Thiên Thánh

Quyển 4 - Chương 67: Phệ Hồn Huyết PhongBọn người Ý Thiên mật thiết chú ý, chỉ thấy rất nhiều Bích Huyết Phệ Hồn Phong khi đâm vào phòng ngự kết giới Phủ nguyên soái, hai cái râu trên đầu phân biệt phát ra tia sáng một đỏ một lam, tác dụng ở trên kết giới.

Đến lúc đó, ánh sáng hồng lam hết sức căng thẳng, dẫn phát nổ mạnh thành phiến, lại cực kỳ xảo diệu mượn nhờ lực chấn động, nhất cử mang tầng phòng ngự kết giới thứ nhất phá hủy.

Một màn này làm cho Dịch Thiên Quân, Mộ Dung Tiểu Dạ, Hứa Hồng Ảnh, Lan Hinh đều cảm thấy ngoài ý muốn, Ý Thiên thì có chỗ xúc động, từ trong đó lĩnh ngộ một ít đồ vật.

Cùng thời khắc đó, có sáu tổ Bích Huyết Phệ Hồn Phong tìm tới sáu vị cao thủ Phủ nguyên soái, triển khai tiến công.

Đó là sáu vị Võ Hoàng cao thủ, tu vi cảnh giới ở giai đoạn sơ cấp Võ Hoàng, trước mặtPhệ Hồn Phong đều tự triển khai phòng ngự, kết quả lại bị ánh sáng hồng lam phệ hồn phong phát ra làm nổ tung kết giới.

Lúc ấy, lục đại Võ Hoàng cao thủ trước sau phát ra rống giận tê tâm liệt phế, lập tức tiếng kêu thảm thiết truyền ra, thân thể đao kiếm tầm thường khó làm thương tổn, cũng bị Bích Huyết Phệ Hồn Phong bắn ra nguyên một đám lỗ thủng.

Trước khi chết phản kích, ngoan cố chống cự.

Sáu đại cao thủ khi bị công kích, đã từng toàn lực tấn công, tia sáng đỏ thẫm kẹp lấy hỏa diễm cực nóng đánh vào Bích Huyết Phệ Hồn Phong, kết quả nhưng chỉ là mang chúng nó đánh bay ra ngoài, chưa từng làm bị thương thân thể của chúng.

Những sóng nguyên lực chấn động cao tần kia, tác dụng ở trên Bích Huyết Phệ Hồn Phong, lần lượt đem bắn ra, nhưng mà không thể gây thương tổn được chúng nó mảy may, điều này làm cho Lục Đại Võ Hoàng đều phát ra tiếng rống giận tuyệt vọng.

Chỉ một lát sau, sáu vị sơ cấp Võ Hoàng đã chết trong tay Bích Huyết Phệ Hồn Phong, điều này làm cho Dịch Thiên Quân, Mộ Dung Tiểu Dạ, Hứa Hồng Ảnh, Lan Hinh tận mắt nhìn thấy toàn bộ quá trình cảm thấy dị thường khủng bố.

Chỉ một con phệ hồn phong to bằng nắm tay, có thể tru sát một vị sơ cấp Võ Hoàng, điều này có thể không làm cho người ta động dung?

Ngự Linh Tông khống chế được nhiều Bích Huyết Phệ Hồn Phong như vậy, thật giống một quân đội vô địch, đủ để hoành hành không trở ngại.

Trên khuôn mặt Ý Thiên giờ phút này đã không còn tươi cười, đối với thực lực Ngự Linh Tông, cuối cùng hắn cũng có minh bạch đại khái.

Gặp Bích Huyết Phệ Hồn Phong tiến công, Phủ nguyên soái nhanh chóng làm ra ứng phó, một màn hào quang đột nhiên xuất hiện, lập tức mang Bích Huyết Phệ Hồn Phong bắn ra hơn mười trượng.

Ý Thiên sóng mắt khẽ nhúc nhích, màn hào quang bất thình lình tản mát ra tiên linh khí cường đại, nói rõ đây là tiên khí của người nào đó phát ra.

Ý Thiên người mang tiên khí, cảm ứng đối với tiên khí cũng dị thường nhạy cảm, trong đầu trong nháy mắt hiện ra một kiện vật phẩm kim sắc, nhìn qua tựa như một kim sắc đại chung .

Vật ấy tồn tại trong phủ Nguyên Soái, mặt ngoài khắc hoa văn cổ xưa, giống văn tự ký hiệu nào đó, ẩn chứa huyền cơ.

Ý Thiên có thể cách không cảm ứng được vật ấy tồn tại, đều là do tiên khí Hồng Vân Tráo, là tiên linh cảm ứng được chuông lớn tồn tại, đem hình chiếu chuyển vào não hải Ý Thiên, cho hắn biết huyền diệu trong đó.

Dịch Thiên Quân kinh hô: "Tiên khí, chẳng lẽ là Trấn Nhạc Kim Chung trong truyền thuyết."

Hứa Hồng Ảnh trầm ngâm nói: "Nghe nói trong phủ Nguyên Soái có một cái chuông lớn, chính là tiên khí, có thể trấn áp vận, đáng tiếc lại có rất ít người bái kiến, là thật là giả cũng không có người tinh tường."

Mộ Dung Tiểu Dạ nhìn Phủ nguyên soái, phát hiện những Bích Huyết Phệ Hồn Phong kia sau khi bị đánh bay, lại nhanh chóng hội tụ, như nhận được mệnh lệnh, mấy ngàn con Bích Huyết Phệ Hồn Phong hội tụ thành một cây trường thương đỏ thẫm, hướng phía màn hào quang hung hăng đâm tới.

Quang mang chợt lóe, chấn động đột kích.

Trường thương bị đẩy lui, nhưng sau đó lại nhanh chóng vọt tới trước.

Bốn phía, Huyết Dực Điểu bắt đầu ào ào bay lên không, về tới hồng vân, xoay quanh ở trên không Phủ nguyên soái, làm cho người ta cảm thấy âm hồn bất tán.

Mấy ngàn con Bích Huyết Phệ Hồn Phong phát ra tiếng vang ong ong, tần suất sóng âm chấn động tương đối quỷ dị, làm cho thời không xuất hiện chấn động rõ ràng, một mảnh gợn sóng dài hẹp khuếch tán, nhìn qua thật giống như cả Phủ nguyên soái đều lắc lư.

Phủ nguyên soái bốn phía, rất nhiều kiến trúc cũng bị ảnh hưởng, mà ngay cả Thánh Cầm Các phân đàn chỗ bọn người Ý Thiên, cũng xuất hiện lay động, cảm giác giống như địa chấn.

Giữa không trung, trường thương đỏ thẫm một vào một ra, có quy luật ổn định, va chạm màn hào quang phòng ngự Phủ nguyên soái, mũi thương lực xuyên thấu rất mạnh, lần lượt mang màn hào quang đâm thủng, đáng tiếc lập tức liền được chữa trị.

Tiên khí oai không phải chuyện đùa, mà Bích Huyết Phệ Hồn Phong cũng không hổ là một trong mười đại tuyệt độc vật giới côn trùng.

Nó đao thương bất nhập, nó phệ hồn đoạt hồn, ở trong Ngự Linh Tông cũng là số một số hai, là một trong Ngự Linh Tông Thất Bảo, thuộc về vật khó gặp.

Vì vậy hai bên ngươi tới ta đi giằng co không ngừng, hấp dẫn vô số ánh mắt.

Lúc này đây, Ngự Linh Tông phát động tiến công hung mãnh, sớm đã kinh động cả Phi Vân Thành, các lộ cao thủ đều mật thiết chú ý, nhưng không thấy Phủ nguyên soái có động tác quá lớn.

Tất cả mọi người cảm thấy kinh ngạc, không hiểu nổi đây là tại sao.

Ngự Linh Tông khiêu khích như vậy, quả thực không đem Võ Đế Dương Mục để ở trong mắt, tại sao hắn không hiện thân phản kích, chính diện đáp lại chứ?

Huyết Dực Điểu thối lui làm cho khu Tây Thành tạm thời bình tĩnh rất nhiều, Bích Huyết Phệ Hồn Phong mục tiêu minh xác, một lòng muốn đột phá phòng ngự Phủ nguyên soái, điều này làm cho rất nhiều người sinh ra rất nhiều suy đoán.

Là Ngự Linh Tông và Phủ nguyên soái có cừu oán, hay là có mưu đồ khác?

Cái này mọi người tựa hồ cũng chưa từng nghe qua, rốt cuộc đây là có chuyện gì chứ?

Lúc này đây, Ngự Linh Tông phát động tấn công, kết quả cuối cùng là thắng hay thua?

Hậu quả nó mang đến cho Phi Vân Thành, lại ý vị như thế nào?

Híp hai mắt lại, Ý Thiên cách một đạo phòng ngự kết giới, cẩn thận lưu ý lấy Bích Huyết Phệ Hồn Phong.

Lấy tri thức Ý Thiên nắm giữ, Ngự Linh Tông có thể khống chế linh cầm dị thú, tất nhiên có phương pháp đặc thù nào đó, thành lập liên lạc đặc thù, do đó đem sử dụng chúng nó làm việc.

Cái gọi là phương pháp đặc thù, nói toạc ra liền là một loại thủ đoạn trao đổi, chỉ là người ngoài rất khó hiểu được.

Ý Thiên có thể cùng vạn vật câu thông, đó là chỗ tốt ý thức chấn động mang tới.

Người bình thường cấp độ ý thức chấn động có hạn, biên độ sóng ý niệm chấn động kéo duỗi không lớn, không có năng lực câu thông, cho nên cho rằng cái này rất thâm ảo.

Trên thực tế với Ý Thiên mà nói, đây chẳng qua là một loại ý niệm trao đổi, là một loại câu thông đơn giản nhất.

Rõ ràng nguyên nhân trong đó, Ý Thiên không tốn tâm tư đi dò xét, ngược lại đang suy nghĩ, Ngự Linh Tông quang minh chính đại đắc tội Võ Đế Dương Mục như vậy, nếu đoạt được Vi Tinh Nghi vẫn còn tốt, nếu không có đem Vi Tinh Nghi đem tới tay, chẳng phải toi công bận rộn?

Còn nữa, Ngự Linh Tông gióng trống khua chiêng như vậy, ngốc tử đều có thể nghĩ ra được, sau lưng khẳng định có âm mưu.

Phủ nguyên soái phản ứng lãnh đạm, có phải là giờ phút này trong phủ đang phát sinh biến cố người ngoài không biết?

Ngự Linh Tông thủ pháp lừa gạt giương đông kích tây, trước mắt xem ra cũng không có phát huy tác dụng quá lớn, tại sao bọn hắn vẫn một mực kiên trì, một mực tiếp tục chứ?

Nghĩ vậy, Ý Thiên có chút mê hoặc, là mình nghĩ quá đơn giản, hay là trong đó có duyên cớ khác?

Là người Nam Cung Thế Gia, Ý Thiên giờ phút này tu vi đã không tính yếu, nhưng hắn còn không dám tùy tiện trêu chọc Phủ nguyên soái, bởi vậy trong lòng tuy có rất nhiều nghi hoặc, lại cũng chỉ có thể bảo trì trầm mặc.

Lúc này, Trường Không Vô Kỵ lên đây.

"Vừa lấy được tin tức Thánh Cầm Các truyền đến, để cho chúng ta không nên vọng động, mạch nước ngầm trong phủ Nguyên Soái bắt đầu khởi động, tựa như đã xảy ra đại sự, chúng ta ở xa xem là được, không nên nhúng tay."

Dịch Thiên Quân truy vấn: "Có biết tình huống cụ thể ra sao không?"

Trường Không Vô Kỵ lắc đầu nói: "Bên trên không có nhiều lời, hiển nhiên cũng không phải rất rõ ràng."

Mộ Dung Tiểu Dạ nói: "Nhìn tình huống trước mắt, hai bên phỏng chừng giằng co không ngừng, chúng ta ở đây cũng không nhìn ra cái gì."

Hứa Hồng Ảnh nói: "Phủ nguyên soái không phải tầm thường, nhiều khi không biết mới là một loại hạnh phúc."

Nói đến hạnh phúc, Hứa Hồng Ảnh vô ý thức nhìn Trường Không Vô Kỵ, nhu tình như nước chợt lóe lên.

Ý Thiên trong lúc vô tình thấy một màn như vậy, trong lòng đột nhiên nhiều hơn một loại cảm xúc.

Hắn hóa thân Nam Cung Phi Vũ, với Từ Nhược Hoa, Lan Hinh đều thuộc về lưỡng tình tương duyệt, không từng trải qua loại tương tư đơn phương thống khổ.

Ngược lại là Long Dao Châu đối với hắn có chút chung tình, hắn không muốn thiếu khoản nợ đa tình, cho nên tận lực lảng tránh.

Hôm nay, Mộ Dung Tiểu Dạ và Hứa Hồng Ảnh song song thầm mến Trường Không Vô Kỵ, mà Trường Không Vô Kỵ trái tim lại gửi nơi khác, loại tình yêu cay đắng sai chỗ này, Ý Thiên không có thử qua, nhưng mà có thể cảm nhận được khổ sở trong đó.

Ý Thiên chứng kiến Mộ Dung Tiểu Dạ coi như tỉnh táo, không có hãm quá sâu.

Nhưng Hứa Hồng Ảnh trời sinh tính thanh cao, cũng đã hoàn toàn lún sâu.

Nghĩ vậy, Ý Thiên nhịn không được quay đầu nhìn Lan Hinh, thiếu nữ nhu thuận có duyên phận hợp thể cùng mình, cuối cùng mình nên an trí như thế nào chứ?

Ngẫm lại Ý Thiên đã cảm thấy đau đầu, đêm qua mộng đẹp triền miên làm cho hắn như si mê say sưa, nhưng nghĩ tới tương lai, muốn dứt bỏ chỉ sợ cũng không dễ dàng thừa nhận như vậy.

Cảm thấy được ánh mắt Ý Thiên, Lan Hinh mềm mại cười, hỏi: "Thiếu gia, làm sao vậy?"

Ý Thiên nói khẽ: "Không có gì, chỉ là ta cảm thấy chúng ta cần phải trở về."

Trường Không Vô Kỵ nói: "Sao phải vội vã, chờ sau khi ăn cơm trưa. . ." .

Ý Thiên lắc đầu nói: "Nếu không có chuyện phát sinh, ta sẽ phụng bồi. Nhưng tình huống bây giờ có biến, chúng ta hay là giữ lại để lần tới tụ hợp."

Trường Không Vô Kỵ không có miễn cưỡng, nói thật đã xảy ra chuyện như vậy, còn có người nào có tâm tư ăn cơm.

Mộ Dung Tiểu Dạ nhìn Trường Không Vô Kỵ liếc, nói khẽ: "Ta cũng định về thăm nhà một chút, phỏng chừng trong nhà cũng ít nhiều nhận lấy một ít ảnh hưởng."

Trường Không Vô Kỵ dặn dò: "Trên đường chú ý, ta tiễn các ngươi."

Ý Thiên phất tay với Dịch Thiên Quân, Hứa Hồng Ảnh nói lời từ biệt, mang theo Lan Hinh ly khai nơi đó.

Ra khỏi phân đàn, Ý Thiên nhìn Mộ Dung Tiểu Dạ, hỏi: "Ngươi đi bên kia, có muốn ta tiễn ngươi một đoạn đường không?"

Mộ Dung Tiểu Dạ cười cười, có chút miễn cưỡng, ngưng mắt nhìn đường đi rách nát không chịu nổi, than nhẹ nói: "Ta đưa ngươi một bức họa, ngươi tiễn ta về nhà, như vậy chúng ta liền không thiếu nợ nhau, phải không?"

Ý Thiên ngạc nhiên, mình chỉ là xuất phát từ thân phận nam nhân. Vừa hỏi, không thể nghĩ tới Mộ Dung Tiểu Dạ lại toát ra thần thái như vậy.

Lan Hinh cau mày, vẻ mặt mất hứng, hiển nhiên không thích thiếu gia và những nữ nhân khác có kết giao quá nhiều.

"Nếu ngươi để ý, coi như ta không hỏi qua. Nếu không ngại thì xem ta trở thành bằng hữu đi."

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.