Thiên Thánh

Quyển 4 - Chương 63: Quan Khí ThuậtNgưng thần tĩnh tâm, Hứa Hồng Ảnh hết sức chuyên chú, thân ảnh yểu điệu lộ ra phong tư mê người, làm cho người ta có cảm giác ưu nhã, thanh tĩnh.

Bởi vì là mặt bên, Ý Thiên chỉ có thể nhìn thấy một nửa khuôn mặt Hứa Hồng Ảnh, nhưng dù vậy, cũng không chút ảnh hưởng vẻ đẹp của nàng.

Trong đình, ngoại trừ một đôi đánh đàn ra, còn có hai người đang đánh cờ.

Đưa lưng về phía Ý Thiên là một cẩm y lão giả, tóc hoa râm kể rõ hắn đã không còn trẻ.

Đối diện Ý Thiên là một tuấn lãng thanh niên, nhìn qua khoảng hai mươi, mặt như trăng rằm, lông mày giống như phi kiếm, trong hai mắt có chút nheo lại lập loè tia sáng cơ trí, làm cho người ta cảm thấy anh tuấn, cơ trí, trầm ổn.

Người này là Thánh Quân Lâu Dịch Thiên Quân, kỳ nghệ tinh xảo, nhuệ khí kinh người, đối với trận pháp nghiên cứu sâu đậm.

Mộ Dung Tiểu Dạ đứng ở ngoài đình, mỉm cười nhìn Trường Không Vô Kỵ, trong ánh mắt lộ ra một tia phức tạp.

Ý Thiên đứng ở bên cạnh Mộ Dung Tiểu Dạ, nói khẽ: "Đã thích, tại sao không dũng cảm một chút?"

Mộ Dung Tiểu Dạ sâu kín thở dài, than nhẹ nói: "Ngươi cảm thấy ta và hắn, có duyên phận sao?"

Ý Thiên nhìn Trường Không Vô Kỵ, cẩn thận nhận thức giai điệu động lòng người, trong lòng có cảm giác kỳ quái, nam tử tuấn mỹ có danh xưng là Nhu Tình Công Tử tựa như trong lòng đã có ý trung nhân.

Dời ánh mắt, Ý Thiên nhìn Hứa Hồng Ảnh, tiếng đàn của nàng lộ ra linh vận, toát ra ái mộ nhàn nhạt.

Ý Thiên từng đi theo Thu Diệp học qua cầm kỳ thư họa biết rõ tiếng đàn có thể biểu đạt cảm giác đích thực trong lòng một người, kể rõ bí mật trong lòng một người.

Nếu không hiểu âm luật có lẽ không nghe ra ý biểu đạt trong tiếng đàn của Hứa Hồng Ảnh.

Nhưng là Thánh Cầm Các kỳ tài kiệt xuất Trường Không Vô Kỵ tuyệt đối có thể nghe ra tâm ý Hứa Hồng Ảnh.

Mà ngay cả Ý Thiên cũng có thể tinh tường biết rõ, Hứa Hồng Ảnh ái mộ Trường Không Vô Kỵ nồng đậm.

Nhưng mà Ý Thiên phát giác, Trường Không Vô Kỵ tựa như cũng không thích Hứa Hồng Ảnh, ít nhất người trong suy nghĩ không phải Hứa Hồng Ảnh.

Nghĩ vậy, Ý Thiên quay đầu lại nhìn Mộ Dung Tiểu Dạ, cẩn thận quan sát giữa nàng và Trường Không Vô Kỵ có tồn tại liên lạc nào đó hay không.

Đây là ý tưởng Ý Thiên đột nhiên toát ra, tại sao như vậy, hắn cũng nói không rõ.

Nhưng mà sau khi cẩn thận quan sát, Ý Thiên thật đúng là liền phát hiện một ít đồ vật.

Đó là lĩnh vực mắt thường không nhìn thấy, thuộc về thế giới vi mô.

Ở bốn phía Mộ Dung Tiểu Dạ tồn tại một thù khí tràng, đó là khí tràng tánh mạng của nàng, thời khắc đều biến hóa, ẩn chứa huyền diệu vô cùng.

Loại vô hình khí tràng này, thời khắc hướng ra ngoài phóng ra một loại "Dò xét tuyến" thường nhân khó có thể cảm ứng được lặng yên không tiếng động dung nhập giữa thiên địa, tìm kiếm lấy thứ hữu duyên với bản thân.

Đây là một loại thể hiện sinh mệnh khí tức, có mạnh có yếu, đại biểu cho số mệnh một người.

Mỗi người sống, bên người đều có một khí tràng như vậy, không quan hệ tu vi mạnh yếu nhưng lại có chặt chẽ liên lạc với số mệnh nhân quả.

Ý Thiên cẩn thận lưu ý, phát hiện ngoài thân Mộ Dung Tiểu Dạ khí tràng phát ra một đám tuyến dò xét nhỏ bé yếu ớt.

Dọc theo tuyến dò xét ngược dòng đi qua Ý Thiên ngạc nhiên phát hiện, chính là tuyến dò xét này cài chặt với tuyết dò xét của mình, làm cho hắn và Mộ Dung Tiểu Dạ có liên hệ.

Đó là số mệnh cùng xuất hiện, là vận mệnh lực, trong tối tăm lộ ra thần bí.

Nghĩ tới đây, Ý Thiên cẩn thận quan sát Mộ Dung Tiểu Dạ, phát hiện trên người nàng số mệnh biến ảo bất định, có vô số loại khả năng, làm cho người ta rất khó coi thấu số mệnh nàng.

Dời ánh mắt, Ý Thiên quay đầu hướng phía Trường Không Vô Kỵ nhìn lại, phát hiện trên người của hắn cũng bao phủ khí vận thay đổi bất định.

Loại Quan Khí Thuật này, Ý Thiên là lần đầu tiên lĩnh hội, hoàn toàn bằng vào thành tựu đặc thù ở lĩnh vực tinh thần ý thức của mình, mới vô sự tự thông.

Quan khí cao thâm bí hiểm, có vô số điều để giảng cứu.

Ý Thiên bất minh sở dĩ, chỉ là theo bản năng, lại thực sự mở ra một mảng thiên địa mới.

"Nhìn hồi lâu, còn thể có kết luận?"

Mộ Dung Tiểu Dạ thanh âm làm Ý Thiên bừng tỉnh, hắn vô ý thức quay đầu lại, vừa vặn đón nhận ánh mắt Mộ Dung Tiểu Dạ.

"Ta cảm thấy hắn không thích hợp với ngươi."

Mộ Dung Tiểu Dạ nghe vậy, trên khuôn mặt lộ ra mấy phần thất lạc, tựa như sớm đã biết sẽ là như thế này, cũng không có chút kinh ngạc nào.

"Đi thôi, ta mang các ngươi đi qua."

Cười sâu kín, Mộ Dung Tiểu Dạ trong nháy mắt liền khôi phục bình tĩnh, mang Ý Thiên và Lan Hinh đi vào trong trường đình.

Lúc này, tiếng bước chân rất nhỏ khiến cho người trong đình chú ý, Dịch Thiên Quân ngẩng đầu, trên khuôn mặt nhất thời lộ ra nụ cười.

"Tiểu Dạ, ngươi đã đến rồi. Hai vị này là ai?"

Trường Không Vô Kỵ và Hứa Hồng Ảnh song song ngừng lại, quay đầu nhìn lại Mộ Dung Tiểu Dạ.

"Vị này chính là đêm qua nhất chiến thành danh Nam Cung Phi Vũ, một vị khác là Lan Hinh."

Dịch Thiên Quân trên khuôn mặt lộ ra vẻ kinh ngạc, cẩn thận đánh giá Ý Thiên, phát hiện hắn ngoài tuấn tú, có phần có vài phần khí chất trầm ổn.

Ánh mắt Dịch Thiên Quân khiến cho Ý Thiên cảnh giác, vị môn đồ Kỳ Thánh Môn này ánh mắt lộ ra huyền diệu, ẩn chứa trận pháp nào đó, có lực xuyên suốt rất mạnh, có thể xem thấu rất nhiều bí mật che dấu trên người.

Đây là một loại dò xét thuật, là một môn thượng thừa pháp môn, ở lĩnh vực dò xét có một chút sở trường đặc biệt.

Ý Thiên thúc dục Tịch Diệt Pháp Quyết, khí tức quanh thân trong nháy mắt về không, trực tiếp biến mất từ trong cảm ứng của Dịch Thiên Quân.

Nếu không phải mắt thường có thể thấy được Ý Thiên còn đứng ở trước mặt, Dịch Thiên Quân sẽ ngộ nhận là Ý Thiên đã không tồn tại.

Trường Không Vô Kỵ cảm thấy giật mình với biến hóa trên người Ý Thiên, trong mắt sáng ngời toát ra một đám trầm tư.

Hứa Hồng Ảnh nhìn Ý Thiên, biểu lộ có chút quái dị, tựa hồ bị Ý Thiên tuấn mỹ hấp dẫn.

"Nam Cung Phi Vũ, ngươi cũng rất giỏi. Lại ở trước mặt Thượng Quan Kim Hồng, một hơi chém giết Thượng Quan Thế Gia mười ba vị Võ Hoàng, thật sự là đủ khí phách."

Tiếng cười ha ha từ trong miệng lão giả kia vang lên, đánh vỡ sự yên lặng trong trường đình.

"Lão phu Đặng Bác Siêu, chính là chủ nhân Nhã Phong Hiên này, hoan nghênh hai vị đại giá quang lâm."

Đặng Bác Siêu nhìn qua khoảng lục tuần, mặt chữ điền mày rậm, mặt mày hồng hào, có chút hiền lành.

Ý Thiên khách sáo nói: "Tới mạo muội, quấy rầy nhã hứng của các vị."

Dịch Thiên Quân cười nói: "Ở xa tới là khách, hữu duyên tụ hội, hai vị mời ngồi."

Trường Không Vô Kỵ trên khuôn mặt lộ ra vẻ mỉm cười, lại cười nói: "Nhã Phong Hiên ngày bình thường là nơi tam thánh môn đồ chúng ta tụ hội, khó được hôm nay có khách quang lâm, coi như là bồng tụy sinh huy, nhị vị không cần phải khách khí."

Hứa Hồng Ảnh có chút vuốt cằm, không nói tiếng nào, có vẻ có chút trong trẻo nhưng lạnh lùng.

Đặng Bác Siêu chủ động chào hỏi Ý Thiên và Lan Hinh, hai bên sau khi một phen khách sáo, nói đến tình thế Phi Vân Thành trước mắt.

"Khu Đông Thành mấy ngày gần đây phát xảy ra không ít chuyện, các vị đối với cái này có kiến giải gì không?"

Đặng Bác Siêu đi thẳng vào vấn đề, thả con tép, bắt con tôm.

Trường Không Vô Kỵ cười nói: "Nam Cung thiếu hiệp vừa vặn ở tại khu Đông Thành, hắn hẳn là càng thêm hiểu rõ so với chúng ta."

Ý Thiên cười nói: "Mọi người nói chuyện phiếm, chẳng phân khu vực. Ta mới tới Phi Vân Thành, đối với tình huống nơi này, xa xa không quen thuộc bằng các ngươi."

Dịch Thiên Quân lưu ý lấy biểu lộ Mộ Dung Tiểu Dạ, khẽ cười nói: "Các ngươi đều khiêm tốn, ta là người tương đối trực tiếp. Ta cảm thấy Phi Vân Thành sợ có một trường hạo kiếp, tất cả mọi người cần phá lệ chú ý."

Mộ Dung Tiểu Dạ nhìn Hứa Hồng Ảnh, cố ý lảng tránh ánh mắt Dịch Thiên Quân, thần sắc bình tĩnh nói: "Tam thánh môn đồ gửi gắm tình cảm sơn thủy, không hỏi việc trần tục. Cái gọi là hạo kiếp, cũng chỉ là nhằm vào người có chút dụng tâm kín đáo."

Hứa Hồng Ảnh ngâm khẽ nói: "Thân ở hồng trần, lòng tại thế ngoại, nhìn sự đời luân chuyển, khó tránh bụi bậm."

Đặng Bác Siêu khen: "Tốt một câu khó tránh bụi bậm, ai có thể chân chính nhảy ra thế ngoại."

Lan Hinh nói: "Không muốn vô cầu, không bi không thống. Trái tim nếu không động, hồng trần cũng là mộng."

Lan Hinh nói chữ chữ châu ngọc như vậy, khiến cho Trường Không Vô Kỵ cảm khái.

Dịch Thiên Quân mày nhăn lại, lớn tiếng nói: "Mỗi lần nói chuyện phiếm các ngươi đều thở dài thở ngắn, khiến cho hào khí khó xử. Hôm nay chúng ta không nói những này, chỉ nói tình thế trong thành. Nam Cung Phi Vũ, lúc này ngươi đắc tội Thượng Quan Thế Gia, sau này có tính toán gì không?"

Ý Thiên tâm tư vừa chuyển, mỉm cười nói: "Tạm thời còn không có qua lo lắng nhiều, lấy thực lực Duệ Phong Lâu, Thượng Quan Thế Gia còn trêu chọc không nổi."

Dịch Thiên Quân nói: "Đối với chuyện Chú Kiếm Đỉnh, ngươi có ý kiến gì không?"

Ý Thiên không hiểu nổi Dịch Thiên Quân lời này là thuận miệng hỏi một chút, hay là có thâm ý khác, trong lòng suy tư về đáp lại như thế nào.

"Có thể cùng các ngươi nói chuyện phiếm, đã nói lên ta đối với mấy thứ ngoạn ý chơi đùa này không có hứng thú."

Ý Thiên lời này đáp cực kỳ hay, kéo gần lại khoảng cách với người trong đình.

Trong năm người ở đây, Đặng Bác Siêu là chủ nhân Nhã Phong Hiên, Trường Không Vô Kỵ và Hứa Hồng Ảnh chính là đệ tử Thánh Cầm Các, Dịch Thiên Quân là đệ tử Thánh Quân Lâu, Mộ Dung Tiểu Dạ là đệ tử Họa Hồn Tiểu Trúc.

Tam thánh môn đồ thường xuyên tụ hội, cái này nói rõ tam thánh có quan hệ chặt chẽ.

Hứa Hồng Ảnh nhìn Ý Thiên, nghi vấn nói: "Ngươi từ khu Đông Thành đến, trên đường có gặp được chuyện gì phiền toái không?"

Ý Thiên sững sờ, nhưng lập tức liền minh bạch dụng ý Hứa Hồng Ảnh.

Trên thực tế, Hứa Hồng Ảnh là muốn hỏi, Nam Cung Phi Vũ ngươi từ khu Đông Thành chạy đến khu Tây Thành, rốt cuộc là vì chuyện gì?

Không phải là rãnh rỗi nhàm chán, chạy tới giải sầu đi?

Nhìn thoáng qua Mộ Dung Tiểu Dạ, Ý Thiên nói: "Ta nghe nói khu Tây Thành có một tòa Tuyết Hồn Động, vì vậy sáng sớm liền chạy đến nhìn một cái, kết quả gặp được Mộ Dung Tiểu Dạ. Trên đường coi như yên tĩnh, cũng không có phát sinh chuyện gì đáng nhắc tới.

Trường Không Vô Kỵ nhắc nhở: "Tuyết Hồn Động kỳ hàn vô cùng, vô cùng quỷ dị, tốt nhất không nên tới quá gần."

Ý Thiên cười nói: "Đa tạ nhắc nhở, ta còn không có cơ hội tiến đến."

Đặng Bác Siêu ha ha cười nói: "Tuyết Hồn Động có thể đi nhìn một cái, chỉ cần không tiến sâu là được. Trước mắt tình thế Phi Vân Thành quỷ dị, đêm qua phát hiện khí tức Thi Vương, tam đại tà phái cũng đồng thời hiện thân, mọi người sau này nên cẩn thận một chút."

Mộ Dung Tiểu Dạ thanh nhã nói: "Tam thánh môn hạ, không tranh quyền thế, cầm kỳ thư họa, tu thân dưỡng tính."

Dịch Thiên Quân không quá đồng ý cách nhìn của Mộ Dung Tiểu Dạ, hắn có giải thích của mình.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.