Thiên Thánh

Quyển 4 - Chương 35: Ý Thức Tiết ĐiểmBây giờ là chiều tà, màn đêm đang tiến đến.

Phi Vân Thành lớn như vậy dưới ánh sáng mặt trời, nhiều hơn một phần hiu quạnh, mơ hồ lộ ra một cỗ ý tứ hàm xúc thê lương.

Đây là dư âm hoàng hôn, lộ ra u buồn nhàn nhạt.

Ý Thiên đứng trên bầu trời, ngưng mắt nhìn hướng Vọng Nguyệt Trấn, phát ra ý niệm dò xét.

Vọng Nguyệt Trấn cách Phi Vân Thành tám mươi dặm, tuy rất gần, nhưng sóng dò xét người bình thường căn bản là không cách nào kéo đến khoảng cách xa như vậy.

Loại tình huống này, nếu muốn dò xét cự ly xa, nhất định phải thúc dục sóng dò xét ý niệm, đây chính là chuyện cực kỳ hao tâm tốn sức.

Hơn nữa, còn cần nắm giữ pháp quyết đặc thù, mới có thể thi triển hư không xuyên suốt dò xét đại pháp.

Giống như sau khi tu luyện tới Võ Hoàng cảnh giới, thành tựu phương diện tinh thần ý thức lĩnh ngộ cũng không tệ.

Nhưng người chính thức tinh thông ý niệm dò xét và ý niệm công kích, thì tương đối không nhiều lắm.

Bởi vì cần tu luyện pháp quyết chuyên môn, mà loại pháp quyết này ở Nam Dương tương đối thưa thớt.

Vân Hoang Đại Lục, chính thức giỏi về ý niệm công kích và ý niệm dò xét chính là Hư Châu và Đạo Châu, người tu chân hai nơi này thân thể rèn luyện bình thường, nhưng thành tựu phương diện tinh thần ý thức lĩnh vực lại tương đối kinh người.

Ý Thiên chưa bao giờ chuyên môn tu luyện qua pháp quyết tinh thần ý thức lĩnh vực, tình huống của hắn đặc thù, dung hợp ý thức Vạn Cổ Hồn Ma quân, trải qua Thiên Nguyệt Luyện Hồn Thuật, còn tao ngộ Nghĩ Long công kích.

Vài phương diện tổng hợp lại, Ý Thiên sớm đã nắm giữ thiên địa bổn nguyên huyền bí, đối với cái gọi là ý niệm dò xét và ý niệm công kích, trên thực tế đã nắm giữ từ căn nguyên lên.

Giờ phút này, Ý Thiên liền thi triển ra hư không xuyên suốt dò xét đại pháp, đầu tiên nhằm vào Từ gia cách Phi Vân Thành khá gần, tiến hành rồi cẩn thận dò xét toàn diện.

Ý Thiên phát ra hư không xuyên suốt dò xét đại pháp, so với Võ Hoàng cao thủ khác tinh thông môn pháp quyết này cao minh hơn rất nhiều.

Đầu tiên, Ý Thiên phát ra sóng ý niệm nhiều đến hơn mười vạn sợi, mỗi một sợi sóng ý niệm đều có được tần suất khác nhau tạo thành một cái khu vực kéo duỗi cao thấp phạm vi cực lớn.

Ở Vân Hoang Đại Lục, ngàn vạn sinh vật đều có được tần suất chấn động tương đối cố định, chênh lệch có lẽ rất lớn, nhưng đều trong phạm vi nhất định.

Hôm nay, Ý Thiên phát ra sóng dò xét ý niệm liền đem tần suất chấn động chủ yếu của ngàn vạn sinh vật bao phủ vào.

Điểm này, cũng không phải là thứ người bình thường có thể hoàn thành.

Tiếp theo, đối với người tu chân, pháp quyết nhiều khi liền là một loại pháp môn, một loại phương thức, một loại thủ đoạn.

Pháp quyết đồng dạng đặt ở trong tay không cùng người, bày ra hiệu quả cũng sai lệch rất nhiều.

Giống như Võ Hoàng cao thủ, cấp độ ý thức chấn động tương đối nhỏ hẹp, bởi vậy mặc dù là thi triển pháp quyết, vận dụng thủ đoạn giống như Ý Thiên cũng không bằng một phần mười hắn.

Giờ phút này, Ý Thiên phát ra ý niệm sóng hư không xuyên suốt đến phụ cận Từ gia, mỗi một sợi ý niệm đều thời khắc chấn động biến hóa, như một đôi mắt vô hình, từ vĩ mô đến vi mô, cả triển khai thăm dò Từ gia toàn diện.

Rất nhanh, Ý Thiên liền đem tình huống Từ gia minh bạch nhất thanh nhị sở, kể cả có bao nhiêu người, mỗi người đang làm gì trong khắp ngõ ngách, có bao nhiêu con nhện và con kiến, chúng nó đang nói cái gì, Ý Thiên đều hoàn toàn tinh tường.

Mặt trời lặn, Từ Nhược Hoa ngồi ở trên lầu các, ngóng nhìn phương hướng Phi Vân Thành, yên lặng tưởng niệm Nam Cung Phi Vũ.

Loại tưởng niệm không thể tránh khỏi sẽ sinh ra ý thức chấn động, người bình thường có lẽ không cảm giác được, nhưng đối với Ý Thiên, có được độ nhạy cảm ý thức chấn động kinh người, chỉ cần dùng tâm là có thể cảm ứng được loại chấn động tưởng niệm vô hình.

"Nhược Hoa, ta ở chỗ này rất tốt, ngươi không cần lo lắng."

Đây là Ý Thiên phát ra một đám ý niệm, lấy cấp độ chấn động Từ Nhược Hoa có thể cảm ứng được, trực tiếp tiến vào ý thức lĩnh vực của nàng, tiến hành trao đổi.

Vốn Ý Thiên không muốn quấy rầy Từ Nhược Hoa, nhưng cảm ứng được tưởng niệm nồng đậm trong nội tâm nàng, nhất thời mềm lòng liền phát ra một đám ý niệm này.

Trên lầu các, Từ Nhược Hoa ngạc nhiên đứng lên, một bên quay đầu chung quanh, một bên lớn tiếng nói: "Phi Vũ, là ngươi sao, ngươi ở đâu, ta nhìn thế nào cũng không thấy ngươi?"

Từ Nhược Hoa phản ứng, Ý Thiên "Nhìn" được rõ ràng, chỉ lại phải phát ra một đám ý niệm, tiến hành trấn an nàng.

"Ta ở bên trong Phi Vân Thành, cái này là ý niệm của ta thấu không tới, cùng ngươi tiến hành trao đổi ý thức. Ngươi ở nhà tu luyện tốt, ta hiện tại có việc, chờ thời cơ đến, ta liền đưa ngươi tới Phi Vân Thành."

Từ Nhược Hoa nghe vậy cực kỳ kinh ngạc, nhưng không có truy vấn quá nhiều, chỉ là dặn dò: "Ngươi ở Phi Vân Thành phải cẩn thận một chút, nghe nói Thượng Quan Thế Gia đã triển khai hành động, không có việc gì ngươi không nên chạy loạn."

Lời nói quan tâm làm cho Ý Thiên cảm thấy ấm áp, có thể có một cô nương xinh đẹp thiện lương thời khắc nhớ mong mình như vậy, đây không thể nghi ngờ là một chuyện hạnh phúc.

Nhưng mà Ý Thiên ngoài may mắn ra, lại không khỏi thở dài.

Trước mắt hạnh phúc, đối với tương lai ly biệt, chẳng phải là một chuyện càng thêm thống khổ?

"Yên tâm, ta tự có chừng mực. Tạm thời liền dừng ở đây, có việc nhớ niệm tên của ta trong lòng, ta liền có thể đâm biết ngươi xảy ra chuyện gì.”

Ý Thiên nói như vậy làm cho người ta khó có thể tin, loại ý thức chấn động yếu ớt ở sâu trong nội tâm này, coi như là mặt đối mặt, người bình thường cũng vô pháp cảm ứng, huống chi cách xa nhau hơn mười dặm?

Đây là một loại ý thức ấn ký, người bình thường không cách nào giải thích.

Ý Thiên lưu lại trong não hải Từ Nhược Hoa ý thức ấn ký, chỉ cần cái ấn ký này sinh ra chấn động, dù cách xa nhau ngàn dặm, Ý Thiên cũng có thể cảm ứng.

Tựa như lúc trước Hoàng Thiên Phát kêu gọi Ý Thiên, chấp niệm trong lòng tựa như một mũi tên, mũi tên vĩnh viễn chỉ hướng Ý Thiên.

Chỉ cần đạo chấp niệm này phát ra, sẽ sinh ra chấn động, cũng ở trong tối tăm hình thành một loại ý niệm câu thông đặc thù, truyền đạt đến trong lòng Ý Thiên.

Đương nhiên, cái này cùng tu vi thực lực Ý Thiên có quan hệ rất lớn, Ý Thiên tu vi càng cao, thực lực càng mạnh, loại năng lực cảm ứng này lại càng mạnh mẽ.

Trái lại cũng thế.

Từ Nhược Hoa bán tín bán nghi, nhưng nghĩ đến ý niệm Ý Thiên có thể hư không xuyên suốt tiến vào trong đầu của mình, phỏng chừng muốn ứng tâm linh của mình kêu gọi, cũng không phải là việc gì khó.

Ý Thiên dời ý niệm, trực tiếp xuyên suốt đến Đông Lâm Phủ Vọng Nguyệt Trấn, hơn mười vạn sợi ý niệm vừa mới cảm giác, cũng cảm giác được huyết tinh khí, tức giận, sát khí, oán khí tồn tại.

Cơ hồ là trong tích tắc, Ý Thiên liền rõ ràng Đông Lâm Phủ đã xảy ra chuyện, suy đoán của mình biến thành thật.

Cố nén lo lắng trong lòng, Ý Thiên triển khai thăm dò cẩn thận, rất nhanh liền phát hiện thi thể Tổng quản Trần Phúc, cùng với khí tức quen thuộc và lạ lẫm trong đại sảnh.

Một khắc này, Ý Thiên đại khái nắm giữ tình huống đã phát sanh lúc ấy, rõ ràng Nam Cung Vân và Bạch Phong bị người bắt đi, Tổng quản Trần Phúc bị người đả thương.

Mặt khác, khí tức Tiêu Minh Nguyệt cũng xuất hiện qua, sau đó lại rời đi.

Trong đại sảnh, huyết tinh khí vốn từ Tổng quản Trần Phúc, tức giận đến từ Nam Cung Vân và Bạch Phong, sát khí đến từ người xa lạ, oán khí là Trần Phúc lưu lại.

Ở trong sát khí, tức giận, oán khí, ý niệm oán khí ẩn chứa là cường liệt nhất.

Ý Thiên cẩn thận thăm dò oán khí này, không ngừng điều chỉnh ý thức tần suất chấn động, muốn từ trong đó tìm được điểm ý thức ngưng tụ của Trần Phúc trước khi chết.

Cái gọi là điểm ý thức ngưng tụ, là chỉ một người ở thời gian đặc thù nào đó, trong đầu rất nhiều ý niệm giao hội mà thành một điểm ký ức.

Nói đơn giản một chút, là một người ở một sát na, có suy nghĩ trong lòng nhớ mãi không quên.

Tổng quản Trần Phúc trước khi chết, để lại oán khí mãnh liệt, nói rõ trước khi chết hắn nhất định có chuyện gì không bỏ xuống được.

Mà chuyện này, Ý Thiên muốn biết.

Loại oán khí này lưu Lại trí nhớ "tạm thời", người bình thường cho tới bây giờ cũng sẽ không đi lo, bởi vì bọn họ không có cách nào hiểu được.

Nhưng mà Ý Thiên không giống, bất kỳ dấu vết nhỏ nào, chỉ cần tồn tại, hắn liền có biện pháp ngược dòng ngọn nguồn, khiến nó trở lại thành chân thật nhất, bản chất nhất.

Oán khí lưu lại trí nhớ tạm thời, là niệm cường liệt nhất của một người xuất hiện trước khi chết, sẽ theo thời gian trôi qua mà dần dần buông lỏng, phát tán, biến mất.

Ở Tu Chân Giới, có nghiên cứu tương đối ở phương diện này phải kể tới Đạo Châu tu đạo sĩ, hoặc như Nam Dương tam đại tà phái đứng đầu Tàn Thức U Hồn Tông, bọn họ cũng am hiểu Phệ Hồn Chi Thuật, hiểu được khống chế nguyên thần người khác như thế nào, đối với cấp độ ý thức chấn động, có trình độ tương đối cao.

Người còn lại, coi như là Thánh Hoàng cấp cao thủ, cũng sẽ không đi suy nghĩ, phá giải cái gọi là trí nhớ trước khi chết như thế nào, chớ nói chi là ra tay từ phương diện này.

Lúc này, ý niệm tần suất chấn động của Ý Thiên đã dần dần tiếp cận tần suất chấn động oán khí, có thể dò xét một ít đoạn tin tức ngắn nghiền nát.

". . . Thiếu gia, lão. . ." Phu nhân. . . Thiếu gia, ngươi nhất định phải cứu lão gia ra, phu nhân. . . Bọn họ bị người Thượng Quan Thế Gia bắt đi. . . " "

Theo ý niệm tần suất chấn động không ngừng tới gần, oán niệm trong lòng Trần Phúc trước khi chết cũng dần dần tinh tường, làm cho Ý Thiên nhất thời minh bạch đây là chuyện gì xảy ra.

"Nhanh. . . Nhanh đi. . . Phi Vân Thành tìm thiếu gia, đi, đừng. . . quản ta."

Đây là lời cuối cùng của Trần Phúc trước khi chết, là trước khi chết hắn dặn dò Tiêu Minh Nguyệt nên nhớ mãi không quên, chết cũng còn xoay quanh trong đầu.

Sau khi Ý Thiên nắm giữ những tình huống này, trên khuôn mặt nổi lên sự lo lắng.

Phẫn nộ đã không làm nên chuyện gì, mấu chốt trước mắt là phải cứu người.

Cẩn thận tìm kiếm khí tức Tiêu Minh Nguyệt lưu lại ở trong đại sảnh, rất nhanh Ý Thiên liền phát hiện nàng chạy tới Phi Vân Thành.

Thông qua khí tức lưu lại truy tung, Ý Thiên rất nhanh ngay tại Phi Vân Thành tìm ra được khí tức Tiêu Minh Nguyệt cuối cùng lưu lại, sau đó Tiêu Minh Nguyệt liền mất đi bóng dáng.

Ý Thiên có chút ngạc nhiên, ý niệm của mình dò xét vô cùng tinh chuẩn, cho dù Tiêu Minh Nguyệt tự điều chỉnh thân thể luật động, thay đổi tần suất chấn động nguyên lực trong thể nội, cũng tuyệt đối không thoát khỏi Ý Thiên dò xét, tại sao ột nhiên biến mất bóng dáng?

Thân thể luật động, chủ yếu là chỉ nhân thể khí tức, mạch đập, huyết dịch vận hành, ý thức biến hóa…

Đối với người tu chân, sau khi tu vi đạt tới cảnh giới nhất định, có thể ở trong phạm vi nhất định, thay đổi luật động của bản thân, do đó đạt tới mục đích che dấu, cải trang chờ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.