Thiên Thánh

Quyển 4 - Chương 6: Tử Long Tiên KiếmLạc Xuyên còn không đạt được cái cực hạn kia, cho nên đối mặt nguyên lực đường cong tần suất chấn động cao tới hơn ba vạn tám ngàn của Lan Hinh, quang giới phòng ngự của hắn căn bản là chống đỡ không được, trong nháy mắt liền nghiền nát.

Thụy Khí Thiên Điều, tầng tầng quấn quanh, như kén tằm, bao vây lấy Lạc Xuyên, tiếp tục tiến hành oanh tạc đáng sợ.

Một màn này nói tuy chậm, trên thực tế vẻn vẹn một phần mười sát na cũng đã xong.

Bởi vậy Thượng Quan Trường Phong mặc dù cảm thấy được không ổn, thực sự không kịp ra tay giúp đỡ.

Trong kết giới, tiếng kêu chói tai thảm thiết truyền vào trong tai các cao thủ Từ gia, khuôn mặt bọn họ mới vừa vặn nổi lên vẻ hoảng sợ, giao chiến cũng đã xong.

Lạc Xuyên cả người toàn thân là máu nằm trên mặt đất, hai tay hai chân bị nguyên lực đường cong trực tiếp cắn nát, cái mũi lỗ tai toàn bộ bị chấn nát, con mắt cũng mù, cả người nhìn qua tựa như một đống thịt nát, cực kỳ ghê tởm.

Long Dao Châu kinh hô: "Quá ác tâm, khó coi chết đi được."

Nói xong quay đầu nhìn nơi khác, lại không dám nhìn nhiều.

Lan Hinh chẳng biết lúc nào về tới bên cạnh Ý Thiên, khuôn mặt xinh đẹp treo nụ cười nhu thuận, một bộ dáng chim nhỏ nép vào người.

Thượng Quan Trường Phong rung động, ngơ ngác nhìn Lạc Xuyên, trong mắt nổi lên tức giận, đồng thời còn nhiều hơn một tia cảnh giác.

Lúc này, một đạo nguyên thần từ người Lạc Xuyên bay ra, xoay quanh ở giữa không trung, ngưng tụ thành bộ dáng Lạc Xuyên hung dữ căm tức nhìn Lan Hinh, quát um lên: "Xú nha đầu ngươi dám hủy thân thể ta, ta muốn đem ngươi xé thành mảnh nhỏ."

Thượng Quan Trường Phong đột nhiên nói: "Tổng quản chậm đã, không thể lỗ mãng."

Quay đầu nhìn Lan Hinh, Thượng Quan Trường Phong chất vấn: "Ngươi rốt cuộc là ai? Vừa rồi chiêu Thụy Khí Thiên Điều đó, ngươi học được từ nơi nào?"

Lan Hinh cười lạnh nói: "Một người sắp chết, hỏi cái này có hữu dụng không?"

Thượng Quan Trường Phong giận cười nói: "Cuồng vọng, ngươi cho rằng bổn công tử là dễ đối phó như vậy sao?"

Cong ngón búng ra, một nhúm hỏa diễm từ ngón giữa tay phải Thượng Quan Trường Phong bắn ra, đón gió hóa thành một thanh trường kiếm.

Thanh kiếm kia nhuệ khí kinh thiên, thân kiếm có long văn tinh mỹ, toàn thân lập loè tử hắc quang mang xoay tròn hướng Lan Hinh bay đi.

Kiếm này vừa ra cả kết giới đều run rẩy lên, một cỗ khí tức cự thú thức tỉnh tràn ngập ở bốn phía, làm cho lòng người phát sinh sợ hãi.

Lan Hinh sắc mặt kinh biến, bật thốt lên nói: "Tử Long Kiếm, đây là thất cấp tiên khí."

Thượng Quan Trường Phong ngạo nghễ nói: "Không sai, đúng là thất cấp tiên khí Tử Long Kiếm."

Nhìn một kiếm phóng tới, Ý Thiên đồng tử nhíu chặt, Già Thiên Tán mặc dù lấy phòng ngự trứ danh, nhưng dù sao cũng là cấp năm linh khí, không cách nào so sánh với thất cấp tiên khí.

Vả lại Ý Thiên là Võ Tôn, Thượng Quan Trường Phong là Võ Hoàng, hai bên thực lực kém xa loại tình huống này nếu muốn bằng vào Già Thiên Tán để chống đỡ Tử Long Kiếm, căn bản là khả năng không lớn.

Ý Thiên quyết định thật nhanh, thân thể di động tốc độ cao, trong nháy mắt chuyển biến một ngàn tám trăm sáu mươi bốn cái phương vị, lựa chọn né tránh.

Nhưng mà Thượng Quan Trường Phong một kiếm này là tránh được, nhưng kết giới lại bị Tử Long Kiếm đánh vào, tại chỗ liền nghiền nát.

"Thiếu gia, hắn có tiên khí nơi tay, chúng ta rất khó vây khốn hắn."

Nhìn hoàn cảnh quen thuộc bốn phía, Lan Hinh nói khẽ.

Người Từ gia đánh giá bốn phía một chút, phát hiện lại đang ở ngoài cửa Từ phủ, từ trong hư ảo đi ra.

"Không sao, ngươi và Dao Châu đến bên người Nhược Hoa đi, vận dụng Già Thiên Tán lực, bảo vệ tốt chính mình, nơi này ta sẽ ứng phó.

Ý Thiên hai mắt như dòng nước xoáy, làm cho người ta nhìn không thấu suy nghĩ trong lòng của hắn.

Lan Hinh chần chờ một chút, lập tức mang theo Long Dao Châu đi tới bên cạnh Từ Nhược Hoa, Già Thiên Tán dưới sự khống chế của Ý Thiên, tự động thành lớn, mang Từ gia cao thủ cũng bao phủ vào, cùng bảo vệ.

Thượng Quan Trường Phong kinh ngạc nhìn Ý Thiên, lạnh lùng nói: "Nam Cung Phi Vũ, ngươi ngược lại thật sự là cuồng ngạo, biết rõ ta có tiên khí nơi tay, lại vẫn buông tha Già Thiên Tán phòng ngự. Có phải là ngươi đã biết không cách nào chống đỡ, cho nên định cầu xin tha thứ rồi?"

Nói xong, Thượng Quan Trường Phong trên mặt lộ ra nụ cười đắc ý.

Ý Thiên hờ hững nói: "Tiên khí rất giỏi sao? Ta liền đứng ở đây, Tử Long Kiếm cũng không thể gây thương tổn được ta mảy may."

Thượng Quan Trường Phong tươi cười vừa thu lại, hừ lạnh nói: "Vậy sao, ta lại là muốn nhìn, ngươi chống đỡ Tử Long Kiếm của ta như thế nào."

Cong ngón tay búng ra, hỏa diễm xuất hiện, Tử Long Kiếm từ trong ngọn lửa bay ra, bắn thẳng đến trước ngực Ý Thiên.

Nhìn một kiếm này, Ý Thiên ánh mắt ngưng tụ một chút, Tử Long Kiếm bay tới trong mắt Ý Thiên trong nháy mắt bị phóng đại gấp một vạn lần, tốc độ chậm gấp một vạn lần, ngay cả tần suất chấn động kiếm khí rất nhỏ trên thân kiếm, Ý Thiên đều nắm giữ nhất thanh nhị sở.

Trong nháy mắt, Tử Long Kiếm liền tới gần trước ngực Ý Thiên, Từ Nhược Hoa, Lan Hinh, Long Dao Châu một bên đang xem chiến, cũng không khỏi lo lắng.

Nhưng mà ngay tại lúc ba người và Từ gia lo lắng hết sức, trước ngực Ý Thiên đột nhiên xuất hiện một đạo hồng quang, tựa như một mặt kính, đỏ thẫm sáng chói, va chạm cùng với Tử Long Kiếm.

Một tiếng giòn vang, giống như kim thiết chạm vào nhau, Tử Long Kiếm vô kiên bất tồi bị bắn trở về, trên thân kiếm hiện ra một đạo kiếm quang, đó là tiên linh Tử Long Kiếm.

Tiên khí và linh khí khác nhau, linh khí chỉ có ý thức, có linh tính, nhưng tiên khí đã có tiên linh, có thể trực tiếp câu thông.

Tiên linh Tử Long Kiếm là một long hồn, tản mát ra Long khí cường đại, mặc dù cao chỉ có ba tấc, nhưng Ý Thiên rõ ràng, Long Hồn này có thể lớn có thể nhỏ, lúc này nó đứng ở trên thân kiếm, chỉ là để phụ trợ khí phách Tử Long Kiếm.

Thượng Quan Trường Phong vẻ mặt khiếp sợ, chất vấn: "Đây là có chuyện gì?"

Long Hồn nhìn Ý Thiên, trầm giọng nói: "Trên người hắn cũng có tiên khí.

Thượng Quan Trường Phong kinh ngạc nói: "Cái gì, ngươi nói trên người hắn cũng có tiên khí?"

Long Hồn tiên linh gật đầu, trong ánh mắt lộ ra một cỗ sắc bén.

"Tiên khí trên người hắn chính là phòng ngự tiên khí, nhưng mà đẳng cấp rất cao, đoán chừng là bát cấp tiên khí."

Lời này vừa ra, toàn trường khiếp sợ.

Từ gia là kinh ngạc trên người Ý sẽ có tiên khí, mà Từ Nhược Hoa, Lan Hinh, Long Dao Châu là kinh ngạc tiên khí trên người Ý Thiên dĩ nhiên là bát cấp, so với Tử Long Kiếm cao hơn một cấp bậc.

Ánh mắt cổ quái nhìn Ý Thiên, Thượng Quan Trường Phong nói: "Trách không được ngươi dám càn rỡ như thế, Thì ra là bởi vì ngươi có tiên khí trong người. Đáng tiếc tu vi ngươi quá yếu ớt, chỉ là Võ Tôn mà thôi."

Ý Thiên lãnh khốc nói: "Biết bí mật của ta, ngươi liền càng khó thoát khỏi cái chết."

Thượng Quan Trường Phong khinh thường nói: "Muốn giết ta, thật sự là không biết lượng sức. Ngươi cho dù có tiên khí trong người, cũng bất quá là phòng ngự tiên khí, không tạo thành uy hiếp. Còn nữa, ta là Võ Hoàng, ngươi là Võ Tôn, chỉ dựa vào điểm này, ngươi liền không làm gì được ta."

Ý Thiên âm trầm nói: "Vậy sao? Vậy ngươi liền trợn to mắt chó nhìn cẩn thận."

Tâm niệm vừa động, vầng sáng quanh thân Ý Thiên tăng vọt, một cỗ Xích Diễm kinh thiên xông thẳng lên trời, trong nháy mắt hóa thành một đạo ánh sáng huyễn lệ, đem trọn màn trời bao phủ ở bên trong, tạo thành một cái không gian hoàn toàn ngăn cách ngoại giới.

Giờ khắc này, Ý Thiên trực tiếp thúc dục tiên khí Hồng Vân Tráo, lại một lần nữa mang tất cả mọi người bao phủ ở trong một cái không gian đặc thù.

Thượng Quan Trường Phong nhìn bầu trời, cười lạnh nói: "Ngươi dùng phòng ngự tiên khí đến che kín chúng ta, tuy có thể vây hãm chúng ta nhất thời. Nhưng ngươi tự bảo vệ mình như thế nào? Một khi ngươi chết, tất cả cái này còn có ý nghĩa sao?"

Ý Thiên hai tay giương ra, bốn phía hư không vô số hỏa diễm trải rộng, như nhiều đóa Hồng Liên Hoa, đang bằng tốc độ kinh người hướng bốn phía lan tràn ra.

Những Hồng Liên Hoa kia đồng thời ở lúc khuếch tán, trong nhụy hoa đều toát ra một hỏa diễm tinh linh nhân hình, như phật môn cao tăng, nguyên một đám ở trên nhụy hoa hướng phía Ý Thiên thành tâm lễ bái, cảnh tượng làm cho người ta rung động.

"Vạn hỏa hành hương! Điều này sao có thể!"

Thanh âm vô cùng kinh ngạc từ trong miệng Thượng Quan Trường Phong phát ra, phối hợp sự kinh hãi trên mặt hắn, làm cho toàn bộ người đang xem chiến đều cảm nhận được sự rung động.

Thượng Quan Trường Phong chính là Huyền Dương Cung cao thủ, lệ thuộc Liệt Dương Thần Điện quản hạt, đối với pháp quyết chí dương chí cương vô cùng minh bạch, liếc liền nhìn ra những tinh linh kia chính là vạn hỏa hành hương trong truyền thuyết, cho nên cảm thấy vô cùng rung động.

Truyền thuyết, người có thể dẫn phát loại thiên địa dị tượng này đều là tuyệt thế thiên tài, có đại thành tựu, đại trí tuệ, tương lai tiền đồ không thể hạn lượng.

Ý Thiên lúc này thể hiện ra loại khí thế này, không thể nghi ngờ mang đến cho Thượng Quan Trường Phong áp lực rất lớn, ngoài làm cho hắn khiếp sợ ra còn không khỏi lo lắng.

Nam Cung Phi Vũ này rốt cuộc là lai lịch thế nào, lại ở mười năm yên lặng đột nhiên quật khởi, lên như diều gặp gió, khí thế kinh thiên?

Giờ phút này, Hồng Vân Tráo xuống, Ý Thiên bay lên trời, quanh thân liệt diễm vờn quanh, vô số hỏa diễm hoan hô nhảy lên, xoay tròn chung quanh hắn, hình thành một cái liệt hỏa tinh vực, nhìn qua xinh đẹp cực kỳ.

Trong liệt hỏa tinh vực, hỏa diễm xoay tròn tốc độ cao rất nhanh liền ngưng tụ thành một hỏa hạt cực lớn, tản mát ra tia sáng huyễn lệ mà chói mắt.

Ý Thiên ở phụ cận trái tim hỏa hạt, hai tay giơ lên cao chống trời, ngoài thân là vô cùng vô tận hỏa diễm, lập loè từng đạo linh quang, đó là Thiên Hạt Xích Viêm, có được linh tính đặc biệt.

Khi Thiên Hạt Xích Viêm xuất hiện, một đạo hỏa diễm đồ án càng lớn đang ngưng tụ, xa xa nhìn qua giống như là một cự long, xoay quanh ở trong liệt hỏa tinh vực, đang thò đầu tôn quý ra, ánh mắt lãnh khốc nhìn Thượng Quan Trường Phong, không mang theo một tia tình cảm.

Từ Nhược Hoa nhìn thấy một màn này, nhịn không được kinh hô: "Đây là Hỏa Long Quyết, chỉ là cảm giác thật cổ quái."

Lan Hinh trầm ngâm nói: "Thiếu gia giết Nam Cung Thiên Liệt, cướp lấy Thiên Hạt Xích Viêm, xem ra đã sáp nhập vào trong Hỏa Long Quyết, cho nên mới kỳ quái như vậy."

Từ Nhược Hoa sững sờ, ngạc nhiên nói: "Dùng linh hỏa tu luyện Hỏa Long Quyết, Phi Vân thật sự là quá thông minh."

Thượng Quan Trường Phong nhìn một màn trước mắt, hừ nhẹ nói: "Hoa lệ bên ngoài. Nam Cung Phi Vũ, chẳng lẽ muốn bằng mấy thứ này tới giết ta sao?"

Ý Thiên hờ hững nói: "Thử một chút chẳng phải sẽ biết?"

Thân thể Ý Thiên lại lần nữa cất cao, hai tay ở trước ngực kết một cái thủ ấn, sau lưng hỏa long liền phóng lên trời, vô cùng vô tận hỏa diễm hợp thành long thân cực lớn, tản mát ra khí tức kinh sợ đại địa.

"Ngưng hỏa thành long, xưng hùng Cửu Châu. Đến đây đi, Thượng Quan Trường Phong, cho ngươi nếm thử Hỏa Long Quyết ta dùng Thiên Hạt Xích Viêm tu luyện."

Tâm niệm vừa động, Ý Thiên lấy thần khống chế cự long sau lưng, điều khiển nó đáp xuống, bắn thẳng đến Thượng Quan Trường Phong.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.