Thiên Thánh

Quyển 4 - Chương 7: Ý Thiên Thần UyỞ trong quá trình lao xuống, thân hỏa long rất nhanh thu nhỏ lại, vô số hỏa diễm cao độ áp súc, tần suất chấn động càng ngày càng cao.

Những hỏa diễm này là do Thiên Hạt Xích Viêm làm chính, liệt hỏa nguyên lực làm phụ, dung hợp lẫn nhau, dưới sự khống chế của Ý Thiên, ở trong sát na, hỏa long cực lớn liền biến thành một đạo mũi tên ánh sáng dài chừng một tấc, trong nháy mắt liền xuất hiện ở trước mắt Thượng Quan Trường Phong.

Gầm nhẹ một tiếng, Thượng Quan Trường Phong huy kiếm chấn động, kiếm quang dày đặc trong nháy mắt hội tụ thành một điểm, vừa vặn đón nhận mũi tên kia.

Tử Long Kiếm chính là thất cấp tiên khí, hội tụ địa tinh khí cô đọng mà thành, có được thực lực kinh người cực kỳ, chỉ có điều tu vi Thượng Quan Trường Phong không đủ, chỉ có thể phát huy ra một phần nhỏ uy lực.

Nhưng tuy vậy, Thượng Quan Trường Phong một kiếm này cũng duệ không thể đỡ làm, mặc dù là cao cấp Võ Hoàng gặp gỡ, cũng phải chủ động né tránh.

Một kiếm như vậy ở cái địa phương này, đủ để ngạo thị thiên hạ.

Nhưng ai ngờ gặp Ý Thiên Hỏa Long Quyết, kết quả lại làm cho người kinh ngạc.

Ở trong tích tắc kiếm quang và mũi tên ánh sáng va chạm, Thượng Quan Trường Phong thân thể nhoáng một cái, như say rượu bay về sau mấy trượng, trên mặt lộ ra kinh ngạc không thể tưởng tượng.

Một bên, Lạc Xuyên nguyên thần cũng cảm thấy kinh ngạc, còn chưa kịp mở miệng, một cỗ khí tức nguy hiểm liền bao phủ xuống.

Một cái chớp mắt, Ý Thiên công kích Thượng Quan Trường Phong, cũng hướng phía nguyên thần Lạc Xuyên phát ra ý niệm công kích.

Đối với nguyên thần tồn tại như linh hồn, Ý Thiên muốn giết đối phương vậy quả thực rất dễ dàng.

Chỉ cần thoáng kéo duỗi ý thức chấn động, phát ra sóng ý niệm liền có thể trong sát na đề cao một cái cảnh giới, ngay lập tức đạt tới tần suất chấn động hơn ngàn vạn lần kinh người.

Lấy tu vi Lạc Xuyên trung cấp Võ Hoàng, mặc dù nguyên thần vững chắc, cấp độ ý thức chấn động cũng không tệ, nhưng như thế nào cũng không ngay lập tức vượt qua trăm vạn lần cực hạn, cho nên căn bản không chịu nổi ý niệm Ý Thiên công kích.

"A. . . Đáng giận. . ." .

Một tiếng hét thảm từ trong miệng Lạc Xuyên truyền khắp tứ phương, mang theo phẫn nộ và tuyệt vọng, trong nháy mắt liền bị thanh âm nổ tung đè xuống.

Một khắc này, một đám ánh sáng u ám phá không mà hiện, trong nháy mắt thu lấy nguyên thần Lạc Xuyên trọng thương, cùng với cái thân thể huyết nhục mơ hồ kia.

Cùng lúc đó, bốn cao thủ Võ Tôn thượng quan thế gia cũng lần lượt phát ra tiếng kêu thảm thiết, bị một cỗ lực lượng kinh khủng trong nháy mắt thôn phệ.

Bởi vì quá đột nhiên, người đang xem chiến cũng không có quá quan tâm Lạc Xuyên và bốn thủ hạ thượng quan thế gia, đợi nghe được tiếng kêu thảm thiết, nhìn lại đã không có cái gì.

Lan Hinh cười cười, nàng mặc dù không có nhìn rõ ràng huyền diệu trong đó, nhưng yêu thú trên người nàng lại thấy được tình huống ngay lúc đó.

Thì ra, Ý Thiên trong lòng biết Thượng Quan Trường Phong có tiên khí nơi tay, nếu muốn đả thương hắn không dễ dàng.

Bởi vậy, Ý Thiên tiến công liền chuẩn bị kỹ càng, âm thầm thúc dục Linh Bút Quy Tịch, lấy phương thức đánh lén, nhất cử đánh chết Lạc Xuyên và thượng quan thế gia bốn Võ Tôn cao thủ, hút sạch tu vi suốt đời bọn hắn, dùng để lớn mạnh thực lực Quy Tịch.

Quy tịch đã từng tao ngộ trọng thương, lực lượng cực kỳ suy yếu.

Mà Lạc Xuyên chính là trung cấp Võ Hoàng, mặc dù bị Lan Hinh gây thương tích, nhưng nguyên thần của hắn ẩn chứa năng lượng rất mạnh, thân thể cũng ẩn chứa nguyên lực kinh người, đối với Quy Tịch mà nói, chính là thuốc bổ vô cùng tốt, có thể làm cho thực lực của nó gia tốc khôi phục.

Đứng vững bước chân, Thượng Quan Trường Phong trên mặt còn bảo trì vẻ kinh ngạc, đang chuẩn bị mở miệng, lại phát hiện Lạc Xuyên và bốn thủ hạ đều biến mất không thấy.

"Đáng giận! Nam Cung Phi Vũ ngươi dám âm thầm đánh lén."

Ý Thiên cười lạnh nói: "Binh pháp có mây, đối địch vô tình. Ta đã nói muốn giết các ngươi, dĩ nhiên là sẽ không bỏ qua bất kỳ một tia cơ hội. Hiện tại bọn họ đều chết hết, chỉ còn lại một người ngươi, có phải là cảm thấy có chút cô đơn?"

Thượng Quan Trường Phong giọng căm hận nói: "Đừng vội cuồng vọng, bổn công tử tu luyện tới trung cấp Võ Hoàng cảnh giới, há có thể không có một chút thủ đoạn? Hôm nay ta liền cho ngươi biết một chút lợi hại của Huyền Dương Quyết."

Bay lên trời, Thượng Quan Trường Phong quanh thân hỏa diễm vờn quanh, vô số hỏa diễm tản ra mọi nơi, tựa như từng khỏa mặt trời, xoay tròn chung quanh Thượng Quan Trường Phong.

Một màn này tựa như là tận lực nhằm vào Hồng Liên Hoa ngoài thân Ý Thiên, hiển nhiên Thượng Quan Trường Phong cũng không phục, chính mình đường đường là Võ Hoàng, lại không bằng một cái Võ Tôn sao?

Cách xa nhau trên trăm trượng, Thượng Quan Trường Phong căm tức nhìn Ý Thiên, mặt trời xoay tròn ngoài thân chính là từng đạo hỏa diễm ngưng tụ mà thành, có được tần suất cực cao, so với Hồng Liên Hoa ngoài thân Ý Thiên, quả thực không thể so sánh nổi.

Ý Thiên trước mắt chỉ là Võ Tôn, mặc dù trong người nguyên lực hùng hậu kinh người, nhưng tần suất nguyên lực chấn động thủy chung không cách nào đột phá một vạn lần.

Mặc dù Thiên Hạt Xích Viêm không bị cái này hạn chế, Xích Huyết Kinh Lôi và băng u chi quang cũng không bị hạn chế, nhưng so với trung cấp Võ Hoàng Thượng Quan Trường Phong, ở nhiều phương diện Ý Thiên vẫn tồn tại thiếu hụt trí mạng.

Đương nhiên, Ý Thiên ưu thế cũng tương đối rõ ràng, ví dụ như ý niệm công kích, thần cách thể chất.

So sánh với nhau, Ý Thiên và Thượng Quan Trường Phong có ưu khuyết, hai người đều có tiên khí nơi tay, một trận tử chiến này thật đúng là không dễ dự đoán.

Đối với Từ gia mà nói, Từ Quốc Quân, Hoa thúc tự nhiên hy vọng Ý Thiên thắng.

Nhưng ba vị trưởng lão liền khó mà nói, trong bọn họ khẳng định có người thiên về Thượng Quan Trường Phong, tỷ như Tứ trưởng lão Từ Phi.

Còn lại Từ Nhược Hoa, Lan Hinh, Long Dao Châu ba nữ, tự nhiên là một lòng hy vọng Thượng Quan Trường Phong chết.

Lôi kéo tay Lan Hinh, Từ Nhược Hoa có chút khẩn trương hỏi: "Hinh Nhi, ngươi cảm thấy Phi Vũ chiến thắng có bao nhiêu nắm chắc?"

Lan Hinh trầm ngâm nói: "Thượng Quan Trường Phong nếu không có tiên khí nơi tay, ta cũng có thể giết được. Về phần thiếu gia, chỉ sợ khó khăn có chút lớn. Nhưng mà thiếu gia rất kỳ quái, Hinh Nhi nhìn không thấu hắn, bởi vậy khó mà nói."

Long Dao Châu lo lắng nói: "Thượng Quan Trường Phong chính là trung cấp Võ Hoàng, so với Nam Cung Diệt và Nam Cung Liệt ít nhất mạnh hơn gấp mười lần, hơn nữa hắn còn có thất cấp tiên khí Tử Long Kiếm trong người, chỉ sợ Phi Vũ muốn chiến thắng, không dễ dàng như vậy."

Lan Hinh than nhẹ nói: "Thiếu gia nhìn như cuồng vọng, trên thực tế làm mỗi một bước đều trải qua tỉ mỉ tính toán. Thiếu gia đã dám cuồng ngôn giết chết Thượng Quan Trường Phong, ta nghĩ thiếu gia tất nhiên có nắm chắc."

Từ Nhược Hoa khổ tâm cười, trong lòng lại hy vọng như thế.

Long Dao Châu không nói lời nào, hai mắt như nước nhìn Ý Thiên, một cỗ tình tố vô hình đang quấn quanh trên người Ý Thiên, chỉ là nàng còn không có cảm thấy được.

Tà mị cười, Ý Thiên nghênh tiếp ánh mắt Thượng Quan Trường Phong, lạnh lùng nói: "Nghe nói Huyền Dương Cung Huyền Dương Quyết rất bá đạo, xuất xứ từ Liệt Dương Thần Điện, ta đã sớm muốn biết một chút."

Ý Thiên ánh mắt tà mị lộ ra cổ quái, lập tức liền khiến cho Thượng Quan Trường Phong cảnh giác.

Nhìn thoáng qua bốn phía, Thượng Quan Trường Phong khẽ nói: "Yên tâm, ta sẽ tại trước mặt Từ Nhược Hoa, cho ngươi chết ở trên tay của ta."

Thượng Quan Trường Phong cũng không ngốc, sau khi dần dần tỉnh táo, bắt đầu khiêu khích Ý Thiên, muốn chọc giận hắn.

Cao thủ giao chiến, tâm tình rất quan trọng, bất kỳ một tia dao động đủ để dẫn phát nghiêm trọng hậu quả, bởi vậy phải vô cùng tỉnh táo.

Ý Thiên nghe vậy cười to nói: "Muốn chọc giận ta, như vậy ngươi sẽ chết nhanh hơn.

Chữ nhanh còn trên không trung đảo quanh, Ý Thiên trong nháy mắt đã vượt qua khoảng cách giữa hai bên, xuất hiện bên cạnh người Thượng Quan Trường Phong.

Thượng Quan Trường Phong sóng mắt khẽ nhúc nhích, cười lạnh nói: "Không biết lượng sức, tự tìm khổ."

Tay phải vừa chuyển, Tử Long Kiếm cấp tốc chấn động, ở trong chốc lát, thân kiếm liền chấn động nhiều đến một vạn ba ngàn sáu trăm bảy mươi hai lần.

Mỗi một lần chấn động, đều có góc độ khác nhau, độ mạnh yếu khác nhau, biên độ khác nhau, cùng nhau hội tụ tạo ra một vòng công kích phức tạp và đáng sợ, lấy Thượng Quan Trường Phong làm trung tâm, hướng bốn phía bắn ra.

Ý Thiên quỷ bí cười, thân thể chia ra làm bảy, lập tức mỗi thân ảnh lại tiếp tục chia ra làm bảy, cứ như vậy một mực phân hoá, vẻn vẹn trong chốc lát liền huyễn hóa ra hơn vạn đạo thân ảnh, quay chung quanh bốn phía Thượng Quan Trường Phong.

"Thiên Hạt Xích Viêm thăng xích lôi, Thất Hùng Câu Diệt triển thần uy!"

Thanh âm lạnh lùng như hàn băng lại tựa như sấm sét, vang lên ở trong tích tắc, ảo ảnh Ý Thiên ngoài thân Thượng Quan Trường Phong nguyên một đám dấy lên hỏa diễm đỏ thẫm, đang lấy tốc độ kinh người thi triển ra Thất Hùng Câu Diệt.

Lúc này đây Thất Hùng Câu Diệt dựa trên cơ sở lần trước, lại một lần nữa thay đổi, mang Xích Huyết Kinh Lôi và Thiên Hạt Xích Viêm dung hợp cùng một chỗ, sau đó vận dụng Thất Hùng Câu Diệt sát chiêu thúc phát ra, uy lực tăng lên thêm một bước.

Trước đây, Ý Thiên lấy Xích Huyết Kinh Lôi thúc dục Thất Hùng Câu Diệt, từng làm trọng thương Võ Hoàng.

Hôm nay, lại đem Thiên Hạt Xích Viêm cũng dung hợp đi vào, uy lực sẽ tăng lên đến cảnh giới gì?

Thượng Quan Trường Phong hai mắt nhắm lại, mấy ngàn đạo sóng dò xét phân bố bốn phía, lập tức liền cảm thấy được uy lực một kích phi phàm này.

Xuất phát từ cẩn thận, Thượng Quan Trường Phong triển khai phòng ngự, thân thể thon dài lăng không vừa chuyển, cả người như con quay xoay tròn tốc độ cao, vô số kiếm quang giăng khắp nơi, trải rộng mỗi một tấc không gian, hình thành một đạo kết giới từ kiếm mang Tử Long Kiếm tạo thành.

Kiếm quang khuếch tán và mũi tên ánh sáng trong nháy mắt gặp mặt, sóng nguyên lực chấn động tốc độ cao trong hư không đan vào lẫn nhau, ma sát, lưu lại đạo đạo không gian hư ảnh vặn vẹo biến hình.

Ở trong không gian hư ảnh, mũi tên kẹp lấy khí phách vô kiên bất tồi, hủy diệt vạn vật mãnh liệt, xuyên thấu từng đạo không gian hư ảnh, xé nát từng đạo kiếm khí, thẳng đến mi tâm Thượng Quan Trường Phong mà đi.

Mũi tên kia, quyết chí tiến lên, nhuệ khí kinh người.

Mũi tên kia, phá diệt thời không, nhắm thẳng vào chỗ hiểm.

Mũi tên kia, huyễn lệ như hoa, áp súc tinh hoa.

Mũi tên kia, hung hiểm bá đạo, khí thế thôn thiên.

Mũi tên ánh sáng vừa hiện, không gian chấn động, vô số kiếm mang Tử Long Kiếm xuất hiện tình huống run rẩy, né tránh.

Thượng Quan Trường Phong tức giận, nguyên lực hùng hậu trong nháy mắt rót vào thân Tử Long Kiếm, khiến cho cả người Thượng Quan Trường Phong tử quang tăng vọt, khí lưu xoay tròn hội tụ thành một đầu tử long cực lớn, gào thét một tiếng liền đáp xuống, hóa thành một đạo tử điện kiếm quang nhuệ khí kinh hồn, xuất hiện ở trước mặt mũi tên, hai bên giao hội tại một điểm.

Mũi tên và kiếm chạm vào nhau, không ai nhường ai.

Mũi kiếm đánh lên đầu mũi tên, sóng nguyên chấn động lực tốc độ cao khiến cho hai bên ở trong chốc lát liền va chạm hơn vạn lần, vô số lực lượng nhỏ vụn hợp thành một cỗ lực hủy diệt, trong nháy mắt ngưng tụ thành một quang điểm, đang bằng tốc độ kinh người bắt đầu khuếch tán.

Từ quang điểm đến quang cầu, vẻn vẹn một phần mười sát na, lập tức cường quang chói mắt xuất hiện ở trước mặt người đang xem chiến, nổ mạnh hủy diệt hình thành một khu vực đường kính vượt qua mười trượng, vô số tia sáng, đường cong, hoa lửa, tia chớp xen lẫn trong đó, làm cho tâm thần người ta rung động lắc lư.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.