Thiên Thánh

Quyển 4 - Chương 26: Thiên Địa Nhất ThểXuyên Sơn Thử không dám chậm trễ, vội vàng bắt đầu giới thiệu.

"Đây là linh khí cấp bốn Phá Vân Chu, thuộc về linh khí phi hành, đến từ một vị trung cấp Võ Hoàng. Đây là linh khí cấp năm Liệt Vân Toa, linh khí công kích, uy lực kinh người, lấy từ Vũ Văn thế gia. Đây là Phỉ Thúy Hàn Ngọc, là bảo vật ích hỏa, đó là không gian trữ vật giới, cấp năm linh . . ." .

Ý Thiên đại khái nhìn mấy lần, cười lạnh nói: "Tất cả đều là những thứ vô dụng."

Xuyên Sơn Thử ngượng ngùng nói: "Những thứ đó ngươi không thích, ngươi nhìn lại những này. Đây là địa cấp trung giai pháp quyết Phiên Vân Chưởng, đây là Hỏa Vân Trượng, còn có cái này hỏa linh thạch, đây chính là thứ tốt, ẩn chứa đại lượng hỏa linh khí."

Ý Thiên nhìn hỏa linh thạch, thấy nó óng ánh sáng long lanh, hỏa hồng như máu, bên trong bảo trì đặc thù tần suất chấn động, có thể tự động hấp thụ hỏa lực rời rạc trong không khí.

"Còn lại là những thứ gì?"

Xuyên Sơn Thử nhìn thoáng qua năm kiện vật phẩm còn lại, chỉ vào một tôn ngọc phật nói: "Đây là Thanh Tâm Ngọc Phật lấy từ Âu Dương thế gia, nghe nói xuất từ Phật Châu Phật Quốc Thánh Địa.

Đó là Bạch Ngọc Mẫu Đan, tương truyền đến từ Âm Hoang, giá trị xa xỉ."

Ý Thiên nhìn kỹ vài lần, nhưng thấy ngọc phật và Bạch Ngọc Mẫu Đan đều lộ ra linh quang, xác thực không là phàm phẩm.

Xuyên Sơn Thử lưu ý lấy ánh mắt Ý Thiên, tiếp tục giới thiệu nói: "Đây là Phong Lôi Phiến lấy từ Thượng Quan Thế Gia, nghe nói dấu diếm Phong Lôi Quyết, phối hợp sử dụng uy lực tuyệt luân. Đây là lục cấp tiên khí Huyễn Ảnh Đao, giá trị tiên khí không cần nói cũng biết."

Ý Thiên đối với mấy thứ đằng sau còn có phần cảm thấy hứng thú, chỉ vào một khối đá đen thui cuối cùng, hỏi: "Đây là vật gì?"

Xuyên Sơn Thử chần chờ nói: "Đây là ta lấy trộm từ trong mật thất dưới mặt đất Họa Hồn Tiểu Trúc, đến tột cùng là cái gì ta đến nay cũng không có làm cho rõ. . ." .

Ý Thiên nhìn Xuyên Sơn Thử, xuyên thấu qua ánh mắt của hắn tiến vào trong đầu của hắn, biết rõ hắn nói không giả.

"Vậy chú kiếm đỉnh đâu? Vì sao không trên người của ngươi?"

Xuyên Sơn Thử cười khổ nói: "Tời điểm ta ở Âm Thi Trủng, đã đem chú kiếm đỉnh giao cho chủ nhân, tự nhiên không ở trên người của ta."

Ý Thiên chất vấn: "Ngươi có biết lai lịch chủ nhân của ngươi không?"

Xuyên Sơn Thử lắc đầu nói: "Ta căn bản không biết hắn, là hắn tìm tới ta, uy hiếp ta giúp hắn trộm lấy chú kiếm đỉnh của Công Tôn thế gia, còn để cho ta đi trộm lấy Vi Tinh Nghi trong phủ Nguyên soái Dương Mục. Hiện tại ta đem chuyện ta biết nói cho ngươi biết hết , ngươi tha ta một mạng đi."

Ý Thiên tâm tư vừa chuyển, cười lạnh nói: "Ta thả ngươi, chẳng phải ngươi sẽ đem tất cả giá họa đến trên đầu của ta? Bất quá ta cũng sẽ không lập tức giết ngươi, ta sẽ đem ngươi giao cho những người khác xử trí."

Xuyên Sơn Thử sắc mặt biến hóa, đang muốn mở miệng, đã thấy trước mắt quang mang chợt lóe, trong nháy mắt cả người đã bị Ý Thiên thu nhập vào trong một sợi tóc.

Nhìn mười hai kiện bảo bối trong mật thất, trên khuôn mặt Ý Thiên nổi lên một nụ cười, đầu tiên lấy ra không gian trữ vật giới, thoáng nghiên cứu liền minh bạch ảo diệu bên trong.

Sau đó, Ý Thiên cẩn thận xem xét mỗi một kiện vật phẩm, cũng đại khái tiến hành phân loại.

Mười hai kiện bảo bối, không gian trữ vật giới đã đeo trên tay Ý Thiên.

Còn lại mười một kiện vật phẩm, Huyễn Ảnh Đao chính là tiên khí, giá trị xa xỉ, tất phải được tiên linh tán thành mới có thể sử dụng tiên khí.

Xuyên Vân Chu chính là phi hành linh khí cấp bốn, tác dụng chủ yếu là phi hành chở vật, di chuyển cự ly xa.

Liệt Vân Toa chính là linh khí công kích cấp năm, có lực phá hoại rất mạnh, uy lực kinh người.

Phỉ Thúy Hàn Ngọc tương đối kỳ lạ, toàn thân tản mát ra mát khí lạnh, có được công hiệu tích hỏa.

Hỏa Vân Trượng là một cây mộc trượng, toàn thân đỏ thẫm như máu, có được năng lực đặc thù khống chế hỏa nguyên lực.

Phiên Vân Chưởng chính là địa giai trung giai pháp quyết, Ý Thiên đơn giản nhìn mấy lần, không nhiều hứng thú lắm.

Hỏa linh thạch chính là hỏa linh tinh, ẩn chứa hỏa linh khí rất mạnh, đối với người tu chân tu luyện chí dương chí cương pháp quyết mà nói, có thể gia tốc việc nâng cao thực lực, tu vi cảnh giới.

Thanh Tâm Ngọc Phật xuất xứ từ Phật Quốc, chính là một việc phật khố, Ý Thiên thật cẩn thận thu vào trữ vật giới, ý định có rảnh mới nghiên cứu.

Bạch Ngọc Mẫu Đan bề ngoài xinh đẹp, bên trong lại dấu diếm huyền cơ, có tần suất chấn động đặc biệt, toàn thân hiện ra ánh sáng nhạt, để trong tay có cảm giác hơi lạnh.

Phong Lôi phiến xuất từ Thượng Quan Thế Gia, là một thanh quạt xếp tinh xảo, chất liệu mềm mại nhưng mà cứng cỏi, trên mặt quạt vẽ một bộ tranh sơn thủy tinh mỹ, mang sấm gió đều dung hợp vào.

Ý Thiên cẩn thận nghiên cứu một hồi, phát hiện trong quạt này xác thực dấu diếm huyền cơ, cất dấu Phong Lôi Quyết.

Ý Thiên cất kỹ Phong Lôi Phiến, cầm lấy khối hắc thạch vô danh xuất xứ từ Họa Hồn Tiểu Trúc, phát hiện nó mặc dù không lớn, nhưng sức nặng cực kỳ kinh người.

Vuốt ve khối hắc thạch, Quy Tịch trong thể nội Ý Thiên xuất hiện dấu vết chấn động rất nhỏ, một đám thanh âm truyền vào đầu Ý Thiên.

"Thứ này có chút cổ quái, ta có một loại cảm giác quen thuộc."

Ý Thiên ngạc nhiên nói: "Cảm giác quen thuộc? Ngươi có thể cảm ứng được khí tức tảng đá kia?"

Quy Tịch nói: "Ta có thể cảm ứng được trên người của nó có dấu bí mật, bí mật này tất nhiên có quan hệ gì đó với ta.”

Ý Thiên vô cùng khiếp sợ cẩn thận quan sát hắc thạch trong tay, ánh mắt ngưng tụ một chút, sóng ý niệm dò xét rất nhanh biến đổi, không ngừng chuyển biến tần suất, muốn rót vào thế giới bên trong hắc thạch, đi tìm bí mật nó ẩn tàng.

Mới đầu, Ý Thiên không hề có cảm giác, ý niệm cũng vô pháp tiến vào.

Về sau, theo Ý Thiên không ngừng kéo duỗi ý niệm tần suất chấn động, mảnh hóa ý niệm, khiến cho mỗi một sợi ý niệm hóa ngàn vạn, không ngừng thu nhỏ lại, cuối cùng từ khe hở trong tế bào hắc thạch xông vào.

Hắc thạch kết cấu cực kỳ chặt chẽ, khe hở ở giữa tinh thể tế bào cực kỳ nhỏ bé, ý niệm người bình thường căn bản là không thẩm thấu vào được.

May mắn Ý Thiên ở phương diện tinh thần ý thức lĩnh vực thành tựu kinh người, có thể mang ý niệm mảnh hóa, đạt tới cảnh giới cao thủ thông thường không cách nào tưởng tượng.

Ý niệm thẩm thấu hắc thạch, Ý Thiên phát hiện ở bên trong hắc thạch một đạo ý thức vô cùng cổ quái, có được tần suất chấn động cực kỳ kinh người.

Cỗ ý thức này tồn tại ở bên trong hắc thạch, giống như là bị khóa trong không gian đặc thù này, không cách nào rời đi, nhưng mà thời khắc chuyển biến tần suất.

Bởi vì ý thức tần suất chuyển biến tốc độ cao, người bình thường rất khó phát giác, ngay cả Ý Thiên cũng cảm thấy vô cùng khiếp sợ.

Tồn tại như vậy, đổi thành những người khác, dù là Huyền Hoàng cao thủ cũng chưa chắc có thể phát giác, bởi vì cấp độ ý thức chấn động của Huyền Hoàng cấp cao thủ còn không đạt được cảnh giới này.

Điều chỉnh tần suất ý thức chấn động của bản thân, Ý Thiên bắt đầu tiếp xúc ý thức, trải qua sơ kỳ lục lọi và dò xét, rất nhanh liền đại khái nắm giữ phạm vi ý thức chấn động của nó.

Ý Thiên phát ra mười vạn sợi tần suất ý niệm khác nhau, bao trùm một phạm vi chấn động thật lớn, rất nhanh tìm được tần suất chấn động ý thức chính xác.

Lập tức, Ý Thiên nhanh chóng điều, khiến cho hai bên hoàn toàn nhất trí, như vậy ý thức hai bên liền xuất hiện dung hợp, sóng ý niệm dò xét của Ý Thiên cũng thuận lợi xông vào.

Cái gọi là ý thức, chính là từ vô số ý niệm hội tụ mà thành, tựa như đám mây hình tổ ong, thời khắc biến hóa bất định.

Khi sóng dò xét ý niệm của Ý Thiên tiến vào thế giới ý thức, lập tức liền cảm ứng được đại lượng sóng chấn động tồn tại, phản ánh với não hải Ý Thiên, như nguyên một đám tự thể loang loáng.

Những tự thể này tất cả đều là từ ý niệm thời khắc biến hóa tạo thành, vô số ý niệm hợp thành đại lượng tự thể, y theo quy luật nhất định, tạo thành một thiên pháp quyết.

Vô số tự thể hiện lên trong đầu Ý Thiên, sắp xếp, xoay tròn, nguyên một đám lóe sáng, biến thành ấn ký, khắc sâu tại đáy lòng Ý Thiên.

"Thiên địa nhất thể, thần linh Quy Tịch! Nhất nguyên chi sổ, diễn hóa vô cực. Âm dương sơ động, tạo hóa tiên hành. . . Ý linh tương thông, ngạo thị hoàn vũ!"

Một đoạn văn tự thâm ảo huyền diệu chảy xuôi trong đầu Ý Thiên, như tinh vân lập loè, ẩn chứa trí tuệ vô cùng, thẩm thấu toàn thân Ý Thiên, cũng xông vào trong thể nội linh bút Quy Tịch.

Một khắc này, ý thức Ý Thiên vô cùng thanh tỉnh, hắn có thể tinh tường cảm ứng được mệnh khí tức linh bút Quy Tịch sinh, tần suất chấn động, cảm giác khoảng cách của song phương càng ngày càng gần, đang tới gần một cái cảnh giới kỳ diệu.

Đoạn văn tự này huyền diệu đến cực điểm, là pháp môn chuyên môn nhằm vào linh bút Quy Tịch nhân linh hợp nhất, nhưng mà cần có điều kiện cực kỳ hà khắc mới được.

Đổi thành người bình thường, cho dù tìm được môn pháp quyết này, cũng vô pháp dung hợp với linh bút Quy Tịch, bởi vì thể chất chịu không nỗi.

Nhưng Ý Thiên thể chất tương đối đặc biệt, hắn có được thần cách thể chất, chính là người thiên luyện, tựa như một kiện thần khí, tuyệt không phải phàm nhân có thể so sánh.

Vì vậy Ý Thiên muốn dung hợp linh bút Quy Tịch tương đối dễ dàng, cần chỉ là thời gian và pháp quyết mà thôi.

Giờ phút này, pháp quyết đã có, còn lại cũng chỉ là vấn đề thời gian.

Trong yên tĩnh, quanh thân Ý Thiên quang mang hội tụ, linh bút Quy Tịch trong thể nội đang nhanh chóng phân giải, mười hai vạn chín ngàn sáu trăm cái tinh thể tế bào từng cái dung nhập toàn thân Ý Thiên, một cỗ ý thức huyền diệu cũng sáp nhập vào ý thức Ý Thiên, dung hợp lẫn nhau rồi lại độc lập tồn tại.

Dung hợp như vậy vốn là cực kỳ tốn thời gian, nhưng bởi vì trước mắt Ý Thiên chế ngự tu vi, thực lực linh bút Quy Tịch bị hao tổn, hai bên dung hợp liền có vẻ đơn giản thuận lợi, rất nhanh liền hoàn thành dung hợp sơ bộ.

Lấy tu vi Ý Thiên trước mắt, sau khi hoàn thành sơ bộ dung hợp, hắn cùng với linh bút Quy Tịch từ nay về sau liền hai bên một thể, lại khó phân cách.

Nhưng Ý Thiên là thần cách thể chất, có đặc tính thần khí, tương đối với linh bút Quy Tịch, ở trên cấu tạo còn khác nhau có thật lớn.

Nói cách khác, Quy Tịch mặc dù khủng bố, nhưng thân thể cấu tạo không cách nào so sánh với Ý Thiên, hai bên có chênh lệch rất lớn.

Hai bên dung hợp, cũng là lấy ý thiên làm chính, Quy Tịch làm phụ, thuộc về quan hệ phụ thuộc.

Dung hợp Quy Tịch, Ý Thiên cảm giác thân thể có biến hóa rõ ràng, thực lực nâng cao thật lớn, giống như tùy thời đều có thể tấn thăng làm Võ Hoàng, phóng ra một bước mấu chốt.

Nhìn thoáng qua hắc thạch trong tay, Ý Thiên tâm niệm vừa động, ngón tay có chút dùng sức, hắc thạch vốn cứng rắn như sắt liền trong nháy mắt biến thành bụi.

Đây là Quy Tịch lực, không gì không phá được.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.