Thiên Thánh

Quyển 4 - Chương 23: Có Chỗ Hoài NghiNam Cung Uyển Nghi nói: !"Ý niệm công kích tựa như không chỗ nào không có, căn bản không cách nào tránh né.”

Có thực lực tương ứng là có thể phản kích, thực lực yếu hơn cũng chỉ có thể đối mặt. Mà đối mặt cũng có hai loại kết cục, một là đối diện trực tiếp, kết quả là ý thức bị thương, tinh thần trọng thương. Hai là phong bế ý thức, mang ý thức tần suất chấn động hạ thấp thành không, suy nghĩ trong như gương, như vậy sóng ý niệm từ bên ngoài đến liền tìm không thấy điểm vào."

Lan Hinh khó hiểu nói: "Tìm không thấy điểm vào?"

Nam Cung Uyển Nghi ngâm khẽ nói: "Ý thức không giống với thân thể, chính là tồn tại vô hình. Chỉ có thể biết thời điểm sinh ra chấn động, nó mới có thể lấy phương thức nào đó hiển hiện ra. Lúc này, ý niệm công kích đối với nó mà nói liền tựa như lợi kiếm, sẽ tạo thành thương tổn nghiêm trọng. Nếu ý thức không sinh ra chấn động, tạm thời ở vào trạng thái bất động, như vậy một khắc này nó sẽ hư ảo không tồn tại. Mặc dù có ý niệm công kích đánh tới, cũng bởi vì nó tạm thời bất động mà tìm không thấy, do đó không bị bất cứ uy hiếp gì."

Ý Thiên suy tư về lời của Nam Cung Uyển Nghi, lý luận như vậy hắn còn là lần đầu tiên nghe được, cảm giác rất kinh ngạc, nhưng mà cẩn thận suy nghĩ, tựa như cũng có đạo lý.

Ý thức con người hư vô, không giống thân thể là tồn tại chân thật.

Khi ý thức có chấn động, nói rõ nó tồn tại, ý niệm công kích tự nhiên hữu hiệu.

Nhưng nếu ý thức đột nhiên bất động, không sinh ra bất cứ ba động gì, trong đầu trống rỗng không có ý niệm, nó sẽ tồn tại như thế nào?

Đã không tồn tại, sẽ không có khái niệm công kích và phòng ngự sao?

Lan Hinh nghi vấn nói: "Con người có thể làm cho ý thức hoàn toàn bất động ư?"

Lan Hinh nói như vậy đã trúng tim đen, cho dù lý luận của Nam Cung Uyển Nghi đúng, nhưng trên đời lại có bao nhiêu người có thể làm đến điểm này?

"Muốn làm hoàn toàn bất động, đó là không có khả năng. Nhưng muốn làm trong một khoảng thời gian ngắn thì vẫn, có thể được."

Nam Cung Uyển Nghi nhìn chân trời ánh mắt cổ quái trả hết sức, tựa như cảm thấy được cái gì khác thường.

Ý Thiên nghĩ thông suốt đạo lý trong đó, trên khuôn mặt lộ ra mỉm cười, đem ánh mắt chuyển qua người Nam Cung Uyển Nghi, lại phát hiện nàng đang ngưng mắt nhìn phương xa.

Quay đầu nhìn về nơi xa, Ý Thiên chỉ thấy phía trước xuất hiện một đạo hỏa quang, đang phá không mà đến.

Bởi vì hỏa quang kia đối diện ba người, cộng thêm mặt trời chiếu sáng, cho nên thị giác không dễ phát giác.

Ngưng mắt nhìn hỏa quang thật nhỏ, mày kiếm Ý Thiên khẽ nhếch đáy mắt lập loè tử hồng sắc quang mang nhàn nhạt.

"Đó là cái gì?"

Lan Hinh cũng cảm thấy được khác thường, nhẹ nhàng hỏi.

Nam Cung Uyển Nghi cười lạnh nói: "Một con bọ chó cùng đường."

Lan Hinh nghe vậy cười, lại thấy ánh lửa phía trước đột nhiên đổi hướng, vốn là thẳng tắp đi tới đột nhiên chuyển đi, như một luồng ánh sáng, bắn thẳng đến mặt đất Đông Thành.

Ở đằng sau quang mang, ba đạo quang điểm thật nhỏ cũng theo đó mà xuống, biến thành ba tia sáng giống như cái đuôi, đuổi sát không tha.

Nói đến tuy chậm, thực ra nhanh như lưu quang trong nháy mắt liền biến mất trên mặt đất.

Ý Thiên khóe miệng khẽ nhếch, ngay tại trong nháy mắt vừa rồi, hắn đã nhìn rõ ràng tình huống cụ thể.

Đạo hỏa quang phía trước nhất chính là là một thân ảnh xoay tròn tốc độ cao biến thành, người nọ khoảng năm mươi tuổi, đầu trâu mặt ngựa, tặc mi thử nhãn, nhưng tu vi cũng bất phàm, có được thực lực sơ cấp Võ Hoàng.

Ba đạo quang điểm đằng sau, đồng dạng là ba thân ảnh, tuổi khoảng từ bốn mươi đến sáu mươi, tất cả đều là sơ cấp Võ Hoàng.

"Chủ nhân nhận thức người đang điên cuồng chạy thục mạng?"

Ngưng mắt nhìn phương hướng quang điểm biến mất, Lan Hinh nhẹ giọng hỏi.

Nam Cung Uyển Nghi trong mắt hiện ra cười lạnh, khẽ nói: "Đó là Xuyên Sơn Thử nổi danh bên trong Phi Vân Thành, chuyên môn trộm cướp các loại kỳ trân dị bảo, một mực bị tất cả đại thế gia truy nã đuổi giết."

Ý Thiên tâm tư vừa chuyển, hỏi: "Đằng sau ba người đuổi theo không bỏ là ai?"

Nam Cung Uyển Nghi nói: "Chúng là người Công Tôn Thế Gia một trong tám đại Huyền Hoàng thế gia."

Ý Thiên khẽ cười nói: "Công Tôn Thế Gia, chẳng lẽ Xuyên Sơn Thử này lại chạy tới trộm bảo bối Công Tôn thế gia ư?"

Nam Cung Uyển Nghi nói: "Công Tôn Thế Gia là thế gia đúc kiếm, tương truyền có một Chú Kiếm Đỉnh, nhưng mà không biết thực hư thế nào."

Lan Hinh phân tích nói: "Lấy thực lực Xuyên Sơn Thử, cho dù đi vào Công Tôn thế gia, cũng tuyệt đối không trộm được Chú Kiếm Đỉnh."

Ý Thiên phản bác nói: "Vậy cũng không nhất định, Xuyên Sơn Thử đã một mực bị người truy nã, nói rõ hắn cần phải có vài phần bản lĩnh, nếu không đã sớm đã rơi vào trong tay người khác."

Lan Hinh cười nói: "Xem ra thiếu gia đối với Xuyên Sơn Thử này cảm thấy rất hứng thú."

Ý Thiên cười nói: "Nếu không phải đã trêu chọc đến Thượng Quan Thế Gia, ta lại rất muốn đi gặp Xuyên Sơn Thử này."

Nam Cung Uyển Nghi nhìn Ý Thiên, thanh nhã nói: "Ở đây có một khỏa truyền tấn giới, ngươi mang theo trên tay. Gặp gỡ nguy hiểm, chỉ cần ngươi nhẹ nhàng vuốt ve nhẫn, ta liền sẽ phá không tới."

Ý Thiên tiếp nhận nhẫn nhìn mấy lần, ngạc nhiên nói: "Đây là linh khí cấp bốn."

Nam Cung Uyển Nghi nói: "Đi thôi, Lan Hinh hãy ở bên cạnh ta. Phi Vân Thành, chi bằng chính ngươi tự mình nhận thức, ngươi mới có thể biết ảo diệu trong đó."

Ý Thiên mang theo nhẫn, hướng về phía Nam Cung Uyển Nghi cười cười, lập tức đáp xuống, trong nháy mắt liền đã đi xa.

Lan Hinh đưa mắt nhìn Ý Thiên đi xa, ngâm khẽ nói: "Chủ nhân có lời gì còn muốn hỏi sao?”

Nam Cung Uyển Nghi nhìn Lan Hinh, trầm giọng nói: "Ngươi cảm thấy hắn cùng với dĩ vãng có cái gì khác nhau không?"

Lan Hinh sắc mặt biến hóa, nhỏ nhẹ nói: "Thiếu gia từ sau khi bị lạc ở rừng rậm trở về, cả người liền thay đổi. Loại biến hóa này rất nhỏ bé cả Hinh Nhi có đôi khi đều cảm thấy mê mang, không biết là ảo giác, hay là thiếu gia thật sự khác với dĩ vãng."

Nam Cung Uyển Nghi đôi mi thanh tú hơi nhíu, lộ ra vẻ trầm tư.

“Cụ thể biến hóa thể hiện ở phương diện nào?"

Lan Hinh chần chờ nói: "Có đôi khi, ta cảm thấy được thiếu gia cách ta rất xa, đó là một loại cảm giác lạ lẫm nói không nên lời. Mặt khác, thân thể thiếu gia so với dĩ vãng cường tráng hơn, ta không biết có phải là bởi vì tu vi hắn gia tăng hay không."

Nam Cung Uyển Nghi nói khẽ: "Ta có một loại cảm giác rất kỳ quái, tựa như hắn không phải Nam Cung Phi Vũ năm đó ta chứng kiến. Nhưng mà hắn lại cho ta một loại cảm giác thân thiết, tựa như hắn sẽ mang đến cho ta thay đổi."

Lan Hinh hỏi: "Chủ nhân hy vọng ta làm như thế nào?"

Nam Cung Uyển Nghi nói: "Không cần tận lực làm cái gì, ngươi là thị nữ của Nam Cung Phi Vũ, phục thị hắn thật tốt là được. Hiện tại ta mang ngươi đi xem đi Tây Thành, giữa trưa chúng ta lại chạy về nơi này."

Lan Hinh đáp một tiếng, không muốn nhìn thoáng qua phương hướng Ý Thiên biến mất, lập tức đi theo Nam Cung Uyển Nghi bay về Tây Thành.

Cáo biệt Nam Cung Uyển Nghi và Lan Hinh, Ý Thiên rất nhanh đi tới khu Đông Thành, bắt đầu tìm khí tức Xuyên Sơn Thử.

Trước đây, Ý Thiên từng tập trung Xuyên Sơn Thử, đối với hình dáng bên ngoài và khí tức đều đã rõ ràng.

Giờ phút này, Ý Thiên thả ra sóng ý niệm dò xét, tìm kiếm hình ảnh và khí tức Xuyên Sơn Thử lưu lại trong không khí.

Ý Thiên giờ phút này cách Duệ Phong Lâu vượt qua hai mươi dặm, là một chỗ nội thành tương đối cũ kỹ.

Những tòa nhà cũ giăng khắp nơi, một mảnh phố lớn ngõ nhỏ dài hẹp chi chít như sao trên trời, hoàn cảnh phức tạp vô cùng.

Hơn nữa, phiến nội thành cũ này có rất nhiều Võ Tướng và Võ Hồn tu vi bình thường, bọn họ đều tự phát ra khí tức khác nhau, cái này làm cho Ý Thiên gặp lực cản rất lớn.

Xuyên thẳng qua một hẻm nhỏ dài hẹp cổ xưa, vô số tin tức dũng mãnh tiến vào não hải, làm cho Ý Thiên cũng có hiểu biết đại khái về cuộc sống ở khu bình dân này.

Phi Vân Thành phồn hoa làm cho người ta si mê, nhưng lại có bao nhiêu người chứng kiến, cuộc sống của người thường ở những khu bình dân, bọn họ sinh hoạt như thế nào?

Ý Thiên cảm khái vô cùng, những người tầm thường này không chối từ khổ cực, chẳng qua là vì trở nên nổi bật.

Nhưng trong ngàn vạn đám người, lại có mấy kẻ có thể làm được chứ?

Hành trình Tu chân, nghịch thiên mà đi, nhất định không được thương thiên cho phép, bởi vậy cũng sẽ phát sinh bi kịch.

Nhưng mà vì một phần chấp nhất, vì truy cầu suốt đời, thiên thiên vạn vạn người tu chân như tre già măng mọc, chỉ vì truy tìm tiên cảnh trong truyền thuyết.

Kết quả là, lại có bao nhiêu người mộng tưởng thành thật?

Đạo Châu tu đạo không nhập hồng trần, gửi gắm tình cảm vào sơn thủy, tràn ngập phiêu dật.

Nhưng Nam Dương tu chân, lại ngươi tranh ta đoạt, chiếm trước tài nguyên, ở trong nghịch cảnh tìm kiếm sinh cơ.

Tu chân như vậy, nhiều hơn một phần tâm thế tục, nhiều hơn một phần tranh giành thế tục, tràn đầy thấp kém, thực sự lộ ra vẻ tàn khốc.

Những ý niệm này chợt lóe rồi biến mất trong đầu Ý Thiên, trong miệng thỉnh thoảng truyền ra tiếng thở dài.

Đột nhiên, Ý Thiên ngẩng đầu nhìn lại, phía trước truyền đến khí tức Xuyên Sơn Thử, điều này làm cho hắn tạm thời buông xuống tất cả, tăng tốc đi tới.

Ở trên một chỗ phế tích tàn phá, Xuyên Sơn Thử đang quay đầu chung quanh, thần sắc bối rối.

Bốn phía phế tích, là mười hai người tạo thành một vòng vây, mang Xuyên Sơn Thử vây khốn ở bên trong.

Khi Ý Thiên tới gần, cũng nhìn rõ ràng tình thế trước mắt, trên khuôn mặt anh tuấn cũng lộ ra vẻ khiếp sợ.

Truy cứu nguyên nhân, trong mười hai người này sơ cấp Võ Hoàng bốn vị, trung cấp Võ Hoàng sáu vị, cao cấp Võ Hoàng hai vị.

Nhiều Võ Hoàng vây như vậy khốn một người Xuyên Sơn Thử, đó hiển nhiên không phải vì đuổi bắt hắn tranh công đơn giản như vậy, trong đó tất nhiên huyền cơ khác.

Khi Ý Thiên đang trầm tư, một lục tuần lão giả bên trái Xuyên Sơn Thử mở miệng phá vỡ yên lặng.

"Giao ra đúc kiếm đỉnh, lão phu có thể tha cho ngươi một mạng."

Xuyên Sơn Thử không nói, một người áo đen năm mươi tuổi phía bên phải khẽ nói: "Đoan Mộc Quang, nơi này cũng không phải là địa bàn Đoan Mộc thế gia ngươi, ngươi coi như là cao cấp Võ Hoàng thì sao, nơi này còn không phải do ngươi nói chuyện."

Lục tuần lão giả Đoan Mộc Quang cười lạnh nói: "Hạ Hầu Trường Vũ, ngươi mới vừa vặn tấn thăng cao cấp Võ Hoàng liền dám vô lễ đối với lão phu, ngươi thật cho Đoan Mộc Gia ta sẽ sợ Hạ Hầu Gia ngươi ư?"

Hạ Hầu Trường Vũ cười lạnh nói: "Nơi này chính là địa bàn Hạ Hầu thế gia ta, hôm nay hắn đã chạy đến nơi đây, như vậy cả người hắn, tính cả tất cả trên người hắn, toàn bộ đều thuộc về Hạ Hầu thế gia. Phàm là người ra tay cướp đoạt, đều là đụng đến Hạ Hầu thế gia cả."

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.