Thiên Thánh

Quyển 4 - Chương 78: Yêu Là Cái GìTrong thang lầu, giờ phút này vang lên tiếng bước chân, điều này làm cho Hoa Vô Khuyết trên khuôn mặt lộ ra mỉm cười.

Người chạy đến sớm nhất rốt cuộc sẽ là ai?

Hoa Vô Khuyết trên khuôn mặt mỉm cười, là thói quen phản ứng, hay là có thâm ý khác?

Trong Duệ Phong Lâu địa huyệt, Từ Nhược Hoa trải qua một ngày một đêm tu luyện, mượn nhờ địa linh khí hiệp trợ, cộng thêm đại lượng huyết sâm linh khí trong thể nội, cuối cùng tiến nhập Võ Hoàng cảnh giới, đưa tới thiên kiếp thuộc về Võ Hoàng.

Bằng vào tích lũy thâm hậu, Từ Nhược Hoa rất dễ dàng vượt qua thiên kiếp, đã trở thành sơ cấp Võ Hoàng, mà tu vi lại đang không ngừng đề cao.

Cùng lúc đó, Nam Cung Vân và Bạch Phong tu vi đã liên tiếp tăng lên, mượn nhờ địa linh khí luyện hóa huyết sâm lực trong thể nội, chuyển hóa làm nguyên lực cường đại, do đó nâng cao tu vi, đạt đến cảnh giới Võ Tôn đỉnh phong.

Tiêu Minh Nguyệt bởi được Ý Thiên trợ giúp tấn thăng Võ Hoàng, thân thể và nguyên thần rèn luyện so với người bình thường cường đại hơn rất nhiều, hôm nay lại trải qua địa linh khí thiên chuy bách luyện, mặc dù còn không có tấn thăng làm trung cấp Võ Hoàng, nhưng cũng đã tu luyện tới sơ cấp Võ Hoàng đỉnh phong cảnh giới, cách trung cấp Võ Hoàng vẻn vẹn một bước ngắn.

Lan Hinh trước mắt là trung cấp Võ Hoàng đỉnh phong, một hai ngày tu luyện, có thể cho nguyên lực trong thể nội càng thêm tinh thuần, nhưng mà không có khả năng lập tức đột nhiên cửa ải, tấn thăng cao cấp Võ Hoàng.

Điểm này Lan Hinh cũng biết, bởi vậy nàng có vẻ rất bình tĩnh, sau khi tỉnh lại chạy tới chỗ Từ Nhược Hoa, phát hiện nàng đã tấn thăng Võ Hoàng.

Theo tu vi cảnh giới đề cao, trợ giúp của địa huyệt địa linh khí với Từ Nhược Hoa rõ ràng giảm xuống.

Lan Hinh mang theo nàng thay đổi một địa huyệt khác, để cho nàng tiếp tục tu luyện, hy vọng có thể phá tan trung cấp Võ Hoàng cửa ải, nhất cử bay vọt.

So sánh với mọi người, Ý Thiên và Cổ Ngũ biến hóa là lớn nhất.

Ở trên tu vi cảnh giới, Cổ Ngũ tiến độ tu luyện có thể nói khủng bố, từ khi bắt đầu tấn thăng làm sơ cấp Võ Hoàng, đi đến địa huyệt mới hai ngày, hắn cũng đã biến thành trung cấp Võ Hoàng, mà tu vi còn đang một đường tăng vọt, phỏng chừng muốn tấn thăng cao cấp Võ Hoàng cũng là dễ dàng.

Đồng thời với luyện công, Cổ Ngũ đã tu luyện Hỗn Nguyên Phích Lịch Chưởng và Đoạt Mệnh Xuyên Tâm Thối.

Bằng vào chân tiên nhân trong thể nội, Cổ Ngũ thực lực đang lấy tốc độ người thường không thể tưởng tượng bão táp tăng lên.

Trái lại Ý Thiên, hắn ở phương diện này xa kém Cổ Ngũ, Nhưng lĩnh ngộ đối với Tịch Diệt Tâm Kinh, lại làm cho tu vi hắn rảo bước tiến lên một bước dài.

Từ sau khi tấn thăng Võ Hoàng, Ý Thiên liền không có thời gian an tâm tu luyện.

Lúc này đây Ý Thiên tạm thời vứt bỏ tất cả, hết sức chuyên chú tu luyện, vô luận là Hồi Thiên Quyết, Vạn Tượng Vô Cực, hay là Tịch Diệt Tâm Kinh, Tử Điện Thần Lôi, Hỏa Long Quyết, đều có đề cao thật lớn.

Vì tăng cường tu vi, Ý Thiên chọn địa huyệt chính là cao cấp Võ Hoàng địa huyệt chuyên cung Huyền Hoàng cao thủ tu luyện, ở trong địa huyệt Duệ Phong Lâu đã là bài danh thứ hai, gần với Huyền Hoàng Địa Huyệt.

Duệ Phong Lâu địa huyệt tốt nhất chính là Huyền Hoàng Địa Huyệt, chỉ vẹn vẹn có một chỗ, là chuyên cho Thánh Hoàng Nam Cung Uyển Nghi tu luyện.

Ý Thiên bởi vì thể chất đặc thù, có thể thừa nhận cao cấp Võ Hoàng địa huyệt hỏa diễm cực nóng, cho nên không lo lắng bị hỏa diễm gây thương tích.

Lơ lửng ở trong ngọn lửa, Ý Thiên giống như là đang ngủ, nhìn không ra chút khác thường nào, nhưng suy nghĩ của hắn cũng đang vận chuyển tốc độ cao, nguyên lực trong thể nội tự động phân giải gây dựng lại, thỉnh thoảng chuyển biến, tu luyện đủ loại pháp quyết.

Hôm nay Phi Vân Thành Lý Phong Vân đột khởi, vì Vi Tinh Nghi, vì Vô Biên Hoang Thành, rất nhiều thế lực lần lượt xuất hiện, nhưng Ý Thiên lại hoàn toàn không để ý, tâm vô tạp niệm ở trong địa huyệt tĩnh tâm tu luyện.

Thời gian đối với người tu chân mà nói, là một khái niệm tương đối không dễ nắm chắc.

Dưới tình huống bình thường, một ngày một đêm tinh tường có thể thấy được.

Nhưng mà vừa tiến vào tu luyện, thời gian khái niệm liền mơ hồ, người tâm vô tạp niệm, như thế nào biết rõ thời gian trôi qua bao nhiêu chứ?

Lan Hinh sau khi tỉnh lại, liền không có tiếp tục tu luyện, mà là một mình ly khai địa huyệt, về tới Duệ Phong Lâu, từ Thụy Tuyết tìm hiểu đến biến hóa Phi Vân Thành trước mắt.

Sau đó, Tiêu Minh Nguyệt cũng ly khai địa huyệt, chỉ còn lại Nam Cung Vân và Bạch Phong tiếp tục củng cố, Từ Nhược Hoa đang không ngừng đề cao, Ý Thiên tĩnh tâm lĩnh ngộ, Cổ Ngũ phi tốc bão táp.

Trong phòng Ý Thiên, Tiêu Minh Nguyệt cách cửa sổ nhìn Phi Vân Thành dưới bóng đêm, nhẹ giọng lẩm bẩm: "Phi Vân Thành to như vậy, vì sao cảm giác luôn thiếu chút gì đó chứ?"

Lan Hinh nhìn nàng, cũng suy nghĩ lời của nàng, nhẹ giọng đáp lại nói: "Có lẽ là thiếu ít một chút hương vị cố hương."

Vọng Nguyệt Trấn cách Phi Vân Thành chỉ tám mươi dặm, nhưng cảm giác lại hoàn toàn không giống nhau.

Tiêu Minh Nguyệt nghe xong, trong lòng tự hỏi nói: "Là thế này phải không?"

Giờ khắc này, Tiêu Minh Nguyệt cũng mê mang, có lẽ là thiếu chút hương vị cố hương, nhưng trừ cái đó ra, sẽ không có thứ khác ư?

"Hai ngày này trong Phi Vân Thành đã xảy ra rất nhiều chuyện, phỏng chừng sẽ đem rất nhiều người liên lụy đi vào, ta lo lắng chúng ta cũng không tránh được."

Lan Hinh an ủi: "Đừng suy nghĩ nhiều quá, cái gọi là học có lúc dùng, trước kia chúng ta tu vi thấp, những chuyện này không thể nhúng tay. Nhưng bây giờ chúng ta đều là Võ Hoàng, lực lượng vượt qua dĩ vãng, nếu chỉ là trốn ở một bên lặng yên không lên tiếng, tu luyện một hồi lại có làm gì chứ?"

Tiêu Minh Nguyệt trở lại nhìn Lan Hinh, nghi vấn nói: "Ngươi không sợ nguy hiểm sao? Lan Hinh thản nhiên nói: "Nói không sợ là gạt người, chính là hoạn nạn gặp chân tình, quá mức bình thản chỉ sợ cũng không tốt. Tựa như ngươi và lão gia, nếu không có tình cảm hai mươi năm, há lại khắc cốt minh tâm như vậy chứ?"

Tiêu Minh Nguyệt cười khổ nói: "Chính là vì đã trải qua trận đau khổ này, ta mới muốn nói cho ngươi biết, bình thường là phúc. Trí nhớ chính thức có thể làm cho ngươi khắc cốt minh tâm, thường thường đều làm cho người ta sầu não."

Lan Hinh nhìn Tiêu Minh Nguyệt, chần chờ nói: "Yêu từng để cho ta hướng tới, rồi lại để cho ta đau lòng, ngươi có thể nói cho ta biết, đây là tại sao không?"

Tiêu Minh Nguyệt nghe vậy nở nụ cười, cười đến rất tự nhiên, còn mang theo một chút hương vị thần bí.

"Yêu là cho, vô tư mà vĩ đại. Nhưng đối mặt yêu, người luôn ích kỷ. Yêu là bao dung, lý giải và lo lắng. Khi trái tim ngươi bị ích kỷ che đậy, hãy nhớ kỹ bao dung và lý giải, như vậy ngươi sẽ thanh tỉnh. Người chỉ có ở lúc thanh tỉnh mới không làm chuyện mình phải hối hận. Tình trong mắt người không ít hơn một hạt hạt cát, đó là không hoàn toàn chính xác. Yêu chuyên chú mặc dù vĩ đại, nhưng yêu bao dung mới có thể để cho hai người chính thức hòa hợp ở chung."

Lan Hinh thưởng thức lời nói này, dễ hiểu nhưng mà ẩn chứa triết lý, nói ra đạo yêu ở giữa người với người, cùng với người yêu nhau sống chung.

Yêu nhau dễ dàng sống chung khó, đây là rất nhiều người đều tự mình nhận thức qua.

Yêu là xúc động, một khắc này có thể quên hết mọi thứ, sinh tử cùng nhau.

Nhưng cuộc sống là một xâu chuỗi, ngoại trừ xúc động còn có nhàm chán, người không có khả năng vĩnh viễn sống ở trạng thái kích tình xúc động bắn ra bốn phía, như vậy sẽ đoản mệnh.

"Cám ơn chỉ điểm của ngươi, ta nghĩ ta đã minh bạch không ít. Thiếu gia bọn họ đoán chừng là sẽ không lên đây, chúng ta ở nơi này nghỉ ngơi đi."

Tiêu Minh Nguyệt tâm thần bỗng nhúc nhích, nghĩ đến Nam Cung Phi Vũ, nàng nhịn không được nhớ tới tràng xấu hổ trong Âm Thi Trủng.

Mặc dù Ý Thiên là vô tâm, cũng là bất đắc dĩ, nhưng chuyện như vậy rơi lên trên người bọn họ, cái này không phải là một đoạn nghiệt duyên sao?

Trở lại, Tiêu Minh Nguyệt nhìn ngoài cửa sổ, rất sợ Lan Hinh sẽ cảm thấy được trên khuôn mặt mình đang nóng lên.

Đối với đoạn trí nhớ nọ, Tiêu Minh Nguyệt rất muốn quên đi, nhưng mà nàng cũng biết, có một số việc không phải muốn quên có thể quên được.

Ở buổi sáng ngày thứ ba Phủ nguyên soái bị tập kích, Phủ nguyên soái một mực không có động tĩnh đột nhiên phát biểu thanh minh, muốn tuyên bố một cái tin tức trọng đại, thời gian liền định tại xế chiều giờ Mùi canh ba.

Tin tức này truyền ra, liền lập tức oanh động toàn thành, hầu như tất cả mọi người đưa ánh mắt tụ tập tại Phủ nguyên soái bên kia, trong thành rất nhiều thế lực nhanh chóng hành động, bắt đầu âm thầm điều tra.

Sáng sớm, Lan Hinh mang Nam Cung Vân và Bạch Phong về lầu mười tám, hai người trước mắt đã là cao cấp Võ Tôn, nhưng bởi vì pháp quyết tu luyện tạm thời còn không cách nào tấn thăng làm Võ Hoàng.

Trong địa huyệt, Ý Thiên, Từ Nhược Hoa, Cổ Ngũ ba người vẫn còn tiếp tục tu luyện, không biết khi nào mới tỉnh.

Lan Hinh mang tin tức vừa mới biết được nói cho Nam Cung Vân và Bạch Phong, muốn hỏi thăm cái nhìn của bọn hắn một chút.

Phòng trong Ý Thiên, Nam Cung Vân, Bạch Phong, Tiêu Minh Nguyệt, Lan Hinh bốn người nhằm vào tình huống mới nhất trong Phi Vân Thành, đã đưa ra ý kiến của mình.

"Tình huống chúng ta hiện tại rất xấu, Nam Cung Uyển Nghi bế quan không ra, Khúc Lục đối với chúng ta lại xa cách, Phi Vũ đã tu luyện, phỏng chừng tạm thời chẳng quan tâm cái khác."

Đây là cách nhìn của Nam Cung Vân, tương đối mà nói vẫn tương đối khách quan.

Bạch Cơ nói: "Việc không liên quan đến mình cao cao treo lên, chúng ta không đáng vì chuyện không liên quan mà lãng phí tinh lực."

Bạch Phong trời sinh tính ôn nhu, không thích đánh giết, cho nên chủ trương không cần quan tâm, miễn cho tự rước lấy họa.

Tiêu Minh Nguyệt từng ra ngoài lưu lạc hai mươi năm, tính cách kiên nghị nàng có cách nhìn khác.

"Lan Hinh đối với tình huống nơi này tương đối quen thuộc, hay là ngươi nói cái nhìn của ngươi trước đi."

Lan Hinh nói: "Ta từng nói chuyện với thiếu gia, Duệ Phong Lâu tình huống cũng không thể lạc quan. Nếu chúng ta không sớm chuẩn bị, lấy việc đều thuận theo tự nhiên, một khi phát sinh biến cố, chỉ sợ liền không còn kịp rồi. Thiếu gia đã đáp ứng ta, sẽ cùng chủ nhân ứng đối tình thế trước mặt. Trước mắt chủ nhân và thiếu gia đều tu luyện, chúng ta nên biết rõ ràng tình thế Phi Vân Thành trước, đợi sau khi chủ nhân và thiếu gia tỉnh lại, lại thương nghị kế sách ứng đối."

Tiêu Minh Nguyệt đồng ý nói: "Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Chúng ta tạm thời không dùng được, nhưng kiến giải một ít tình huống, đó cũng là chuyện tất yếu."

Gặp Tiêu Minh Nguyệt mở miệng, Nam Cung Vân tu vi tăng nhiều cũng kích động.

"Vậy bây giờ chúng ta liền đi thám thính tình huống."

Tiêu Minh Nguyệt chần chờ nói: "Phi Vân Thành không thể so với địa phương khác, vì an toàn, ngươi và tỷ tỷ ở tại chỗ này, ta cùng Lan Hinh đi là được."

Nam Cung Vân có chút thất vọng, Bạch Phong lại giành nói: "Vậy ngươi và Hinh Nhi phải cẩn thận một chút, chúng ta chờ tin tức tốt của các ngươi."

"Tỷ tỷ yên tâm đi."

Tiêu Minh Nguyệt thanh nhã cười, ở Nam Cung Vân dặn dò xuống, cùng Lan Hinh cùng ly khai Duệ Phong Lâu, trước tới Phủ nguyên soái tìm hiểu tình huống.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.