Tiệm Cơm Chiên Hạnh Phúc

Chương 22
Editor: Thienyetkomanhme

Ngẩng đầu nhìn đến ngươi đột nhiên xuất hiện đập cái bàn trừng mắt nhìn mình, Hứa Cẩm Sơn trong lòng bỗng nhiên có loại linh cảm không tốt.

"Hứa Cẩm Sơn, công ty làm việc gì có lỗi với anh sao? Anh muốn hại công ty như vậy sao!"

Không nói cái tiệm kia tứ hộ có chút quan hệ với tập đoàn Bách Xuyên, riêng việc ngày, nếu truyền đi, những cửa hàng đó là sao có thể yên tâm hợp tác cùng app Bánh Trôi.

"Tôi, ngài, ngài đang nói cái gì, tôi như thế nào nghe không hiểu?" Hứa Cẩm Sơn đứng lên, tựa hồ còn muốn giảo biện.

Nếu nói lúc trước còn không thể trăm phần trăm xác định hắn là cố ý, hiện nhìn thấy biểu hiện này của hắn, Thang tổng còn có cái gì không rõ.

Thang tổng không có kiên nhẫn lại nghe hắn vô nghĩa, trực tiếp chỉ vào cửa nói: "Anh bị đuổi việc rồi, cút đi, loại người như anh không có đạo đức nghề nghiệp, về sau cũng đừng nghĩ lại làm trong ngành này."

"Thôi đi nhanh đi, một hai phải chờ bảo vệ lên đưa đi?" Thấy hắn đều đem Thang tổng tức thành như vậy còn nghĩ giảo biện, quản lý bộ phận kỹ thuật đẩy hắn một phen.

Hứa Cẩm Sơn bị đẩy đến một cái lảo đảo, đối diện với ánh mắt chán ghét của bọn họ, rốt cuộc cầm lên di động của mình, không có đường lui mà đành rời đi.

Chờ hắn đi rồi, Thang tổng công đạo: "Thông báo người bộ phận kỹ thuật trở về thêm người trực ban, làm kiểm tra toàn diện. Mặt khác, báo giám đốc nghiệp vụ phụ trách cửa hàng kia ngày mai tự mình đi một chuyến tới cửa hàng, nói cho chủ tiệm chúng ta đối với hắn bồi thường......"

"Được ạ."

Lúc quản lý bộ phận kyc thuật gọi điện báo người quay lại tăng ca, Hứa Cẩm Sơn đã đi ra tới cửa công ty.

Hắn quay đầu lại biểu tình có chút hoảng hốt mà nhìn về phía công ty, giơ lên di động bắt đầu gọi điện thoại.

Liên tiếp gọi ba bốn cuộc, đối phương mới nghe máy, ngữ khí thập phần không kiên nhẫn: "Đã là buổi tối, chuyện gì gấp như vậy?"

"Tôi giúp cô phá cửa hàng kia bị công ty phát hiện, hiện tại đã đuổi rồi, cô đã đáp ứng cho tôi......"

"Chút việc nhỏ này cũng làm không xong, thật là phế vật, việc còn không làm xong mà còn muốn chỗ tốt, nằm mơ đi thôi." Dứt lời, điện thoại liền bị cúp.

Thấy cô ta rõ ràng lật lọng, Hứa Cẩm Sơn tức giận mà trừng lớn hai mắt, lại lần nữa hối hận, phát hiện chính mình đã bị lừa.

"Hứa, Mộng, Nguyệt!"

Trong nháy mắt này, Hứa Cẩm Sơn có ý nghĩ muốn giết người, chỉ là ngẫm lại bố mẹ trong nhà đã bạc đỉnh đầu, mới khống chế được cảm xúc chính mình.

Rạng sáng 5 giờ, không trung hơi hơi nổi lên mấy vệt mây trắng, trên đường phố đèn đường còn chưa tắt.

Ở cửa công ty hứng gió một đêm, Hứa Cẩm Sơn toàn thân đều mang theo hàn khí, trong đầu từ trước tới nay chưa từng thanh tỉnh như vậy.

Công việc này khẳng định là không còn, hắn hiện giờ làm gì cũng chỉ là mất bò mới lo làm chuồng.

Hắn dùng đôi tay chà xát khuôn mặt đã cứng đờ, đứng dậy hướng vào trong công ty, chuẩn bị đi tìm Thang tổng giải thích rõ ràng.

Cũng chính là thời điểm này còn sớm, hắn mới thành công đi vào, nếu là chờ hừng đông chính thức bắt đầu đi làm, hắn sợ là cửa công ty còn không thể nào vào được.

Tăng ca một đêm tâm tình Thang tổng vốn dĩ đã không tốt, nhìn thấy hắn còn dám tới nữa, trực tiếp đem gạt tàn trên bàn ném qua, dừng ở bên chân hắn.

Hứa Cẩm Sơn biết chính mình làm người ghé, tốc độ nói có chút nhanh nói thẳng ý đồ đến: "Thang tổng tôi thực xin lỗi ngài, thực xin lỗi công ty, nhưng tôi thật không có ý hại công ty, là đại tiểu thư khách sạn Thiên Nguyệt uy hiếp tôi, tôi mới......"

Thang tổng vốn dĩ không quan tâm động cơ của hắn, nghe được đại tiểu thư khách sạn Thiên Nguyệt, mới cau mày hỏi thêm hai câu.

Chờ đuổi hắn đi, Thang tổng vẫn suy nghĩ mãi, vẫn là gọi điện cho trợ lý Tôn.

Buổi sáng 8 giờ rưỡi, giám đốc nghiệp vụ đi vào tiệm cơm chiên Hạnh Phúc, nói cho Nguyễn Miên Man, lỗi lúc trước đã giải quyết, đồng thời công ty vì đền bù tổn thất cho cô, quyết định bồi thường cô ba tháng chương trình khuyến mãi, cùng với đề xuất cửa hàng luôn đứng đầu nửa năm.

Hỗ trợ chương trình khuyến mãi nói cách khác, tiệm của cô có khuyến mãi, đơn hàng 20 đồng trở lên được giảm 2 đồng, đủ 30 giảm 3 đồng, đủ 50 giảm 6 đồng, phần tiền khuyến mãi sẽ được công ty trợ cấp.

Đề xuất đứng đầu càng dễ hiểu, về sau tiệm cơm chiên Hạnh Phúc sẽ thường xuyên xuất hiện ở trang đầu, thậm chí ở phần phân loại chung hoặc khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan như "Cơm chiên", "Cá viên" linh tinh, cửa tiệm của cô luôn ở trang đầu.

Nguyễn Miên Man cảm thấy loại bồi thường rất không tồi, nói lời cảm ơn, tỏ vẻ muốn mời giám đốc nghiệp vụ ăn cơm.

Giám đốc nghiệp vụ ngày hôm qua xem xong bình luận về tiệm, vừa lúc cũng có chút tò mò cơm chiên nhà cô đến tột cùng ăn ngon như nào, mới có thể làm khách hàng khen thành như vậy, vì thế cung kính không bằng tuân mệnh.

Tuy rằng tối hôm qua xem rất nhiều khách hàng khen cơm chiên tóp mỡ, bất quá buổi sáng, hắn không muốn ăn quá nhiều dầu mỡ vì thế đặt một đĩa cơm chiên Dương Châu cùng một chén canh cá viên miếng.

Chờ Nguyễn Miên Man vài phòng bếp đi bắt đầu chiên cơm, giám đốc nghiệp vụ vừa mớingửi được mùi hương liền nhịn không được khen nói: "Trách không được nơi này sinh ý tốt như vậy, ngửi qua là muốn người ta thèm chết. Cũng là cửa tiệm của cô ở ngõ nhỏ, nếu là chọn đoạn đường tốt, chỉ là ngửi mùi thôi thì khách nhân chạy tới cũng muốn đạp vỡ cả cửa."

Chờ đến khi Nguyễn Miên Man bưng cơm chiên Dương Châu cùng canh đặt tới trước mặt hắn, hương thơm liền xông vào mũi giám đốc nghiệp vụ, gấp không chờ nổi cầm lấy chiếc đũa ăn trước ăn một miếng to, sau đó mới có công phu đánh giá đĩa cơm chiên trước mặt.

Cơm chiên Dương Châu hắn cũng không ăn ít, nhưng mà những cái hắn đã từng ăn qua, hoàn toàn không thể cùng so sánh với đĩa cơm trước mặt này.

Đĩa sứ càng làm nổi bật những hạt cơm được bọc trứng gà, viên bắp no đủ, cà rốt, dưa chuột được cắt hạt lựu đều nhau, nguyên liệu nấu ăn nhìn liền thoải mái.

Ăn vào trong miệng, cơm cùng các loại nguyên liệu nấu ăn hòa quyện tạo nên hương vị, làm người ăn liền muốn dừng không được.

"Cơm chiên này quả thực tuyệt vời!" giám đốc nghiệp vụ là người thích ăn uống, đem một đĩa cơm chiên ăn sạch bóng, cơm chiên này ăn đến mỹ vị, thỏa mãn làm hắn hận không thể đập bàn.

Trở lại trong phòng bếp tiếp tục làm cá viên, Nguyễn Miên Man nghe được âm thanh kích động của anh ta, khóe môi khẽ nhếch.

Chờ bắt đầu uống canh cá viên miếng, hai mắt hắn càng thêm sáng ngời, ngay từ đầu còn dùng cái muỗng, về sau dứt khoát bưng lên cả chén uống.

Cơm đủ canh no, giám đốc nghiệp vụ đem tiền đè ở phía dưới đĩa, hướng trong phòng bếp nói: "Cô chủ có tay nghề như vậy, cửa tiệm của sớm muộn gì cũng nổi tiếng."

Nguyễn Miên Man cũng không để ý cái gì nổi tiếng hay không, bất quá vẫn là đáp một câu: "Mượn lời cát ngôn của anh."

"Tôi đi đây, thừa dịp cửa tiệm có hoạt động giảm giá, mấy tháng này tôi muốn đặt thêm vài lần." Giám đốc nghiệp vụ ra trước cửa còn nói đùa một câu.

Giữa trưa, bánh trôi app cơm hộp, một cửa hàng tên là "Tiệm cơm chiên Hạnh Phúc" được đẩy lên trang đầu.

Bất quá cơm chiên loại đồ ăn này, đối với người thường ăn cơm hộp cũng không quá hấp dẫn, trừ bỏ một số người nhìn đến phần đánh giá được 5 sao liền đi vào xem, rất nhiều người đều trực tiếp bỏ qua.

Nhưng thật ra rất nhiều khách hàng cũ, phát hiện "Tiệm cơm chiên Hạnh Phúc" lại về trang đầu tìm kiếm, có chút không thể hiểu được, nhưng thật ra thấy càng tiện hơn, trực tiếp đi vào chuẩn bị đặt cơm.

"Ngọa tào! Chủ tiệm thế nhưng làm chương trình giảm giá!"

"Ngọa tào! Lão bản thế nhưng làm mãn giảm!"

"Không phải chứ? Với tay nghề của chủ tiệm, không có khuyến mãi đã đủ mệt, làm chương trình khuyến mãi còn có lợi nhuận sao?"

"Kỳ quái, lúc mới mở tiệm cũng không làm hoạt động, như thế nào lúc này lại tổ chức chương trình khuyến mãi?"

"Chúng ta có nhiều người như vậy, tùy tiện đặt cũng đủ được giảm giá."

Nhân viên công ty Trung Thiên từ tới tới nay đặt cơm hộp, đều là nhà ai khuyến mãi lớn thì đặt, đây vẫn là lần đầu nhìn đến hoạt động giảm giá lại không hưng phấn, ngược lại thay chủ tiệm nhọc lòng.

Bọn họ thật ra cũng không nghĩ chiếm chút hời từ khuyến mãi, chính là đông người, một người đặt chút cơm canh cũng đủ mức được giảm giám nếu là tách ra đặt, mất nhiều phí giao cơm hơn thì không có lợi.

"Cứ đặt vậy đi, lúc đặt nhắn chủ tiệm một tiếng, bảo hắn không cần tính giá khuyến mãi cho chúng ta."

Cuối cùng, bọn họ vẫn đặt đơn như bình thường, sau đó bị giảm 6 đồng.

Trừ một số ít người ngoài, đại bộ phận khách cũ của tiệm đều nghĩ giống những người của công ty Trung Thiên, bọn họ cho rằng với tay nghề của chủ tiệm, không tăng giá đã rất có lương tâm, không thiết lại chiếm chút tiệm nghi khuyến mãi này.

Đặt đơin dưới 20 đồng là không có biện pháp, hơn 20 đồng vốn dĩ có thêm một loại đồ uống đủ 30 đồng được giảm 3 đồng, tương đương được tặng một chai đồ uống, nhưng rất nhiều người cũng không làm như vậy.

Bận rộn làm đơn hàng Nguyễn Miên Man còn không biết ý tưởng của nhóm khách hàng, thẳng đến qua giờ bận rộn buổi trưa.

Cô trước kiểm tra, xác định tiền lời khôi phục như trước, thậm chí tăng lên một chút, mở tới khu bình luận.

【H**q: Chủ tiệm, nhà ngươi sinh ý không phải khá tốt sao? Như thế nào bắt đầu làm chương trình giảm giá? Cái hoạt động này chỉ phí tiền thôi? Không cần thiết, nếu thiếu khách hàng tôi sẽ đăng bài trong vòng bạn bè tuyên truyền tuyên truyền. 】

【4**b: Chủ tiệm, người buôn bán có tâm giống tiệm của anh, không cần thiết làm hoạt động khuyến mãi, mọi người đều có mắt, cửa hàng không nói hương vị ngon, nguyên liệu nấu ăn mới mẻ, bất luận là cơm chiên hay là canh chất lượng cũng chưa nói đến, giá cũng không đắt, lại khuyến mãi, tôi đều lo lắng không có lời. 】

【n**x: Bình thường gặp được cửa hàng giảm giá, tôi đều là vắt hết óc nghĩ cách đặt đơn cho đủ mức giảm giá, hôm nay đến tiệm này, tôi thấy đủ 30 đồng, còn cố ý giảm bình nước khoáng, thế nào chủ tiệm, tôi đối với anh cũng tốt đi? 】

【6** ngày: Tôi còn nghĩ chỉ có tôi thấy vậy, không nghĩ tới mọi người đều giống nhau, chủ tiệm, tôi cùng anh nói, có tiện nghi đều không chiếm, có thể thấy được chúng tôi đối với cửa tiệm đều là chân ái, vì cái này, buổi chiều có phải hay không nên làm nhiều hơn một chút canh cá viên miếng! 】

......【 là ** sơn: Đúng vậy chủ tiệm, chúng tôi không cần hoạt động giảm giá, anh thật muốn ttri ân khách hàng, làm canh cá viên nhiều hơn, bằng không lại thêm mấy món cơm chiên hoặc canh mới cũng được. 】

Mọi người không nói, Nguyễn Miên Man thật đúng là không phát hiện, xem xong mấy cái bình luận, cô đi xem xét một chút đơn đặt hàng giữa trưa, phát hiện thật đúng là có rất nhiều đơn đặt hàng tổng giá trị số đuôi đều là 8 hoặc 9.

Xem xong đơn đặt hàng xong, Nguyễn Miên Man bỗng dưng có chút ấm lòng, cảm thấy mấy khách hàng này thật đúng là có chút đáng yêu.

Cô một lần nữa trở lại khu bình luận, click mở một cái bình luận trên cùng, trả lời.

【 Chủ tiệm phản hồi: Hoạt động khuyến mãi không phải trong tiệm ra tiền, là chủ quản app toàn bộ trợ cấp. 】

Cô mới vừa trả lời xong, phía dưới lập tức có người trả lời "Chủ tiệm đừng nghĩ lầm nha, nhà ta có thân thích cũng làm cơm hộp, mặc kệ hoạt động nào, thương gia tham dự đều phải trả phí."Nhìn đến có khách hàng lo lắng cho mình bị lừa, Nguyễn Miên Man vội giải thích một câu, đây là chủ quản app bồi thường cho tình huống lúc trước.

Xác định chủ tiệm thật không cần bỏ tiền, mà là từ chủ quản app gánh vác chi phí, nhóm khách hàng nháy mắt biến sắc mặt.

【4**b: Nếu là chủ quản app bỏ tiền, vậy không cần lãng phí, chủ tiệm chờ đó, buổi tối tôi liền đặt đủ 50 đồng giảm 6. 】

【6** ngày: Được, hôm nay trong nhà không nấu cơm, tôi muốn mời cả nhà ăn cơm chiên xa hoa. 】

【n**x: Giữa trưa đã để bánh trôi cơm hộp được lợi, tôi hiện tại liền trước tính toán món ăn để nhận giảm giá, chờ buổi tối trực tiếp đặt đơn, nói, tôi nên ăn cơm chiên tóp mỡ với canh rau xanh đậu hủ tốt? Hay là đặt cơm chiên đậu que thịt bằm cùng canh cá viên miếng tốt hơn? Thôi, trẻ con mới chọn, người lớn muốn hết. 】

【H**q: Cái "n**x" kia, trước không nói anh có ăn hết không, canh cá viên miếng anh tưởng muốn liền có được sao? Từ khi ra đến bây giờ, tôi mẹ nó liền cướp được có một lần. 】

【 hắc **l: Làm ơn, "H**q" còn cướp được một lần, tôi ngay cả một lần cũng chưa cướp được. Chủ tiệm, ngày lành như hôm nay, anh liền làm canh cá viên miếng nhiều hơn một chút đi! 】

【 là ** sơn: Cùng cầu canh cá viên miếng nhiều hơn, không, tốt nhất thêm canh cá viên, vẫn là viên cá hoàn chỉnh cắn ở trong miệng cảm giác ăn tương đối sảng khoái, cắn xuống trong miệng đầy tiên hương, cùng với tinh tế dư vị vô cùng......】

【S**y: Đừng khoe khoang có được không? Biết ngươi được ăn canh cá viên rồi, cũng nên thay chúng ta, những người ngay cả canh cá viên miếng cũng chưa ăn, qua suy xét một chút được không? Làm tôi thèm chết đối với anh có gì tốt? ps: Chủ tiệm, nhiều canh cá viên miếng được chứ? Tôi có thể thêm tiền! 】

【 cái ** thứ: Đồ ngốc, không cần nghĩ cũng biết, thèm chết ngươi liền ít đi một người cùng hắn cạnh tranh. 】

......

Nhìn đến phía dưới bình luận bắt đầu biến thành thúc giục cô thêm canh cá viên miếng, Nguyễn Miên Man nhẹ nhàng lắc đầu.

Cá viên đối cô cũng không tính khó làm, nhưng bất luận là làm nhuyễn thịt cá thành viên cá đều là công việc tốn sức, Nguyễn Miên Man quả thật không định gia tăng số lượng.

Bất quá......

Nguyễn Miên Man nghĩ đến chính mình mấy ngày nay nhặt được rất nhiều hoa đào, cảm thấy có thể đưa một ít quà tặng nhỏ cho nhóm khách hàng.

Nghĩ đến liền làm, cô tắt đi di động đứng dậy, bắt đầu hành động.

Sớm đã thu thập cánh hoa từ trước, Nguyễn Miên Man đã tính toán xong, nguyên liệu nấu ăn cần thiết đã chuẩn bị tốt.

Cô đem hai cái bàn vuông trong cửa hàng xếp cạnh nhau, vào phòng bếp mang nguyên liệu nấu ăn và dụng cụ đều lấy ra, liền có thể bắt tay làm —— bánh hoa đào thủy tinh.

"Quả Quýt Nhỏ, em ra bên ngoài phơi phơi nắng chơi một hồi được không?"

Nấu ăn quan trọng nhất chính là sạch sẽ, chẳng sợ Quả Quýt Nhỏ rụng lông hay không, trước khi động thủ, Nguyễn Miên Man vẫn tống cổ nó đi ra ngoài chơi.

Quả Quýt Nhỏ vốn dĩ ở bên chân cô đảo quanh, nhìn đến cô ra hiệu đuổi nó đi ra ngoài, đem móng vuốt đáp đến mu bàn chân cô, ngửa đầu "Miêu" một tiếng.

"Ngoan, em hiện tại ra bên ngoài chơi, chờ buổi tối cho em thêm một viên cá viên......"

Nguyễn Miên Man đem nó đi ra ngoài, nhìn nó ghé vào cửa lười biếng liếm móng vuốt tư, trước đem đường phèn khuấy thành nước đường phèn, sau đó cho thêm bột nếp, nước trà hoa đào bắt đầu quấy.

Quấy xong, bôi một lớp dầu vào khuôn hình tròn đã chuẩn bị tốt, đổ một tầng bột để vào một bông hoa đào, lại đổ một tầng bột, sau đó liền để yên chờ đông lại.

chờ làm xong một mẻ nữa, mẻ đầu liền đông lại không sai biệt lắm, Nguyễn Miên Man liền đặt trong khay, bắt đầu chưng cách thủy.

Chờ chưng tốt, mở nắp nồi lên, nhiệt khí bốc lên, những đóa đào nở rộ trong miếng bột trong suốt thoạt nhìn như thủy tinh, xinh đẹp cực kỳ.

Nguyễn Miên Man chính mình đều cảm thấy, sương khói lượn lờ hoa đào ẩn hiện, hình ảnh này thập phần đẹp, cầm di động chụp hai bức ảnh, bắt đầu gắp khỏi nồi.

Đặt ở đĩa sứ trắng còn không rõ ràng, chờ để nguội, Nguyễn Miên Man đem bánh để vào hộp cơm dùng một lần trong suốt, có thể nhìn thất, bên trong điểm tâm trong suốt hơi lộ ra chút phấn, hơn nữa đóa hoa đào bên trong, thoạt nhìn xinh đẹp giống như hổ phách.Chờ Nguyễn Miên Man ở mặt trên lại đổ thêm một tầng mật ong, toàn bộ điểm tâm thoạt nhìn càng thêm tinh oánh dịch thấu, tinh xảo giống như là hàng giả dùng để trưng bày.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.