Tối Cường Phản Phái Hệ Thống

Chương 1243: Vạch mặtChi thứ Tô gia cùnvàg dòng chính triệt để vạch mặt với nhau, Tô Tín cũng hiện thân, cho nên hắn không cần lưu mặt mũi với Tô gia.

Mặc dù nói Tô Tín ở chỗ này vạch trần sở đoản của lão tổ Tô gia sẽ làm người giang hồ nói xấu về hắn, có lẽ sau khi việc này qua đi, trên giang hồ vẫn có kẻ nói Tô Tín hắn mưu đoạt gia nghiệp Tô gia, nhưng hắn nói không phải cho người ngoài nghe, mà là nói cho đệ tử chi thứ Tô gia nghe.

Những người này còn có vài phần sợ hãi với lão tổ Tô gia hoặc là huyết mạch dòng chính Tô gia, hiện tại Tô Tín cần làm chính là biến sợ hãi trong lòng bọn họ thành hận ý.

Tô Tín chỉ vào lão tổ Tô gia, cười lạnh nói:

- Chỉ bằng dáng vẻ Tô gia các ngươi hiện tại, cho dù có vô số bí pháp thượng cổ cũng không phát triển được.

- Hiện tại Giang Nam Tiêu thị dựa vào cái gì có thể trở thành tồn tại đứng đầu lục đại thế gia? Cũng bởi vì Giang Nam Tiêu thị đầy đủ bao dung.

- Chỉ cần ngươi có thể thể hiện ra thực lực và năng lực của chính mình, cho dù ngươi là người khác họ, Tiêu thị cũng tiếp nhận ngươi, dung nhập ngươi vào Tiêu gia.

- Mà Tô gia các ngươi bây giờ vẫn giữ quan niệm huyết thống đồng tộc và phân chia dòng chính chi thứ, có thể nghĩ cuối cùng Tô gia các ngươi sẽ biến thành cái gì!

- Im miệng!

Lão tổ Tô gia tức giận quát một tiếng:

- Tô Tín! Cho dù Tô gia không chịu nổi cũng không tới phiên người ngoài như ngươi nhúng tay vào, ngươi là kẻ bên ngoài nhúng tay vào sự vụ Tô gia là muốn làm gì? Chẳng lẽ ngươi không sợ đồng đạo giang hồ phỉ báng hay sao?

Tô Tín duỗi ra ngón tay ra và lắc lắc:

- Chậc chậc, lão tổ ah lão tổ, nói như thế nào ta cũng từng gọi ngươi một tiếng lão tổ, trong cơ thể ta cũng có huyết mạch Tô gia, cho dù ngươi xóa tên ta ra khỏi gia phủ nhưng trong cơ thể ta vẫn chảy huyết mạch Tô gia, tại sao có thể gọi là người ngoài?

- Hơn nữa ta không sợ người trên giang hồ phỉ nhổ ta, nói không dễ nghe, thanh danh Tô Tín ta trên giang hồ là cái gì thì ta biết rõ, đừng nói giang hồ phỉ nhổ ta, còn có không ít người muốn giết ta đấy.

- Dù sao nợ nhiều không lo, bọn họ muốn nói ta cái gì thì nói, Tô Tín ta cũng không phải loại người sống vì lời nói của kẻ khác.

Trong mắt lão tổ Tô gia bắn ra hàn quang đáng sợ, hiện tại hắn đã hối hận, hối hận vì sao lúc trước phải nghe theo Tô Minh Viễn nói đi trêu chọc Tô Tín, từ một ngoại viện bên ngoài, không nghĩ tới lại dẫn rắc rối và phiền toái tới.

Hắn biết phụ thân Tô Trọng Sơn của Tô Tín không phải kẻ an ổn, cũng bởi vì hắn nên mới làm nhân tâm Ninh Viễn Đường di động, không thể không bước vào giang hồ.

Mà bây giờ Tô Tín rất tốt, hắn lại châm ngòi huyết mạch chi thứ phản loạn, hắn còn muốn ra tay với huyết mạch dòng chính Tô gia!

Nếu biết sớm như vậy, hắn hoặc đừng trêu chọc Tô Tín, hoặc ngày xưa Tô Minh Lễ động thủ thì mình thêm chút sức, hắn ra tay khống chế Tô Tín thì không có chuyện hôm nay xảy ra.

Lúc này không đến phiên lão tổ Tô gia hối hận, huống hồ trên thế giới không có thuốc hối hận để mua.

Một Tô Tín không đáng sợ, lão tổ Tô gia hiện tại chưa khôi phục thương thế đã không sợ Tô Tín.

Lão tổ Tô gia chính thức sợ chính là Đại Thế Chí Thượng Sư bên người Tô Tín!

Tuy Tô gia mới vào giang hồ, năng lực tình báo rất kém, nhưng kém hơn nữa cũng nghe qua Kim Cương tự Đại Thế Chí Thượng Sư xuất mấy chiêu đánh bại cao tăng Thiếu Lâm tự.

Đến cảnh giới Dương Thần Cảnh, phần đông võ giả đều hiểu rõ thực lực của mình, cho nên lão tổ Tô gia có thể cảm giác được, Đại Thế Chí Thượng Sư rất mạnh, cho dù mình lúc đỉnh phong cũng không phải đối thủ của hắn, càng không cần nói hắn bị thương nặng chưa khỏi hẳn.

Cho nên lão tổ Tô gia trực tiếp quay người nói với Đại Thế Chí Thượng Sư:

- Thượng sư, Tô Tín đã cho ngươi cái gì, Tô gia có thể cho ngươi gấp bội! Việc này là sự vụ của Tô gia, kính xin thượng sư ngươi không nên tham dự.

Đại Thế Chí Thượng Sư nhìn lão tổ Tô gia, ánh mắt lộ ra một tia đồng tình.

Đại Thế Chí Thượng Sư nói thẳng:

- Người Mật Tông ta không giả nhân giả nghĩa như Thiếu Lâm tự, lần này ta thật sự đáp ứng Tô đại nhân mời tới giết ngươi, hơn nữa ta cũng thu đồ vật của Tô đại nhân,

- Ta cũng tin tưởng Tô gia có thể cầm ra đồ vật nhiều hơn Tô đại nhân..

Trong mắt lão tổ Tô gia hiện ra vẻ vui mừng, chỉ cần có thể nói phục Đại Thế Chí Thượng Sư, chỉ dựa vào Tô Tín không thể gây nên sóng gió gì.

Nhưng ai biết Đại Thế Chí Thượng Sư lại nói:

- Cho dù Tô gia các ngươi xuất ra nhiều đồ hơn nữa, ta cũng đứng bên phía Tô đại nhân.

- Vì cái gì?

Sắc mặt lão tổ Tô gia âm trầm.

Đại Thế Chí Thượng Sư nói:

- Rất đơn giản, ta ra tay giúp Tô đại nhân không chỉ bởi vì hắn xuất ra đồ vật, càng bởi vì bản thân Tô đại nhân.

- Mật Tông ta hiện tại đã trở thành quốc giáo Đại Chu, nên muốn dùng phương thức nhanh nhất dung nhập vào Đại Chu, giao hảo với Tô đại nhân không có chỗ xấu với Mật Tông ta.

- Quan trọng hơn là, Tô đại nhân là nhân vật thiên kiêu trẻ tuổi trong võ lâm, tương lai sẽ trò lên đỉnh, trở thành cự phách một phương, uy chấn giang hồ.

- Về phần Tô gia các ngươi, ta chỉ nhìn thấy khí tức già nua yếu ớt sắp xuống mồ, đúng như Tô đại nhân nói, Tô gia do các ngươi chấp chưởng, ngày sau chắc chắn bị diệt vong.

- Một Tô gia không có chút tương lai nào, ta ra tay giúp các ngươi không có bất kỳ lợi ích gì, chỉ có thể đạt được một ít tử vật vô dụng mà thôi.

Tô Tín kinh ngạc nhìn Đại Thế Chí Thượng Sư, không nghĩ tới lão hòa thượng này nghĩ nhiều như thế, Tô Tín cần phải cảm tạ hắn cất nhắc mình như vậy không

Sắc mặt lão tổ Tô gia biến thành màu đen, Đại Thế Chí Thượng Sư nói những lời này sỉ nhục hắn, những môn khách Tô gia đang vây xem lại lắc đầu, trong lòng tự nhủ hòa thượng Mật Tông không nói dối, bọn họ quá ngây thẳng, ngay thẳng đến mức làm lão tổ Tô gia tức giận suýt trọng thương.

Đường đường một Tô gia, kết quả trong mắt Đại Thế Chí Thượng Sư lại không bằng Tô Tín, lão tổ Tô gia xem đây là sỉ nhục.

- Khinh người quá đáng!

Lão tổ Tô gia quát lớn:

- Tây Cương Mật Tông thì như thế nào? Tự tiện nhúng tay vào chuyện Tô gia, cho dù Tô gia xuất hết át chủ bài cũng phải làm ngươi có đi không về.

Mắt thấy chuyện này không thể cải biến, vừa dứt lời, lão tổ Tô gia liền trực tiếp đánh một quyền về phía Đại Thế Chí Thượng Sư, hào quang vạn trượng bao phủ thiên địa.

Đại Thế Chí Thượng Sư không tránh không né, hắn phun chân ngôn cương khí bao phủ khắp nơi, tất cả lực lượng của hai người đều bị trấn áp, ngay cả lão tổ Tô gia cũng không thể mượn lực lượng thiên địa.

Lực lượng chân ngôn của Mật Tông làm lão tổ Tô gia không kịp trở tay, hắn chưa từng có kinh nghiệm giao thủ với võ giả Mật Tông, thậm chí trong điển tịch của Tô gia rất ít ghi lại phật tông.

Dù sao Tô gia bế quan vào lúc Đạo môn đang làm quốc giáo nhất thế hoàng triều, khi đó đừng nói là Mật Tông, ngay cả phật tông cũng phải ẩn nấp ở nơi nào đó, các điển tịch của Tô gia không có ghi lại về phật tông, chỉ có một ít kinh nghiệm chiến đấu với võ giả phật tông.

Cho dù lão tổ Tô gia không hiểu phương thức chiến đấu của phật tông, cho dù liều chết đánh một trận cũng phải kéo Đại Thế Chí Thượng Sư chết cùng, hắn không thể để Đại Thế Chí Thượng Sư ra tay với huyết mạch dòng chính Tô gia.

Hiện tại hắn chỉ hi vọng huyết mạch dòng chính Tô gia liên thủ có thể lưu Tô Tín lại nơi này, như vậy Tô gia bọn họ, hoặc có thể nói là huyết mạch dòng chính Tô gia bọn họ mới có vài phần cơ hội.

Kỳ thật lão tổ Tô gia có thể bỏ chạy.

Chỉ cần hắn một lòng muốn chạy, dùng tu vi Dương Thần Cảnh của hắn, cho dù là Đại Thế Chí Thượng Sư cũng không cách nào đuổi theo đánh chết hắn.

Chỉ có điều lão tổ Tô gia lại không thể chạy, hắn là người mạnh nhất của huyết mạch dòng chính Tô gia, có thể nói hắn là Tô gia, Tô gia là hắn.

Lão tổ Tô gia cực kỳ cay nghiệt ích kỷ với huyết mạch chi thứ, đó là bởi vì hắn không xem huyết mạch chi thứ Tô gia thành tộc nhân của mình.

Nhưng những huyết mạch dòng chính thì khác, những người này đều là hi vọng tương lai của Tô gia, cho nên lão tổ Tô gia có liều cái mạng già cũng phải bảo vệ bọn họ.

Chỉ có điều đáng tiếc, lão tổ Tô gia vẫn tính sai một điểm, huyết mạch dòng chính Tô gia không thể lưu Tô Tín lại nơi này, bọn họ cũng chết chắc.

Tô Tín dám một mình đến đây chỉ có một nguyên nhân, đó chính là Tô Minh Kỳ và huyết mạch chi thứ đã đủ thực lực, chính mình có nhiều người như thế, tại sao không dùng?

Từ khi hai bên vạch mặt với nhau và những lời lão tổ Tô gia vừa nói, hiện tại những đệ tử chi thứ Tô gia không có sợ hãi đệ tử dòng chính Tô gia, bọn họ chỉ có thù hận.

Sau khi Tô Minh Kỳ ra lệnh một tiếng, đệ tử chi thứ nhiều gấp mấy chục lần huyết mạch dòng chính xông lên, dáng vẻ đuổi tận giết tuyệt.

Thời điểm này Tô Tín cũng hành động, hơn nữa mục tiêu nhắm thẳng vào gia chủ Tô gia hiện tại, Tô Minh Lễ.

Tô Tín tiến tới trước mặt Tô Minh Lễ, khóe miệng của hắn lộ ra nụ cười âm trầm:

- Tô gia chủ, đã lâu không gặp, ta rất nhớ ngươi đấy.

- Ngươi nên biết, ta là người thù dai, nếu có người đắc tội ta, cho dù chết ta cũng nhớ rõ việc này.

- Ngày xưa Tô gia chủ ban cho ân đức to lớn, ta không dám quên, cho nên hôm nay là ngày ta trả lại cho Tô gia chủ!

Vừa dứt lời, sắc mặt Tô Minh Lễ thay đổi, không đợi hắn có phản ứng gì, chung quanh có mấy ngàn thanh kiếm khí chém vào người hắn, trong nháy mắt kiếm khí xông lên trời, uy thế khôn cùng, trăm trượng chung quanh Tô Minh Kỳ biến thành kiếm ngục.

Từ khi Tô Tín đột phá Tiên Thiên Phá Thể Vô Hình Kiếm Khí đến tứ trọng, hắn đã có thể thu phát kiếm khí tùy tâm.

Trước kia tối thiểu còn có người có thể thông qua động tác hoặc chân khí chấn động của Tô Tín mà cảm ưings Tiên Thiên Phá Thể Vô Hình Kiếm Khí phát động lúc nào, tuy không cảm ứng được phương vị nhưng có thể phòng ngự sớm từ trước.

Từ khi Tô Tín bước vào tứ trọng, kiếm khí đã không câu nệ tình thế, kiếm tùy tâm động, cho đến Tô Tín mới có thể tu hành công pháp này đến mức cao cấp hơn, hắn chỉ kém một bước là tu hành công pháp tới đại thành.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.