tu luyện cũng không phải là toàn bộ, tu luyện truy cầu cũng không chỉ có một cái kết quả.

Nam Cung Uyển Nghi trong ánh mắt toát ra một tia nhu hòa, nói khẽ: "Hạnh phúc, nhiều khi đều cần thực lực đến giữ gìn. Ở Nam Dương khối thổ địa thượng võ thành phong trào này, không có thực lực là chưa nói tới cái gì hạnh phúc."

Nam Cung Uyển Nghi lời nói này lộ ra một cỗ ý tứ hàm xúc bất đắc dĩ, cho dù ngươi không muốn tu luyện, không cầu tiên đạo vĩnh lạc, nhưng vì cuộc sống, vì lý tưởng, ngươi cũng phải có được thực lực tương ứng, bởi vì đó là trụ cột của tất cả vật chất và tinh thần ngươi truy cầu.

Lan Hinh cười nói: "Không truy cầu hạnh phúc quá lớn, cũng không cần thực lực quá mạnh mẽ."

Ý Thiên cảm khái nói: "Nếu thật sự là như thế, thì cũng tốt."

Nam Cung Uyển Nghi nhìn Ý Thiên, đột nhiên nói: "Tu vi của ngươi có chút cổ quái, có rảnh ta muốn tìm hiểu thật kỹ. Hiện tại ta giới thiệu cho ngươi một chút tình huống của Duệ Phong Lâu trước."

Ý Thiên gật đầu nói: "Tỷ tỷ thỉnh giảng, Phi Vũ đối với Phi Vân Thành tương đối lạnh nhạt, rất nhiều chuyện cũng không biết."

Nam Cung Uyển Nghi lạnh nhạt nói: "Ta đây liền bắt đầu nói từ Phi Vân Thành, ngươi trước hiểu rõ một ít, sau này làm việc cũng thuận tiện. Ở bên trong Phi Vân Thành, tu vi cao nhất Võ Đế có ba vị, theo thứ tự là Nam Cung Thế Gia Nam Cung Tuấn Trì, Huyền Dương Cung Vương Phi Dật, Liệt Hỏa Đế Quốc một trong Tam Phu Nguyên soái Dương Mục. Dưới Võ Đế là Thánh Hoàng, ở Phi Vân Thành tổng cộng có mười tám vị, trong đó Nam Cung Thế Gia sáu vị, Huyền Dương Cung năm vị, Liệt Hỏa Đế Quốc bốn vị, những thế lực khác ba vị. Dưới Thánh Hoàng là Huyền Hoàng, cả Phi Vân Thành ước chừng có một trăm vị gì đó, nhân số cụ thể bởi vì có biến động, cho nên không phải quá chắc chắn. Còn lại cao cấp Võ Hoàng, trung cấp Võ Hoàng, sơ cấp Võ Hoàng thì cộng lại nhiều đến mấy ngàn người."

Ý Thiên nghe vậy tắc luỡi, cái Phi Vân Thành này thật đúng là nơi Võ Hoàng tụ tập, có nhiều giống như con ba ba sang sông.

Lan Hinh thở nhẹ nói: "Nhiều như vậy, thiếu gia sau này ở Phi Vân Thành phải cẩn thận."

Nam Cung Uyển Nghi nói: "Bên trong Phi Vân Thành, Võ Tôn vượt qua mười vạn người, Võ Hồn vượt qua trăm vạn người, còn lại hạng người bất nhập lưu nhiều vô số kể."

Ý Thiên hiếu kỳ nói: "Tồn tại phía trên Võ Đế có ở đây không?"

Nam Cung Uyển Nghi ánh mắt khẽ biến, trầm mặc một lát, nói khẽ: "Phía trên Võ Đế còn có Võ Thánh, nhưng người có thể trở thành loại tồn tại này, cả Vân Hoang đại lục đều tìm không ra mấy vị."

Ý Thiên kinh ngạc nói: "Võ Thánh?"

Nam Cung Uyển Nghi ngâm khẻ nói: "Đó là tồn tại trong truyền thuyết, ta cũng chỉ là nghe thấy. Ở Phi Vân Thành có Tứ Tà Tam Thánh Bát Huyền Môn. Tứ tà nói là Đông Thành Âm Thi Trủng, Tây Thành Tuyết Hồn Động, Nam Thành Vấn Thiên Tỉnh, Bắc Thành Thạch Hỏa Phật. Tam thánh theo thứ tự là Cầm Thánh Đông Phương Minh sáng lập Thánh Cầm Các, Kỳ Thánh Quan Vân Hà sáng lập Thánh Quân Lâu, Họa Thánh Thái Sử Thư Ngọc Họa Hồn Tiểu Trúc. Cầm kỳ họa tam thánh chính là Thánh Hoàng, cũng tức là trong Phi Vân Thành, ngoại trừ Nam Cung Thế Gia, Huyền Dương Cung, Liệt Hỏa Đế Quốc ra, chỉ vẹn vẹn có ba vị Thánh Hoàng. Về phần Bát Huyền Môn là chỉ Bát Đại Huyền Hoàng thế gia, theo thứ tự là Thượng Quan Thế Gia, Âu Dương thế gia, Đoan Mộc thế gia, Công Tôn, thế gia, Hạ Hầu thế gia, Vũ Văn thế gia, Mộ Dung thế gia, Hoàng Phủ thế gia.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.