Thiên Thánh

Quyển 6 - Chương 38: Phong Hỏa Đại TrậnTrong Phong Hỏa Nhất Tuyến

Thiên này có Phong Hỏa Lôi Điện đại trận do tiền nhân lưu lại, một khi ngộ nhập trong đó, sẽ bị phong hỏa lôi điện công kích.

Sau khi Ý Thiên tiến vào, hắn giống như đi vào một thế giới khác, khắp nơi là thiên phong lửa cháy bừng bừng, tia chớp sấm sét, từng bước sát cơ, nửa bước khó đi.

Trong phong hỏa lôi điện đại trận này có tiếng đàn quanh quẩn.

Ý Thiên bằng vào quen thuộc với tiếng đàn và tần suất ý thức chấn động kinh người, hắn phân tích phong hỏa lôi điện đại trận, tìm cách phá trận.

Trong lúc này Ý Thiên ngạc nhiên phát hiện, bị nhốt trong phong hỏa lôi điện đại trận không chỉ có mình, còn có hai người khác.

Ý Thiên thông qua không ngừng điều chỉnh tần suất ý niệm, cùng với phân tích giai điệu, nhịp điệu của tiếng đàn, rất nhanh đã có nhận thức đại khái về phong hỏa lôi điện đại trận, bắt đầu vòng qua vòng lại trong đại trận, né tránh công kích.

Cùng lúc đó Ý Thiên còn truy tra tung tích của hai người trong đại trận này, phát hiện người xông vào trận chính là bóng đen thần bí mang theo

Vi Tinh Nghi.

Mà tên còn lại thì Ý Thiên cũng nhận ra, chính là Thánh Hỏa Lâu Tả Thiên Huệ.

Giờ này khắc này Tả Thiên Huệ đang mang theo bóng đen thần bí xuyên thẳng qua phong hỏa lôi điện đại trận, xảo diệu tránh né trận pháp công kích, giống như đã nắm giữ cách phá trận.

Ý Thiên từ khí tức hai người này lưu lại, đi theo bộ pháp của bọn họ, rất nhẹ nhàng tránh các công kích, tiến vào trong Phong Hỏa Nhất Tuyến

Thiên.

Thời điểm này trong tiếng đàn có tin tức truyền tới, đó là Lý Nhược Nhiên cảm ứng được Ý Thiên tồn tại, phát tới hỏi thăm.

- Sư đệ, là ngươi sao?

- Là ta, sư tỷ.

Ý Thiên gia tốc đi về phía trước, vẫn tập trung khí tức Tả Thiên Huệ cùng bóng đen thần bí.

- Phong hỏa lôi điện đại trận rất phức tạp, có cần sư tỷ dùng tiếng đàn dẫn đạo để tránh nguy hiểm không?

- Sư tỷ không cần phải lo lắng, ta đã nắm giữ cách phá trận, giờ phút này đang truy tung Tả Thiên Huệ và bóng đen thần bí mang theo Vi Tinh

Nghi. Sư tỷ thúc dục tiên khí, dùng tiếng đàn ngăn địch, chẳng lẽ gặp đối thủ lợi hại sao?

- Ta giờ phút này đang toàn lực ngăn cản Tả Thiên Huệ cùng bóng đen thần bí xông trận, bởi vì quan hệ với phong hỏa lôi điện đại trận cho nên ta không tiện vào trận giao thủ, cho nên không thể không thúc dục tiên khí, dùng tiếng đàn ngăn địch. Nhưng mà tu vị của bóng đen thần bí này không kém, tuy nhiên đã bị tiếng đàn quấy nhiễu, nhưng vẫn tiến lên nhanh chóng như trước.

Ý Thiên nghi vấn nói:

- Tả Thiên Huệ cùng bóng đen thần bí làm thế nào biết được cách phá giải phong hỏa lôi điện đại trận?

Lý Nhược Nhiên nói:

- Việc này ta cũng thật bất ngờ. Vốn phong hỏa lôi điện đại trận hết sức phức tạp, không biết phá trận thì cho dù là Vũ Đế cũng không thể cưỡng ép xông qua, bởi vì đây là thượng cổ kỳ trận do tiền nhân lưu lại. Nhưng sau đó ta thi triển tiếng đàn ngăn địch thì phát hiện bọn họ sở dĩ có thể thông suốt không trở ngại đi vào phong hỏa lôi điện đại trận chính là Tả Thiên Huệ đang thúc dục Vi Tinh Nghi, mượn nhờ Vi Tinh Nghi tìm các cách phá trận.

Có được tin tức này khiến Ý Thiên giật mình, nhưng mà cẩn thận tưởng tượng, Vi Tinh Nghi có thể thấy rõ rất nhiều ảo diệu của thế giới, nói rõ nó có thể tìm rõ những ảo diệu trong trận pháp này.

Phong hỏa lôi điện đại trận truy phức tạp, nhưng bất luận là trận pháp gì cũng có cách phá giải, có sơ hở.

Loại sơ hở này với người thường thì không cách nào phát hiện ra.

Nhưng Vi Tinh Nghi có thể dò ra sơ hở này và phóng đại nó lên vô số lần, muốn tìm ra được sơ hở như vậy là quá dễ dàng.

Bởi vì nguyên nhân này, Tả Thiên Huệ chỉ cần thúc dục Vi Tinh Nghi thì có được năng lực phá giải tất cả trận pháp, cho nên có thể mang theo bóng đen thần bí xuyên qua Phong Hỏa Nhất Tuyến Thiên, thẳng đến xích vân sa mạc mà đi.

Nghĩ tới đây Ý Thiên bừng tỉnh đại ngộ, trách không được bóng đen thần bí đi đầu xuôi nam, nhưng vẫn không thấy bóng dáng, thì ra hắn vẫn tìm kiếm phương pháp vượt qua Phong Hỏa Nhất Tuyến Thiên.

Vừa vặn Tả Thiên Huệ là kí sinh chủ của Vi Tinh Nghi, cho nên có thể thúc dục Vi Tinh Nghi.

Bóng đen thần bí căn cứ vào điểm này, âm thầm làm cho Tả Thiên Huệ dung hợp với Vi Tinh Nghi, sau đó lại bảo Tả Thiên Huệ thúc dục Vi Tinh Nghi, mang theo hắn đi xuyên qua Phong Hỏa Nhất Tuyến Thiên, tiến vào xích vân sa mạc, tìm kiếm Vô Biên Hoang Thành.

Kế hoạch như vậy có thể nói là hoàn mỹ, nhưng lại cần có thời gian, dù sao Tả Thiên Huệ dung hợp với Vi Tinh Nghi cần hao tốn thời gian.

Nghe nói Vi Tinh Nghi chính là tiên khí, đẳng cấp không rõ.

Tả Thiên Huệ tuy là kí sinh chủ của Vi Tinh Nghi, nhưng muốn dung hợp mà lại thong dong thi triển Vi Tinh Nghi, phát huy ra hiệu dụng của Vi

Tinh Nghi cần phải có thời gian tĩnh tọa mới được.

Bóng đen thần bí đi đầu xuôi nam, hai ngày này vẫn không thấy tung tích, thì ra là ẩn thân trong chỗ tối chờ thời cơ.

Hôm nay Tả Thiên Huệ đã có thể thong dong thúc dục Vi Tinh Nghi, xem ra nàng đã dung làm một thể với Vi Tinh Nghi.

Nhưng mà Ý Thiên có nghi vấn, bóng đen thần bí cùng Tả Thiên Huệ có quan hệ như thế nào?

Từ tình huống trước mắt mà phân tích, Vi Tinh Nghi mất trộm có hiềm nghi biển thủ.

Nếu tình huống là thật, vậy bóng đen thần bí này chính là một trong ba Vũ Đế của Liệt Hỏa Đế Quốc sao?

Ý Thiên chư bao giờ thấy qua ba đại Vũ Đế của Liệt Hỏa đế quốc, bởi vậy không biết bóng đen này có phải một người trong đó hay không.

Nếu như bóng đen thần bí này là một trong ba Vũ Đế của Liệt Hỏa đế quốc, như vậy hắn và Tả Thiên Huệ quan hệ không cần nói cũng biết.

- Sư tỷ cảm thấy bóng đen thần bí này có phải là một trong ba Vũ Đế của Liệt Hỏa đế quốc hay không?

Lý Nhược Nhiên nói:

- Loại khả năng này tính ra thật lớn, nhưng mà trước mắt không cách nào xác minh được. Sư đệ cảm thấy ta nên thả hắn qua hay là chặn hắn lại?

Không có Vi Tinh Nghi thì không tìm được Vô Biên Hoang Thành, rất nhiều thế lực xuôi nam tới Xích Huyết Phong, đều chỉ vì truy tung Vi Tinh Nghi mà thôi.

Hôm nay Lý Nhược Nhiên cùng Ý Thiên được biết Vi Tinh Nghi ở đâu, cố sức năng cản không bằng cho hắn tùy ý thông qua, như vậy thả dây dài câu cá lớn.

- Sư tỷ không cần tận lực lưu tình, nhưng mà không nên quá ngăn cản, để tránh bọn chúng phát hiện, ta sẽ theo đuôi, lý ý bí mật, tùy thời giữ liên lạc với sư tỷ.

Lý Nhược Nhiên nói:

- Vậy thì tốt, chúng ta tách ra hành động, ngươi phải cẩn thận.

Tiếng đàn như trước, phong hỏa như trước.

Tả Thiên Huệ mang theo bóng đen thần bí tiến lên, tại bị tiếng đàn của

Lý Nhược Nhiên ngăn cản lại, bị quấy nhiễu nghiêm trọng nhưng không có dừng lại chút nào.

Ý Thiên thu liễm khí tức toàn thân, lặng lẽ im ắng theo đuôi phía sau, vẫn tập trung khí tức Tả Thiên Huệ cùng bóng đen thần bí.

Phong Hỏa Nhất Tuyến Thiên có tiếng nổ khiến không ít người chú ý, rất nhiều cao thủ đều ẩn thân chỗ tối bí mật quan sát, nhưng không có phát hiện Ý Thiên ẩn hình đang lẻn đi theo.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.