Toàn Năng Khí Thiếu

Chương 465: Chuyện kỳ lạHình như Tống Bảo Khôn đang họp, thấy Tần Xuyên gọi đến liền bảo mọi người chờ một lát rồi đi ra chỗ vắng cười ha hả trả lời điện thoại:

- Tôi chờ cuộc điện thoại này lâu lắm rồi, cậu nghĩ thông suốt rồi phải không?

Tần Xuyên không vòng vo, hỏi thẳng:

- Vợ tôi đâu?

- Cậu… Liễu tướng quân? Cậu là chồng cô ấy lại đi hỏi tôi cô ấy đâu? – Tống Bảo Khôn buồn bực nói.

- Cô ấy đi thực hiện nhiệm vụ rồi, ông là phó bộ trưởng Bộ An ninh lại không biết à?

- Nhiệm vụ? Nhiệm vụ gì?

Tần Xuyên nghe giọng Tống Bảo Khôn không giống như đang lừa mình.

- Tôi đến Bộ Chỉ huy Hàn Thứ tìm cô ấy, phó quan của cô ấy nói cô ấy đi thực hiện nhiệm vụ rồi, chẳng lẽ nhiệm vụ lần này bí mật đến mức ông cũng không biết?

Tống Bảo Khôn do dự một lát rồi nói:

- Tần Xuyên, cậu phải biết nếu Liễu tướng quân đi thực hiện nhiệm vụ bí mật thật thì tôi cũng sẽ không tiết lộ cho người ngoài như cậu biết. Hơn nữa, tôi có thể chắc chắn với cậu là chúng tôi không ra bất cứ lệnh nào để Liễu tướng quân đi thực hiện cả.

Nếu cô ấy không ở quân doanh, hơn nữa còn giao quyền chỉ huy lại, như vậy chắc chắn cô ấy đi xử lý công việc riêng của mình rồi, hơn nữa còn không báo cáo gì với cấp trên nữa!

Tần Xuyên sững người, chuyện càng ngày càng kỳ lạ, không lẽ Liễu Hàn Yên lại làm gì giấu Bộ An ninh?

- Tôi sẽ liên lạc với Tư lệnh Kim Sách để triển khai điều tra ngay. Đường đường là một trong bảy tướng quân, chỉ huy quân khu Giang Nam mà lại tự ý rời khỏi cương vị công tác mất tích là trái với quân pháp đấy! – Tống Bảo Không nói vẻ không hài lòng.

Tần Xuyên sờ sờ trán, hình như mình gây rắc rối cho vợ rồi, liền nói:

- Ông đừng vội, có khi cô ấy chỉ đi đâu đấy một lát thôi, để tôi hỏi bên nhà cô ấy xem, vợ tôi chấp hành luật lệ nghiêm ngặt như thế sẽ không làm chuyện linh tinh đâu.

Tống Bảo Khôn không chịu:

- Quân lệnh như sơn, cô ấy là tướng quân lại tự ý mất tích, nếu không xử lý để người khác biết thì họ sẽ nghĩ thế nào?

Nói rồi Tống Bảo Khôn ngắt luôn điện thoại, không cho Tần Xuyên cơ hội cầu tình.

Tần Xuyên phiền muộn nhìn hộp quà trong xe, phải nhanh chóng tìm thấy Liễu Hàn Yên, trời mới biết được cô ấy có làm chuyện gì ngu ngốc không.

Nếu hệ thống tình báo siêu cấp của hắn đã hoàn thành thì tốt hơn bao nhiêu, bây giờ xem ra chỉ có thể về nhà mở máy tính xem một số thông tin ghi chú của Liễu Hàn Yên để đoán xem cô đi đâu thôi.Cùng lúc đó, ở trụ sở chính của Bộ An ninh.

Tống Bảo Khôn trở lại phòng họp, chờ mọi người trật tự rồi nói:

- Tôi vừa nhận được tin Liễu tướng quân tự ý mất tích, nói dối là đi chấp hành nhiệm vụ bí mật, lập tức sai người điều tra rõ ràng, đồng thời báo cáo lên Tư lệnh Kim Sách.

- Sao? Không thể nào, không hề giống tác phong của Liễu Hàn Yên, gần đây cô ấy rất bình tĩnh, sao lại tự nhiên làm trái quân luật như thế? – Sở Thiên Khoát giật mình nói.

Tống Bảo Khôn lắc đầu:

- Tôi cũng không hiểu lý do, nhưng những người càng bình tĩnh càng dễ làm những chuyện điên rồ, tôi sẽ gọi điện cho Tư lệnh Liễu Trung Nguyên, ông ấy là ba của Liễu Hàn Yên chắc sẽ biết cách giải quyết.

Một người đàn ông mặc quân phục cấp trung tướng, nhìn như người bốn năm mươi tuổi nhưng da dẻ trắng nõn hồng hào nói vẻ bất bình:

- Thế này thì cuộc họp liên quan đến Kiếm Ma của thế giới ngầm ở nước ngoài chấm dứt, cần tìm ra Liễu Hàn Yên trước?

Tôi thấy thế này là chuyện bé xé ra to, Liễu Hàn Yên không phải trẻ con, cô ấy chắc phải biết mình đang làm gì.

- Muốn chống giặc ngoài phải dẹp yên bên trong, năm nay đã xảy ra quá nhiều chuyện xấu ở quân khu Giang Nam rồi, chúng ta phải đảm bảo không được có sơ hở - Tống Bảo Lâm nói.

- Tướng quân Nạp Lan Anh Kỳ, thông tin “Tinh Đấu” thu được rất quan trọng, ít nhất trước mắt đã có thể khẳng định Kiếm Ma chính xác là người Trung Quốc, hơn nữa còn thuộc Hội Phượng hoàng, thực lực có khả năng đạt cấp tông sư, hơn nữa còn vô cùng hiếu sát tàn bạo.

Nhưng y chưa có hành động gì ở Trung Quốc, hơn nữa thân phận xuất nhập cảnh của y đều là giả, tạm thời không thể điều tra được, chúng ta chỉ có thể chờ một thời gian quan sát thêm thôi – Tống Bảo Khôn nói.

Nạp Lan Anh Kỳ là nhị gia của nhà Nạp Lan, một trong ba mũi nhọn của bộ đội Bộ An ninh. Long Chiến đánh chính diện, Hàn Thứ tập kích ám sát còn Tinh Đấu là mũi đánh kỹ thuật khoa học duy nhất, là bộ hậu cần điều tra nghiên cứu.

Cấp dưới của Nạp Lan Anh Kỳ biết đến sự tồn tại của Kiếm Ma ở thế giới ngầm, tra ra người này một mình đánh tan Đồng minh Hoa Tulip, tiêu diệt một kỵ sĩ thần phù,vì vậy Bộ An ninh mới phải họp.

Bộ An ninh phải cân nhắc cẩn thận, cường giả siêu cấp này có ý định uy hiếp quốc gia hay không, có cần triển khai các biện pháp phòng hộ hay không.

Bây giờ thấy mọi người muốn bỏ vấn đề Kiếm Ma lại mà bàn chuyện tìm Liễu Hàn Yên, Nạp Lan Anh Kỳ rất bất mãn.

- Làm sao chúng ta có thể chắc chắn Kiếm Ma sẽ không đột ngột gây chuyện ở Trung Quốc? Như Tà Kiếm của hội Ngày tận thế hay vợ chồng sao băng, chúng ta còn biết chúng xuất thân từ Thiết Kiếm Môn và Lạc Nhật Sơn Trang.

Nhưng tên Kiếm Ma này đã giết nhiều cao thủ như vậy, chiêu thức của y như thế nào, y từ đâu ra, chúng ta đều không biết gì cả, thế mà mọi người lại yên tâm được?

Mọi người có biết một tông sư ẩn thân trong giới sát thủ, đối chọi được với cả Đồng minh Hoa Tulip có sức sát thương ghê gớm thế nào không? – Nạp Lan Anh Kỳ chất vấn.

Tống Bảo Khôn trầm ngâm một hồi rồi nói:

- Lời của Nạp Lan tướng quân rất có lý, việc điều tra Kiếm Ma tiếp tục do Tinh Đấu đảm nhiệm, tốt nhất là lần ra được người thường xuyên liên lạc với Kiếm Ma để nhanh chóng làm rõ lai lịch và tướng mạo của y… Về phần Liễu Hàn Yên tướng quân, Tinh Đấu không cần phải lo.

- Hừ, tôi đã nói từ trước rồi, phụ nữ không nên gia nhập quân đội – Nạp Lan Anh Kỳ bực bội nói rồi đứng lên đi thẳng ra khỏi phòng họp.

Mọi người hình như đều biết tính Nạp Lan Anh Kỳ, không ai cảm thấy tức giận.

Tống Bảo Lâm lắc đầu cười khổ:

- Xem ra Nạp Lan tướng quân rất xem trọng Kiếm Ma, lần trước điều tra Thánh giáo cũng không thấy ông ấy bồn chồn như thế này.

- Chuyện này cũng là bất đắc dĩ, nếu Kiếm Ma là cường giả cấp Tông sư thì rất có khả năng Hội Phượng hoàng dần dần độc tôn bá chủ, không quốc gia nào muốn liên quan đến, các sát thủ được tập hợp lại… đúng không? – Sở Thiên Khoát khoa tay nói.

Tống Bảo Khôn thở dài:

- Có phải đã đến thời kỳ xuất hiện các thiên tài rồi không, Tần Xuyên của nhà họ Tần đã là một kỳ tích, thế nào lại đột nhiên xuất hiện một tên Kiếm Ma, những người này… nếu chịu nghe lệnh của chúng ta thì tốt biết mấy.

Ai nấy đều im lặng vì ai cũng biết đây chỉ là ảo tưởng của Tống Bảo Khôn mà thôi.Thành phố Đông Hoa. Bích Hải Sơn Trang.

Tần Xuyên ngồi trong phòng gõ bàn phím thu thập tất cả những dấu vết của Liễu Hàn Yên để lại nhưng không thấy manh mối gì cả.

Cô ấy như thể bốc hơi khỏi thế giới, không lưu lại bất cứ tiêu phí nào, không xuất nhập cảnh cũng không xuất hiện trong đầu camera.

Đang lúc Tần Xuyên đau đầu thì Đường Vi gọi điện.

Tần Xuyên mở webcam, miễn cưỡng cười nói:

- Tiểu Vi Vi, vừa trở lại Luân Đôn đã nhớ anh rồi à?

Nét mặt Đường Vi tràn ngập sự lo lắng:

- Em đang luyện công thì Shirley gửi tin đến, em thấy phải báo cho anh ngay mới được. Bộ An ninh Trung Quốc đã lén điều tra anh rồi, họ gài gián điệp vào Hội Phượng hoàng để thu thập tin tức của anh, may mà bọn em phát hiện kịp thời và xử lý xong rồi.

- Không còn cách nào khác, động tĩnh càng ngày càng lớn, sớm muộn gì họ cũng sẽ biết Kiếm Ma chính là anh – Tần Xuyên nhún vai đáp.

- Thế thì cũng càng muộn càng tốt, nếu bọn họ biết anh có thần vật thì trời mới biết họ sẽ làm gì anh – Đường Vi khuyên – Thủ đoạn hacker của anh cao minh như thế, anh mau nghĩ cách đánh lạc hướng điều tra của bọn họ đi.

Em sẽ giúp anh khống chế những người có khả năng tiết lộ thân phận của anh, bọn họ muốn sống thì đừng mở miệng. May mà thế của Bộ An ninh ở nước ngoài không mạnh lắm, em tin có thể giúp anh che đậy được.

Tần Xuyên nhíu mày, nếu Bộ An ninh biết mình có thần vật thì rắc rối to, hắn còn đang muốn thu thập thần vật để phá giải bí mật sức mạnh của mình, làm sao có thể giao thần vật cho Bộ An ninh được?

- Anh biết rồi, anh đi phát tán thông tin giả ngay đây, dẫn bọn họ đi một vòng chơi, Tiểu Vi Vi cứ yên tâm tu luyện đi – Tần Xuyên cười nói.

Đường Vi dặn thêm vài câu rồi mới ngắt cuộc gọi.

Tần Xuyên đang tạo thông tin giả liên quan đến Kiếm Ma để dẫn bộ đội Tinh Đấu lạc đường thì điện thoại bỗng đổ chuông: số máy lạ nước ngoài.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.