Thiên Thánh

Quyển 4 - Chương 33: Lan Hinh Tấn ThăngNam Cung Uyển Nghi thanh nhã nói: "Không cần đa lễ, đây là thứ ngươi nên được. Chúng ta từ cái chân kia lấy được lực lượng, ngươi dựa vào ta lấy được pháp quyết, đây là giao dịch công bình. Hiện tại ngươi tu luyện, chờ sau khi tấn thăng Võ Hoàng, ta lại chọn lựa một ít pháp quyết thích hợp truyền thụ cho ngươi."

Nhìn Ý Thiên một cái, Nam Cung Uyển Nghi xoay người rời đi.

Ý Thiên dặn dò Cổ Ngũ hai câu, lập tức mang theo Lan Hinh ly khai nơi đó.

Trở lại tầng ba mươi sáu, Nam Cung Uyển Nghi nói: "Thánh Nhân Huyết dị thường trân quý, ẩn chứa lực lượng vô cùng, một khi đem luyện hóa dung nhập bản thân, chắc chắn thực lực tăng nhiều, trước mắt Hinh Nhi tình huống vô cùng không ổn định, chi bằng ngay lập tức đi địa huyệt tu luyện, tấn thăng Võ Hoàng, từ đó một bước lên mây."

Ý Thiên hỏi: "Tỷ tỷ hấp thụ đại lượng huyết nhục, có phải cũng muốn lập tức bế quan tu luyện, trùng kích Võ Đế cảnh giới?"

Nam Cung Uyển Nghi nhìn Ý Thiên, khóe mắt toát ra mỉm cười, ôn nhu nói: "Lúc này tỷ tỷ thật sự là đa tạ ngươi, nếu không có ngươi bên người, ta chỉ sợ đã rơi vào trong tay Nam Cung Cảnh Vũ, biến thành khôi lỗi của hắn. Nếu không có Thánh Nhân Huyết trên người Cổ Ngũ, ta cũng sẽ không biết, trong thể nội của ta thì ra còn có dấu Chu Tước thần lực.

Hôm nay vì ngươi, ta không chỉ có biến nguy thành an, còn có được cơ hội tấn thăng Võ Đế, nhân sinh cuộc sống xuất hiện bước ngoặt trọng đại."

Ý Thiên cười nói: "Ta đến có thể mang đến cho các ngươi một phần vui sướng, cái này là đủ."

Lan Hinh cười nói: "Ta cảm thấy thiếu gia sau khi bị lạc từ rừng rậm trở về, cả người liền đổi vận. Mấy ngày nay hầu như mọi chuyện hài lòng, mọi thứ như ý, không có chuyện phiền toái không hóa giải được."

Nam Cung Uyển Nghi cười nói: "Xem ra năm đó ta đem Hinh Nhi ban cho ngươi, thật đúng là lựa chọn sáng suốt."

Nhìn Nam Cung Uyển Nghi nhắm hai mắt lại, hai đầu lông mày toát ra ý mỉm cười, Ý Thiên có cảm giác rung động.

Mặc dù chỉ là cười nhẹ nhàng, mặc dù chỉ có thể thấy biểu lộ của đôi mắt, nhưng Nam Cung Uyển Nghi cười, cũng đủ để kinh sợ nhân tâm, không người nào không say mê.

Nghĩ đến thân phận của mình, Ý Thiên đột nhiên minh bạch rất nhiều chuyện.

Mặc dù mình không phải là Nam Cung Phi Vũ, nhưng cũng có thể dùng thân phận Nam Cung Phi Vũ, lưu lại cho mảnh đất này một chút hồi ức đáng được.

"Nhất niệm thiện ác, duyên tới duyên đi. Đây là nhân sinh cuộc sống! Đi thôi, mang Hinh Nhi đi địa huyệt tu luyện, ngươi cũng nắm chặt tu luyện, ta phỏng chừng phải bế quan mấy ngày, thời gian cụ thể tạm thời không xác định. Mấy ngày nay có chuyện gì ngươi trực tiếp tìm Khúc Lục, ta sẽ phân phó cho hắn toàn lực chiếu cố và hiệp trợ ngươi."

Phất phất tay, Nam Cung Uyển Nghi đáy mắt lập loè thần sắc người ngoài khó có thể giải thích, tựa như ẩn tàng rồi tâm sự gì.

Ý Thiên nhạy cảm bắt đến cái gì, nhưng hắn vẫn không có mở miệng, chỉ là ôn nhu cười cười, lập tức mang theo Lan Hinh rời đi.

Nhìn bóng lưng Ý Thiên đi xa, Nam Cung Uyển Nghi ánh mắt quái dị, than nhẹ nói: "Tại sao như vậy, là ta sai, hay hắn thật không phải là?"

Không phải là cái gì?

Nam Cung Uyển Nghi không có tiếp tục, mà là ngơ ngác đứng ở đó, ánh mắt xinh đẹp lộ ra nghi hoặc và khó hiểu.

Giờ khắc này, Nam Cung Uyển Nghi tựa như phát hiện bí mật gì, nhưng nàng tựa như lại không quá xác định, bởi vậy mới lộ ra loại thần sắc phức tạp này.

Rốt cuộc Nam Cung Uyển Nghi xảy ra chuyện gì chứ?

Nàng thật có chứng cớ, hay là vẻn vẹn hoài nghi?

Trong địa huyệt, Ý Thiên và Lan Hinh tách ra tu luyện, tình huống có sai biệt.

Lan Hinh ở sau khi hấp thụ đại lượng Thánh Nhân Huyết, thân thể đã xảy ra hóa lớn cực biến, trong thể nội nguyên lực quay cuồng, như vô cùng vô tận, đang không ngừng thẩm thấu huyết dịch, kinh mạch, tế bào, gân cốt, cơ quan nội tạng, cơ thể, cải biến thể chất của nàng.

Thánh Nhân Huyết chí thánh, trình độ trân quý xa xa vượt ra khỏi Lan Hinh, Ý Thiên, thậm chí Nam Cung Uyển Nghi tưởng tượng, có được thần hiệu tẩy tủy, dịch kinh lưu thông máu, nâng cao tu vi, có thể làm cho người thoát thai hoán cốt, siêu phàm nhập thánh.

Thánh Nhân Huyết không giống với huyết dịch người thường, cực kỳ đậm đặc, ẩn chứa linh khí, người bình thường căn bản không cách nào luyện hóa, cũng đừng mơ tưởng dung nhập huyết dịch bản thân.

Lan Hinh trước mắt là cao cấp Võ Tôn, ở Vân Hoang đại lục Tu Chân Giới mà nói, coi như là trung đẳng tu vi.

Với cảnh giới và thực lực nàng trước mắt, mặc dù hấp thụ đại lượng Thánh Nhân Huyết chứa đựng ở trong thể nội, nhưng vẻn vẹn chỉ có thể hoàn thành sơ bộ dung hợp, cũng không thể chính thức luyện hóa và hấp thu Thánh Nhân Huyết. . . .

Dù vậy, lực lượng ít ỏi từ Thánh Nhân Huyết phóng thích ra, cũng đủ để thay đổi tu vi Lan Hinh, làm cho nàng thực lực tăng nhiều.

Giờ phút này, Lan Hinh liền đặt mình trong địa huyệt, thân thể quay chung quanh hỏa diễm giữa không trung, quanh thân lập loè tia sáng, đó là nguyên lực khổng lồ Thánh Nhân Huyết và thân thể Lan Hinh sơ bộ dung hợp phóng thích ra.

Cùng lúc đó, trên đầu Lan Hinh còn lập loè tia sáng mộng ảo mê ly, một tia ánh đao như ẩn như hiện giấu trong tia sáng, chấn động xoay tròn tốc độ cao.

Ánh đao tiên khí mờ ảo này, đúng là lục cấp tiên khí Huyễn Ảnh Đao Ý Thiên đưa cho Lan Hinh, lại được Lan Hinh dùng để thúc hóa Thánh Nhân Huyết dung hợp.

Lan Hinh rất thông minh, cộng thêm Huyễn Điệp Tiên Tử chỉ điểm, vì vậy tu luyện, nâng cao, tiên khí ba người hợp nhất, ở trong quá trình trùng kích Võ Hoàng, một bên dung hợp tiên khí, một bên thúc dục pháp quyết, muốn lấy phương thức hoàn mỹ nhất tấn thăng Võ Hoàng.

Lan Hinh ý tưởng lớn mật mà mới lạ, nhưng không bàn mà hợp ý huyền cơ, chỉ có điều cần năng lực khống chế rất mạnh, nếu không rất khó khống chế.

Vốn Lan Hinh có thể mang việc dung hợp tiên khí, luyện hóa Thánh Nhân Huyết, tấn thăng Võ Hoàng tách ra tiến hành, như vậy tương đối dễ dàng.

Nhưng Lan Hinh lại dứt khoát lựa chọn mang ba thứ hợp lại làm một đồng thời tiến hành, như vậy độ khó tăng nhiều, nhưng thành công, hiệu quả cũng nâng cao gấp mấy lần.

Có Huyễn Điệp Tiên Tử thủ hộ, Lan Hinh không hề cố kỵ, mượn nhờ địa linh khí nồng đậm, phối hợp tiên khí, toàn lực thúc hóa Thánh Nhân Huyết trong thể nội, khiến cho thực lực bản thân không ngừng tăng lên, nhanh chóng rảo bước hướng Võ Hoàng cảnh giới.

Lan Hinh mượn nhờ tiên khí lực thúc hóa Thánh Nhân Huyết, một chiêu này hiệu quả tương đối khá, khiến cho Thánh Nhân Huyết lại phóng xuất ra càng nhiều nguyên lực.

Vốn lấy tu vi Lan Hinh, cho dù nàng đem hết toàn lực, cũng khó có thể thúc hóa Thánh Nhân Huyết phóng xuất ra nguyên lực nhiều hơn.

Nhưng mà tiên khí thì khác, tiên khí chính là địa luyện khí, hấp thụ tinh hoa dựng dục mà thành, có được tiên linh, cực kỳ trí tuệ, phẩm chất liền so với người tu chân mạnh hơn rất nhiều.

Mặc dù phẩm chất so ra kém Thánh Nhân Huyết, nhưng cũng có thể thúc đẩy Thánh Nhân Huyết phóng xuất ra hơn một ít nguyên lực.

Đồng thời, trong thể nội Lan Hinh có Thánh Nhân Huyết, đây cũng là cực kỳ hấp dẫn tiên khí.

Hai bên ngươi tình ta nguyện, quá trình dung hợp dĩ nhiên là sẽ phá lệ thuận lợi.

Cái gọi là thiên thời địa lợi, giờ phút áng trên người Lan Hinh không thể nghi ngờ là thỏa đáng vô cùng.

Theo dung lượng nguyên lực trong thể nội không ngừng tăng lên, tần suất chấn động nguyên lực bắt đầu liên tiếp trèo cao, rất nhanh đã đột phá cực hạn một vạn lần Võ Tôn, tiến nhập lĩnh vực Võ Hoàng.

Lúc này, trong địa huyệt đột nhiên điện quang sấm sét, từng đạo tia chớp gào thét phá không tới, xâm nhập địa huyệt, bổ lên trên người Lan Hinh, trong nháy mắt dập tắt hỏa diễm và quang mang trên người nàng, chấn đắc nàng toàn thân lay động, sắc mặt tái nhợt, hai đầu lông mày lộ ra vẻ đau khổ.

Đây là Võ Hoàng thiên kiếp, mỗi Võ Tôn tấn thăng Võ Hoàng, đều phải đối mặt tai kiếp.

Ở Vân Hoang Đại Lục, rất nhiều Võ Tôn đều chết dưới thiên kiếp Võ Hoàng, chính thức độ kiếp thành công nhiều nhất không đến ba thành.

Hơn nữa, càng là thiên tư thông tuệ, thể chất hơn người, ở trong quá trình tấn thăng, gặp thiên kiếp càng lợi hại, khả năng vẫn lạc cũng càng cao.

So với Võ Tôn bình thường, Lan Hinh tuyệt đối là thiên tư thông tuệ.

Mà ở trong quá trình nàng tấn thăng, còn dung hợp tiên khí, hơn nữa trong thể nội còn có Thánh Nhân Huyết, tống hợp lại kiệt xuất vô cùng.

Cao thủ như vậy tấn thăng Võ Hoàng, nhất định không dễ dàng.

Trong địa huyệt tia chớp rậm rạp chằng chịt, từ tia chớp bình thường biến thành hình dạng quả bóng, rồi đến tia chớp hình người, uy lực phát ra kinh người.

Đối mặt thiên kiếp như vậy, Lan Hinh không có lựa chọn, nàng chỉ có thể cắn răng kiên trì.

Cũng may Lan Hinh đã cùng Huyễn Ảnh Đao dung nhập làm một thể, thân thể lại trải qua Thánh Nhân Huyết cải tạo, đạt đến cảnh giới vững chắc, thanh xuân vĩnh trú.

Bởi vì Thánh Nhân Huyết, thân thể Lan Hinh đã xa xa vượt ra khỏi Võ Hoàng, coi như là cao cấp Võ Hoàng, phẩm chất thân thể cũng vô pháp so sánh với Lan Hinh.

Vì vậy, tia chớp hình người mặc dù lực phá hoại cực mạnh, nhưng Lan Hinh có tiên khí chống đỡ, cộng thêm thể chất đặc biệt, trong thể nội có Thánh Nhân Huyết, đối kháng cũng không phải việc khó.

Lôi điện oanh tạc làm cho không gian sinh ra vết nứt, Lan Hinh đối mặt lôi điện oanh tạc, thân thể cũng đang phát sinh thoát biến, cả người đã hoàn toàn bay vào trong hỏa trụ, ở dưới song trọng rèn luyện liệt hỏa và lôi điện, hướng phía Võ Hoàng rảo bước tiến lên.

Đây là một quá trình nhìn như đơn giản, thực ra rất phức tạp.

Cũng may Lan Hinh vận khí tương đối khá, có tiên khí phụ thể, có yêu thú chỉ điểm, cộng thêm Thánh Nhân Huyết, cuối cùng hóa giải trận thiên kiếp này, cũng dung hợp thiên kiếp lực, tiến thêm một bước cường hóa thân thể, thành tựu Võ Hoàng.

Nổ mạnh dày đặc giằng co một hồi, lập tức chậm rãi biến mất.

Địa huyệt lại khôi phục bình tĩnh, chỉ thấy Lan Hinh lơ lửng ở trong ngọn lửa, thật giống trong linh thai liệt hỏa, liên tục không ngừng hấp thu địa linh khí, chuyển hóa làm địa cấp nguyên lực tinh thuần.

Cẩn thận quan sát, Lan Hinh giờ phút này đang nhắm hai mắt, vẫn không nhúc nhích lơ lửng ở trung ương hỏa trụ, cả người tựa như tiến nhập một loại cảnh giới kỳ diệu.

Trên người Lan Hinh, từng đạo gợn sóng tinh tế chảy xuôi, giống như là ấn ký nào đó, tản mát ra giai điệu kỳ lạ, quay chung quanh Lan Hinh, tạo thành một cái kết giới gợn sóng hình trứng, mơ hồ hiện ra một hư ảnh trong suốt.

Nhìn kỹ, hư ảnh này lúc ẩn lúc hiện, như một hồ điệp, nhưng lại có sáu cánh, toàn thân lộ ra vẻ thần bí.

Một màn này đặt ở trong hỏa trụ, bằng nhãn lực rất mạnh mới có thể thấy rõ, bởi vì ánh lửa sẽ che dấu rất nhiều thứ.

Trong yên tĩnh, Lan Hinh lơ lửng ở trung tâm hỏa diễm, đang hoàn thành quá trình lột xác cuối cùng, cũng mang sự đặc sắc của nhân sinh nàng lộ ra.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.