Tiểu Khất Cái Biến Thân Ký

Chương o47
Hạ Tử Hân tự thuật:


Sáng sớm còn chưa tỉnh lại, đã bị tiếng gõ cửa ở bên ngoài đánh thức. Nhíu mày, đứng dậy, lắc lắc đầu, sửa sang lại bỗng chốc chính mình quần áo hướng cửa đi đến. Nhìn thấy Yến Nhi khẽ nhíu mày, này Yến Nhi sáng sớm không ở Trần Ngữ Yên bên người hầu hạ đến đây làm gì.


Nghĩ vậy liền ra tiếng hỏi "Yến Nhi, buổi sáng ngươi tới chỗ này làm chi, Ngữ Yên đâu? Không cần ngươi hầu hạ sao? "


Nàng nghe được của ta lời nói sau, sắc mặt đột nhiên có phần tái nhợt, bối rối hồi đáp "Tiểu thư để cho ta tới hầu hạ cô gia dùng bữa. "


Ta nhìn thấy Yến Nhi bối rối biểu hiện sau, trong lòng mặc dù có nghi ngờ, nhưng không có hỏi ra miệng đến, lui ra phía sau từng bước làm cho Yến Nhi vào nhà mà nói "Ngươi đặt lên bàn rồi lui ra đi."


Nói xong sau liền đi tới trước bàn, đang muốn dùng bữa, lại nhìn thấy Yến Nhi đang do dự đứng ở chỗ cũ, còn chưa lui xuống. Ta buông vừa cầm lấy chiếc đũa, nhìn về phía Yến Nhi ra tiếng hỏi "Yến Nhi, ngươi có chuyện muốn nói với ta à? "


Ta nhìn về hướng nàng, khẽ mỉm cười, thật sự là sợ chính mình làm dọa đến nàng sẽ nói không lên lời. Lúc trước cái kia đàng hoàng ương ngạnh, thiên chân lãng mạn nha đầu, như thế nào liền biến thành bộ dáng bây giờ đây, cổ đại thật đúng là một cái xã hội vô hình ăn thịt người. Ta tuy rằng không thích lúc trước cái kia Yến Nhi, nhưng bây giờ nàng lại mất đi phần hồn nhiên.


Yến Nhi ngẩng đầu nhìn ta một cái, lại cúi đầu, do do dự dự, ta không có mở miệng nói chuyện, ta hiểu được nàng tất nhiên sẽ cùng ta nói, vấn đề chỉ là thời gian mà thôi.


Quả nhiên, một lát sau, Yến Nhi mới ngẩng đầu lên đối với ta nói "Cô gia, tiểu thư nàng, nàng không ở trong hiệu buôn. "


Ta vừa nghe liền hiểu được việc này cũng không đơn giản như vậy, làm cho chính mình trấn định xuống sau mới mở miệng nói "Yến Nhi, tiểu thư nàng đi nơi nào? "


Yến Nhi có phần thật cẩn thận nhìn ta, mở miệng nói "Tiểu thư nàng đến Hồng Vận Tửu Lâu đi tìm Dương thiếu gia. "


Ta nghe nói như thế sau, chỉ cảm thấy trời đất rung chuyển, cố gắng làm cho chính mình không cần nghĩ nhiều, nhưng là trong não lại không ngừng mà vẽ ra cảnh tượng Trần Ngữ Yên cùng Dương Hạo gặp mặt. Hai người ôm nhau cùng một chỗ, thổ lộ nỗi nhớ thương và tình cảm của mình với đối phương.


Ta không dám nghĩ tiếp, cuống quít đứng dậy đối với bên người Yến Nhi nói "Yến Nhi, ngươi theo ta đến Hồng Vận Tửu Lâu đi, ta còn có việc muốn hỏi ngươi. "


Ta không ngốc. Ta không hiểu được Yến Nhi đem chuyện này báo cho ta biết là vì cớ gì. Nhưng là ta biết được chuyện này không đơn giản, ta chưa bao giờ muốn đi nghi kỵ một người, đi tính kế một người, kinh thương nhiều năm như vậy, ta không phải không học được nên như thế nào đi tính kế người khác. Chính là vẫn không muốn phải làm thế, đây là lý do vì sao ta luôn bị người nắm ở trong tay. Luôn mặc cho bọn họ khống chế, nhưng không bao gồm tự do và tôn nghiêm.


Mà bây giờ ta mới cảm thấy quyền lợi đối với một người mà nói là cỡ nào trọng yếu, tại đây cái ăn thịt người xã hội phong kiến nếu là không có quyền lợi, liền nhất định mặc người xâm lược, tựa như ta hiện tại như vậy tình trạng.


Nếu là ta mới là nắm trong tay hết thảy, lại có người nào dám động Trần gia đâu. Mà hiện nay, tại đây trong đó ta lại chính là sắm vai một cái con trâu.


Đi ra hiệu buôn, ra lệnh gã sai vặt chuẩn bị một chiếc xe ngựa, làm cho Yến Nhi theo ta lên xe sau, mới nhìn hướng Yến Nhi mở miệng hỏi "Yến Nhi, ta hỏi ngươi, hôm nay ngươi vì sao phải đem Ngữ Yên đi Hồng Vận Tửu Lâu báo cho ta biết. "


Hỏi xong sau, hai mắt liền thẳng tắp nhìn chằm chằm nàng, một người nếu là nói dối, như vậy dựa vào ánh mắt của nàng sẽ lộ ra sơ hở.


Nàng cuống quít cúi đầu, một hồi lâu sau mới mở miệng hồi đáp "Bởi vì cô gia ngươi mới là đối tiểu thư thật sự tốt. "


Ta nghe xong mỉm cười, nghe được người khác nói như vậy, trong lòng còn là cảm thấy vô hạn sung sướng, nói như vậy ta đối Trần Ngữ Yên tốt, cũng không phải không có ai đều nhìn không thấy, ít nhất Yến Nhi là nhìn ra được đến.


Chỉ là như thế này một cái cớ ta sao lại tin tưởng đâu, mắt còn là nhìn chằm chằm nàng, hồi lâu cũng không mở miệng nói qua một câu, ta muốn đánh tan phòng tuyến tâm lý của Yến Nhi.


Trần Ngữ Yên tại sao biết được Dương Hạo còn sống đâu, đây mới là ta hiện tại muốn biết. Còn có nàng lại như thế nào biết được Dương Hạo ở Hồng Vận Tửu Lâu đâu, liền ngay cả triều đình cũng chưa điều tra ra Dương Hạo hiện nay ẩn thân chỗ. Ta hiểu được nhiều như vậy vấn đề đều chỉ có một đáp án, chính là Trần Ngữ Yên cùng Dương Hạo sớm đã có liên hệ. Hơn nữa này liên hệ nói không chừng ở thượng kinh phía trước liền vẫn duy trì, nghĩ vậy ta tâm liền không nhịn được bắt đầu đau nhói. Chân tướng vĩnh viễn đều là đả thương người, nếu là trước kia, ta tất nhiên sẽ thuyết phục mình rằng mọi thứ chỉ là giả, hôm nay thậm chí sẽ không cùng Yến Nhi truy tìm mấy vấn đề này chân tướng. Ta biết ta gặp được vấn đề, sẽ trốn tránh. Chính là vì như vậy, ta mới đi đến hôm nay như vậy tình thế, không có nửa điểm lựa chọn quyền cùng quyền tự chủ. Sở hữu mọi thứ đều là người khác tỉ mỉ bày ra, đem ta cuốn vào trong đó, sau đó trở thành một viên quân cờ bài bố.


Ta không bao giờ muốn cuộc sống như vậy nữa, ta muốn nắm trong tay hết thảy, trở thành chúa tể.


Nghĩ như thế, trong lòng dục vọng lại càng bành trướng, ta chưa từng giống giờ phút này như vậy, đối quyền thế theo đuổi như thế mãnh liệt.


Đêm qua ta xem mọi tư liệu liên quan đến thân phận của ta, mặc kệ là chính sử còn là dã sử, chỉ cần là về Thất hoàng tử ta đều lướt qua. Không ngoài dự đoán, Thất hoàng tử bối cảnh không đơn giản, còn chưa sinh ra đã bị ngay lúc đó quốc sư lời tiên đoán mệnh định thiên tử.


Chính là Thất hoàng tử vừa sinh ra đã chết non, mà ngay lúc đó vị kia quốc sư cũng bởi vậy mà bị mất một cái tánh mạng.


Ta nghĩ ngay lúc đó vị kia quốc sư mất mạng là vì biết ta là nữ nhi. Dù sao thế giới này nam tử đương quyền xã hội, nữ tử địa vị cực kỳ thấp, hơn nữa nữ tử là không bị cho phép tham chính thảo luận chính sự.


Ta nghĩ đương kim thánh thượng cũng là bởi vì ta là nữ nhi mới đưa ta ra ngoài cung để ta tự sinh tự diệt, mà đối ngoại giới thì lại là tuyên bố Thất hoàng tử vừa ra sinh liền chết non. Hoàng gia quả nhiên là nơi không có thân tình. Ta cảm thấy bi ai cho nguyên chủ, nàng như thế nào có như vậy một cái gia tộc.


Hơi thở dài một hơi sau mới nói với Yến Nhi đang cúi đầu, "Yến Nhi, ta hy vọng ngươi nói thật với ta, hôm nay có chuyện gì xảy ra. Ta hiểu được ngươi là thật tâm đối đãi Ngữ Yên, cũng hiểu được ngươi cùng Ngữ Yên tình đồng tỷ muội, nếu là ngươi muốn tốt cho nàng, ngươi nên đem sự tình từ đầu chí cuối nói cho ta. Tuy rằng nhà ngươi cô gia ta không phải một cái có tài, nhưng là vì người ta yêu, ta tất nhiên cũng sẽ đem hết toàn lực đi cố gắng đem sự tình giải quyết tốt. "


Yến Nhi nghe xong của ta lời nói sau, cũng thật lâu sau không nói gì, ta biết được nàng là ở lo lắng, cũng không bức ép nàng, vẫn yên lặng nhìn nàng.


Hồi lâu sau, nàng mới chậm rãi ngẩng đầu lên, coi như hạ quyết tâm đem mọi chuyện nàng biết đều cẩn thận trần thuật một lần, cuối cùng còn cầu ta chớ để đem này hết thảy nói cho Trần Ngữ Yên.


Nghe xong lời của nàng sau, ta cúi đầu xuống, im lặng.


Dựa theo Yến Nhi cách nói Trần Ngữ Yên cũng không phải không thích ta, cũng không phải không thương ta. Ta thậm chí biết, Trần Ngữ Yên cũng là yêu ta. Bằng không nàng cũng không cần cho ta hy sinh nhiều như vậy.


Thật lâu sau, mã phu dừng xe ngựa hô "Cô gia, đã đến Hồng Vận Tửu Lâu. "


Hiện nay ta dĩ nhiên biết được Trần Ngữ Yên chỉ là diễn trò cho ta xem, nếu đã như vậy, ta sẽ diễn cùng với nàng. 


Cùng Trần Ngữ Yên ly hôn là điều ta không muốn, nhưng là hiện nay xem ra, không có nửa điểm lựa chọn đường sống nào khác, cùng nàng ly hôn là tất nhiên chuyện tình. Dù sao vẫn trước hết đánh đổ Hạ Bác Văn nghi kỵ mới được.


Hơn nữa của ta trong lòng sớm đã có kế hoạch của chính mình.


Xuống xe ngựa sau, ta ở Hồng Vận Tửu Lâu cửa đứng trong chốc lát, ngẩng đầu nhìn thoáng qua bảng hiệu, cảm thấy dị thường chói mắt. Ta mặc dù đã biết được Trần Ngữ Yên là diễn trò cho ta xem, nhưng là ta còn muốn biết nàng sẽ diễn thế nào cho ta hết hy vọng.


Mang theo tâm trạng không yên bước vào Hồng Vận Tửu Lâu, từ Yến Nhi đưa lầu hai một gian phòng, ở lộ trình ta liền nghe được Trần Ngữ Yên tiếng khóc, nàng như gằn từng chữ đều đánh thật sâu vào trong lòng ta.


Nếu không phải ta sớm biết được nàng là diễn trò, sợ là cũng muốn bị của nàng hành động lừa bịp qua. Chính là ít nhiều vẫn là làm cho ta cảm thấy đau lòng, qua khe cửa sổ, còn có thể xem thấy bọn họ hai người ôm nhau, giờ này khắc này, của ta lý trí lần nữa nói cho ta biết chính là diễn, chính là diễn. Lại như thế nào cũng thuyết phục không được ta chính mình, lý tính cùng cảm tính hai mặt này dây dưa đan vào nhau không dứt.


Dù sao vẫn cảm thấy màn diễn này vẫn có cảm tình chân thật, nàng hận Dương Hạo cũng yêu Dương Hạo. Ta lúc này mới hối hận chính mình không nên nhìn Trần Ngữ Yên cho ta sắp xếp diễn, nếu không xem, tâm có phải hay không sẽ không như vậy đau đâu?


Có phần thất hồn lạc phách ra khỏi Hồng Vận Tửu Lâu, Yến Nhi không tiếng động theo ta phía sau, cho đến khi ta lên xe ngựa, nàng cũng không có mở miệng nói qua một câu.


Hồi lâu sau ta mới ngẩng đầu nhìn nàng liếc mắt một cái, thở dài một hơi sau mới nói "Yến Nhi, Ngữ Yên có thật là thích Dương Hạo như vậy không? "


Biết rõ đáp án sẽ là đả thương người, ta lại còn là nhịn không được hỏi ra miệng.


Yến Nhi nhìn ta vài lần sau, mới nhẹ giọng nói "Yến Nhi, chỉ có thể nói tiểu thư trước kia thực thích Dương thiếu gia, chính là ta nhìn ra được tiểu thư hiện nay trong lòng chỉ có ngươi một người, cô gia ngươi chớ nghĩ nhiều. Ta từ nhỏ liền hầu hạ tiểu thư, không dám nói là hiểu biết hết tiểu thư, nhưng là ta dám dùng tánh mạng của ta cam đoan, cô gia ngươi ở tiểu thư trong lòng sợ là đều hơn thế nhiều."


Ta nghe xong kinh ngạc nhìn Yến Nhi, phục hồi tinh thần lại sau, khẽ cười nói "Cám ơn, ta hiểu rồi. "


Lần này đến kinh thành, mặc kệ Trần Ngữ Yên đối ta có nhiều quan tâm, biểu hiện cỡ nào rõ ràng, ta đều tự nói chính mình, là do mình nghĩ nhiều. Hiện nay nghĩ đến, ngay cả Yến Nhi đều nhìn ra Trần Ngữ Yên đối ta không giống trước, mà ta chính mình lại còn không ngừng mà trốn tránh, thật sự là đáng giận.


Có lẽ ta là sợ bị thương tổn lần nữa, cho nên mới không dám đối Trần Ngữ Yên có một tia ảo tưởng.


Ta nhớ rõ cái loại này xâm nhập cốt tủy đau thương, nhớ rõ cái loại này rõ ràng thực yêu lại chỉ có thể chịu đựng, những cái cảm giác đó đều còn khắc sâu vào trong não.


Ta sợ, hơn nữa là cái loại cực độ sợ hãi.


Hôm nay nghe được Yến Nhi này lời nói sau đã tiêu biến đi không ít. Trần Ngữ Yên là một người không giỏi biểu đạt chính mình tình cảm, nàng từ nhỏ tính cách liền là như thế, cho nên nếu quan tâm giống như ta vậy sợ là đã muốn vượt qua của nàng cực hạn.


Nghĩ vậy, của ta khóe miệng liền không tự giác giương lên. Ta vì sao còn muốn ở chỗ này tự oán tự trách chứ, nên nghĩ biện pháp như thế nào đối phó Dương Hạo, bảo vệ tốt Trần gia.


Ta liền không có trở lại Trần gia hiệu buôn, mà là làm cho Yến Nhi theo ta đi phủ Thừa tướng.


Từ ngày đó, ta liền không có đi qua Thừa tướng phủ. Nếu Trần gia cùng Thừa tướng có quan hệ, như vậy Thừa tướng chính là bằng hữu chứ không phải địch, nhưng là ta hiện tại đã biết rõ là, mặc kệ hắn là địch là bạn, ta đều nên có phòng bị mới được.


Mấy thứ kinh thương học được ở Tùy triều, cũng không phải không có đất dụng. Kiếp trước xem qua không ít này loại hình kịch truyền hình, những kẻ làm quan, không phải vì tiền chính là vì thế. Nếu hắn có lá gan cùng Trần gia cấu kết cùng một chỗ, chính là vì thế, bởi vì nếu chỉ vì tiền mà để đương kim thánh thượng biết được, sợ là sẽ khó sống qua.


Nhưng hắn đã lên làm Thừa tướng, dưới một người trên vạn người, còn muốn hướng về phía trước, đừng bảo là muốn lên làm hoàng đế đi.


Như vậy lớn mật suy nghĩ lập tức ở của ta đầu óc tản ra, nếu là như vậy Dương Hạo và Trần gia sẽ trở thành ai đây, có quá nhiều điểm đáng ngờ, nghĩ như thế nào đều cảm thấy không hợp lý. Lắc đầu thở dài một hơi, xem ra đợi lát nữa còn muốn tới Tam vương phủ một chuyến mới được.


Hiện tại nên nghĩ cách ứng phó với vị Thừa tướng đại nhân kia mới đúng, hắn khả năng cũng không một cái dễ đối phó nhân vật, nói chính xác hơn là một lão hồ ly âm hiểm giả dối.


Ngày ấy cảnh tượng đã khắc vào trong đầu ta rồi, trong ánh mắt của hắn có loại ánh sáng rực rỡ, bây giờ nhớ tới vẫn còn cảm thấy rất chân thực.