Tiểu Khất Cái Biến Thân Ký

Chương o39
Hạ Tử Hân tự thuật:


Đến Trần Ngữ Yên phòng thời điểm, nàng đã ngủ.


Nhẹ nhàng mà đi đến của nàng bên giường, nhẹ tay chạm vào nàng khuôn mặt, trên tay truyền đến nhẵn nhụi xúc cảm, làm cho ta hoảng hốt một hồi. Thở dài một hơi, ta nên đối mặt với nàng, đối mặt với đoạn tình cảm này như thế nào đây?


Yêu nàng, như vậy thâm trầm yêu, sao có thể dễ dàng buông tay được? Cúi đầu, nước mắt chậm rãi trào ra, yêu nàng, thật sự yêu đến tận trong xương và máu thịt.


Sau một lúc lâu mới ngẩng đầu lên, hít mũi, không dám khóc ra, khóc bằng tư thế như vậy sẽ không làm cho nước mắt rơi xuống. Đợi cho cảm xúc bình ổn sau, mới như vậy lẳng lặng nhìn, trông coi nàng, khóe miệng khẽ nhếch, đời này có mấy lần cơ hội như vậy có thể nhìn như vậy, ở bên cạnh trông coi nàng đây? .


Đột nhiên nghĩ tới Dương Hạo, hắn còn chưa chết. Trở về tìm nàng sau, nàng có phải hay không hội không chút nào lưu luyến rời đi ta đâu? Đến lúc đó phải chăng ta chỉ có thể buông tay nhường lại đường đi cho hắn? Yêu nàng chính là để nàng hạnh phúc. Như vậy ta nghĩ, mũi có phần lên men, nước mắt lại muốn dũng mãnh trào ra, trong mắt đã muốn ươn ướt rồi. Vội vàng quay mặt đi, đứng dậy, ly khai Trần Ngữ Yên phòng.


Đi ra phòng sau, mới hồi tưởng những chuyện chính mình cùng Trần Ngữ Yên đã trải qua hết thảy, những hình ảnh lo lắng và đau lòng không ngừng xoay vòng luẩn quẩn ở trong đầu. Từng nụ cười nhăn mày của nàng, mỗi một cái phong tư trác tuyệt nháy mắt đều thật sâu lạc khắc vào trong đầu, như vậy xinh đẹp nàng, là ta không xứng với. Trần Ngữ Yên quá mức hoàn mỹ, làm cho ta cảm thấy hư ảo, nếu có thể bị như vậy một cái nữ tử yêu thương, cuộc đời này của ta đã coi như sống không uổng phí rồi.


Nhưng nàng sẽ không yêu ta. Người nàng yêu vẫn còn sống, vấn đề chỉ còn ở thời gian mà thôi, sớm hay muộn sẽ có một ngày hắn sẽ tìm đến nàng, mà nàng cũng sớm hay muộn có một ngày rời ta mà đi.


Ta cùng chính mình nói không cần khổ sở, nhưng là tâm lại còn là đau.


Trở lại trong phòng, nằm lên giường, nhắm lại mắt, bắt buộc chính mình không cần lại đi suy nghĩ, buộc chính mình ngủ.


Ngày thứ hai tỉnh lại sau, rửa mặt một phen, đến đại sảnh thượng dùng đồ ăn sáng, Trần Ngữ Yên bởi vì thân mình nguyên nhân còn là ở trong phòng dùng bữa, bữa trưa chỉ có ba người là Trần Dương Hàm, Tô Bách Cầm cùng ta. Ta dùng hoàn thiện sau, đang muốn đứng dậy chạy lấy người đã bị Trần Dương Hàm gọi lại nói "Tử Hân, ngươi đợi đến ta thư phòng một chuyến. "


Ta gật đầu đáp ứng, liền về tới trong phòng, đang nghĩ tới muốn hay không đi thăm Trần Ngữ Yên một lát, liền nghe được tiếng đập cửa, Yến Nhi thanh âm ở cửa vang lên nói "Cô gia, tiểu thư mời ngươi qua. "


Ta nghe xong liền bước nhanh đi tới cửa, mở ra cửa phòng đối với Yến Nhi hỏi "Ngữ Yên bảo ta qua có chuyện gì sao? "


Yến Nhi lắc đầu nói "Ta cũng không biết được, tiểu thư khiến cho ta mời ngươi qua. "


Ta gật đầu nói "Ừm, được. Ngươi hãy đi trước đi, ta sau đó lại đây. "


Hôm qua ta cùng với nàng trong lúc đó không khí thật sự quái dị thực, này cũng là ta hôm nay do dự nguyên nhân. Nếu là cùng thưòng lui tới bình thường, ta liền sẽ không như vậy rối rắm muốn hay không đi qua xem nàng, định là trước tiên liền hướng của nàng phòng ở chạy tới.


Trở lại trong phòng, cấp chính mình một ly trà, uống mấy ngụm nhỏ, trầm tư trong chốc lát.


Đứng dậy đến Trần Dương Hàm thư phòng đi, đi tới thư phòng lý sau, nhìn thấy Trần Dương Hàm đang ngồi ở trước bàn viết cái gì, liền đối với Trần Dương Hàm cung kính thở dài nói "Cha, ngươi tìm ta đến khả có chuyện gì phân phó? "


Trần Dương Hàm thế này mới ngẩng đầu lên, xem ta liếc mắt một cái, buông xuống trong tay bút nói "Ngày mai ta sẽ làm cho Trần An cùng ngươi thượng kinh đi, kinh thành chuyện vụ cùng bất hòa này đó địa phương chuyện vụ bình thường, ngươi mọi sự đều phải cẩn thận chút, cha viết một phần tín ngươi đến kinh thành sau liền đi tìm đương kim Thừa tướng đại nhân - Minh Huy đại nhân, hắn sẽ vì ngươi an bài ổn thỏa hết thảy. Còn có một chuyện, Ngữ Yên nàng nói cùng với ngươi đang thượng kinh, ngươi xem thân thể của nàng nay biến thành như vậy bộ dáng, nọ đứa nhỏ tính tình quật thực, ta hiểu được ta nói phục không được nàng, nguyên do ngươi đợi đi của nàng trong phòng trong lời nói, thay ta khuyên nhủ nàng. "


Ta nghe nói câu nói kế tiếp sau, chính là cảm thấy buồn cười, Trần Ngữ Yên ngay cả của ngươi nói cũng không nghe, lại như thế nào nghe ta trong lời nói đâu? Nếu ta ở nàng trong mắt có như vậy trọng yếu, nàng lại như thế nào như vậy đối đãi ta đâu?


Nhưng là Trần Dương Hàm ánh mắt coi như chắc chắc Trần Ngữ Yên nghe ta trong lời nói, liền như vậy thẳng tắp nhìn chằm chằm ta xem, ta không được tự nhiên quay đầu đi, bất đắc dĩ hạ, chỉ phải cúi đầu đáp ứng rồi.


Đàm luận hoàn việc này sau, Trần Dương Hàm liền đối với ta nói "Ân, vậy ngươi hiện tại liền đến phòng Ngữ Yên nhìn xem nàng đi. "


"Vâng, cha, ta đây đi trước lui xuống. " ta cung thân mình, rời khỏi Trần Dương Hàm thư phòng, chậm rãi bước đi ở trên hành lang. Còn tại do dự muốn hay không đi xem Trần Ngữ Yên, vẫn là quyết định trở về phòng mình trước.


Nghĩ đến ngày mai sẽ thượng kinh đi, Trần Ngữ Yên thân mình lại như vậy không tốt, định là không thể cùng ta đang thượng kinh. Hơn nữa thượng kinh ít nhất mấy tháng, nói cách khác ta ít nhất muốn hai ba tháng thời gian không thấy được Trần Ngữ Yên.


Đối với ta mà nói không thấy được Trần Ngữ Yên ngày có thể nói là sống một ngày bằng một năm bình thường gian nan, huống chi còn là hai ba tháng thời gian đâu. Nhất nghĩ vậy chút, ta liền lập tức đứng dậy hướng Trần Ngữ Yên phòng ở đi đến, nàng sinh bệnh trong lúc tự nhiên là không có khả năng cùng ta cùng gian phòng ốc. Ta bước nhanh đi đến Trần Ngữ Yên dưỡng bệnh phòng ở sau, đứng ở tại cửa chỗ, do dự một chút còn là bước vào phòng trong đi.


Nàng ngẩng đầu nhìn phía ta, coi như trong mắt bị rót vào một đạo tân sáng rọi bình thường, mang đối với ta nói nói "Tử Hân, ngươi đã đến rồi a! "


Ta tưởng ta nhìn lầm rồi, gắt gao nhìn chằm chằm nàng xem, mới phát hiện nàng thật là đang cười, cười từ đáy lòng. Ta không dám vọng tưởng là chính mình đến thăm nàng, nàng mới vui vẻ bật cười. Cũng không phải ta không tự tin, mà là này đối với ta cùng nàng mà nói, là căn bản không có khả năng chuyện đã xảy ra. Nàng như thế nào bởi vì nhìn thấy ta mà vui vẻ, là vọng tưởng đi.


Ta cảm thấy chính mình yêu thật sự là hèn mọn, cũng thật sự là khiếp đảm. Đối với nàng cũng không dám nữa tồn tại gì không nên có ảo tưởng, đi đến thân thể của nàng giữ, ngồi xuống nói "Hôm nay thân mình có không quá một ít, làm sao còn hội không thoải mái. "


Nàng nghe xong, ngơ ngác nhìn ta, một hồi lâu sau mới lấy lại tinh thần, cúi đầu nhẹ giọng nói "Thân mình không ngại, ngày mai có thể cùng ngươi đang thượng kinh đi. "


Ta nghe lời của nàng, hơi hơi sửng sốt, lập tức mở miệng phản đối nói "Ngươi thân mình vừa mới vừa khôi phục, sẽ không muốn theo giúp ta đang thượng kinh, này lặn lội đường xa, đối thân mình cũng không hảo. Hơn nữa ta thượng kinh đi, xử lý tốt sự vụ sẽ trở lại, ngươi đối này thương vụ lại là không biết gì cả, theo giúp ta đi cũng không nhiều lắm tác dụng. Nói sau cha đã muốn làm cho Trần An theo giúp ta đang đi, ngươi cũng không cần lo lắng. "


Nàng nghe xong của ta nói sau, ánh mắt cô đơn xuống dưới, cúi đầu, nói cái gì cũng không hơn nữa, chỉ là như thế này trầm tĩnh.


Đang lúc ta nghĩ mở miệng khi, nàng liền thản nhiên nói "Ngươi liền như vậy không nghĩ làm cho ta đi theo ngươi sao? "


Ta nghe xong, mày gắt gao mặt nhăn ở tại cùng nhau, ta làm sao không muốn cùng nàng cùng nhau đâu, mỗi thời mỗi khắc đều có thể thấy nàng. Thật là. . . Này thế gian chính là có nhiều như vậy bất đắc dĩ chuyện tình trở ngại chúng ta ý tưởng, trước không nói thân thể của nàng như vậy suy yếu, chính là lần trước nghe đến Phúc thúc cùng người nọ đối thoại, ta đều không có khả năng làm cho nàng lấy thân phạm hiểm.


Ta cúi đầu không thèm nhắc lại, không phải không phản đối, là không biết nên như thế nào trả lời của nàng vấn đề. Yên lặng một mảnh tịch liêu, của nàng tiếng hít thở liền tại bên người vang, càng ngày càng gần, ta có chút kích động tránh thoát đến nói "Ngữ Yên, ngươi đang làm gì thế?"


Thân thể của nàng dừng ở tại tại chỗ, hai mắt nhìn ta, ánh mắt lạnh như băng lãnh, một hồi lâu mới chậm rãi theo trong miệng nói "Mặc kệ, ngươi để cho ta đi, còn là không cho ta đi, ta đều phải theo ngươi đang đi. Cho dù ngươi không cho ta đi theo, ta cũng sẽ chính mình một người thượng kinh đi. "


Ta thật sự là không nghĩ ra nàng vì sao lúc này sự thượng như thế chấp nhất, mặc kệ ta như thế nào khuyên can, nàng cũng không chịu nghe ta.


Nhìn,trông coi nàng thở dài một hơi nói "Ngươi nếu là không nên cùng ta cùng tiến lên kinh trong lời nói, ta cũng không hề biện pháp, chính là lo lắng của ngươi thân mình sẽ chịu không nổi. "


Nàng nghe xong của ta nói, giống như thực vui vẻ bộ dáng, lại là lui trở về nói "Thân thể của ta đã muốn không ngại, ngươi chớ để lo lắng. "


Ta nghe xong chính là đối với nàng gật gật đầu, này nữ nhân vì cái gì đối chuyện gì đều như vậy bướng bỉnh đâu?


Cùng nàng lại đợi trong chốc lát mới rời đi, đến phủ cửa. Chỉ một thoáng nghĩ tới danh họa, liền đi tìm nàng, làm cho gã sai vặt chuẩn bị ngựa, cưỡi đi lên hướng Vạn Hòa Tửu Lâu tiến đến.


Đến Vạn Hòa Tửu Lâu, xuống ngựa thất rồi bước vào trong, chưởng quầy đi ra đối với ta nói "Hạ lão gia, nhà chúng ta chủ tử không ở trong lâu, ngươi còn là đi nhà ngươi hiệu buôn đi tìm nàng đi. "


Ta khóe miệng hơi hơi giơ lên, quả nhiên là không đem Hạ gia phó thác sai lầm rồi nhân, tài cán vì Hạ gia như vậy tận tâm hết sức, trừ bỏ danh họa sợ là tìm không ra người thứ hai đến đây.


Lại là kỵ lên ngựa thất hướng Hạ gia hiệu buôn tiến đến, xuống ngựa thất làm cho gã sai vặt đem ngựa mang đi.


Vào hiệu buôn thấy được Tiểu Thúy, A Hoa cùng Tiểu Vũ đám người, liền tiến lên chào hỏi.


Mọi người thấy đến ta chỉ là hơi sửng sốt, sau đó mới hồi phục tinh thần lại, Tiểu Vũ hưng phấn mà chạy đến của ta trước mặt đến nói "Gia, ngươi đã trở lại a! "


Ta đối với nàng mỉm cười nói "Như thế nào, không nghĩ ta trở về a! "


Nàng nghịch ngợm thè lưỡi, Tiểu Thúy cùng A Hoa còn lại là đứng ở tại chỗ, nhìn, trông coi ta, cái gì đều không có nói.


Ta xem này hai người, sợ là còn tại cùng ta bực bội đi, đối với mọi người lại là nói "Hôm nay ta chính là quá đến xem, hiện tại cũng yên tâm rất nhiều. Ngày mai ta liền muốn lên kinh đi, nguyên do liền nhân tiện quá đến thăm bỗng chốc thế gia vọng tộc, ở ta không ở thời gian, các ngươi cần phải đem Hạ gia chiếu cố tốt lắm. "


Mọi người chính là nhìn ta, yên lặng không nói, kỳ thật mọi người trong lòng đều là hiểu được, theo ta đem Hạ gia chuyển giao cấp danh họa sau, này Hạ gia về sau lão gia sẽ không còn là ta nữa.


Ta thở dài một hơi nói "Được rồi, các ngươi đều đi xuống đi, nên mang cái gì mang cái gì đi, chớ để ở trong này tụ tập. Tiểu Thúy ngươi cùng ta lại đây một chốc. "


Mọi người lại là thật sâu nhìn ta vài lần sau, mới chậm rãi tán đi.


Tiểu Thúy đi đến ta trước mặt sau, chậm rãi nói "Gia, ngươi có chuyện gì phân phó sao? Hay là muốn tìm Hoàng công tử. "


Ta nghe xong liền mở miệng nói "Ngươi sao hiểu được ta là tìm đến Hoàng công tử? "


Nàng xem ta vài lần sau lại là thản nhiên nói "Hôm qua phu nhân cũng tìm đến Hoàng công tử, lại ở Hoàng công tử phòng trong ngất đi qua, ta nghĩ đến ngươi là vì việc này muốn tìm Hoàng công tử. "


Ta nghe xong chính là mặt âm trầm, hôm qua cũng không có hỏi Trần Ngữ Yên là như thế nào ngất đi qua, chính là nghe đại phu nói nàng quá mức mệt nhọc, tinh thần áp lực lại quá lớn mới đưa đến hôn mê. Cho nên mới không chỉ nghĩ nhiều, cũng không có người nhắc tới nàng là ở Hạ gia trong hiệu buôn hôn mê, ngay cả cha hôm nay tìm ta đi qua cũng không từng đề cập qua.


Ta không nghĩ ra Trần Ngữ Yên vì sao sẽ tìm đến danh họa, hơn nữa ở phòng trong hai người lại đã xảy ra chuyện gì mới có thể làm cho Trần Ngữ Yên hôn mê, bảo Tiểu Thúy mang ta đi nhìn thấy danh họa, nhưng với danh họa ta không thể phát giận được. Tuy rằng đau lòng Trần Ngữ Yên, lại cũng sẽ không đến nỗi không phân biệt được xanh đỏ đen trắng đã đem này sợi tức giận rơi tại người khác trong người, đặc biệt thành tâm đối đãi người.


Đến phòng ốc lý sau, thấy được danh họa, nàng thấy ta tiến đến, rõ ràng kinh ngạc bỗng chốc, nháy mắt lại khôi phục đến nguyên lai nọ phó lạnh nhạt bộ dáng.


Tiểu Thúy coi như là một người rất thức thời, hiểu được ta hai người có việc muốn nói, liền lui xuống.


Ta ngồi xuống ghế đối diện bàn, đối với danh họa nói "Danh họa, ta nghe nói hôm qua Ngữ Yên tìm đến quá ngươi. "


Nàng nghe xong gật đầu, cũng không có mở miệng giải thích chút cái gì, ta biết được nàng sẽ không đối ta nói thêm cái gì, chính là thật sự không thể tưởng được Trần Ngữ Yên tìm đến danh họa có chuyện gì.


Danh họa nhìn thấy ta chỉ là cúi đầu nghĩ chính mình chuyện tình, liền mở miệng nói "Ngươi cũng đừng tái chỉ đoán rằng, việc này tương lai có cơ hội ta sẽ nói cho của ngươi. Còn có nghe nói lần này Trần gia phái ngươi thượng kinh nơi đi để ý thương vụ, thật là thật sự? "


Danh họa tình báo trung tâm quả thật là lợi hại, ngay cả ta muốn thượng kinh nơi đi để ý Trần gia thương vụ chuyện đều biết hiểu, nghĩ đến Phúc thúc chính là danh họa xếp vào ở Trần gia mật thám, chính là Phúc thúc cùng người nọ đối thoại trung, có loáng thoáng giấu diếm cái gì. Coi như cũng không phải người bình thường của danh họa, ta cau mày hỏi ra miệng "Danh họa, ngươi ở Trần gia mật thám thật là Phúc thúc? "


Ta chỉ là hỏi một chút mà thôi, cũng không có trông cậy vào danh họa hội trả lời ta, dù sao này cơ mật chuyện tình là không có khả năng dễ dàng báo cho người khác biết, cho dù hai người trong lúc đó quan hệ tái vì chặt chẽ cũng là có chỗ cố kỵ.


"Không phải, ta xếp vào ở Trần gia mật thám là phòng bếp Dương đại ma. " Danh họa từ từ thanh âm rơi vào tay của ta bên tai trung.


Ta kinh dị trừng lớn đồng tử nhìn,trông coi nàng, trên mặt tràn ngập bất khả tư nghị biểu lộ tình cảm, nàng căn bản không để ý tới của ta kinh ngạc, chính là thản nhiên nói "Ngươi chớ để như vậy nhìn ta, ta khẳng đem lúc này báo cho biết cùng ngươi, chính là chắc chắc ngươi sẽ không đem việc này tiết lộ đi ra ngoài, hơn nữa. . . . " nói đến một nửa lại ngừng lại, làm bộ nghĩ lại một phen sau lại chậm rãi nói "Tương lai ngươi sẽ hiểu vì cái gì, còn có lần này thượng kinh ngươi mọi sự đều phải cẩn thận một ít. " nói xong đứng dậy, đi đến của ta bên cạnh đem một quả lệnh bài nhét vào trong tay của ta nói "Này là của ta tín vật, nếu là đã xảy ra chuyện, ngươi liền cầm vật ấy đến Tam Hoàng thúc quý phủ đi, hắn tất nhiên hiểu được nên như thế nào ứng đối. "


Ta gật đầu đáp ứng rồi, danh họa là thật tâm đối đãi, lòng ta trung tự nhiên là hiểu được, bằng không như thế nào khả năng hội giúp ta tiếp quản Hạ gia, lại đem bực này trọng yếu tín vật giao cho ta. Đối với của nàng cảm kích loại tình cảm, không kể xiết.


Danh họa lại là đối với ta dặn dò một ít ở kinh thành nên chú ý chuyện tình, còn có kinh thành tứ bá làm cho ta trăm ngàn không cần chọc tới, những người này càn quấy thực.


Ta vẫn nghĩ tứ thiếu, tứ bá nhất loại đều là kịch truyền hình thượng mới có, hoàn toàn chính là biên kịch tự viết, không nghĩ tới này sự thật thế giới quả thật có chuyện này. Chỉ một thoáng cảm thấy buồn cười thực, lại bởi vì danh họa lộ ra lạnh lùng mặt, đem này ý cười nghẹn trở về trong bụng, rất khó chịu!


Cùng danh họa nói chuyện xong, ta mới đứng dậy nói lời từ biệt, kỵ lên ngựa thất trở lại Trần gia đi.


Trở lại Trần phủ về sau, bụng có phần đói bụng, phân phó nha hoàn chuẩn bị một ít ăn đến Trần Ngữ Yên trong phòng, ta hiện nay thầm nghĩ cùng nàng nhiều đãi một hồi, một chút thời gian cũng không muốn bỏ qua. Lại hiểu được nàng đi hiệu buôn tìm danh họa mới ngất đi qua tin tức sau, trong lòng tràn đầy nghi ngờ, cũng tưởng muốn tìm nàng hỏi rõ ràng, nếu danh họa không chịu đem tình hình thực tế nói cho ta biết, ta chỉ có thể ở Trần Ngữ Yên trong người tìm đột phá điểm.


Đến Trần Ngữ Yên phòng trong sau, thấy nàng dĩ nhiên xuống giường đến, một người có phần cô đơn đứng ở cửa sổ trước, cửa sổ là rộng mở, gió thổi động của nàng. Ngay cả ta vào nhà đến, nàng đều không có phát hiện, còn là đứng ở tại chỗ không có nửa điểm động tĩnh.


Ta nhẹ nhàng đi đến thân thể của nàng sau, ở của nàng bên tai nhẹ nhàng mà thở ra một hơi nhẹ giọng nói "Suy nghĩ cái gì đâu, như vậy đầu nhập tâm. "