Thiên Thánh

Quyển 5 - Chương 100: Đánh Chết Võ ĐếVương Phi Dật công kích ý thức Lý Nhược Nhiên gặp phải pháp tướng Huyền Minh Nhiếp Hồn đại pháp do Ý Thiên thi triển. Song phương gặp nhiên liền trở nên căng thăng, gay gắt. Trong chớp mắt đã giao phong mấy chục vạn lần.

- Đây là tàn thức Huyền Minh Nhiếp Hồn đại pháp của U Hồn Tông! Ngươi rốt cuộc là ai?

Giọng nói của Vương Phi Dật lộ ra nộ khí, hắn phát ra đợt công kích thứ nhất không có thu được hiệu quả mong muốn, ngược lại bị pháp tướng do Ý

Thiên thi triển ra thôn phệ toàn bộ.

- Ta dựa vào cái gì mà phải nói cho ngươi? Hiện tại ta sẽ chặt đứt thông đạo này, sau đó sẽ giết chết ngươi!

Khẽ búng ngón tay một cái, đầu ngón tay Lý Nhược Nhiên bắn ra một đạo lực lượng ẩn chứa khí tức hủy diệt. Đây là Ý Thiên thông qua Tịch Diệt

Tâm Kinh mà Lý Nhược Nhiên tu luyện thi triển ra, truyền tới lực lượng diệt tuyệt. Một lần hành động này đánh nát thông đạo thời không mà Mông

Ngao tân tân khổ khổ kiến lập ra, chặt đứt sự liên lạc giữa bản thân

Vương Phi Dật và ý thức phân thân.

Ý thức phân thân của Vương Phi Dật vốn muốn ngăn cản, thế nhưng mà lực lượng diệt tuyệt ẩn chứa sự giết chóc cùng khí tức hủy diệt khiến cho nguyên thần ý thức của Vương Phi Dật không dám chính diện tiếp xúc. Cuối cùng cũng bị nhốt ở bên trong kết giới.

Thông đạo thời không bị đứt gãy, nguyên thần của Mông Ngao cũng bị tiêu hao gần như không còn, dưới sự xâm nhập của lực lượng diệt tuyệt, hắn tan biến thành mây khói.

Đến tận đây, bên trong kết giới đặc thù mà tiên khí Thanh Vân thả ra cũng chỉ còn lại một đám nguyên thần ý thức của Vương Phi Dật cùng với bản thân của Lý Nhược Nhiên.

Đối mặt với ý thức nguyên thần của Võ Đế, phản ứng của Lý Nhược Nhiên khiến người ta bất ngờ. Bởi vì biểu hiện bên ngoài của nàng không có quá nhiều sự lo lắng và sợ hãi. Thay vào đó là một sự bình tĩnh đến kì lạ.

Điểm này cùng Ý Thiên có liên quan đến nhau. Bởi vì giờ phút này ý thức của hắn và Lý Nhược Nhiên đang cộng hưởng với nhau.

Ý thức nguyên thần của Vương Phi Dật bị chặt đứt liên hệ với bản thể, biểu hiện bên ngoài vẫn rất thong dong, nhìn không ra bao nhiêu bất an, lo lắng. Ngược lại khí phách hùng hùng, khí thế cường đại cùng sự tự tin đều phóng thích ra bên ngoài.

- Ngươi cho rằng chặt đức thông đạo thời không là có thế làm khó được bổn đế sao? Ngươi thật sự có suy nghĩ ngây thơ. Võ Đế cùng Võ Hoàng là hai cấp độ hoàn toàn bất đồng. Một bên là trời, một bên là đất. Ngươi cho dù có được tiên khí nhưng cũng không thể nào làm gì được ý thức nguyên thần của bổn đế. Bởi vì ý thức nguyên thần của ta đã sớm đạt đến cảnh giới bất diệt.

Ý Thiên thông qua Lý Nhược Nhiên truyền đạt ý tứ của mình.

- Ngươi cho rằng Võ Đế sẽ không phải chết! Thật sự là ngu xuẩn. Hiện tại ta đánh nát nguyên thần ý thức của ngươi, sau đó sẽ luyện hóa thôn phệ hắn.

Vương Phi Dật cười to, khinh thường nói:

- Giết ta! Ngươi cho rằng ngươi là ai? Dựa vào cái gì mà đòi giết ta?

Lý Nhược Nhiên khẽ nói:

- Nếu như chân thân của ngươi ở đây, muốn giết ngươi cũng không phải là việc dễ. Nhưng ngươi chỉ là một đám nguyên thần ý thức, muốn giết ngươi, đối với ta chỉ giống như giết chết một con kiến.

Giờ phút này, mọi câu nói của Lý Nhược Nhiên đều là lời nói của Ý Thiên.

Vương Phi Dật cuồng tiếu nói:

- Bổn đế thành danh nhiều năm nay, gặp gỡ không ít cuồng nhân, ngươi cũng là một trong số đó. Đến đây đi! Cho ta xem ngươi có bản lãnh gì?

Lời nói vẫn còn văng vẳng bên tai, biển mây bên trong kết giới đặt thù xuất hiện một đợt sóng ý niệm cao tốc, chấn động giống như một tia chớp phá không xuất hiện ở gần nguyên thần Vương Phi Dật.

Ý niệm này biến hóa thành tia chớp bắt đầu vặn vẹo uốn lượn, tỏa ra vô số ý niệm hào hoa ở tỏng hu không khuếch tán, bành trướng. Rồi sau đó trở nên gay gắt, bạo tạc nổ tung làm cho không gian xuất hiện chấn động kịch liệt. Đối với ý thức nguyên thần thể mà nói tạo ra tổn thương vô cùng lớn.

Đối mặt với ý niệm công kích do Ý Thiên phát động, Vương Phi Dật khinh thường nói:

- Ở trước mặt ta mà dám sử dụng chiêu này, quả thực là múa rìu qua mắt thợ. Ngươi có biết, nguyên thần ý thức của Võ Đế xa xa không phải là một Võ Hoàng nhỏ nhoi có thể so sánh. Hãy chống mắt xem ta phá chiêu này của ngươi...Ồ... Đáng giận, điều này sao có thể?

Vương Phi Dật đang đắc ý, vốn tưởng rằng có thể dễ dàng đánh nát ý niệm công kích của Ý Thiên, ai người kho ý niệm song phương tiếp xúc nhau,

Vương Phi Dật mới ý thức được, Ý Thiên xuất ra ý niệm tia chớp ẩn chứa lực lượng rất khủng bố, chấn động ở tần số cao. Quả thực là vượt xa tưởng tượng của hắn.

- Không phải là không có cách nào chống lại Võ Đế. Ở trong kết giới đặc thù này mà dám so tần xuất chấn động ý niệm với ta, ngươi quả thực là đi tìm chết.

Giọng nói lạnh như băng, mang theo hàn ý thấu xương. Ý Thiên phát ra ý niệm sóng, tần xuất chấn động ngay lập tức vượt qua con số hai ngàn bốn trăm vạn lần.

Đây còn là do mượn thân thể Lý Nhược Nhiên. Nếu như Ý Thiên có mặt ở đây sẽ là một cấp độ hoàn toàn khác.

Bất quá điều kiện thân thể của Lý Nhược Nhiên cũng tốt đến mức khiến cho Ý Thiên có chút giật mình, tựa hồ tu vi của nàng xa xa vượt qua sự dự đoán của ý Thiên. Về phương diện ý thức nguyên thần cũng có được tu vi kinh người.

Với tư cách là Truy Tầm Giả thần bí, Lý Nhược Nhiên cùng người bình thường hoàn toàn khác nhau. Về lĩnh vực ý thức tinh thần, phương diện tâm linh cảm ứng đều nhạy cảm dị thường, vượt xa thường nhân.

Vương Phi Dật chịu thiệt thòi lớn trong lần đầu giao tranh, nhưng dù sao hắn cũng là một Võ Đế. Nguyên thần ý thức tạo ra chấn động cũng không phải Võ Hoàng có thể so sánh. Tuy chịu một ít tổn thương, nhưng không thể để lại một cách trí mạng đối với hắn.

Lóe lên rồi biến mất, Vương Phi Dật bị éo lựa chọn vui về phía sau, đồng thời phát ra mấy trăm vạn đạo ý niệm, phân tán ở bên trong kết giới.

Hắn muốn khiến cho tầm nhìn của Ý Thiên bị lẫn lộn, rồi thừa cơ thoát khỏi đợt công kích này.

Phản ứng cùng hành động của Vương Phi Dật phi thường mau lẹ, thế nhưng mà thành tựu về phương diện ý thức nguyên thần của Ý Thiên xa xa vượt quá sức tưởng tượng. Chỉ có thể sử dụng bốn từ thâm bất khả trắc để hình dung.

- Thiên Ảnh Hóa Hồn! Diệt Tiên Khốn Thần

Giọng nói vang lên, biển mây vô biên vô hạn bên trong kết giới xuất hiện vô số vòng xoáy, có thể nói là phô thiên cái địa.

Những vòng xoáy này do sóng ý niệm tạo thành, mỗi một vòng xoáy đều hội tụ ý niệm sóng, ít nhất vượt qua một trăm vạn hạt.

Số lượng vòng xoáy lớn như thế y theo Thiên Ảnh Hóa Hồn trận pháp mà phân bố, xếp đặt, vận chuyển, hình thành một kết giới.

Đến lúc đó bên trong kết giới trận pháp vô số thân ảnh di động rất nhanh. Chính là hư ảnh do ý thức nguyên thần Vương Phi Dật biến thành.

Số lượng hư ảnh rất nhiều. Ít nhất cũng phải mấy chục vạn.

Những hư ảnh này hiển hiện,

Thiên Ảnh Hóa Hồn trận pháp bắt đầu phát huy ra uy lực, trận pháp vận chuyển với tốc độ cao, từng đạo hư ảnh di chuyển tốc độ cao bị nghiền nát, bắt buộc Vương Phi Dật phải dần hiển lộ chân thân.

Cùng thời khắc đó, Ý Thiên ở bên trong Thiên Ảnh Hóa Hồn trận pháp, dung nhập nguyên tố mới, vận dụng Phi Tinh Xạ Nguyệt của Truy Phong kiếm khách Hàn Tinh vào trong lĩnh vực ý niệm công kích.

Phi Tinh Xạ Nguyệt là môn kiếm pháp kết hợp với trận pháp vô cùng hoàn mỹ. Hôm nay bị Ý Thiên vận dụng vào trong ý niệm công kích. Bằng vào tần suất chấn động ý thức kinh người, cùng với số lượng ý niệm thâm bất khả trắc thi triển Phi Tinh Xạ Nguyệt, quả thật có thể nói là hoàn mỹ, không chê vào đâu được.

Nguyên thần ý thức của Vương Phi Dật ở trong Thiên Ảnh Hóa Hồn trận pháp, chỉ có thể kiên trì một hồi là bị bức phải hiển lộ chân thân.

Đối mặt với Phi Tinh Xạ Nguyệt do Ý Thiên thi triển, Vương Phi Dật lộ ra sự khiếp sợ dị thường. Sự nhẹ nhõm đắc ý trước đó đã sớm biến mất, mà chuyển thành sự cảnh giác cùng cẩn thận cao độ.

- Không ngờ ta lại có thể xem thường ngươi. Với tu vi của ngươi, không có khả năng khiến cho lĩnh vực ý thức tinh thần có được thành tựu kinh người như vậy. Ngươi rốt cuộc là ai?

Cảm nhận được áp lực từ bốn phía càng ngày càng mạnh. Vương Phi Dật không có để ý quá nhiều, ngược lại hắn đứng trước mặt Lý Nhược Nhiên muốn biết được thân phận cùng lai lịch của nàng.

Dù sao biết mình biết người mới bách chiến bách thắng.

Cả đời Vương Phi Dật chinh chiến qua vô số trận chiến lớn nhỏ, dạng nguy hiểm nào mà hắn chưa từng gặp qua. Tố chất tâm lý tự nhiên không phải người thường có thể so sánh.

Ý Thiên không có trả lời, Phi Tinh Xạ Nguyệt vẫn đang nhanh chóng ngưng tụ, hóa thành một đầu mũi tên tập trung về phía Vương Phi Dật. Lúc này, Ý Thiên mới thông qua Lý Nhược Nhiên nói.

- Tương lai một ngày nào đó, ngươi sẽ biết được ta là ai. Nhưng hiện tại ta sẽ không nói cho ngươi biết. Đến đây đi, đây là Phi Tinh Xạ Nguyệt mà ta mới học được. Mũi tên này hội tụ sóng ý niệm vượt qua một trăm triệu đạo. Tần suất chấn động lên tới một trăm triệu ba ngàn sáu trăm vạn lần, đủ để cho người hình thaafnh cầu diệt. Nhưng mà ngươi yên tâm, ta sẽ không thể cho nguyên thần của ngươi tan thành mây khói. Ta còn muốn thôn phệ luyện hóa ngươi. Từ đó có thể tấn cấp Võ Đế.

Vương Phi Dật nghe vậy liền biến sắc, ý niệm chấn động tần suất cao tới một trăm triệu ba ngàn sáu trăm lần, điều này Vương Phi Dật không làm được, làm sao một Võ Hoàng nhỏ nhoi lại có thể làm được?

Ngay lúc Vương Phi Dật còn đang nghi vấn tỏng lòng, Ý Thiên liền bắt lấy phân thân của hắn trong tích tắt, phát động ra Phi Tinh Xạ Nguyệt.

Lúc này, đầu mũi tên tỏa ra ánh sáng chói lọi, một đạo quang diễm chói mắt lập tức xé rách không gian, đánh trúng Vương Phi Dật còn chưa kịp tránh né.

Đương nhiên Vương Phi Dật cũng không có chỗ nào có thể trốn.

Lúc Ý Thiên phát động Phi Tinh Xạ Nguyệt, Thiên Ảnh Hóa Hồn đại trận đã sớm sinh ra lực lượng trói buộc cường đại, khóa chặt Vương Phi Dật, phong kín tất cả đường lui của hắn trong không gian.

Dù sao đây cũng chỉ là một đám nguyên thần của Vương Phi Dật, cũng không phải là chân thân của hắn. Cộng thêm hoàn cảnh nơi đây, tổng hợp lại cho dù đạo nguyên thần này của Vương Phi Dật dù có muốn tránh né cũng không thể tránh được.

Lúc Phi Tinh Xạ Nguyệt đánh trúng nguyên thần Vương Phi Dật, chấn động cao tốc kịch liệt lập tức phá hủy ý thức của Vương Phi Dật khiến cho nguyên thần của hắn biến thần ý thức thể thuần khiết. Trong đó ý niệm cùng ý thức bị Ý Thiên vận dụng chấn động cao tốc trực tiếp xóa đi, vẻn vẹn chỉ lưu lại một chút ít trí nhớ ấn tượng khắc sâu ở bên trong nguyên thần.

Gạt bỏ ý thức của Vương Phi Dật ở bên trong đạo nguyên thần này, Ý Thiên liền dùng nó dung nhập vào trong cơ thể Lý Nhược Nhiên, giúp nàng tăng tiên tu vi, tăng cường thực lực.

Trong quá trình luyện hóa thôn phệ. Ý Thiên từ bên trong đạo nguyên thần của Vương Phi Dật tìm được cảm ngộ cùng lĩnh hội của hắn đối với việc tấn cấp lên Võ Đế.

Điều này đối với người tu chân mà nói là kinh nghiệm cực kỳ quý báu. Có được những kinh nghiệm này, về sau muốn tấn cấp Võ Đế sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Ý Thiên nắm giữ những cảm ngộ cùng tâm đắc kia, rồi dung nhập đạo nguyên thần này vào trong cơ thể Lý Nhược Nhiên. Sau đó hắn rời di, trả lại quyền khống chế thân thể cho sư tỷ của mình.

Nói đến đây thì dài dòng nhưng thực tế cũng chỉ diễn ra trong vài phút mà thôi.

Đợi đến khi Lý Nhược Nhiên tiếp quản lại quyền khống chế thân thể, phát hiện ra Mông Ngao đã chết, nguyên thần của Vương Phi Dật cũng đã bị dung nhập vào trong cơ thể mình. Điều này khiến cho nàng khiếp sợ.

Kỳ thật, tình huống phát sinh vừa rồi, Lý Nhược Nhiên đều cảm nhận và nhìn thấy được. Ý Thiên cũng không có tận lực giấu diếm nàng thứ gì.

Ngay cả chiêu Phi Tinh Xạ Nguyệt cùng Thiên Ảnh Hóa Hồn trận pháp cũng nằm ở trong đầu Lý Nhược Nhiên.

Trầm mặc trong chốc lát, Lý Nhược Nhiên thu hồi tiên khí, giải trừ kết giới đặc thù, một lần nữa xuất hiện trên thi đấu tràng, hiện ra trong tầm mắt mọi người.

Ngắm nhìn bốn phía, Lý Nhược Nhiên nhìn Ý Thiên ở bên ngoài, trong ánh mắt lộ ra một tia ôn nhu vui vẻ.

Trên thi đấu tràng, Mông Ngao đã sớm biến mất không thấy bóng dáng.

Mọi người đang nhao nhao nghị luận, trọng tài ngay lập tức hỏi Lý Nhược

Nhiên về tình hình của Mông Ngao. Lý Nhược Nhiên thản nhiên đáp Mông

Ngao đã chết trong tay nàng. Toàn trường khiếp sợ, rất nhiều người không dám tin, dù sao thì vừa rồi trong kết giới xảy ra chuyện gì, bên ngoài không một ai biết được.

Mông Ngao là đệ nhất Huyền Hoàng của Huyền Dương Cung, chỉ một cái thân phận này thôi ở bên trong Phi Vân Thành sẽ không có nhiều người dám giết hắn.

Hôm nay, Lý Nhược Nhiên lại giết Mông Ngao, không nói đến tu vi của nàng kinh người cỡ nào, chỉ bằng vào phần dũng khí cùng đảm lượng này của nàng cũng đủ để cho rất nhiều người kính nể.

Giết Mông Ngao, chẳng khác nào trêu chọc tới Huyền Dương Cung. Một khi

Huyền Dương Cung truy cứu xuống, tình cảnh của Lý Nhược Nhiên khẳng định sẽ bất lợi.

Điểm này rất nhiều người đến xem cuộc chiến đều lo lắng. Dù sao thì vẻ đẹp của Lý Nhược Nhiên phiêu dật xuất trần, lộ ra tiên linh chi khí, tư thái trác tuyệt.

Tiêu Minh Nguyệt nghe vậy thì lộ ra sự vui vẻ, Mông Ngao chết ở trên thi đấu tràng, từ nay về sau sẽ không còn một ai biết được chuyện phát sinh giữa nàng với Ý Thiên trong đêm đó tại Âm Thi Trùng.

Ánh mắt của Chư Cát Đằng Huy nhìn sư muội của mình một cách kỳ dị, đối với việc nàng có thể đơn giản đánh chết Mông Ngao, bản thân hắn cũng thấy khiếp sợ.

Đương nhiên, việc Lý Nhược Nhiên có được tiên khí, giờ khắc này đã truyền khắp Phi Vân Thành, ai ai cũng biết.

Lần này đánh chết Mông Ngao, Lý Nhược Nhiên có được thu hoạch rất lớn.

Không chỉ hấp thu được trên dưới bẩy tầng tu vi của Mông Ngao, chiếm được tiên khí thất cấp Phân Quang Kính của hắn mà còn thôn phệ luyện hóa một đám nguyên thần của Võ Đế Vương Phi Dật.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.