Thời Không Hỗn Loạn

Chương 143: Thần Khí Cán Cân Công Lý


Thời đại này mặc dù pháp luật đã có nhưng giết người vẫn là chuyện thường xuyên xảy ra, nhất là đối với bình dân nghèo khổ như bọn họ, chết đều không ai quan tâm, không ai điều tra, mạng sống bọn họ chính là rẻ mạt như vậy, do đó ai nấy đều rất thức thời ôm đầu cầu xin để có thể được sống tiếp.

Bọn họ không dám đánh cược, cũng không dám lổ mãng, dù sao mạng sống là của mình, chết liền hết, sau đó hung thủ bị điều tra bị xử phạt gì đó cũng sẽ không biết, mà lại đều chết rồi thì cho dù xử tử hung thủ cũng không khiến bọn họ sống lại được, trân quý mạng sống luôn luôn không sai, đây chính là nguyên tắc sống của tầng lớp dưới đáy xã hội.

Nhưng Dante cùng đám người Chiến Thần Điện đều không quan tâm, bọn hắn còn lâu mới để ý đến sinh tử đám người thường này, dù cho Dante là Luật Sư tư duy nghiên về công bằng nhưng cũng bị hạn chế bởi thời đại, và bọn hắn lại là siêu phàm giả, bản thân đã vượt trên người thường chứ đừng nói chi là một đám người tầng đáy xã hội, ai lại quan tâm sống chết bọn họ?
Nếu không phải khinh thường người bình thường thì làm sao siêu phàm giả lại có nơi tách biệt hoàn toàn và người thường hầu như không biết về sự hiện diện của lực lượng siêu phàm.

Kiếm của đội trưởng nhanh chóng chém tới, đám người Kor phía sau cũng không lạc hậu, thập tự kiếm trên tay cũng vung vẩy lên khoá kín đường lui của Dante, tình thế Dante lúc này cực kỳ nguy hiểm, phía trước có địch, phía sau cũng có, bên hông càng nhiều, đã không có đường lui.

Dante ánh mắt hiện lên vẻ dữ tợn, tay phải đang cầm Cán Cân Công Lý đưa lên phía trước, miệng hét lên âm thanh như dã thú gào thét.

“ Là các ngươi bức ta!”
Hắn quyết định cực kỳ quyết đoán, không có rườm rà thử chiêu hay là đợi bản thân không còn đường mới sử dụng thần khí Cán Cân Công Lý mà lựa chọn sử dụng ngay lúc này, mặc dù với cấp độ trung cấp siêu phàm hiện tại của hắn còn không đủ để thôi động uy năng thần khí, chắc chắn sẽ gánh chịu lấy tác dụng phụ cực kỳ to lớn, giống như kiểu Akame muốn thôi động hoàn toàn sức mạnh Teigu dạng kiếm của nàng – Murasame thì bắt buộc phải dẫn nguyền rủa vào cơ thể, đây chẳng khác nào uống rượu độc giải khát, dù không chết ngay nhưng cũng sẽ chết dần chết mòn.


Dante lựa chọn sử dụng là vì đã qua suy tính, hắn không phải ngu dốt, nếu hiện tại không dùng về sau khi đã lâm vào đường cùng thì cơ thể lúc đấy đã bị thường chồng chất, gặp thêm tác dụng phụ của việc cưỡng ép sử dụng thần khí thì không chết ngay lúc đó, đánh lui được địch nhân thì cũng sẽ chết ngay sau đó, cơ thể sẽ không gánh nổi tác dụng phụ.

Vậy còn không bằng hiện tại liền sử dụng, cơ thể còn đang tốt, sử dụng sau đó gánh chịu tác dụng phụ cũng sẽ còn dư lực để trốn thoát, không đến mức sử dụng xong trở thành người mà ai cũng giết được.

Theo lời Dante nói, mạch máu trên cánh tay hắn nổi gồ lên, làn da bắt đầu xung huyết, máu từ bên trong thấm ra theo đường chân lông hình thành dòng chảy về phía một đầu bên trên Cán Cân Công Lý, một bên đầu cán cân nhanh chóng bị máu làm trầm xuống, một luồng khí tức nguy hiểm hiện lên.

— QUẢNG CÁO —
Đội trưởng thấy được hành động của Dante nhưng đã không thể ngăn cản kịp, khi nãy trong lúc nói chuyện Dante đã phát động thần khí, nói thì dài nhưng cũng chỉ trong khoảnh khắc đã hoàn thành, không cách nào chặn lại được, thần khí đã được phát động.

Bên trên Cán Cân Công Lý vốn dĩ là màu vàng có chút cũ kỹ nhưng khi máu Dante tràn vào thì nó ngay lập tức biến thành màu đen, đây là màu biểu thị có tội, còn màu trắng thì là biểu thị vô tội, một cái là công kích một cái là thủ hộ, hiện tại Dante đã kích hoạt bên đầu cân có tội, nhan sắc Cán Cân Công Lý càng ngày càng đen, đến mức ánh đèn bên trong toa tàu cũng đã trở nên lờ mờ bất cứ lúc nào cũng có thể tắt hẳn.

Từng luồng khí màu đen từ bên trong cán cân lao ra, đội trưởng đứng ở trước mặt bị trọng điểm chiếu cố, khí đen nhanh chóng tiến vào trong đầu hắn, tên đội trưởng ánh mắt co rụt lại, gương mặt trở nên dữ tợn, kiếm đang tấn công Dante cũng bị rơi xuống, hai tay hắn ôm đầu gào to.

“ Aaaaaaaaaa”
Tiếng kêu la thảm thiết, đám người Kor phía sau mặc dù không phải bị trọng điểm chiếu cố nhưng cũng không khá đi nơi nào, khí đen cũng đều xâm nhập vào bên trong đầu của bọn hắn, ai nấy đều vứt đi vũ khí hai tay ôm đầu, bộ dáng cùng tên đội trưởng không hề khác nhau.

Dù cho chỉ có số ít khí đen nhưng dù sao cũng là đòn tấn công của thần khí, cùng với đó đám người cũng không mạnh như đội trưởng nên thực tế nhận lấy hậu quả công kích còn cao hơn đội trưởng nhiều.

Tiếng la hét thảm thiết bên trong toa tàu không ngừng vang lên, đám người Chiến Thần Điện ai nếu đều thất khiếu chảy máu, trông cực kỳ dữ tợn.

Dante mặc dù thắng nhưng cũng không tốt đi nơi nào, gương mặt hắn trắng bệt như người chết, cánh tay phải vô lực rũ xuống, trên đầu hắn lờ mờ có thể thấy được tóc trắng.

Hít sâu vài hơi, Dante không khỏi mở miệng chửi thầm.

“ Đáng chết, 7 năm tuổi thọ, các ngươi đáng chết, Chiến Thần Điện đáng chết!”

Đúng vậy, đây là cái giá hắn phải trả khi cưỡng ép sử dụng thần khí, mất đi bảy năm tuổi thọ.

Thần khí khác Teigu không tác dụng phụ khi sử dụng, chỉ là phát ra năng lực mạnh hay yếu mà thôi, nếu cưỡng ép phát huy toàn bộ uy lực thì mới bị tác dụng phụ, còn không thì vẫn không có gì đáng lo, cứ vô tư sử dụng.

— QUẢNG CÁO —
Dante hít mấy hơi lấy lại sức, sau đó đi đến trước người đội trưởng đưa tay nhặt lên thập tự kiếm, khó khăn giơ cao lên chuẩn bị một kiếm chém đầu đội trưởng, hắn phải giết sạch đám người Chiến Thần Điện này.

Hắn cũng không phải các nhân vật chính thánh mẫu bị kẻ địch đuổi giết sau đó đánh bại rồi thả đi, không nguy hiểm tính mạng, như thế chỉ càng khiến bản thân chết nhanh hơn mà thôi, hắn cần là giết sạch đám người này đoạn tuyệt manh mối, tránh lộ hành tung cùng với giết cho đám truy binh sợ, cân nhắc kỹ trước khi ra tay với hắn.

Nếu không cứ suốt ngày bị truy đuổi thì lấy đâu thời gian tăng cao thực lực, lấy đâu thời gian mà gây dựng lại Luật Điển Thành phát dương quang đại?
Tuy nhiên kiếm trên tay chưa kịp chém xuống thì hắn cảm nhận được gì đó quay người lại, phía cửa khoang có hai thân hình đi vào, một bộc bên trong áo giáp toàn thân tay mang thương, khả năng cao là nam tính, một bên còn lại thì là nữ tử nhỏ nhắn thân mặc váy đen viền đỏ không tay áo ngắn ôm sáy lấy cơ thể, phía trên cổ đeo lấy một chiếc cà vạt, trên tay mang theo một thanh kiếm nhật khá dài.

Dante nhìn không nhìn ra hai người là thuộc phe nào, tuy nhiên có thể xác định một việc là bọn hắn không phải Chiến Thần Điện, trên người không có tiêu ký kiếm cùng khiên, hắn không khỏi mở miệng hỏi.

“ Các ngươi là ai?”

.

.

Trong toa tàu hoàng gia, In đang ngồi trên ghế sofa, ôm lấy Esdeth trong lòng, một bên ôm một bên xem, thỉnh thoảng còn mở miệng ăn lấy đồ ăn do nàng đưa tới.

“ Thần khí sao?”
Cảnh tượng nãy giờ đều nằm bên trong phạm vi cảm ứng Kenbunshoku haki của hắn, hắn xem không sót chút nào, không khác gì xem trực tiếp hiện trường, thần khí này mang sức mạnh khá lớn, chẳng qua Dante không thể sử dụng ra toàn lực mà thôi.

Ban đầu nghe thấy các loại ma khí do luyện kim sư bên này chế tạo ra khác với Teigu In cũng không quá chú tâm nhưng hiện giờ có lẽ nên suy nghĩ lại, tác dụng rất lớn, không giống như Teigu cần phải có Teigu tán thành mới sử dụng được mà chỉ cần có đủ điều kiện là có thể dùng, thậm chí tác dụng cực lớn.


Khả năng cao là do đám người CP 9 cũng chỉ mới mà đến các loại trung cấp ma khí hoặc cao nhất là cao cấp mà thôi, thậm chí khả năng cao cấp cũng chỉ là nghe nói, cho nên mới khiến cho hắn lầm tưởng ma khí không gian phát triển có hạn, không bằng được ma dược, nhưng tình cảnh hiện giờ khiến hắn không khỏi nghĩ lại, có lẽ thế giới này còn rất nhiều bí ẩn chưa khai thác, về sau có thời gian sẽ đi tìm hiểu.

— QUẢNG CÁO —
“ Thật không uổng công mang đến đây!”
In nhếch miệng cười, không ngờ khí vận chi tử dùng tốt như vậy, vừa mới đến đã móc ra được các loại siêu phàm, thậm chí moi ra cả thần khí, thứ này tương đương với cấp bậc ma dược siêu cấp, nếu như vào tay người biết cách dùng sẽ không kém hơn chiến lực cấp S-, rất đáng để chờ mong.

Lần này khả năng thu hoạch lớn, có thể có được ma khí cấp bậc thần khí này thì chắc chắn không phải dạng vô danh tiểu tốt, khả năng cao là tổ chức siêu phàm nào đó, mà lại không phải là nhỏ, điều này khiến hắn không khỏi nhủ thầm.

“ Hít chút khí vận nhân vật chính thật thơm, về sau phải kiếm một mớ mới được!”
In suy tư một chút, lần này tiện tay thử nghiệm với Tatsumi cùng Akame trên đại lục này trở lại nếu thành quả tốt khả năng cao hắn phải áp dụng rộng rãi mới được.

Nhìn đi, đoạt nhân vật chính nhiều thơm, lúc này hắn cảm giác năm mươi năm năm qua hắn có bao nhiêu xui xẻo, khả năng cao tất cả vận may của hắn đều bị dồn hết vào thành cơ hội trọng sinh, chỉ là hút máu Shirahoshi lại bị ý chí Hải Vương Poseidon đời trước chiếm lĩnh, kém chút bị mài sạch ý chí mà chết, mất cả năm mới khôi phục thanh tỉnh.

Đã vậy lúc không thanh tỉnh còn bị mai phục kém chút chết mất, Huyết Lôi Kiếm bị thất lạc, mãi đến bây giờ nó còn chưa được hồi phục tốt, lần đầu sang thế giới Pokemon thì lại bị Hắc tiên sinh mai phục bằng bom nguyên tử.

Đúng, chính nó, ngươi từng thử cảm nhận trực diện vụ nổ hạt nhân sao, nếu không phải hắn phản ứng nhanh cùng với cẩn thận cho người dò thám trước thì bây giờ đã mồ đã xanh cỏ, đám người Lorna Hancook bây giờ còn đang khóc tang chồng đâu.

Sang Seraph Of The End thì lại bị thằng ất ơ Hắc tiên sinh đó đem tin tức hắn đưa cho đệ nhất thuỷ tổ, còn xúi giục giết hắn, còn kém chút phóng vài trái đạn đạo chào hỏi.

.