Thời Đại Game Quật Khởi

Chương 161: Tư liệu lịch sửEditor: Nguyetmai

Công ty Giải trí Tương tác Quang Dực.

Vu Khang Dụ rất buồn rầu.

"Trước đây tôi đã từng hỏi anh, có cần điều Chung Minh đến dự án khác, vẫn giữ tiền thưởng, thăng chức để trấn an một chút không, anh nói không cần. Giờ thì hay rồi, tuột mất một nhân tài ưu tú như vậy, ai chịu trách nhiệm đây?!"

Giám sát Bạch cúi đầu nhận sai: "Xin lỗi, tổng giám đốc Vu, là trách nhiệm của tôi. Có điều, Chung Minh cũng không tiết lộ với bất cứ ai chuyện cậu ta tham gia cuộc thi thần tượng ảo, kể cả Quản lý Tạ cũng không biết. Hơn nữa, sau khi giành được giải nhất của cuộc thi cậu ta đã lập tức ra đi, mở studio riêng. Theo tôi thấy, cậu ta đã có dự định từ trước, chứ không phải vì những chuyện gặp phải ở "Biển học vô biên" nên mới bỏ việc."

"Hơn nữa, theo tôi được biết, các công ty như Công ty Giải trí Tương tác Tinh Hoa và Công ty Giải trí Korra đều tỏ ý sẵn sàng thu nhận Chung Minh, nhưng Chung Minh đều không chấp nhận, thậm chí ngay cả bản quyền của nhân vật Hạ Nại Nhi cũng không chịu bán. Có thể thấy cậu ta không phải người có thể dùng lợi ích mà lôi kéo, mua chuộc được."

Vu Khang Dụ im lặng một lúc, ông ta cũng biết những điều mà Giám sát Bạch nói hoàn toàn chính xác.

"Dù sao công ty chúng ta cũng đã để vuột mất một nhân tài..."

Vu Khang Dụ rất ảo não, vì Công ty Giải trí Tương tác Quang Dực cực kì thiếu người trong mảng thần tượng ảo, đặc biệt là thiếu nhân tài thiết kế đỉnh cao kiểu này!

Thần tượng ảo không chỉ là một cô đào ảo biết hát hò, cô ấy còn có rất nhiều tác dụng khác.

Ví dụ như, sử dụng hình tượng của thần tượng ảo để phát triển game, mở buổi hòa nhạc, đại diện quảng cáo, v.v..

Đặc biệt là phát triển game, một số câu chuyện cực hot có bản quyền kết hợp với thần tượng ảo thường có thể tạo ra hiệu ứng tốt. Đạo lý này cũng giống việc rất nhiều phim điện ảnh, truyền hình trong kiếp trước của Chung Minh thích sử dụng hot boy, vì gương mặt đó và nhóm fan của người đó.

Mà Công ty Giải trí Tương tác Quang Dực vẫn luôn yếu kém trong mảng thần tượng ảo. Vu Khang Dụ đã từng vì thế mà thay đổi không ít người phụ trách, nhưng vẫn không có bất kỳ một người phụ trách nào có thể thiết kế được một thần tượng ảo cực hot!

Nhưng việc đã đến nước này, Vu Khang Dụ cũng không còn cách nào.

Cho dù Chung Minh ra đi vì quyết tâm muốn tự mình gây dựng sự nghiệp, hay vì đã phải chịu sự đãi ngộ khiến anh khó chịu khi làm việc ở Công ty Giải trí Tương tác Quang Dực, suy cho cùng, trong Công ty Giải trí Tương tác Quang Dực chắc chắn cũng có vấn đề. Nhưng Vu Khang Dụ lại không thể theo dõi từng giai đoạn một từ khi tuyển dụng đến khi lập dự án được. Đôi khi cấp dưới làm việc bất lực, tổng giám đốc điều hành như ông ta cũng không có cách nào khác ngoại trừ giận dữ.

"Cậu ta thành lập studio, định làm mảng gì? Thần tượng ảo à?" Vu Khang Dụ ổn định lại cảm xúc, hỏi.

Giám sát Bạch trả lời: "Không, theo như chính cậu ta nói thì là để phát triển một game độc lập."

"Game độc lập? Đúng là nghé con không biết sợ cọp mà." Vu Khang Dụ rất bất ngờ, "Được rồi, tôi biết rồi."

Giám sát Bạch lại nói tiếp: "Tổng Giám đốc Vu, hôm nay tôi tới thực ra là muốn báo cáo một chút vấn đề về số liệu của phiên bản "Biển học vô biên" mới với anh."

"Ồ. Nói đi."

Giám sát Bạch trực tiếp dùng vòng tay gửi bản mềm số liệu có liên quan cho Vu Khang Dụ: "Sau khi phiên bản mới ra mắt, nhà tài trợ hợp tác với chúng ta cũng khá hài lòng với các cải tiến, nhất là phần hai bên hợp tác đưa ra câu hỏi hồi sinh. Có điều, độ hot tạm thời vẫn chưa tăng lên rõ ràng, chúng tôi đã mua hot search cho phiên bản "Vung tiền hàng trăm vạn" mới, nhưng phản hồi rất bình thường. Có điều suy xét đến việc chúng ta chủ yếu dựa vào lợi nhuận của nhà tài trợ, nên hiện nay không ảnh hưởng nhiều, vẫn có thể tiếp tục quảng bá."

"Đã mua hot search mà phản hồi vẫn rất bình thường..."

Vu Khang Dụ hơi nhíu mày lại, cảm nhận được sự bất ổn trong chuyện này.

Trước đây khi Chung Minh quảng bá "Vung tiền hàng trăm vạn", lên được hot search cũng tức là tạo ra hiệu ứng chủ đề, thường chỉ đến ngày hôm sau đã có thể nhìn thấy rõ sự thay đổi của độ hot từ số người trả lời câu hỏi. Nhưng bây giờ mua hot search xong, phản hồi lại rất bình thường, chẳng lẽ là vì... Độ hot của nó đang dần dần mất đi? Người chơi không còn hứng thú nữa?

"Tiếp tục quảng bá đi." Vu Khang Dụ nói.

...

Bên dưới weibo của Chung Minh, rất nhiều người đang bình luận.

Có người thể hiện sự chờ mong với game độc lập mà Chung Minh sắp phát triển.

Có người khuyên Chung Minh đừng tự tìm đường chết, game độc lập có quá nhiều rủi ro, đừng quá gấp gáp mà bị nghẹn, chuyện gì cũng phải đi từng bước một.

Còn có người tỏ vẻ không coi trọng, cảm thấy Chung Minh đã đi sai đường, tiếp tục phát triển thần tượng ảo có phải là tốt hơn không.

Nói chung, phần lớn các fan đều đang bày tỏ sự quan tâm của mình.

Trong studio.

Châu Sâm đã cài đặt xong mạng nội bộ, bây giờ có thể đăng tải các tài liệu sửa chữa, cập nhật và tài nguyên lên mạng nội bộ rồi, cũng có một tool test sơ khai khá đơn giản, ghi chép lại các bug tồn tại trong game.

Phía Khương Uyển Na thì đã cho ra một bản phác logo đơn giản của studio, biểu tượng chính là một ngọn lửa đang bùng cháy, chỉ có điều không phải một hình tượng cụ thể, mà được hợp lại từ những đường nét hoa văn khá trừu tượng, một nửa màu vàng, một nửa màu đỏ, bên cạnh biểu tượng logo có dòng chữ đồ họa "Studio Vi Quang".

Chung Minh đã đưa ra không ít đề xuất cho logo này, cảm thấy khả thi, chỉ là sau này vẫn phải tiếp tục đi sâu vào chi tiết.

Châu Sâm làm xong mọi việc trong tay, nghiêng đầu sang thấy Chung Minh đang tra cứu tài liệu trên mạng.

"Tư liệu lịch sử? Uầy, lịch sử cổ đại? Hơn nữa còn là lịch sử thời chiến tranh thế giới thứ hai?"

Châu Sâm thấy hơi bất ngờ, không biết những tài liệu này có liên quan đến game mới không.

Trong thế giới này, lịch sử cận đại được tính từ giai đoạn chiến tranh thế giới thứ ba đến sau khi kết thúc khủng hoảng máy móc công nghệ cao, lịch sử trước khi xảy ra chiến tranh thế giới thứ ba được gọi chung là lịch sử cổ đại.

Đương nhiên, đối với Chung Minh mà nói, cách gọi này hơi kỳ lạ, vì bản thân anh đã quen dùng cách mạng công nghiệp và cách mạng chế độ xã hội làm tiêu chuẩn phân chia lịch sử, gọi chiến tranh thế giới thứ hai là "lịch sử cổ đại", nghe thế nào cũng thấy rất không quen.

Có điều đối với người của thế giới này mà nói, chiến tranh thế giới thứ nhất, thứ hai quả thực đã là những cụm từ rất xa xôi.

Châu Sâm chỉ nhìn thoáng qua, cũng không truy hỏi nữa, chỉ nói về chuyện của mình: "Chung Minh à, game của chúng ta sẽ dùng công cụ (game engine) nào để sản xuất?"

"Game này dùng Mcs 2D để làm là được." Chung Minh trả lời.

"Ồ, được."

Châu Sâm bèn tải công cụ Mcs 2D về.

Thế giới này có rất nhiều công cụ sản xuất game, mỗi loại đều có đặc điểm riêng.

Mcs 2D là một công cụ sản xuất game sơ cấp và thông dụng, bản thân nó là một khung thiết kế sơ khai, ba ưu điểm lớn nhất của nó là: Miễn phí, miễn phí, và miễn phí.

Đương nhiên, cũng có một số ưu điểm khác, ví dụ như ổn định, dễ sử dụng, có những cải tiến đặc trưng nhắm vào môi trường thiết bị di động tiện dụng như vòng tay, v.v..

Khuyết điểm cũng cực kì nổi bật, đó là về cơ bản, nó rất khó thiết kế 3D, nên tên của nó cũng được viết rất rõ ràng, gọi là Mcs 2D, là công cụ sản xuất game chuyên làm game 2D.

Các công cụ sản xuất game tương tự có thể coi như một bộ công cụ phát triển trọn vẹn, cũng bao gồm thiết bị lập trình. Lựa chọn một công cụ sản xuất game phù hợp sẽ có lợi cho việc tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian phát triển, cái chính là giảm bớt một số khối lượng công việc không cần thiết cho các lập trình viên.

Công cụ này tuy không được tính là cao cấp, nhưng cũng khá thông dụng. Tuy các công ty lớn về cơ bản đều không dùng, nhưng phần lớn những người sản xuất game độc lập, bao gồm một số người mới vào nghề chưa lâu, đều thích coi công cụ này là lựa chọn đầu tiên của mình.

Châu Sâm dù gì cũng là một lập trình viên có kinh nghiệm phong phú, đương nhiên anh ấy rất quen thuộc với Mcs 2D.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.