Thương Nguyên Đồ

Quyển 1 - Chương 9: Thần Ma Thể
Dịch: Lan Chi

"Đến đi!" Mạnh Xuyên nhìn xuống dưới đài, ánh mắt đầy vẻ mong chờ.

Ngô Kỳ nghe được mệnh lệnh của viện trưởng thì có chút kinh ngạc, nhưng ánh mắt gã cũng dần dần phát sáng lên, nhìn Mạnh Xuyên trên lôi đài, nhếch miệng cười cười: "Tốt, vậy đánh một trận."

Vèo.

Gã vừa cất bước đã đến trên lôi đài, nhanh hơn rất nhiều so với Bạch Quán.

"Choang..." Gã cầm thuẫn trong tay, rút ra từ bên trong thuẫn một thanh hậu bối Đại Khảm Đao toàn thân đen nhánh, thấp thoáng khẽ hiện ra ánh sáng đỏ.

Một tay cầm thuẫn, một tay cầm hậu bối Đại Khảm Đao, Ngô Kỳ đứng ở đó, khí thế vững vàng như một ngọn núi lớn khó mà rung chuyển, uy áp vô hình tỏa ra chung quanh, khiến đám sư đệ, sư muội đang vây xem quanh lôi đài không khỏi run sợ.

"Ngô Kỳ sư huynh tu luyện Thần Ma Thể, là Ám Vân Ma Thể." Mạnh Xuyên nói, điều khiến hắn kinh hãi vì khí tức kia chính là khí tức Thần Ma Thể.

"Đúng vậy, đúng là Ám Vân Ma Thể!" Ngô Kỳ sau khi nói xong liền đột nhiên cả người phóng tới Mạnh Xuyên, khí thế trùng kích như đại quân đè xuống! Không có biến chiêu gì cả, là thuần túy lực lượng trùng kích với tốc độ cực nhanh.

"Oanh."

Ngô Kỳ tay cầm thuẫn, vọt đến gần, nhanh như huyễn ảnh, trực tiếp dùng thuẫn va vào Mạnh Xuyên, khí lực này có thể tông sụp cả một căn phòng.

Chỉ thấy chân Mạnh Xuyên di chuyển, lách qua một bên, tránh được một kích từ tấm thuẫn, đồng thời, ánh đao cũng lóe lên bổ về phía Ngô Kỳ.

"Giết." Ngô Kỳ khi công kích bằng tấm thuẫn thất bại, liền vô cùng thuần thục chém ra hậu bối Đại Khảm Đao, nghênh đón đao của Mạnh Xuyên.

Choang!

Hai thanh đao đụng vào nhau, tóe lên tia lửa.

Ngô Kỳ lui về sau một bước liền ổn định thân hình, Mạnh Xuyên thì đã bay ra đàng sau mấy trượng.

"Thi triển bí kỹ, vậy mà có thể bộc phát lực lượng mạnh như vậy?" Đồng tử Ngô Kỳ co rụt lại.

Phàm tục tu luyện gồm có 5 cảnh giới: Trúc Cơ, Nội Luyện, Tẩy Tủy, Thoát Thai, Vô Lậu.

Trong đó ba tầng đầu tu luyện đều coi như bình thường, có thể tu luyện ra Chân Khí, khiến phàm tục nhục thân dần dần cường đại, các tầng này chênh lệch cũng không quá lớn.

Có thể hiểu tầng thứ tư "Thoát Thai" là bỏ đi phàm thai! Bởi vì tiến vào tầng này là bắt đầu tu luyện Thần Ma Thể, khiến phàm nhân bắt đầu có được Thần Ma lực lượng. Đến được đây cũng là đã tăng lên biên độ khác biệt với ba cảnh giới trước, đã có chút kinh người rồi. Ngô Kỳ tu luyện là Ám Vân Ma Thể, mà lại đạt tới Thoát Thai Cảnh viên mãn. Cho nên lực lượng và cả tốc độ của hắn đều khủng bố kinh người, hoàn toàn vượt xa Tẩy Tủy Cảnh viên mãn.

Nếu như đối phó Tẩy Tủy Cảnh bình thường, khi hai đao chém nhau trực diện, hắn hoàn toàn có thể một đao chém chết Tẩy Tủy Cảnh.

Cho dù là Tẩy Tủy Cảnh có dùng thuẫn chống đỡ, cũng sẽ bị một đao chấn động mà thổ huyết.

Thật sự là chênh lệch lực lượng quá lớn!

"Hắn vừa rồi bộc phát lực lượng, tiếp cận ta bảy thành, cũng tương đương với sức mạnh của ta lúc đạt Thoát Thai Cảnh Hậu Kỳ" Ngô Kỳ rất giật mình, "Đây là uy lực của bí kỹ uy?"

Ngô Kỳ cũng sớm biết bí kỹ khủng bố, nhưng mạnh đến thế này...Thậm chí một trận chiến này, phần thắng của hắn cũng rất nhỏ.

"Ta vẫn còn hi vọng thắng." Ngô Kỳ cắn răng, xông lên một lần nữa, tận dụng ưu thế sức mạnh của mình, mạnh mẽ xông tới như một kỵ binh.

"Mặc dù ta mượn nhờ bí kỹ, nhưng lực lượng bộc phát vẫn còn yếu hơn một chút so với huynh ấy. Rốt cuộc, Tam Thu Diệp là bí kỹ có khuynh hướng tốc độ" Mạnh Xuyên thầm nghĩ, thân hình khẽ động, liền thấy xuất hiện thêm một Mạnh Xuyên khác ở hơn mười trượng ngoài kia.

"Ở bên cạnh!" Ngô Kỳ tu luyện Ám Vân Ma Thể, am hiểu cảm ứng chung quanh, có thể cảm ứng được một đạo thân ảnh, liền giết đến.

Khác hẳn với Bạch Quán trước kia hoàn toàn không có lực hoàn thủ.

Ngô Kỳ vậy mà có thể cảm ứng được tốc độ của bí kỹ Tam Thu Diệp mà ra chiêu đón đỡ.

"Choang" Thanh hậu bối Đại Khảm Đao chém tới một nhát.

"Keng!!!"

Thế mà đao của hắn lại bổ vào khoảng không, đồng thời tấm thuẫn của hắn vừa kịp chặn một đao xuất quỷ nhập thần của Mạnh Xuyên.

"Thực nhanh, vậy mà ta chém vào khoảng không " Ngô Kỳ trong lòng thắt lại, may mắn là hắn cẩn thận dùng thuẫn phòng hộ kín kẽ bên dưới thân. Một tay Đại Khảm Đao, một tay thuẫn cùng thi triển, chính là một môn tuyệt học của đạo viện Kính Hồ "Lưỡng Nghi Thuẫn Đao Thuật". Đây là một môn tuyệt học đứng đầu, ở chiến trường khả năng sống sót phi thường lớn. Vì vậy Ngô Kỳ mới chọn môn tuyệt học này và Ám Vân Ma Thể.

Ám Vân Ma Thể, phối hợp Lưỡng Nghi Thuẫn Đao Thuật.

Phòng thủ cẩn thận chặt chẽ, công kích cũng hung mãnh, chính vì vậy hắn cũng thường đứng đầu trong các trận đấu với các đệ tử Thoát Thai Cảnh khác của đạo viện Kính Hồ.

"Lưỡng Nghi Thuẫn Đao Thuật, một âm, một dương, xác thực lợi hại. Bất quá, không biết có thể ngăn được mấy chiêu của ta." Mạnh Xuyên tiếng nói chưa dứt thì đã đánh tới.

"Không có tác dụng đâu, ngươi không thương tổn được ta." Ngô Kỳ đứng ở đó, đao thuẫn phối hợp lại chặn Mạnh Xuyên phiêu hốt một đao.

"Phốc."

"Phốc."

"HƯU...U...U."

Mạnh Xuyên thân pháp cực nhanh, một đạo lại một đạo ánh đao, thi triển đúng là Lạc Diệp Đao Pháp.

Ban đầu các thế cản của Ngô Kỳ còn có lực lượng, nhưng Mạnh Xuyên có thể đánh một đao liền một đao, hoàn toàn hợp thành một mạch, khiến hắn càng phải cố hết sức ngăn cản. Dù sao mỗi lần ngăn cản một chiêu, thì phòng thủ của hắn cũng thay đổi, Mạnh Xuyên thông qua liên miên đao pháp, càng lúc càng kích rộng lỗ thủng trong phòng thủ của Ngô Kỳ.

Chỉ vẻn vẹn sáu đao, hắn liền ép Ngô Kỳ đứng lảo đảo, miễn cưỡng đỡ lấy phía sau.

"Xùy."

Một đao cực nhanh đâm tới.

Ngô Kỳ chưa kịp đưa thuẫn lên đỡ, mũi đao cũng đã ở trên cổ họng hắn rồi.

"Cái này..." Ngô Kỳ nhìn Mạnh Xuyên trước mặt, đang cầm chuôi đao chĩa thẳng yết hầu của hắn.

Đây là lần đầu tiên hắn giao thủ cùng với Tẩy Tủy Cảnh nắm giữ bí kỹ và hắn thua rất thê thảm.

"Ta thua rồi." Ngô Kỳ trầm giọng nói, "So với suy nghĩ của ta, bí kỹ đáng sợ hơn nhiều, chẳng những có thể khiến ngươi bộc phát ra lực lượng và tốc độ kinh khủng, mà ngay cả đao pháp cũng tinh diệu nhiều lắm."

Mạnh Xuyên gật đầu.

Bí kỹ, là Thân-Tâm- Kỹ cả ba cùng hợp nhất, tự nhiên có thể bộc phát lực lượng và tốc độ kinh khủng.

Đã từng có Thần Ma xưa cổ nói qua, thân thể con người có tiềm lực phi thường lớn, cho dù một phàm nhân không qua tu luyện, khi cố hết sức cũng có thể nhấc được vật nặng một trăm cân. Khi có thể điều động tiềm lực đó, điều động từng khớp xương, khéo léo vận dụng cơ bắp, thì hắn có thể bộc phát lực lượng vượt qua nghìn cân. Đương nhiên, điều đó là thuần túy trong tưởng tượng việc điều động tiềm lực hiện có một cách hoàn mỹ nhất.

Trên thực tế, những người sử dụng đao pháp, kiếm pháp ở cảnh giới càng cao thì càng có thể điều động tiềm lực bản thân kinh người.

Hợp Nhất Cảnh là Đại Cảnh Giới thứ nhất của đao pháp kỹ nghệ.

Bí kỹ Tam Thu Diệp giúp lực lượng và tốc độ đều tăng vọt kinh người, khiến Mạnh Xuyên có lực lượng đạt khoảng bảy thành của Ngô Kỳ (Thoát Thai Cảnh viên mãn), nhưng hắn nghiền ép Ngô Kỳ bằng tốc độ, hơn nữa hắn khống chế đao pháp tinh tế hơn, các chiêu đánh ra đều phối hợp hoàn mỹ, nên chỉ vẻn vẹn bảy đao đã phá được tuyệt kỹ phòng thủ mà Ngô Kỳ am hiểu nhất, Lưỡng Nghi Thuẫn Đao Thuật.

"Từ hôm nay trở đi, ngươi chính là người mạnh nhất trong hàng nghìn đệ tử của đạo viện Kính Hồ." Ngô Kỳ nhìn Mạnh Xuyên, nói "Ngươi chính là Đại sư huynh hiện giờ của đạo viện Kính Hồ rồi."

Trong Đạo Viện Kính Hồ thì đạt giả vi tiên (người thành công xếp trước)

Đại sư huynh của Đạo viện, chính là người mạnh nhất trong số các đệ tử của đạo viện. Khi đánh bại Ngô Kỳ, Mạnh Xuyên nghiễm nhiên đã trở thành Đại sư huynh của Đạo viện Kính Hồ.

Nói xong, Ngô Kỳ liền trực tiếp đi xuống lôi đài.

"Mạnh Xuyên Đại sư huynh!" Bỗng nhiên rất nhiều sư đệ, sư muội liền kêu lên hối hả.

"Đại sư huynh!"

"Đại sư huynh!"

Muốn làm Đại sư huynh cũng phải coi uy tín, mặt mũi thế nào.

Trước kia, các Đại sư huynh của Đạo viện Kính Hồ cũng không có uy tín gì, bởi vì ưu thế thực lực cũng không lớn lắm, cũng chẳng ngộ ra bí kỹ, kỹ nghệ thì không chênh lệch bao nhiêu, nên khi tỷ thí cũng có khi đám sư đệ, sư muội đánh bại.

Tuy nhiên, Mạnh Xuyên thì khác.

Hắn ngộ ra bí kỹ, đang ở Tẩy Tủy Cảnh đã đánh bại Thoát Thai Cảnh viên mãn Ngô Kỳ. Hơn nữa Mạnh Xuyên rất nhanh cũng sẽ bước vào Thoát Thai Cảnh, đến lúc đó thì sẽ vượt xa các đồng môn khác. Khi đó ngay cả Thoát Thai Cảnh e rằng cũng không đỡ nổi hắn một chiêu!

Một vị Đại sư huynhvô địch tuyệt đối, mới có thể khiến đám sư đệ, sư muội triệt để tin phục.

"Ha ha ha... Tốt rồi, xuống đây đi." Viện trưởng Cát Ngọc cười ha hả đấy, hòa khí vô cùng, " Còn để các sư đệ, sư muội của ngươi thi đấu lấy hai danh ngạch còn lại chứ."

"Vâng." Mạnh Xuyên cũng lập tức đi xuống.

"Gặp qua Mạnh sư huynh rồi." Vạn Mãng liền chắp tay cười hành lễ nói.

"Gặp qua Mạnh sư huynh." Chung quanh Lầu Sơn Thủy các đệ tử đều cười hành lễ, cũng có không ít đồng môn có tâm tính nịnh nọt, bọn hắn hiểu rõ Mạnh Xuyên hoàn toàn khác xa bọn hắn rồi, đó là tuyệt thế thiên tài số một số hai của phủ Đông Ninh, tương lai có hy vọng trở thành Thần Ma.

***********************

Sưu sưu sưu!!!

Các đệ tử Mạnh gia đang thi triển khinh công, chạy vội về tổ trạch.

"Lũ nhóc con các ngươi, chạy nhanh như vậy làm gì." Tại cửa chính rất lớn của Mạnh gia tổ trạch cửa chính rất lớn, có các tộc nhân trông coi, họ tự nhiên liền nhận ra đám tiểu bối này.

"Mạnh Xuyên ngộ ra bí kỹ rồi." Thiếu niên Mạnh gia chạy đến trước tiên la to lên, khiến cho các thủ vệ tộc nhân đều có chút kinh ngạc. Ngay khi bọn hắn còn kinh ngạc thì thiếu niên kia liền vọt vào trong tổ trạch, tiếp tục la lớn: "Mạnh Xuyên ngộ ra bí kỹ rồi!"

Các đệ tử khác của Mạnh gia cũng đều liên tiếp chạy về.

Cả đám đều hô to:

"Mạnh Xuyên ngộ ra bí kỹ rồi."

"Mạnh sư huynh ngộ ra bí kỹ rồi."

"Mạnh Xuyên, đã ngộ ra bí kỹ tại Đạo viện Kính Hồ!"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.