Thương Nguyên Đồ

Quyển 2 - Chương 17: Đao chém hai vị đương gia Huyết Vân Đạo
Tập 2: Mỗi người một vẻ

Dịch: Baybyshoes1

Biên: Lan Chi

***

Mạnh Xuyên thản nhiên bước vào nhã gian, nhìn hai tên đạo tặc.

Gã đại hán mập mạp, nam tử râu dài đều đứng lên. Cả hai có chút cảnh giác nhưng vẫn giữ vẻ tươi cười, chào đón. Bọn chúng cũng không muốn gây chuyện trong phủ Đông Ninh. Nam tử râu dài càng ra vẻ thân thiện, chắp tay cười nói:

“Xin chào Mạnh công tử. Mạnh Công tử đến gian phòng của chúng ta không biết có chuyện gì cần phân phó chăng?”

"Giết người!"

Tiếng đáp điềm đạm vừa vang lên thì một đạo đao quang cũng đã sáng lên.

Một đao kia quá nhanh!

Mạnh Xuyên bây giờ đã đạt tới Thoát Thai Cảnh Hậu Kỳ, có căn cơ Thần Ma vững chắc, Thần Ma Thể cũng không thua kém gì Vô Lậu Cảnh bình thường. Hơn nữa, hắn đã ngộ ra Đao Thế, hiện tại tuy hắn không sử dụng Đao Thế nhưng chỉ với Thân-Tâm-Kỹ kết hợp cũng có thể bộc phát tiềm lực thân thể mạnh hơn. Sở trường của hắn chính là tốc độ, nên một đao vừa xuất ra khiến hai gã đạo tặc trong gian phòng nhỏ lạnh cả người.

"Không tốt." Hai tên kia cũng biết không ổn, gã đại hán mập mạp có thực lực yếu hơn, còn chưa kịp phản ứng thì đao quang đã lướt qua cổ họng của hắn.

"Ô ô ô~~~" gã đại hán mập mạp bụm lấy yết hầu, máu tươi đã phun thành vòi, trên mặt gã tràn đầy tuyệt vọng cùng với hoảng sợ, gã cảm giác được sinh cơ của mình nhanh chóng trôi đi.

"Cái gì?" nam tử râu dài vẫn không hổ là cường giả Vô Lậu Cảnh, gã phản ứng nhanh hơn nhiều, lúc Mạnh Xuyên vừa xuất đao thì trong nháy mắt, gã liền không chút do dự nhảy vèo qua cửa sổ. Gã biết rõ cho dù gã giao thủ với Mạnh Xuyên trong hơn mười chiêu cũng không có bất cứ ý nghĩa gì, bởi vì trong phủ Đông Ninh, một khi thân phận bại lộ, nhất định phải lấy tốc độ nhanh nhất chạy thoát.

Thời gian dây dưa càng lâu, sẽ càng có nhiều cường giả chạy đến, sinh cơ của hắn lại càng xa vời.

Sau một đao chém chết gã đại hán mập mạp kia, thân ảnh Mạnh Xuyên liền trở nên mơ hồ, cũng chạy vèo ra khỏi cửa sổ đuổi theo Huyết Thủ Triệu Xán kia, hôm nay hai gã đạo phỉ này đều đừng mơ tưởng chạy thoát!

"Xảy ra chuyện gì vậy?"

Trong đại sảnh lầu Bích Vân có rất nhiều khách nhân, những nữ tử hầu hạ đều chứng kiến một đạo thân ảnh từ một nhã gian lầu hai bay ra, theo sau một đạo thân ảnh khác bay ra càng nhanh, một đạo đao quang phẫn nộ xẹt qua trời cao bổ về đạo thân ảnh phía trước.

Huyết Thủ Triệu Xán đang bay tại không trung còn chưa chạm đất đã đeo lên bao tay màu đen. Hai tay của hắn đột nhiên biến lớn, trông như quạt hương bồ. Bàn tay trở lên lớn gấp đôi với người thường, gã dùng chiêu số có chút huyền diệu, chặn lại một đao kia.

"Đùng."

Huyết Thủ Triệu Xán chỉ cảm thấy một cỗ kình đạo cường đại thuận theo cánh tay truyền lại đến thân thể của mình, gượng không được, té cái đùng xuống sàn nhà của lầu Bích Vân,khiến sàn nhà bằng gỗ trở thành một cái hố to, từng mảnh gỗ vụn chấn động bay lên.

Những khách nhân xung quanh đã sớm nhanh chóng tránh lui, Việc giới tu hành thường xuyên giận dữ đánh nhau chốn thanh lâu cũng là chuyện thường ngày. Chỉ khác là bình thường đánh nhau tranh giành tình nhân cùng lắm chỉ là bị thương,còn trận đánh này khác hẳn.

"Là Mạnh công tử."

Những khách nhân, nữ tử thanh lâu trốn đang nấp từ xa đều nhìn thấy được vị công tử thiếu niên đang đáp xuống đất kia.

Vị thiếu niên công tử kia bình thường khiêm tốn, nhã nhặn nhưng giờ phút trong ánh mắt ẩn chứa sát khí ngút trời khiến những khách nhân xung quanh, những nữ tử thanh lâu đều sợ run rẩy hai chân.

"Mạnh công tử, đừng khinh người quá đáng, ép ta, ta sẽ kéo ngươi cùng chết." Huyết Thủ Triệu Xán đứng lên, khuôn mặt dữ tợn uy hiếp nói.

"Kéo ta cùng chết?" Mạnh Xuyên đi tới, "Chỉ bằng ngươi?"

"Hừ."

Triệu Xán phóng tới bên đám người, mong muốn bắt con tin.

Vụt...

Lôi Đình Thần Thể của Mạnh Xuyên bộc phát chỉ thấy một đạo ảo ảnh, tốc độ so với Triệu Xán nhanh hơn nhiều lắm, Huyết Thủ Triệu Xán còn chưa kịp bắt đi con tin, một đao đã tới.

"Phốc." Huyết Thủ Triệu Xán hai tay ngăn cản, hai tay của hắn như quạt hương bồ, phòng ngự vô cùng hoàn mỹ, liên tục ngăn lại hai đao Mạnh Xuyên bổ tới.

Thế nhưng là theo sát đó chính là đao thứ ba.

"Thực lực của hắn tựa hồ so với ta còn mạnh hơn chút? Không thể cùng hắn dây dưa, phải nghĩ biện pháp tận lực trốn. Bây giờ là đêm tối... Chỉ cần thừa dịp ban đêm, thoát khỏi hắn. Thì có cơ hội chạy ra phủ Đông Ninh." Huyết Thủ Triệu Xán thầm nghĩ.

"Hô."

Đao thứ ba như trước bổ tới rất nhanh.

Huyết Thủ Triệu Xán đang muốn ngăn cản, lại phát hiện ánh đao kia tựa hồ trở nên hư ảo, bản năng chiến đấu nhiều năm khiến gã lùi nhanh lại, một đạo đao quang hư ảo chém đến người hắn, chỉ thiếu một chút là đứt cổ họng rồi.

Phốc!

Một cánh tay văng ra.

"Tay của ta." Huyết Thủ Triệu Xán ánh mắt đỏ lên, tuy rằng nhờ kinh nghiệm gã tránh được một đao đáng sợ kia, tuy nhiên Mạnh Xuyên đã thuận thế chặt đứt một cánh tay của Huyết Thủ Triệu Xán.

"Trốn trốn trốn, chạy thoát thân." Huyết Thủ Triệu Xán đem cái hận ý này dằn xuống đáy lòng, giờ khắc này gã không chút do dự bạo phát Thần Ma Cấm Thuật, trong lúc nhất thời da toàn thân thắn liền trở nên đỏ hồng Chân Khí bắt đầu bạo phát tới cực hạn. Trong lúc nhất thời tốc độ lực lượng của hắn đều thăng lên mảng lớn. Nhưng trạng thái như vậy tiếp tục càng lâu, nguy hại lại càng lớn. Nhẹ thì gân cốt kinh mạch bị thương tu dưỡng một năm rưỡi, nặng thì tạng phủ khí quan trọng thương, đan điền trọng thương, cũng có thể trở thành phế nhân cũng có thể.

Nhưng nếu không thi triển Thần Ma Cấm Thuật, thì lần này chết chắc.

"Oanh." Thần Ma Cấm Thuật hoàn toàn bộc phát, Huyết Thủ Triệu Xán điên cuồng tông vào vách tường gần nhất, bàn ghế trên đường đều bị đụng nổ nát ra, vách tường gỗ bị hắn phá ra một lỗ to, hắn đã vọt ra bên ngoài.

Vì mạng sống, hắn cũng không kịp đi theo cửa lớn, cửa sổ. Trực tiếp húc lủng tường mà chạy.

"Hừ." Mạnh Xuyên thân không dính chút vết máu nào, cầm đao trong tay, thân ảnh khẽ động, cũng đã hóa thành huyễn ảnh.xuyên qua lỗ kia, đuổi theo.

Những khách nhân Lầu Bích Vân lúc này mới thở ra, cũng có một số người nhìn theo qua cửa sổ, cũng có những khách nhân nhìn chằm chằm vào một đoạn cánh tay còn đeo bao tay màu đen trên mặt đất kia,chậc chậc sợ hãi thán phục

"Mới vừa rồi người nọ bị đuổi giết hình như cũng có thực lực Vô Lậu Cảnh a."

"Thực lực của hắn còn không bằng Mạnh Xuyên công tử."

"Mạnh công tử thế nhưng là gia tộc Thần Ma đấy, căn cơ Thần Ma tự nhiên mạnh hơn nhiều. Hơn nữa nhìn lên, Mạnh công tử đao pháp cũng rất tinh diệu."

"Cái đó... Mạnh công tử đao pháp đoán chừng đều đạt tới Hợp Nhất Cảnh đỉnh phong, lại qua một hai năm đều có hi vọng ngộ ra Thế. Vô Lậu Cảnh bình thường như thế nào có thể so sánh?" Những khách nhân đàm luận lấy những thứ này, cũng có người gan lớn đi tới bên cạnh một đoạn cánh tay đứt kia, cẩn thận từng li từng tí đem bao tay màu đen thu lại. Thấy được bàn tay huyết hồng so với thường nhân lớn gấp đôi.

"Huyết Ma Thủ?"

"Cái công phu tà môn này cũng có người luyện? Chẳng lẽ là Huyết Thủ Triệu Xán?"

"Huyết Thủ Triệu Xán, đó là Nhị đương gia Huyết Vân Đạo, cao thủ Vô Lậu Cảnh. Vậy cũng bị Mạnh Xuyên công tử đuổi giết a, Mạnh công tử đao pháp thật là lợi hại, sợ là lại qua một hai năm, là có thể ngộ ra đến Đao Thế."

"Vô Lậu Cảnh bình thường, sao có thể cùng Mạnh công tử thiên tài có hi vọng Thần Ma so được?"

Trong thanh lâu đều nghị luận, ngược lại là có mấy người gan lớn đi ra ngoài đuổi theo nhìn. Hiển nhiên tốc độ xa không kịp Mạnh Xuyên cùng với Huyết Thủ Triệu Xán thi triển Thần Ma Cấm Thuật.

"Ta vì sao bại lộ? thuật dịch dung Thập nhất muội đã xuất thần nhập hóa, không có ai có thể nhìn thấu ta mới đúng. Chẳng lẽ là những thanh lâu nữ tử kia ngu xuẩn nói lỡ miệng?" Huyết Thủ Triệu Xán vừa hận vừa vội, dốc sức liều mạng bay đi.

Mạnh Xuyên cũng đuổi theo ở đằng sau.

Đuổi theo được một dặm, thời gian qua đi xung quanh cũng trở nên yên lặng.

"Vèo." Mạnh Xuyên tốc độ vậy mà lại lần nữa bạo tăng.

Nói đùa.

Mạnh Xuyên tu luyện Lôi Đình Thần Thể, từ khi ngộ ra Thế, hắn có thể bộc phát tốc độ vượt xa Huyết Thủ Triệu Xán. Mặc dù Triệu Xán thi triển Thần Ma Cấm Thuật, cũng còn kém xa. Ở lầu Bích Vân, do có quá nhiều người vây xem, hắn Mạnh Xuyên chỉ thi triển ra ba thành thực lực mà thôi, thực lực so với Triệu Xán chỉ là hơi mạnh mẽ hơn một tia, cũng chỉ một đao kia bộc phát ra năm thành thực lực chặt đứt cánh tay Triệu Xán. Cô tổ mẫu đã sớm phân phó hắn, sự tình ngộ ra Thế, sang giữa năm sau mới được công khai.

Trước mặt người khác, tự nhiên điệu thấp một chút.

"Cái gì?" Phát hiện Mạnh Xuyên đằng sau tốc độ đột nhiên bạo tăng, Huyết Thủ Triệu Xán sắp điên rồi "Tại sao có thể như vậy."

Mạnh Xuyên cấp tốc đuổi theo, nhanh đến thân thể đều mơ hồ, Huyết Thủ Triệu Xán lấy thực lực Vô Lậu Cảnh đều cảm thấy nhìn không rõ lắm, hắn chợt phát hiện một đạo đao quang ôn nhu chém tới, huy động tay trái liên tục ngăn cản.

Đao quang chuyển một cái, vô cùng quỷ dị, liền xẹt qua một cái chân của hắn, phốc, một chân bay lên.

Không thi triển Đao Thế, Mạnh Xuyên nhiều nhất chỉ thi triển ra năm thành thực lực. Một đao kia... đồng thời bộc phát năm thành thực lực, đao pháp thi triển được năm thành, hắn còn sáp nhập tâm hồn chi lực vào, đao quang đang ép gần Triệu Xán, tốc độ lại tăng lên ba thành. Khiến cho Huyết Thủ Triệu Xán thi triển Thần Ma Cấm Thuật vừa đối mặt liền bị cắt đứt một chân.

Triệu Xán ngã trên mặt đất, giờ phút này một cái cánh tay một chân đứt gãy, hắn lộ ra vẻ tuyệt vọng, Vô Lậu Cảnh nắm trong tay đối với thân thể khiến tay chân đổ máu nhanh chóng biến chậm.

"Mạnh công tử, ta và ngươi không cừu không oán, ngươi không cần phải giết ta." Triệu Xán liền nói, hắn đã cụt chân căn bản không có cách nào né tránh, lại đứt một tay. Mạnh Xuyên muốn giết hắn quá dễ dàng.

Thế nhưng là Triệu Xán còn muốn sống!

Hắn là cường giả Vô Lậu Cảnh, mặc dù đứt gãy một tay một chân, như trước có thể sống tương đối thoải mái.

"A? Không cừu không oán, nhưng ngươi cũng chỉ hại có ba trăm mạng người?" Mạnh Xuyên nói với Triệu Xán.

"Ta có tiền có bảo vật." Triệu Xán tay trái lập tức từ trong lòng ngực xuất ra một chồng ngân phiếu dày đặc, "Nơi này có gần bốn vạn lượng ngân phiếu, còn có cái này, đây là bảo vật Thần Ma."

Triệu Xán lại lấy ra cái quạt sắt đen dùng vải bông bao bọc, "Bảo vật Thần Ma này giá trị mười vạn lượng."

Gã không nói, Huyết Vân Đạo muốn bán đi mười vạn lượng, nhưng còn chưa bán được.

"Đều là của ngươi, đều là của Mạnh công tử ngươi." Triệu Xán liền nói, "Chỉ cần tha cho ta cái mạng chó này."

"Dùng thứ ở trên thân ngươi để xin tha?" Mạnh Xuyên tiếp tục đi tới.

"Ta là Nhị đương gia Huyết Vân Đạo, ta biết rõ một địa phương chôn bảo tàng của Huyết Vân Đạo." Triệu Xán liền nói, "Chỉ cần ngươi tha ta, thả ta đi, ta liền nói cho ngươi."

"Phốc."

Đao quang lóe lên.

Mạnh Xuyên đi đến gần, một đao dung nhập tâm hồn chi lực, đơn giản liền xẹt qua cái cổ Triệu Xán.

"Ngươi, ngươi..." Triệu Xán hai mắt trợn tròn xoe, vì cái gì không cho hắn cơ hội sống?

"Bảo tàng của bọn đạo phỉ, ta còn không để vào mắt." Mạnh Xuyên hờ hững nói ra, nhìn Triệu Xán khí tuyệt bỏ mình.

Huyết Vân Đạo tuy rằng lợi hại, có tám đạo tặc Vô Lậu Cảnh. Trong số đó, tên thủ lĩnh cũng nắm giữ Thế thực lực cũng chỉ tương đương Mạnh Xuyên mà thôi. Trong mắt toàn bộ Mạnh gia... gia sản một chi đạo phỉ, lại được coi là cái gì? Mạnh Xuyên căn bản không có xem trọng, để kiến tạo căn cơ Thần Ma, chính bản thân hắn đã phục dụng thiên địa kỳ trân, giá trị cũng không biết gấp bao nhiêu lần Huyết Vân Đạo rồi.

Mạnh Xuyên thò tay nhặt lên một chồng ngân phiếu kia, vừa nhìn về phía quạt sắt đen lộ ra bên trong vải bông:

"Bảo vật Thần Ma?Tựa hồ hư hại nặng " Mạnh Xuyên cũng không suy nghĩ nhiều tạm thời cất vào trong ngực.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.