Tổng Giám Đốc Truy Thê Bị Từ Chối 99 Lần

Chương 125: Thuốc Cô Uống Là Thuốc Gì


Đường Hoài An đứng ở bên giường, lạnh lùng nhìn người trên giường, lặng lẽ thở dài một tiếng, trong lòng cô dâng lên một chút cảm giác kỳ lạ, nhưng cụ thể là vì cái gì, ngay cả bản thân cô cũng không rõ.

Trong phòng ngủ đều tản mác mùi rượu nồng nặc, thấy giường của mình bị chiếm, biết tối nay cô không thể ngủ ở đây, nhưng cô cũng không muốn đến phòng ngủ của Mạc Tư Quân, vì thế bèn xuống lầu, chuẩn bị giải quyết vấn đề giấc ngủ tối nay ở sô pha trong phòng khách.

Trong phòng khách rộng lớn tối tăm, Đường Hoài An nằm trên sô pha, đột nhiên nghĩ đến những bức ảnh mà Triều Thế Minh cho cô xem, chính ở nơi này, 4 năm trước ba mẹ đã đến tham gia bữa tiệc đó, cơ thể của cô rõ ràng rất mệt, nhưng hồi lâu cũng không ngủ được, trong đầu không ngừng lóe lên hình bóng của ba mẹ.

Trong lòng cô không có chút sợ hãi, điều cảm nhận được ngược lại là sự bất lực nhiều hơn.

Trong bữa tiệc mà nhà họ Mạc tổ chức ở đây! rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?
Đường Hoài An nghĩ tới mức đau đầu nhức óc, nhưng cuối cùng đã ngủ mất.

Một đêm không mộng mị.

Ngày hôm sau vì là cuối tuần, Đường Hoài An tự nhiên không cần đi làm, cho nên khi cô tỉnh dậy thì đã là 9 giờ sáng rồi.


Trong phòng khách rộng lớn vẫn không một bóng người.

Đường Hoài An tỉnh dậy nghĩ tới chuyện xảy ra tối qua, cô xỏ dép lê từ từ đi lên lầu, khi đẩy cửa phòng ngủ ra thì phát hiện mùi rượu trong phòng vẫn chưa biến mất hết, không khỏi nhíu mày, cô rảo bước đi về phía cửa sổ đẩy cửa sổ ra.

Lại quay đầu lại, Mạc Tư Quân lật người nằm ngửa trên giường của cô, Đường Hoài An ghét bỏ nhíu mày, đột nhiên phản ứng lại, ở trong ký ức của cô Mạc Tư Quân có khi nào từng nhếch nhác giống như tối qua?
Mạc Tư Quân của trước đây luôn là một người đàn ông rất cao ngạo, thậm chí có thể nói trước giờ chưa từng có ai thấy anh yếu đuối anh tức giận không thể xả như này, bởi vì anh trước giờ biết làm sao để khống chế cảm xúc của mình, dùng hai từ ẩn nhẫn để hình dùng tính cách của anh thì quá thích hợp.

Nhưng Mạc Tư Quân của tối qua, theo Đường Hoài An thấy, bề ngoài tỏ ra giống như một con dã thú hung dữ, anh quát cô, uy hiếp cô, thậm chí bóp vai và cổ của cô muốn làm cô đau, nhưng trong tất cả các động tác kịch liệt đó đều biểu thị anh đang che đậy nội tâm của mình.

Nhưng Đường Hoài An hết cách, Tiểu Bất Điểm của cô là vì Mạc Tư Quân mới không thể sống được, hơn nữa sau khi nghĩ đến thái độ anh đối với cô sau đó, trái tim của cô càng thêm đau đớn, cho nên Đường Hoài An chỉ đành dồn cảm xúc tiêu cực này lên người anh, chỉ có như vậy, bản thân cô mới sống tốt được.

Theo cô thấy, đây đều là báo ứng Mạc Tư Quân đáng phải nhận.

Cho nên tối qua cô ở trước mặt anh không chút tình ngoáy sâu vào trong vết thương còn chưa kết vảy ở sâu trong tim của anh, máu tươi đầm đìa, khơi dậy sự áy náy đối với người mẹ đã mất trong anh.

Đường Hoài An im lặng nhìn gương mặt ngủ say của người đó trên giường, qua một đêm, ý say trên mặt Mạc Tư Quân đã biến mất, lông mi của anh hơi run rẩy, sau khi rũ bỏ khí thế của bộ vest lịch lãm trên người của tổng giám đốc, anh chẳng qua cũng chỉ là một đứa bé không có bất kỳ phòng vệ.

Đường Hoài An rời khỏi phòng ngủ của mình rồi đi xuống lầu, chiếc điện thoại trên bàn trà bỗng đổ chuông, cầm lên xem, là Lâm Nhất gọi tới.

“Alo, trợ lý Lâm.

” Giọng của Đường Hoài An có hơi mệt mỏi.


“Chào cô Đường, xin hỏi cô ở biệt thự nhà họ Mạc sao?”
“Tôi ở nhà, sao vậy?”
Giọng điệu của Lâm Nhất bình tĩnh mà lịch sự: “Là như này, hôm nay Mạc tổng có một vài lịch trình, thời gian đã định là 9 giờ sáng, nhưng vừa rồi tôi gọi cho anh ấy mấy cuộc anh ấy không có nghe, cho nên! tôi chỉ đành gọi điện hỏi cô tình hình.Đường Hoài An suy nghĩ một lát, đáp: “Mạc Tư Quân tối qua uống say rồi, bây giờ còn chưa có tỉnh, lịch trình của anh ấy sợ là bị nhỡ rồi, anh tốt nhất sắp xếp lại sớm đi.


Lâm Nhất ở đầu dây bên kia trầm mặc một lát, nói: “Được, cảm ơn cô Đường.


Nói xong hai người bèn cúp máy.

Đối với người như Mạc Tư Quân mà nói, vào lúc bình thường căn bản không có hai ngày nghỉ, cho nên cuối tuần đối với anh mà nói cũng không có bất kỳ ý nghĩa gì, nhưng tối qua anh đã uống nhiều rượu như vậy, say cả đêm.

Nhưng Đường Hoài An lại cảm thấy kỳ lạ, người đàn ông này trước giờ đều rất bình tĩnh, biết phải lấy đại cục làm trọng, vì chuyện riêng của mình mà làm lỡ lịch trình công việc của ngày hôm sau như này, cô vẫn là lần đầu thấy.

Mãi đến chiều, khi Đường Hoài An chuẩn bị nấu cơm tối, Mạc Tư Quân mới từ từ bước xuống khỏi giường, nhìn trông anh đã tắm rồi, tóc còn chưa có lau khô hoàn toàn, trước trán có lòa xòa mấy sợi tóc.

Đường Hoài An không có nhìn anh, tiếp tục việc trên tay mình, nhưng tiếng bước chân của Mạc Tư Quân lại cách cô càng lúc càng gần, trong lòng cô đột nhiên sinh ra một sự phiền muộn, theo cô thấy, quan hệ của hai người bây giờ đã như này, vậy thì trạng thái tốt nhất là xem đối phương thành không khí, người này không chọc người kia.

Nhưng Mạc Tư Quân hình như không định bỏ qua cho cô.

“Lâm Nhất gọi điện tới, là cô nói với cậu ta tôi uống say, kêu cậu ta sắp xếp lại lịch trình của ngày hôm nay sao?” Giọng nói của Mạc Tư Quân vẫn lạnh như mọi khi, giống hệt như thời tiết của mùa thu này.

Đường Hoài An không định để ý anh, ngay cả đầu cũng không quay lại.

Nhưng lời nói sắc bén lại tiếp tục truyền vào tai cô: “Cô có tư cách gì mà tự ý đưa ra quyết định thay tôi?”
Đường Hoài An bị một câu này chọc giận, nhưng ngoài mặt vẫn duy trì sự bình tĩnh, cô quay đầu lại, ánh mắt giống như mũi kim nhìn chằm chằm Mạc Tư Quân: “Anh cũng đánh giá mình quá cao rồi, tôi không phải là muốn tự ý đưa ra quyết định thay anh, mà chỉ là vì tôi có hơi đau lòng cho trợ lý Lâm mà thôi, người khác đợi vị tổng giám đốc như anh từ sớm, còn không ngại phiền mà gọi điện cho anh nhiều lần, kết quả anh ngủ say như chết, tôi biết con người của trợ lý Lâm trước giờ rất tốt, cho nên cũng chỉ là xuất phát từ chủ nghĩa nhân đạo mà nhắc nhở trợ lý Lâm sắp xếp lại mà thôi, cho nên lẽ nào không phát hiện sao? Chuyện này căn bản không có chút liên quan gì tới anh.


Giọng điệu của Đường Hoài An tuy nghe không ra bất kỳ cảm xúc gì, nhưng ý mỉa mai trong đó lại dễ dàng thấy được, sắc mặt của Mạc Tư Quân lập tức trở nên cực kỳ khó coi, nhưng Đường Hoài An lại không có sợ hãi, vẫn thoải mái nhìn anh.


Lông mày của Mạc Tư Quân nhướn lên, trong ánh mắt ẩn chứa một chút nguy hiểm: “Cô vừa rồi nói! cô đau lòng cho Lâm Nhất?”
Đường Hoài An nghẹn lời, biết anh lại hiểu lầm rồi, căn bản không muốn nói nhiều với anh.

“Lâm Nhất có quan hệ gì với cô, cô đau lòng cho cậu ta như vậy sao? Anh có nhiều đàn ông như vậy vẫn không đủ sao?”
Đường Hoài An lập tức tức điên lên: “Mạc Tư Quân anh tối qua uống say còn chưa tỉnh rượu nhỉ? Anh tưởng ai cũng lưu tình ở khắp nơi giống như anh sao? Lâm Nhất là trợ lý riêng đi theo anh lâu như vậy, anh có lập trường gì để bôi nhọ anh ta như vậy?”
Cô thật sự cảm thấy người đàn ông trước mắt quá khó bảo.

Mạc Tư Quân cười khinh thường: “Tôi cũng chỉ là chiếu tướng lại, còn lại, Lâm Nhất đi theo tôi lâu như vậy, con người của cậu ta tôi đương nhiên sẽ tin, tôi chỉ không tin loại phụ nữ như cô mà thôi.


Loại phụ nữ như cô.

Đường Hoài An vốn cho rằng cô bây giờ sẽ không để ý cách nhìn của Mạc Tư Quân đối với cô nữa, nhưng trái tim của cô vẫn không thể tránh được bị năm chữ này đâm đau.

Cô hít sâu một hơi, cố gắng đè nén cảm xúc của mình: “Mạc Tư Quân, tôi không muốn ngày ngày cãi nhau với anh như này, mọi người mắt không thấy tim không phiền, được không?”
Sau khi nói xong câu này, Đường Hoài An ngay cả tâm trạng nấu cơm tối cũng không có, để đồ trong tay xuống định quay về phòng ngủ của mình ở trên lầu.

Vừa đi được vài bước, giọng nói của Mạc Tư Quân lại vang lên đằng sau.

“Thuốc cô uống tối qua là thuốc gì?”
Bước chân của Đường Hoài An khựng lại.

.