Tối Chung Trí Năng

Chương 48: XXM đại thần

Nhóm dịch: huntercd
 Nguồn : Vipvandan
 
 
 Cố Tư Hân đúng là có thiên phú với đàn piano, sau khi Đỗ Thừa viết ra khuông nhạc của khúc “Thiên không chi luyến”, Cô Tư Hân chỉ cần nhẩm qua vài lượt là có thể đánh ra cả khúc nhạc “Thiên không chi luyến” rồi.
 Đương nhiên, so với tiếng đàn mà Hân Nhi đánh ra còn kém khá xa.
 Nhìn Cố Tư Hân đã hoàn toàn chìm đắm vào việc tập đàn, ánh mắt Đỗ Thừa cũng sáng lên, ẩn chứa rất nhiều hy vọng.
 Trong kho dữ liệu của Hân Nhi không chỉ có một khúc “Thiên không chi luyến” mà còn có rất nhiều khúc nhạc còn hay hơn, dựa vào điểm này, lại thêm tài đánh đàn thiên phú của Cố Tư Hân, Đỗ Thừa tin rằng chỉ cần cho Cố Tư Hân chút thời gian thì cô tuyệt đối có thể đứng hàng đầu trong giới đàn piano.
 Đây là những gì mà Đỗ Thừa nghĩ tới, Đỗ Thừa không chỉ có thể giúp Cố Tư Hân thực hiện được ước mơ, mà còn đang trải thảm cho con đường tương lai của mình.
 Cái Đỗ Thừa cần bây giờ là thời gian, ít nhất cũng phải cần hai hoặc ba năm, Đỗ Thừa trong hai đến ba năm này Đỗ Thừa sẽ hoàn thành xong việc học tập trong mười năm về lĩnh vực này.
 Đỗ gia biểu hiện so ra kém tập đoàn Tân Phổ của Hoàng Phổ Đông, tại phương diện tài lực tựa như cũng cùng Cô gia không sai biệt lắm, nhưng mà, Đỗ Thừa nhưng lại hiểu rõ, Đỗ gia thực lực chân chính nhưng lại không chỉ như thế, bởi vì Đỗ gia ở trên tỉnh còn có một tòa chỗ dựa rất lớn, Đỗ gia sở dĩ có thể phát tích, cũng nhờ vào chỗ dựa này.
 Cho nên, có những việc không phải cứ có nhiều tiền là giải quyết được, trước khi vùng dậy, Đỗ Thừa phải chuẩn bị tốt trước, còn sự phát triển sau này của Cố Tư Hân cũng như việc bản thân anh gia nhập tập đoàn Tân Phổ đối với Đỗ Thừa mà nói chỉ là những bước chuẩn bị mà thôi, Đỗ Thừa còn rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị.
 Nói đơn giản, có thể dùng hai chữ để hình dung việc này, đó chính là “bố cục”.
 ***

 Lúc Đỗ Thừa rời khỏi nhà họ Cố đã là hơn ba giờ sáng rồi.
 Sau khi trở về, Đỗ Thừa chỉ ngủ trên giường chưa đầy hai tiếng đồng hồ thì lại tỉnh lại, bởi vì hắn còn phải luyện thuật luyện thân và thể lực.
 Thuật luyện thân của Đỗ Thừa càng ngày càng thành thục, cùng với cường độ tập luyện càng ngày càng tăng, Đỗ Thừa đã gần như luyện tập được những động tác có độ khó cao rồi, nhưng muốn luyện tập đạt tới mức tieu chuẩn thì vẫn còn cần một khoảng thời gian nữa.
 Mỗi lần luyện xong thuật luyện thân, Đỗ Thừa đều có thể cảm nhận rất rõ ràng rằng cơ thể mình ngày càng trở nên dẻo dai, xương cốt cũng trở nên chắc khỏe hơn, hơn nữa những đường cong cơ thể của hắn cũng càng ngày càng rõ ràng, trông vô cùng khỏe mạnh.
 Còn về trọng lực không gian, sau khi trải qua sự tập luyện tối hôm qua, hiện tại Đỗ Thừa đã dần dần thích ứng với áp lực gấp ba lần của trọng lực rồi.
 Nhưng đó cũng mới chỉ là thích ứng mà thôi, Đỗ Thừa tạm thời vẫn chưa thể nào chịu đựng được áp lực trọng lực gấp ba lần bình thường như thế thời gian dài.
 Cả quá trình tập luyện kéo dài gần hai tiếng đồng hồ, đến khi Đỗ Thừa tắm rửa thay quần áo xong thì cũng đã hơn tám giờ sáng rồi.
 Hoàng Phổ hội sở buổi sáng không cần đi làm cho nên Đỗ Thừa sai Lưu Phục Sinh lái xe đưa anh về biệt thự của nhà họ Cố.
 Lúc Đỗ Thừa tới biệt thự nhà họ Cố, Cố Giai Nghi đã gọi người của công ty chuyển dọn nhà tới giúp Cố Tư Hân dọn dẹp đồ đạc chuyển đi.
 Mặc dù Cố Đào Toàn đã phá sản rồi nhưng nó chỉ giới hạn trong số tài sản đứng tên ông, còn tài sản riêng của Cố Giai Nghi và Cố Tư Hân không thuộc trong đó. Cố Giai Nghi có bao nhiêu tài sản riêng thì Đỗ Thừa không rõ còn của Cố Tư Hân thì Đỗ Thừa cũng biết.
 Tối qua lúc thu dọn đồ đạc, Cố Tư Hân có cầm một quyển sổ tiết kiệm đưa cho Đỗ Thừa xem, cô còn hỏi Đỗ Thừa nếu muốn mua lại tòa biệt thự của nhà họ Cố thì cần bao nhiêu tiền.
 Cuốn sổ tiết kiệm đó Đỗ Thừa đã xem qua rồi, nó đứng tên Cố Giai Nghi, bên trong có khoảng sáu trăm vạn tiền gửi ngân hàng, từ đó có thể thấy Cố Đào Toàn đối xử rất tốt với con gái của mình.
 Còn đối với vấn đề của Cố Giai Nghi, Đỗ Thừa trả lời rất đơn giản, đó chính là phải có thêm tiền, trong thời gian ngắn chắc chắn không thể mua lại được tòa biệt thự của nhà họ Cố, bởi vì như vậy có thể biến thành vấn đề chuyển đổi tài sản phá sản, đến lúc đó thì sẽ vô cùng rắc rối.

 Mặc dù Cố Tư Hân lúc đó có thút tiếc nuối nhưng cô biết những gì Đỗ Thừa là đúng, cho nên sau này cô cũng không nhắc lại nữa.
 Từ Cố Tư Hân, Đỗ Thừa còn biết được cô và Cố Giai Nghi còn có tên một ngôi nhà nữa, ngôi nhà đó là do mẹ cô trước khi mất để lại cho hai cô, là một tòa biệt thự nhỏ, bọn họ sẽ chuyển đến căn biệt thự đó ở một thời gian.
 Ngôi biệt thự đó tuy không sang trọng tiện nghi như tòa biệt thự của nhà họ Cố nhưng đối với Cố Giai Nghi và Cố Tư Hân mà nói như vậy là được rồi.
 Căn biệt thự đó cách tòa biệt thự của nhà họ Cố không xa, còn gần trung tâm thành phố hơn một chút, đợi khi người của công ty chuyển nhà mang xe tải tới, đám người Đỗ Thừa sẽ cùng nhau rời khỏi tòa biệt thự này.
 Cố Giai Nghi có xe riêng, là một chiếc xe Masala thể thao trị giá hơn hai trăm vạn, đó là khi nói chuyện Cố Tư Hân đã tiết lộ cho Đỗ Thừa biết, sợ rằng tiếp theo khi Cố Giai Nghi giải quyết trách nhiệm của công ty cô sẽ phải đem bán chiếc xe sang trọng này để lấy tiền bồi thường.
 Sau khi người của công ty chuyển nhà dọn hết đồ đạc vào trong căn biệt thự, Đỗ Thừa còn cùng Cố Giai Nghi và Cố Tư Hân đi tới bệnh viện.
 Thi thể Cố Đào Toàn vẫn đang ở bệnh viện, chỉ có điều kết quả giám định pháp y làm cho Cố Giai Nghi và Cố Tư Hân vô cùng tức giận.
 Cố Đào Toàn đúng là tự sát nhưng sau khi giám định thi thể ông có kết quả, Cố Đào Toàn lúc sống đã từng hút thuốc phiện, hơn nữa trước lúc chết ông vẫn còn hút.
 “Nhất định là do Lý Vân hại, khó trách bố lại nghe lời bà ta đến vậy”.
 Sau khi nghe kết quả kiểm tra của bệnh viện, Cố Giai Nghi đã hiểu rõ mọi chuyện, tại sao ngay cả một văn kiện có vấn đề rõ ràng như vậy mà cha cô vẫn ký tên vào, chắc chắn là Lý Vân nhân lúc cha cô hút thuốc phiện đã đưa cho ông ký.
 “Chị à, chúng ta nhất định phải trả thù cho cha, không thể để mụ đàn bà kia nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được”.
 Cố Tư Hân phẫn nộ nói, có thể nói cô vô cùng hận Lý Vân.
 Cố Giai Nghi không trả lời, nhưng ánh mắt cô lại lạnh như băng, hơn nữa nó còn tràn đầy kiên quyết, rõ ràng suy nghĩ trong lòng Cố Giai Nghi cũng giống suy nghĩ của Cố Tư Hân.

 ***
 Buổi trưa, Cố Giai Nghi và Cố Tư Hân quay trở về biệt thự nhà họ Cố, bắt tay vào công việc an tang Cố Đào Toàn, trong lúc đó Cố Giai Nghi còn đi tới công ty một chuyến, cô lấy tập danh sách các khoản nợ chưa trả từ phòng tài vụ, rõ ràng cô muốn tận lực trả hết số nợ trước khi an táng cho ông.
 Thật ra cách làm của Cố Giai Nghi cũng đúng, bởi vì việc này nếu không được giải quyết thì đến lúc bái tế nhất định sẽ có người đến gây chuyện. Mặc dù có thể sẽ phải trả rất nhiều tiền nhưng lại có thể giúp Cố Đào Toàn được yên tĩnh dưới suối vàng.
 Còn Đỗ Thừa vẫn lưu lại ở bệnh viện.
 Sau khi nói chuyện với mẹ gần nửa tiếng đồng hồ, Đỗ Thừa ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh.
 Thời gian của Đỗ Thừa vốn rất gấp, sau khi Cố Đào Toàn xảy ra chuyện, Đỗ Thừa biết thời gian tiếp theo của mình sẽ càng gấp gáp hơn, cho nên hắn cần nắm chắc và tận dụng tốt từng giây từng phút trôi qua.
 Sau khi Đỗ Thừa sai Hân Nhi kết nối internet, hắn liền vào diễn đàn liên minh Geek ra xem.
 Mấy ngày nay Hân Nhi liên tục hoàn thành các nhiệm cụ để nhận giải thưởng, cống hiến của Đỗ Thừa đối với diễn đàn đã đạt đến mức tối đa, bất cứ lúc nào cũng có thể trình đơn lên yêu cầu sát hạch thăng cấp.
 Số tiền Đỗ Thừa gửi ngân hàng đã đạt tới gần một trăm vạn rồi.
 Chỉ có điều, điều thu hút sự chú ý của Đỗ Thừa nhất lại là vấn đề thảo luận rất sôi nổi mấy ngày nay trên diễn đàn mà đối tượng bàn luận ở đây lại chính là anh.
 “XXM thần bí, người đã tạo ra kỳ tích trong liên minh Geek…”
 “XXM rốt cuộc là thần thánh phương nào, chứng kiến một kỳ tích xảy ra…”
 “Bái phục, XXM đại thần, vua Geek Trung Quốc tương lai…”
 “XXM, đại thần mặc áo may ô trong truyền thuyết…”
 “XXM, bao giờ sẽ trở thành một trong bốn Geek cấp cao của liên minh Geek Trung Quốc…”
 Gần như cả mặt báo đều bàn luận về tên tài khoản của Đỗ Thừa, có người thổi phồng Đỗ Thừa thành thần thánh, có người lại coi Đỗ Thừa như đại thần Geek mặc áo may ô, thậm chí có người còn phô trương cho rằng Đỗ Thừa sử dụng chương trình để nhận nhiệm vụ giải thưởng… làm cho Đỗ Thừa cảm thấy hoa cả mắt.

 Đỗ Thừa không ngờ rằng mình lại trở thành tiêu điểm bàn luận của cả diễn đàn liên minh Geek từ lúc nào, nhưng Đỗ Thừa sớm đã chuẩn bị tâm lý, dù sao thì hắn cũng đã lên cấp quá nhanh, mà liên minh Geek cũng chỉ có vài cao thủ như vậy, chỉ cần có người để ý một chút vào những cống hiến của hắn trên diễn đàn là có thể nhìn ra.
 Cũng may, những tài liệu liên quan đến Đỗ Thừa trong liên minh Geek rất ít, phải có những tài liệu trong nội bộ liên minh Geek mới có thể tìm ra được thân phận thật của anh, nhưng những tài liệu này là những tài liệu mật, lại thêm có Hân Nhi ở đây, nên Đỗ Thừa không sợ sẽ có người tìm ra thân phận thật sự của XXM.
 “Chủ nhân đại thần thân yêu, bây giờ có rất nhiều người đang tìm hiểu ngài là ai đó”.
 Hân Nhi rõ ràng đã sớm biết đã xảy ra chuyện gì, cô cứ ngồi bên cạnh cười.
 “Tùy bọn họ, dù sao chỉ cần bọn họ không tìm hiểu quá sâu là được rồi” Đỗ Thừa mỉm cười nhưng lại không hề để ý gì cả.
 Những chuyện này giống như một trận gió vậy, tuy bây giờ rất kịch liệt nhưng sau khi thổi qua lại trở lại bình thường.
 “Vậy bây giờ, Đỗ Thừa thân mến, ngài có phải muốn xin sát hạch lên cấp Geek cao nhất không?”
 Mặc dù là nơi treo giải thưởng nhiệm vụ cao nhất, nhưng những nhiệm vụ này đối với Hân Nhi mà nói lại chẳng có gì khó khăn cả. Cô chỉ là muốn xem xem giải thưởng của nơi treo giải thưởng nhiệm vụ lớn nhất là gì.
 “Ồ ! Vậy đưa ra đây xem sao”.
 Đỗ Thừa cũng đang hết sức mong đợi, sau khi đáp trả một tiếng, hắn liền đưa giấy xin sát hạch nâng cấp Geek ra.
 Ngoài dự liệu của Đỗ Thừa, hắn vừa giao giấy xin chứng nhận lên chưa tới một phút, thì bên trong đã có tin tức phản hồi cùng với nội dung thăng cấp khảo hạch.
 09-08-2012, 06:38 PM
 Tối Chung Trí Năng
 Tác giả: Phạ Lãnh Đích Hỏa Diễm